วันอังคาร ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘ขาดปัจจัยหนุนระยะสั้น’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัท จีเอฟพีที หรือ GFPT หลังจากที่อุปสงค์การส่งออกไก่แข็งแกร่งใน 1H67 เราคาดว่าการส่งออกไก่จะชะลอตัวลงใน 2H67F การส่งออกไก่ไปยังอังกฤษ และ EU เพิ่มขึ้นถึง 17% YoY และ 14% YoY ในช่วงเจ็ดเดือนแรกของปีนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมีการตุนสต๊อกจากความกังวลเกี่ยวกับความล่าช้าในการขนส่ง อย่างไรก็ตามอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นเพียงชั่วคราวจากปัจจัยดังกล่าวน่าจะทำให้ปริมาณการส่งออกใน 2H67F ลดลง ขณะที่ราคาส่งออกน่าจะค่อนข้างทรงตัวจาก 1H67 การชะลอตัวของเศรษฐกิจจีนยังกดดันอุปสงค์ทำให้ยอดส่งออกไปจีนลดลง 13% ในช่วง 7M67 ขณะเดียวกัน ราคา byproducts ในประเทศยังลดลงน่าจะเป็นเพราะอุปสงค์ลดลงในช่วงฤดูฝน เราคาดว่าอุปทานไก่ไทยน่าจะเพิ่มขึ้น 2H67F ตามราคาไก่ที่สูงขึ้นใน 1H67

โรงเชือดแห่งใหม่น่าจะเริ่มเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ได้ใน 3Q6F ทำให้ความสามารถในการเชือดไก่เพิ่มเป็น 300,000 ตัว/วัน อย่างไรก็ตาม ค่าเสื่อมราคาที่เพิ่มขึ้นจะกดดัน GPM ในช่วงแรกที่เปิดดำเนินการ เราคาดว่า GPM ในปี 2568F จะอยู่ที่ 12.7% ลดลงจาก 13.6% ในปี 2567F ขณะเดียวกัน เราคาดว่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นไม่น่าจะส่งผลกระทบกับ GFPTเพราะมีการป้องกันความเสี่ยงโดยธรรมชาติอยู่แล้ว เรายังคาดว่าสถานการณ์อาหารสัตว์จะยังเอื้อกับบริษัท เพราะราคากากถั่วเหลืองในตลาดโลกยังอยู่ในระดับต่ำ


เราคาดว่ากำไรจะลดลง HoH ใน 2H67F เพราะคาดว่าปริมาณการส่งออกจะลดลง และ ราคาขายในประเทศน่าจะลดลง แต่ เนื่องจากผลประกอบการแข็งแกร่งใน 1H67 เราจึงปรับเพิ่มประมาณการกำไรสุทธิปี 2567F ขึ้นอีก 17% เป็น 1.99 พันล้านบาท (+44% YoY) เนื่องจาก i) เราปรับเพิ่มสมมุติฐาน GPM ขึ้นอีก 0.9ppts เป็น 13.6% และ ii) เราปรับเพิ่มสมมุติฐานส่วนแบ่งกำไรจาก JVs ขึ้นอีก 18% เป็น 990 ล้านบาท เรายังคงประมาณการกำไรสุทธิปี 2568F เอาไว้ที่ 1.91 พันล้านบาท (-4% YoY)

เนื่องจาก GFPT ดูเหมือนจะยังขาดปัจจัยกระตุ้นระยะสั้นไปจนกว่าจะเริ่มเปิดโรงงานใหม่ใน 3Q68F เราจึงปรับลดคำแนะนำจากซื้อเป็นถือ พร้อมทั้งขยับไปใช้ราคาเป้าหมายปี 2568 ที่ 12.90 บาท จากเดิมที่ 17.00 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากต้นทุนอาหารสัตว์แพง, เศรษฐกิจโลกถดถอย, ความผันผวนของราคาขาย

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:04 น. 'เช็ค สุทธิพงษ์'ชี้ปรากฏการณ์ 'แม่ทัพภาค2' กลายเป็นไอดอลคนรุ่นใหม่ เป็นความหวังต่างจาก'ส้มเน่า'
21:51 น. คุกพลาซ่า! มุมมองจากอดีตนักโทษ ถึงชีวิตในเรือนจำของ'ทักษิณ'
21:46 น. หนุ่มแคนาดาวัย34ปีหายตัวลึกลับในกัมพูชา พบเห็นครั้งสุดท้ายโฮสเทลที่สีหนุวิลล์
21:28 น. ผบ.ตร.ไม่ได้นิ่งนอนใจ นัดประชุมตำรวจทั่วประเทศ แก้ไขปัญหาบัญชีถูกอายัด
21:19 น. (คลิป) 'อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ'เหมาะสมที่สุด! อย่าว่าแต่ผู้นำพรรคการเมือง ผู้นำประเทศก็เป็นได้แน่นอน
ดูทั้งหมด
น้ำตาคลอทั้งโซเชียล! 'เกลือ'ตั้งคำถาม'ทำไมทหารพรานต้องใส่ชุดดำ' ได้คำตอบสุดสะเทือนใจ
'เป๊ก-เพลง'ไปต่อหรือพอแค่นี้? วงในเมาท์แรงหลังจัดตั้งครม. รู้เรื่อง!
‘ในหลวง-พระราชินี’ เสด็จฯทอดพระเนตรการแสดงกายกรรมจากจีน
'เพลง ชนม์ทิดา'ร่ายความในใจ หลังถูกจับตาความสัมพันธ์'เป๊ก เศรณี'
'พุทธ อภิวรรณ'ชวนจับตา!!! คาดมีข่าวใหญ่ คนดังมีลูกศิษย์ทั่วฟ้าเมืองไทย ถูกสอบโยงผู้หญิง-เงินบริจาค
ดูทั้งหมด
กรมพระศรีสวางคว้ฒน วรขัตติยราชนารี กับหน่วยสัตวแพทย์อาสาจุฬาภรณ์ (ตอนที่ 1)
‘หนูกู้ชาติ’ดีกว่า‘เพื่อไทยขายชาติ’
‘พ่อขายฝัน อาขายข้าว ลูกสาวขายชาติ เห็นศัตรูเป็นญาติ เห็นรั้วของชาติเป็นศัตรู’
ประชาชนอนุญาตให้เสียสัตย์
สุ จิ ปุ ลิ : หัวใจของนักปราชญ์ การฟัง การคิด การถาม และการเขียน สำหรับเยาวชนไทยในวันนี้ (1)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หนุ่มแคนาดาวัย34ปีหายตัวลึกลับในกัมพูชา พบเห็นครั้งสุดท้ายโฮสเทลที่สีหนุวิลล์

(คลิป) 'อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ'เหมาะสมที่สุด! อย่าว่าแต่ผู้นำพรรคการเมือง ผู้นำประเทศก็เป็นได้แน่นอน

โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศ 'พล.ต.ท.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย'พร้อมตำแหน่ง คืนสิทธิอันพึงมีพึงได้

พ่อค้าแม่ค้ายอมรับกังวล ยังรับสแกนจ่าย หวั่นเสียลูกค้า โอดเสียเวลาคนทำมาหากิน

'บุน รานี'มูชุดใหญ่! จัดพิธีบวงสรวงบริเวณสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ สวดปัดรังควานคนรุกรานเขมร

ฮือฮาอีก! 'เต้ พระราม 7'เปิดให้ FC ช่วยตั้งชื่อพรรคการเมืองใหม่

  • Breaking News
  • \'เช็ค สุทธิพงษ์\'ชี้ปรากฏการณ์ \'แม่ทัพภาค2\' กลายเป็นไอดอลคนรุ่นใหม่ เป็นความหวังต่างจาก\'ส้มเน่า\' 'เช็ค สุทธิพงษ์'ชี้ปรากฏการณ์ 'แม่ทัพภาค2' กลายเป็นไอดอลคนรุ่นใหม่ เป็นความหวังต่างจาก'ส้มเน่า'
  • คุกพลาซ่า! มุมมองจากอดีตนักโทษ ถึงชีวิตในเรือนจำของ\'ทักษิณ\' คุกพลาซ่า! มุมมองจากอดีตนักโทษ ถึงชีวิตในเรือนจำของ'ทักษิณ'
  • หนุ่มแคนาดาวัย34ปีหายตัวลึกลับในกัมพูชา พบเห็นครั้งสุดท้ายโฮสเทลที่สีหนุวิลล์ หนุ่มแคนาดาวัย34ปีหายตัวลึกลับในกัมพูชา พบเห็นครั้งสุดท้ายโฮสเทลที่สีหนุวิลล์
  • ผบ.ตร.ไม่ได้นิ่งนอนใจ นัดประชุมตำรวจทั่วประเทศ แก้ไขปัญหาบัญชีถูกอายัด ผบ.ตร.ไม่ได้นิ่งนอนใจ นัดประชุมตำรวจทั่วประเทศ แก้ไขปัญหาบัญชีถูกอายัด
  • (คลิป) \'อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ\'เหมาะสมที่สุด! อย่าว่าแต่ผู้นำพรรคการเมือง ผู้นำประเทศก็เป็นได้แน่นอน (คลิป) 'อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ'เหมาะสมที่สุด! อย่าว่าแต่ผู้นำพรรคการเมือง ผู้นำประเทศก็เป็นได้แน่นอน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 15 กันยายน 2568

หุ้นเด่น : 15 กันยายน 2568

15 ก.ย. 2568

หุ้นเด่น : 13 กันยายน 2568

หุ้นเด่น : 13 กันยายน 2568

13 ก.ย. 2568

หุ้นเด่น : 12 กันยายน 2568

หุ้นเด่น : 12 กันยายน 2568

12 ก.ย. 2568

หุ้นเด่น : 11 กันยายน 2568

หุ้นเด่น : 11 กันยายน 2568

11 ก.ย. 2568

หุ้นเด่น : 10 กันยาน 2568

หุ้นเด่น : 10 กันยาน 2568

10 ก.ย. 2568

หุ้นเด่น : 9 กันยายน 2568

หุ้นเด่น : 9 กันยายน 2568

9 ก.ย. 2568

หุ้นเด่น : 8 สิงหาคม 2568

หุ้นเด่น : 8 สิงหาคม 2568

8 ก.ย. 2568

หุ้นเด่น : 6 กันยายน 2568

หุ้นเด่น : 6 กันยายน 2568

6 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved