Logo วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘กลยุทธ์ลงทุน’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) ประเมินทิศทางตลาดหุ้นเดือนตุลาคมโดยคาดว่าโมเมนตัมการขึ้นของดัชนี SET จะชะลอตัวลง ประการแรก เราคิดว่านักลงทุนน่าจะตอบรับปัจจัยบวกที่สำคัญๆ เช่น มาตรการแจกเงิน 1.45 แสนล้านบาทให้กับผู้มีรายได้น้อย และ ประชาชนกลุ่มเปราะบาง,การออกกองทุนวายุภักษ์ และ การที่ธนาคารกลางสหรัฐลดดอกเบี้ย ประการที่สอง นักลงทุนน่าจะรอดูสถานการณ์ โดยติดตามโมเมนตัมเศรษฐกิจสหรัฐ การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐที่กำลังจะมาถึง ในทางกลับกัน เราเชื่อว่าตลาดหุ้นไทยจะไม่ลดลงมากนัก เพราะยังมีอีกสองสามปัจจัยที่จะมาช่วยจำกัดความเสี่ยง เช่น การเข้ามาของกองทุนวายุภักษ์ ซึ่งตั้งเป้าจะเข้ามาสะสมหุ้นไทยช่วงที่ตลาดย่อตัวลง และ แนวโน้มที่สดใสขึ้นของกระแสเงินลงทุนในหุ้นจากต่างประเทศจากการที่ค่าเงินบาทมีแนวโน้มจะแข็งค่าตลอด 4Q67

หุ้นแนะนำเดือนตุลาคม ประกอบด้วย CPAXT, BH, CBG, SHR และ TRUEเนื่องจากเรามองว่าตลาดจะพักฐาน ขณะที่ยังขาดปัจจัยกระตุ้นหุ้นกลุ่มหลัก เช่น พลังงาน (ตลาดน้ำมัน
อ่อนแอ) และ ธนาคาร (ความกังวลเกี่ยวกับดอกเบี้ยขาลง) นักลงทุนจึงควรเน้นคัดหุ้นแบบ bottom-up โดยอิงจากธีมดังต่อไปนี้


CPAXT: ผู้ประกอบการค้าส่งที่น่าจะได้อานิสงส์จากมาตรการแจกเงิน 1.40-1.50 แสนล้านบาทในช่วงปลายเดือนนี้ นักวิเคราะห์ของ KGI คาดว่ากำไร CPAXT จะเพิ่มขึ้น 31% YoY ในปี 2567F และ 18% YoY ในปี 2568F

BH: เราคาดว่ากำไรของบริษัทจะทำสถิติสูงสุดใหม่ใน 3Q67 เนื่องจาก i) เป็นช่วงฤดูฝนในประเทศไทย ii) ผู้ป่วยต่างชาติกลับมาใช้บริการ และ iii) คุมค่าใช้จ่ายได้ดี ทำให้รายได้
และ margins เพิ่มขึ้น

CBG: หุ้นอีกตัวที่จะได้อานิสงส์จากการบริโภคในประเทศที่ดีขึ้น เรายังคาดว่ายอดขายใน 3Q67F จะเพิ่มขึ้นทั้ง YoY และ QoQ เนื่องจากส่วนแบ่งตลาดในประเทศเพิ่มขึ้น และ ii) มีรายได้จากการจัดจำหน่ายเพิ่มขึ้นเพราะมีการขยายช่องทางการจำหน่ายเบียร์คาราบาวทั้งแบบ modern และ tradi
tional trade

SHR: เป็นหุ้นกลุ่มโรงแรมที่อ่อนไหวกับการลดดอกเบี้ยมากที่สุด โดยคาดว่าดอกเบี้ยที่ลดลงทุกๆ 25 bps จะทำให้กำไร ปี 2568 เพิ่มขึ้น 12% นอกจากนี้ ช่วง peak ตามฤดูกาลของการท่องเที่ยวในประเทศไทยและมัลดีฟส์กำลังจะมาถึงในไตรมาสแรกของปีหน้า

TRUE: เราคาดว่ากำไรจากธุรกิจหลักจะอยู่ที่ 2.5 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 16% QoQ จากต้นทุนที่ลดลง, ARPUs ที่เพิ่มขึ้น, และ อานิสงส์จาก synergy คาดว่า EBITDA margins จะทรงตัวอยู่ที่ 47.7% เมื่อมองต่อไปข้างหน้า เราคาดว่า 4Q67F จะเป็นไตรมาสที่ผลประกอบการดีที่สุดในรอบปีนี้

 

ที่มา : เคจีไอ  (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:09 น. ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพุธ 1 เมษายน 2569
09:48 น. วิกฤตปุ๋ยเบตง! ชาวสวนแห่กักตุน-หลังราคาจ่อพุ่งกระสอบละ 1,100 บาท
09:21 น. ราคาทองพุ่งแรง! เปิดตลาดขึ้นรวดเดียว 1,300 บาท
09:18 น. อนุทิน ควง เนวิน กินมื้อค่ำอาหารอีสานร้านประจำย่านดุสิต หลังโปรดเกล้าฯ ครม. ใหม่
09:06 น. นันทิวัฒน์ เตือนสติรัฐ! ยอมรับความจริงน้ำมันถูกไม่มีแล้ว จี้เลิกอุ้ม-รื้อโครงสร้างราคา
ดูทั้งหมด
คิดให้ดีก่อนซื้อ ต๊ะ นารากร โพสต์ฝากถึงคนจะซื้อรถไฟฟ้า
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 มี.ค.-3 เม.ย.69
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม - 4 เมษายน พ.ศ. 2569
เพจผู้บริโภคทำความเข้าใจ เหตุใดน้ำมัน E20 เหมือนกัน แต่สีต่างกัน
ดีเจแมน เปิดใจสาเหตุหย่า ใบเตย ครั้งแรก เตือนคนพาดพิง อย่าล้ำเส้น
ดูทั้งหมด
เมื่อเครื่องมือวัดเริ่มคลาดเคลื่อน ทบทวน ITA ในบริบทไทย
นักปล้นบันลือโลก
ธัมมชโย อยู่ไหน? คดีแพ่งเกี่ยวทรัพย์สินธรรมกาย ยังเดินต่อ
AI เร็วเกินคาด : จากจุดเริ่มต้นเล็กๆสู่แรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลก
พรรคประชาชนจบที่รุ่น‘เท้ง’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพุธ 1 เมษายน 2569

ราคาทองพุ่งแรง! เปิดตลาดขึ้นรวดเดียว 1,300 บาท

รัฐบาลเตือนระวัง April Fool’s Day ชี้โพสต์สร้างความเสียหาย-ตื่นตระหนก มีโทษทั้งจำ-ปรับ

แม่ฮ่องสอนเอาจริง จับลอบเผาป่าสงวนฯหารังต่อ ส่งดำเนินคดี 5 ข้อหารวด

โจรใต้ป่วนปัตตานี ซุ่มยิงทหารพรานจิตอาสาเสียชีวิต ชาวบ้านบาดเจ็บ

นายกฯ ส่งสารวันข้าราชการพลเรือน ย้ำต้องเป็นที่พึ่งประชาชน ขับเคลื่อนนโยบายสู่ผลสำเร็จ

  • Breaking News
  • ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพุธ 1 เมษายน 2569 ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพุธ 1 เมษายน 2569
  • วิกฤตปุ๋ยเบตง! ชาวสวนแห่กักตุน-หลังราคาจ่อพุ่งกระสอบละ 1,100 บาท วิกฤตปุ๋ยเบตง! ชาวสวนแห่กักตุน-หลังราคาจ่อพุ่งกระสอบละ 1,100 บาท
  • ราคาทองพุ่งแรง! เปิดตลาดขึ้นรวดเดียว 1,300 บาท ราคาทองพุ่งแรง! เปิดตลาดขึ้นรวดเดียว 1,300 บาท
  • อนุทิน ควง เนวิน กินมื้อค่ำอาหารอีสานร้านประจำย่านดุสิต หลังโปรดเกล้าฯ ครม. ใหม่ อนุทิน ควง เนวิน กินมื้อค่ำอาหารอีสานร้านประจำย่านดุสิต หลังโปรดเกล้าฯ ครม. ใหม่
  • นันทิวัฒน์ เตือนสติรัฐ! ยอมรับความจริงน้ำมันถูกไม่มีแล้ว จี้เลิกอุ้ม-รื้อโครงสร้างราคา นันทิวัฒน์ เตือนสติรัฐ! ยอมรับความจริงน้ำมันถูกไม่มีแล้ว จี้เลิกอุ้ม-รื้อโครงสร้างราคา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 1 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 1 เมษายน 2569

1 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 31 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 31 มีนาคม 2569

31 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 30 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 30 มีนาคม 2569

30 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 28 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 28 มีนาคม 2569

28 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 27 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 27 มีนาคม 2569

27 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 26 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 26 มีนาคม 2569

26 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 25 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 25 มีนาคม 2569

25 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 24 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 24 มีนาคม 2569

24 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved