Logo วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพุธ ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
‘ผลงานยังโดดเด่น’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ หรือ BH เราคาดว่า BH จะแสดงผลการดำเนินงานที่โดดเด่นในงวด 3Q67F โดยมีกำไรสุทธิ 2.17 พันล้านบาท (+11.2% YoY, +12.5% QoQ) คิดเป็น 27.7% ของประมาณการกำไรสุทธิเต็มปีของเราที่ 7.84 พันล้านบาท เนื่องจากเป็นช่วงที่ผลประกอบการแข็งแกร่งในรอบปีตามฤดูกาล เรายังคาดว่ากำไรสุทธิงวด 9M67F จะอยู่ที่ 6.09 พันล้านบาท (+15.2% YoY) คิดเป็น 77.7% ของประมาณการกำไรเต็มปีของเรา โดยได้อานิสงส์จากจำนวนผู้ป่วยต่างชาติที่มาใช้บริการเพิ่มขึ้น ขณะที่คาดว่าจำนวนผู้ป่วยชาวไทยจะเพิ่มขึ้นเนื่องจากเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านจากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน

ประเด็นสำคัญที่น่าสนใจได้แก่ :


i) เราคาดว่ารายได้จะเพิ่มขึ้น 6.5% YoY และ 13.9% QoQ เป็น 7.16 พันล้านบาท เนื่องจากจำนวนผู้ป่วยสูงขึ้น การปรับขึ้นค่ารักษาพยาบาล และการรักษาโรคยากที่เพิ่มขึ้น

ii) เราคาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะทำสถิติสูงสุดใหม่ที่ 52.5% จาก 49.8% ใน 3Q66 และ 52.1% ใน 2Q67 โดยมีแรงหนุนจากผู้ป่วยโรคยากที่เพิ่มขึ้น

iii) เราคาดว่าสัดส่วน SG&A/ยอดขายจะอยู่ที่ 16.0% จาก 15.5% ใน 3Q66 และ 16.0% ใน 2Q67 เนื่องจากบริหารจัดการค่าใช้จ่ายได้ดี ขณะที่รายได้ปรับตัวขึ้น

เราคาดว่าสัดส่วนรายได้จากผู้ป่วยชาวไทยใน 3Q67F จะอยู่ที่ 33% และ รายได้จากผู้ป่วยต่างชาติจะอยู่ที่ 67% ซึ่งไม่เปลี่ยนแปลงแม้ว่าผู้ป่วยคูเวตจะลดลงก็ตาม และคาดว่ากำไร 4Q67F จะลดลงเล็กน้อย QoQ

เรามองแนวโน้มผลการดำเนินงานรายไตรมาสจะไม่เปลี่ยนแปลงจากอดีต เพราะ 4Q จะเป็นช่วงที่ผลการดำเนินงานอ่อนแอลง QoQ ตามฤดูกาล (วันหยุดมากขึ้นและเข้าสู่ช่วงสิ้นปีในเดือนธันวาคม)

อีกสองสามปีข้างหน้า BH จะเปิดโรงพยาบาลใหม่ที่ภูเก็ตเพื่อให้บริการแก่ผู้ป่วยต่างชาติเพิ่มขึ้นโดยจะเปิดโรงพยาบาลใหม่ “บำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ภูเก็ต” ภายใน 1H69 เราคาดว่าโครงการนี้จะถึงจุดคุ้มทุนภายในเวลาประมาณสามปี

BH เป็นบริษัทที่มี margin แข็งแกร่งที่สุดของกลุ่มโรงพยาบาล เรายังคงให้ BH เป็นหุ้นเด่นในกลุ่มนี้อัตรากำไรขั้นต้นของบริษัทยังเพิ่มขึ้น 1% จะทำให้กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 2.8% เรายังคงคำแนะนำซื้อและขยับไปใช้ราคาเป้าหมายสิ้นปี 2568 ที่ 318 บาท จากเดิมที่ 309 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจาก COVID-19 ระบาด, การแทรกแซงของรัฐบาลและเกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:53 น. พบก้อนปูน 20 กก.ใส่ในกระเป๋า เต้ ดราก้อนไฟว์ แม่ร่ำไห้ เจ้าตัวตั้งใจจะบวช เหลือแค่กำหนดวัน
20:33 น. มท.2ลุยล้างนอมินี ภูเก็ตนับ100บริษัท เงินสะพัด5พันล้าน รุดสืบสวนขยายผล
20:30 น. เก๋งพุ่งชนศูนย์เด็กเล็ก คนขับ ‘น้า-หลาน’ ฉี่ม่วง-พกปืน รับเสพกัญชาโรยผง
20:29 น. สถานทูตต่างประเทศในไทย ร่วมแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ต่อเหตุกราดยิงในโรงเรียน
20:26 น. รมว.สธ. รุดเยี่ยมเหยื่อกราดยิง เผยเด็ก 12 ขวบอาการยังวิกฤต
ดูทั้งหมด
เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
สหรัฐฯ เตรียมปิดสถานทูต 5 แห่งทั่วโลก ตามนโยบาย America First เปิดช่องจีน-รัสเซียเสียบแทน
เดือนนี้ใครปังสุด หมอช้าง เผย 5 อันดับราศีดวงดีประจำเดือน
จ๊ะ นงผณี บริจาคเครื่องควบคุมให้สารละลายทางหลอดเลือดดำ 3 เครื่อง แก่ รพ.ศิริราชกาญจนา
คำชมจากรุ่นใหญ่ ดี้ นิติพงษ์ อึ้งฝีมือ น้องเนเน่ บนเวที AGT เล่นกีตาร์เหมือนเป็นอวัยวะที่ 33
ดูทั้งหมด
มิน อ่อง หล่าย ขอเวลาสองปีสร้างชาติใหม่ให้พม่า
‘ภารกิจของธนาธร VS ภารกิจของอนุทิน’
‘ผู้กำกับหนุ่ย’ได้ดีเพราะ‘ตระกูลชิน’
VAT ญี่ปุ่นขาลง vs ไทยรอขึ้น
ห้าวเป้ง?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

พบก้อนปูน 20 กก.ใส่ในกระเป๋า เต้ ดราก้อนไฟว์ แม่ร่ำไห้ เจ้าตัวตั้งใจจะบวช เหลือแค่กำหนดวัน

รมว.สธ. รุดเยี่ยมเหยื่อกราดยิง เผยเด็ก 12 ขวบอาการยังวิกฤต

เก๋งพุ่งชนศูนย์เด็กเล็ก คนขับ ‘น้า-หลาน’ ฉี่ม่วง-พกปืน รับเสพกัญชาโรยผง

อย่าโทษเกม ไพรวัลย์ ชี้ ครอบครัวคือต้นเหตุปล่อย ปีศาจ โตในใจเด็ก

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘She is My Smile’ EP.3

โฆษก ทบ. แจงปมบังเกอร์ไม่ได้มาตรฐาน ยันออกแบบตามภัยคุกคาม-ยุทธวิธีตามแต่ละพื้นที่

  • Breaking News
  • พบก้อนปูน 20 กก.ใส่ในกระเป๋า เต้ ดราก้อนไฟว์ แม่ร่ำไห้ เจ้าตัวตั้งใจจะบวช เหลือแค่กำหนดวัน พบก้อนปูน 20 กก.ใส่ในกระเป๋า เต้ ดราก้อนไฟว์ แม่ร่ำไห้ เจ้าตัวตั้งใจจะบวช เหลือแค่กำหนดวัน
  • มท.2ลุยล้างนอมินี ภูเก็ตนับ100บริษัท เงินสะพัด5พันล้าน รุดสืบสวนขยายผล มท.2ลุยล้างนอมินี ภูเก็ตนับ100บริษัท เงินสะพัด5พันล้าน รุดสืบสวนขยายผล
  • เก๋งพุ่งชนศูนย์เด็กเล็ก คนขับ ‘น้า-หลาน’ ฉี่ม่วง-พกปืน รับเสพกัญชาโรยผง เก๋งพุ่งชนศูนย์เด็กเล็ก คนขับ ‘น้า-หลาน’ ฉี่ม่วง-พกปืน รับเสพกัญชาโรยผง
  • สถานทูตต่างประเทศในไทย ร่วมแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ต่อเหตุกราดยิงในโรงเรียน สถานทูตต่างประเทศในไทย ร่วมแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ต่อเหตุกราดยิงในโรงเรียน
  • รมว.สธ. รุดเยี่ยมเหยื่อกราดยิง เผยเด็ก 12 ขวบอาการยังวิกฤต รมว.สธ. รุดเยี่ยมเหยื่อกราดยิง เผยเด็ก 12 ขวบอาการยังวิกฤต
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 7 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 7 สิงหาคม 2569

7 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

6 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

5 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 สิงหาคม 2569

4 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 3 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 3 สิงหาคม 2569

3 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 1 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 1 สิงหาคม 2569

1 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 31 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 31 กรกฎาคม 2569

31 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 30 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 30 กรกฎาคม 2569

30 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved