Logo วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘ขาดปัจจัยหนุนระยะสั้น’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัท จีเอฟพีที หรือ GFPT หลังจากที่อุปสงค์การส่งออกไก่แข็งแกร่งใน 1H67 เราคาดว่าการส่งออกไก่จะชะลอตัวลงใน 2H67F การส่งออกไก่ไปยังอังกฤษ และ EU เพิ่มขึ้นถึง 17% YoY และ 14% YoY ในช่วงเจ็ดเดือนแรกของปีนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมีการตุนสต๊อกจากความกังวลเกี่ยวกับความล่าช้าในการขนส่ง อย่างไรก็ตามอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นเพียงชั่วคราวจากปัจจัยดังกล่าวน่าจะทำให้ปริมาณการส่งออกใน 2H67F ลดลง ขณะที่ราคาส่งออกน่าจะค่อนข้างทรงตัวจาก 1H67 การชะลอตัวของเศรษฐกิจจีนยังกดดันอุปสงค์ทำให้ยอดส่งออกไปจีนลดลง 13% ในช่วง 7M67 ขณะเดียวกัน ราคา byproducts ในประเทศยังลดลงน่าจะเป็นเพราะอุปสงค์ลดลงในช่วงฤดูฝน เราคาดว่าอุปทานไก่ไทยน่าจะเพิ่มขึ้น 2H67F ตามราคาไก่ที่สูงขึ้นใน 1H67

โรงเชือดแห่งใหม่น่าจะเริ่มเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ได้ใน 3Q6F ทำให้ความสามารถในการเชือดไก่เพิ่มเป็น 300,000 ตัว/วัน อย่างไรก็ตาม ค่าเสื่อมราคาที่เพิ่มขึ้นจะกดดัน GPM ในช่วงแรกที่เปิดดำเนินการ เราคาดว่า GPM ในปี 2568F จะอยู่ที่ 12.7% ลดลงจาก 13.6% ในปี 2567F ขณะเดียวกัน เราคาดว่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นไม่น่าจะส่งผลกระทบกับ GFPTเพราะมีการป้องกันความเสี่ยงโดยธรรมชาติอยู่แล้ว เรายังคาดว่าสถานการณ์อาหารสัตว์จะยังเอื้อกับบริษัท เพราะราคากากถั่วเหลืองในตลาดโลกยังอยู่ในระดับต่ำ


เราคาดว่ากำไรจะลดลง HoH ใน 2H67F เพราะคาดว่าปริมาณการส่งออกจะลดลง และ ราคาขายในประเทศน่าจะลดลง แต่ เนื่องจากผลประกอบการแข็งแกร่งใน 1H67 เราจึงปรับเพิ่มประมาณการกำไรสุทธิปี 2567F ขึ้นอีก 17% เป็น 1.99 พันล้านบาท (+44% YoY) เนื่องจาก i) เราปรับเพิ่มสมมุติฐาน GPM ขึ้นอีก 0.9ppts เป็น 13.6% และ ii) เราปรับเพิ่มสมมุติฐานส่วนแบ่งกำไรจาก JVs ขึ้นอีก 18% เป็น 990 ล้านบาท เรายังคงประมาณการกำไรสุทธิปี 2568F เอาไว้ที่ 1.91 พันล้านบาท (-4% YoY)

เนื่องจาก GFPT ดูเหมือนจะยังขาดปัจจัยกระตุ้นระยะสั้นไปจนกว่าจะเริ่มเปิดโรงงานใหม่ใน 3Q68F เราจึงปรับลดคำแนะนำจากซื้อเป็นถือ พร้อมทั้งขยับไปใช้ราคาเป้าหมายปี 2568 ที่ 12.90 บาท จากเดิมที่ 17.00 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากต้นทุนอาหารสัตว์แพง, เศรษฐกิจโลกถดถอย, ความผันผวนของราคาขาย

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:07 น. ดีสุดในชีวิต!‘อาร์เตต้า’เปิดใจหลังพาปืนซิวแชมป์ลีกรอบ22ปี
22:00 น. ศธ.ยกระดับคุณภาพชีวิต ครูอัตราจ้าง-บุคลากรทางการศึกษา กว่า 7,500 อัตรา
21:56 น. ระทึก! ไฟไหม้โรมแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่พัทยา คนติดค้างในอาคารจำนวนมาก ดับเพลิงเร่งเข้าช่วย
21:48 น. 'เดิร์ก เค้าท์'บินตรงมาไทย!ลิเวอร์พูลจัดMeet & Greetเอาใจเดอะค็อป
21:43 น. สวยไม่เปลี่ยน! เมย์ ปทิดา ทำบุญวันเกิดอายุ 50 กะรัต แต่ยังสวยออร่าพุ่ง
ดูทั้งหมด
ระแวงหนัก คณะทรัมป์ กวาดของขวัญ-มือถือจีน ทิ้งขยะข้างรันเวย์ ก่อนบินกลับสหรัฐฯ
บอสณวัฒน์ ตั้ง ทราย สก๊อต นั่งแท่นกรรมการ MGI All Stars
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2569
แฟนคลับแห่ส่งกำลังใจ กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล โพสต์เศร้า เสียใจที่สุดในชีวิต
แถลงการณ์สำนักพระราชวัง เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ทรงพระประชวร ฉบับที่ 7
ดูทั้งหมด
มั่นหน้าด้อยค่าทุกอย่าง
ภาษีโกงชาติ 2.7 หมื่นล้าน‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์”
บรรพบุรุษรักษาเอกราชและอธิปไตย อนุชนรุ่นหลังยุคสมัยนี้ทำอะไรกันอยู่
ลัทธิความเกลียดชัง
บอลโลกแพงไป ไม่คุ้ม ไม่ซื้อ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดีสุดในชีวิต!‘อาร์เตต้า’เปิดใจหลังพาปืนซิวแชมป์ลีกรอบ22ปี

สวยไม่เปลี่ยน! เมย์ ปทิดา ทำบุญวันเกิดอายุ 50 กะรัต แต่ยังสวยออร่าพุ่ง

จับตา..ยุทธการพลิกเกม ยึดเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม. ศึกนี้เพิ่งเริ่มต้น!

ทุบสถิติโลก! นักปีนเขาพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์วันเดียว 274 คน

การดี ชง กมธ.ดีอี 5 วาระเร่งด่วนดิจิทัลไทย เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจอนาคต

เกิดอะไรขึ้น? จ๊ะ นงผณี ฟาดคนชอบจับผิดคนอื่น ชาวเน็ตแห่เมนต์เพียบ

  • Breaking News
  • ดีสุดในชีวิต!‘อาร์เตต้า’เปิดใจหลังพาปืนซิวแชมป์ลีกรอบ22ปี ดีสุดในชีวิต!‘อาร์เตต้า’เปิดใจหลังพาปืนซิวแชมป์ลีกรอบ22ปี
  • ศธ.ยกระดับคุณภาพชีวิต ครูอัตราจ้าง-บุคลากรทางการศึกษา กว่า 7,500 อัตรา ศธ.ยกระดับคุณภาพชีวิต ครูอัตราจ้าง-บุคลากรทางการศึกษา กว่า 7,500 อัตรา
  • ระทึก! ไฟไหม้โรมแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่พัทยา คนติดค้างในอาคารจำนวนมาก ดับเพลิงเร่งเข้าช่วย ระทึก! ไฟไหม้โรมแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่พัทยา คนติดค้างในอาคารจำนวนมาก ดับเพลิงเร่งเข้าช่วย
  • \'เดิร์ก เค้าท์\'บินตรงมาไทย!ลิเวอร์พูลจัดMeet & Greetเอาใจเดอะค็อป 'เดิร์ก เค้าท์'บินตรงมาไทย!ลิเวอร์พูลจัดMeet & Greetเอาใจเดอะค็อป
  • สวยไม่เปลี่ยน! เมย์ ปทิดา ทำบุญวันเกิดอายุ 50 กะรัต แต่ยังสวยออร่าพุ่ง สวยไม่เปลี่ยน! เมย์ ปทิดา ทำบุญวันเกิดอายุ 50 กะรัต แต่ยังสวยออร่าพุ่ง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 21 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 21 พฤษภาคม 2569

21 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 20 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 20 พฤษภาคม 2569

20 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 19 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 19 พฤษภาคม 2569

19 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 18 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 18 พฤษภาคม 2569

18 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 16 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 16 พฤษภาคม 2569

16 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 15 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 15 พฤษภาคม 2569

15 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 14 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 14 มีนาคม 2569

14 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 13 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 13 พฤษภาคม 2569

13 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved