วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘กลยุทธ์ลงทุน’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) ประเมินทิศทางตลาดหุ้นเดือนตุลาคมโดยคาดว่าโมเมนตัมการขึ้นของดัชนี SET จะชะลอตัวลง ประการแรก เราคิดว่านักลงทุนน่าจะตอบรับปัจจัยบวกที่สำคัญๆ เช่น มาตรการแจกเงิน 1.45 แสนล้านบาทให้กับผู้มีรายได้น้อย และ ประชาชนกลุ่มเปราะบาง,การออกกองทุนวายุภักษ์ และ การที่ธนาคารกลางสหรัฐลดดอกเบี้ย ประการที่สอง นักลงทุนน่าจะรอดูสถานการณ์ โดยติดตามโมเมนตัมเศรษฐกิจสหรัฐ การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐที่กำลังจะมาถึง ในทางกลับกัน เราเชื่อว่าตลาดหุ้นไทยจะไม่ลดลงมากนัก เพราะยังมีอีกสองสามปัจจัยที่จะมาช่วยจำกัดความเสี่ยง เช่น การเข้ามาของกองทุนวายุภักษ์ ซึ่งตั้งเป้าจะเข้ามาสะสมหุ้นไทยช่วงที่ตลาดย่อตัวลง และ แนวโน้มที่สดใสขึ้นของกระแสเงินลงทุนในหุ้นจากต่างประเทศจากการที่ค่าเงินบาทมีแนวโน้มจะแข็งค่าตลอด 4Q67

หุ้นแนะนำเดือนตุลาคม ประกอบด้วย CPAXT, BH, CBG, SHR และ TRUEเนื่องจากเรามองว่าตลาดจะพักฐาน ขณะที่ยังขาดปัจจัยกระตุ้นหุ้นกลุ่มหลัก เช่น พลังงาน (ตลาดน้ำมัน
อ่อนแอ) และ ธนาคาร (ความกังวลเกี่ยวกับดอกเบี้ยขาลง) นักลงทุนจึงควรเน้นคัดหุ้นแบบ bottom-up โดยอิงจากธีมดังต่อไปนี้


CPAXT: ผู้ประกอบการค้าส่งที่น่าจะได้อานิสงส์จากมาตรการแจกเงิน 1.40-1.50 แสนล้านบาทในช่วงปลายเดือนนี้ นักวิเคราะห์ของ KGI คาดว่ากำไร CPAXT จะเพิ่มขึ้น 31% YoY ในปี 2567F และ 18% YoY ในปี 2568F

BH: เราคาดว่ากำไรของบริษัทจะทำสถิติสูงสุดใหม่ใน 3Q67 เนื่องจาก i) เป็นช่วงฤดูฝนในประเทศไทย ii) ผู้ป่วยต่างชาติกลับมาใช้บริการ และ iii) คุมค่าใช้จ่ายได้ดี ทำให้รายได้
และ margins เพิ่มขึ้น

CBG: หุ้นอีกตัวที่จะได้อานิสงส์จากการบริโภคในประเทศที่ดีขึ้น เรายังคาดว่ายอดขายใน 3Q67F จะเพิ่มขึ้นทั้ง YoY และ QoQ เนื่องจากส่วนแบ่งตลาดในประเทศเพิ่มขึ้น และ ii) มีรายได้จากการจัดจำหน่ายเพิ่มขึ้นเพราะมีการขยายช่องทางการจำหน่ายเบียร์คาราบาวทั้งแบบ modern และ tradi
tional trade

SHR: เป็นหุ้นกลุ่มโรงแรมที่อ่อนไหวกับการลดดอกเบี้ยมากที่สุด โดยคาดว่าดอกเบี้ยที่ลดลงทุกๆ 25 bps จะทำให้กำไร ปี 2568 เพิ่มขึ้น 12% นอกจากนี้ ช่วง peak ตามฤดูกาลของการท่องเที่ยวในประเทศไทยและมัลดีฟส์กำลังจะมาถึงในไตรมาสแรกของปีหน้า

TRUE: เราคาดว่ากำไรจากธุรกิจหลักจะอยู่ที่ 2.5 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 16% QoQ จากต้นทุนที่ลดลง, ARPUs ที่เพิ่มขึ้น, และ อานิสงส์จาก synergy คาดว่า EBITDA margins จะทรงตัวอยู่ที่ 47.7% เมื่อมองต่อไปข้างหน้า เราคาดว่า 4Q67F จะเป็นไตรมาสที่ผลประกอบการดีที่สุดในรอบปีนี้

 

ที่มา : เคจีไอ  (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:39 น. วงจรปิดจับภาพชัด นาที 'พ่อ' จ๊ะ ถูกกระบะชนอย่างจัง ก่อนเลี้ยวเข้าหมู่บ้าน
13:39 น. 'เมซ้าย'พลิกนรก! แซงทุบอิเหนาลิ่วขนไก่ไทยแลนด์มาสเตอร์ส
13:29 น. DUSITเปลี่ยนแปลงโครงสร้าง ‘ชนินทธ์’รับมรดก ถือหุ้น‘ชนัตถ์และลูก’เพิ่มเป็น52.12%
13:28 น. ได๋ได๋ เมียน้องชาย แก้มบุ๋ม โพสต์เดือด ลั่นอย่าโยงมั่ว ปมดรามาร้อนสนั่นโซเชียล
13:24 น. ธนกร วอน ปชช.อยากเห็น ‘อนุทิน’ เป็นนายกฯต่อ ต้องกล้าเลือกคน-พรรคภูมิใจไทย
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 ม.ค.-1 ก.พ.69
เปิ้ล ลูกสาว เด๋อ ดอกสะเดา เปิดข้อความลายมือพ่อ ย้ำคำพ่อสอนกตัญญูสำคัญที่สุด
หมายจับ สจ.เนย์ พร้อมเมีย ไหวตัวทันชิงเผ่นนอก-อีกรายยังอุบชื่อ
จอย ศิริลักษณ์ เปิดใจครั้งแรก หลังซุ่มแต่งงานเงียบ เล่าเส้นทางรักครั้งแรก 28 ปีเป็นรักแรกและรักเดียว
ดูทั้งหมด
ฝากชาติไว้ในมือเรา
ใครถอนเงินสด‘450 ล้าน’ซื้อเสียง ?!
การเกื้อหนุนผู้มีบุตรมากของไทย ที่เริ่มต้นจากเลขาธิการสภา
พิสูจน์ความจริงด้วยหลักฐาน หรือจะปั่นวาทกรรมกวาดคะแนนเสียง?
นัยของคณะกรรมการบริหารสันติภาพ (Board of Peace)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

วงจรปิดจับภาพชัด นาที 'พ่อ' จ๊ะ ถูกกระบะชนอย่างจัง ก่อนเลี้ยวเข้าหมู่บ้าน

'เมซ้าย'พลิกนรก! แซงทุบอิเหนาลิ่วขนไก่ไทยแลนด์มาสเตอร์ส

DUSITเปลี่ยนแปลงโครงสร้าง ‘ชนินทธ์’รับมรดก ถือหุ้น‘ชนัตถ์และลูก’เพิ่มเป็น52.12%

ได๋ได๋ เมียน้องชาย แก้มบุ๋ม โพสต์เดือด ลั่นอย่าโยงมั่ว ปมดรามาร้อนสนั่นโซเชียล

เพื่อไทยประกาศขอ 3 เดือนยกเครื่องประกันสังคม ชงปฏิรูปโครงสร้างบอร์ด

ยุติศึก! 3 ทายาท‘ดุสิตธานี’ออกแถลงการณ์ยุติขัดแย้ง ปมเห็นต่างบริหารกิจการดุสิตธานี

  • Breaking News
  • วงจรปิดจับภาพชัด นาที \'พ่อ\' จ๊ะ ถูกกระบะชนอย่างจัง ก่อนเลี้ยวเข้าหมู่บ้าน วงจรปิดจับภาพชัด นาที 'พ่อ' จ๊ะ ถูกกระบะชนอย่างจัง ก่อนเลี้ยวเข้าหมู่บ้าน
  • \'เมซ้าย\'พลิกนรก! แซงทุบอิเหนาลิ่วขนไก่ไทยแลนด์มาสเตอร์ส 'เมซ้าย'พลิกนรก! แซงทุบอิเหนาลิ่วขนไก่ไทยแลนด์มาสเตอร์ส
  • DUSITเปลี่ยนแปลงโครงสร้าง ‘ชนินทธ์’รับมรดก ถือหุ้น‘ชนัตถ์และลูก’เพิ่มเป็น52.12% DUSITเปลี่ยนแปลงโครงสร้าง ‘ชนินทธ์’รับมรดก ถือหุ้น‘ชนัตถ์และลูก’เพิ่มเป็น52.12%
  • ได๋ได๋ เมียน้องชาย แก้มบุ๋ม โพสต์เดือด ลั่นอย่าโยงมั่ว ปมดรามาร้อนสนั่นโซเชียล ได๋ได๋ เมียน้องชาย แก้มบุ๋ม โพสต์เดือด ลั่นอย่าโยงมั่ว ปมดรามาร้อนสนั่นโซเชียล
  • ธนกร วอน ปชช.อยากเห็น ‘อนุทิน’ เป็นนายกฯต่อ ต้องกล้าเลือกคน-พรรคภูมิใจไทย ธนกร วอน ปชช.อยากเห็น ‘อนุทิน’ เป็นนายกฯต่อ ต้องกล้าเลือกคน-พรรคภูมิใจไทย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 29 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 29 มกราคม 2569

29 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 28 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 28 มกราคม 2569

28 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 27 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 27 มกราคม 2569

27 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 26 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 26 มกราคม 2569

26 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 24 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 24 มกราคม 2569

24 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 23 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 23 มกราคม 2569

23 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 22 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 22 มกราคม 2569

22 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 21 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 21 มกราคม 2569

21 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved