วันอังคาร ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพุธ ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
‘ผลงานยังโดดเด่น’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ หรือ BH เราคาดว่า BH จะแสดงผลการดำเนินงานที่โดดเด่นในงวด 3Q67F โดยมีกำไรสุทธิ 2.17 พันล้านบาท (+11.2% YoY, +12.5% QoQ) คิดเป็น 27.7% ของประมาณการกำไรสุทธิเต็มปีของเราที่ 7.84 พันล้านบาท เนื่องจากเป็นช่วงที่ผลประกอบการแข็งแกร่งในรอบปีตามฤดูกาล เรายังคาดว่ากำไรสุทธิงวด 9M67F จะอยู่ที่ 6.09 พันล้านบาท (+15.2% YoY) คิดเป็น 77.7% ของประมาณการกำไรเต็มปีของเรา โดยได้อานิสงส์จากจำนวนผู้ป่วยต่างชาติที่มาใช้บริการเพิ่มขึ้น ขณะที่คาดว่าจำนวนผู้ป่วยชาวไทยจะเพิ่มขึ้นเนื่องจากเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านจากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน

ประเด็นสำคัญที่น่าสนใจได้แก่ :


i) เราคาดว่ารายได้จะเพิ่มขึ้น 6.5% YoY และ 13.9% QoQ เป็น 7.16 พันล้านบาท เนื่องจากจำนวนผู้ป่วยสูงขึ้น การปรับขึ้นค่ารักษาพยาบาล และการรักษาโรคยากที่เพิ่มขึ้น

ii) เราคาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะทำสถิติสูงสุดใหม่ที่ 52.5% จาก 49.8% ใน 3Q66 และ 52.1% ใน 2Q67 โดยมีแรงหนุนจากผู้ป่วยโรคยากที่เพิ่มขึ้น

iii) เราคาดว่าสัดส่วน SG&A/ยอดขายจะอยู่ที่ 16.0% จาก 15.5% ใน 3Q66 และ 16.0% ใน 2Q67 เนื่องจากบริหารจัดการค่าใช้จ่ายได้ดี ขณะที่รายได้ปรับตัวขึ้น

เราคาดว่าสัดส่วนรายได้จากผู้ป่วยชาวไทยใน 3Q67F จะอยู่ที่ 33% และ รายได้จากผู้ป่วยต่างชาติจะอยู่ที่ 67% ซึ่งไม่เปลี่ยนแปลงแม้ว่าผู้ป่วยคูเวตจะลดลงก็ตาม และคาดว่ากำไร 4Q67F จะลดลงเล็กน้อย QoQ

เรามองแนวโน้มผลการดำเนินงานรายไตรมาสจะไม่เปลี่ยนแปลงจากอดีต เพราะ 4Q จะเป็นช่วงที่ผลการดำเนินงานอ่อนแอลง QoQ ตามฤดูกาล (วันหยุดมากขึ้นและเข้าสู่ช่วงสิ้นปีในเดือนธันวาคม)

อีกสองสามปีข้างหน้า BH จะเปิดโรงพยาบาลใหม่ที่ภูเก็ตเพื่อให้บริการแก่ผู้ป่วยต่างชาติเพิ่มขึ้นโดยจะเปิดโรงพยาบาลใหม่ “บำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ภูเก็ต” ภายใน 1H69 เราคาดว่าโครงการนี้จะถึงจุดคุ้มทุนภายในเวลาประมาณสามปี

BH เป็นบริษัทที่มี margin แข็งแกร่งที่สุดของกลุ่มโรงพยาบาล เรายังคงให้ BH เป็นหุ้นเด่นในกลุ่มนี้อัตรากำไรขั้นต้นของบริษัทยังเพิ่มขึ้น 1% จะทำให้กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 2.8% เรายังคงคำแนะนำซื้อและขยับไปใช้ราคาเป้าหมายสิ้นปี 2568 ที่ 318 บาท จากเดิมที่ 309 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจาก COVID-19 ระบาด, การแทรกแซงของรัฐบาลและเกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:27 น. ผบ ตร ให้กำลังใจ ตชด แนวหน้า ยืนยันสำนักงานตำรวจแห่งชาติดูแลเต็มที่
13:26 น. มั่นใจสู้พรรคอื่นได้! ประชาธิปัตย์จ่อเปิดแคนดิเดตนายกฯ-ว่าที่ผู้สมัครสัปดาห์หน้า
13:21 น. 'ผู้ช่วยเลขา ป.ป.ช.' เผยหลังหารือ'ปลัดก.ยุติธรรม' ยันพร้อมตรวจสอบ-ขยายผล 'กลุ่มคนนอก' คดีคุกวีไอพี จีนเทา
13:05 น. ‘พีระพันธุ์’ เขย่ารัฐบาล เลิกอ้อมค้อม! จี้บังคับใช้กฎหมาย ม.122 เด็ดขาด สกัดส่งน้ำมันหนุนยุทธปัจจัยกัมพูชา
13:04 น. ฮอลลีวูดช็อกซ้ำ ตำรวจจับลูกชายผู้กำกับดัง ร็อบ ไรเนอร์ ต้องสงสัยฆาตกรรมพ่อ-แม่ตัวเอง
ดูทั้งหมด
ในหลวง พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายกฯ-นายกสภาจุฬาฯ นำ คณะผู้บริหารเฝ้าฯ
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 12-18 ธ.ค.68
หนาวมาแน่! มวลอากาศเย็นระลอกใหม่จ่อถล่มอีสาน เหนือ-ใต้รับมือฝนตก-คลื่นสูง
เขมรหน้าแหกคาบ้าน! โพสต์ชวน'ลาว-เมียนมา-มาเลย์'มาสู้ไทย แต่เจอคอมเมนต์สวนกลับหงายเงิบ
ตะกร้อไทยช็อค!พ่ายมาเลเซียชวดแชมป์รอบ34ปี
ดูทั้งหมด
เจมส์ทาวน์..อาณานิคมแรกของอังกฤษในอเมริกา
‘ยึดปราสาทตาควาย’สงครามใกล้จบ‘เขมรระส่ำ’
ทรัมป์หมดราคาเมื่อไทยแสดงความเป็นไทไม่ให้อเมริกาวางอำนาจบาตรใหญ่
เปิดมติครม.เร่งรัดภาษียาสูบอัตราเดียว
บุคคลแนวหน้า : 16 ธันวาคม 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผบ ตร ให้กำลังใจ ตชด แนวหน้า ยืนยันสำนักงานตำรวจแห่งชาติดูแลเต็มที่

มั่นใจสู้พรรคอื่นได้! ประชาธิปัตย์จ่อเปิดแคนดิเดตนายกฯ-ว่าที่ผู้สมัครสัปดาห์หน้า

ไทยสูญเสียทหารกล้ารายที่ 17 'จ.ส.อ.กฤษฎา หาญโพธิ์' พลีชีพระหว่างปฏิบัติหน้าที่

ฮอลลีวูดช็อกซ้ำ ตำรวจจับลูกชายผู้กำกับดัง ร็อบ ไรเนอร์ ต้องสงสัยฆาตกรรมพ่อ-แม่ตัวเอง

ดีเอสไอ สรุปสำนวนคดีคุกวีไอพีจีนเทา ส่ง ป.ป.ช. เชือด ’อดีตผบ.เรือนจำ’ ม.157-ค้าประเวณี

โค่นมือ2! 'ไหม'ทะยานชิงเหรียญทองเทนนิส

  • Breaking News
  • ผบ ตร ให้กำลังใจ ตชด แนวหน้า ยืนยันสำนักงานตำรวจแห่งชาติดูแลเต็มที่ ผบ ตร ให้กำลังใจ ตชด แนวหน้า ยืนยันสำนักงานตำรวจแห่งชาติดูแลเต็มที่
  • มั่นใจสู้พรรคอื่นได้! ประชาธิปัตย์จ่อเปิดแคนดิเดตนายกฯ-ว่าที่ผู้สมัครสัปดาห์หน้า มั่นใจสู้พรรคอื่นได้! ประชาธิปัตย์จ่อเปิดแคนดิเดตนายกฯ-ว่าที่ผู้สมัครสัปดาห์หน้า
  • \'ผู้ช่วยเลขา ป.ป.ช.\' เผยหลังหารือ\'ปลัดก.ยุติธรรม\' ยันพร้อมตรวจสอบ-ขยายผล \'กลุ่มคนนอก\' คดีคุกวีไอพี จีนเทา 'ผู้ช่วยเลขา ป.ป.ช.' เผยหลังหารือ'ปลัดก.ยุติธรรม' ยันพร้อมตรวจสอบ-ขยายผล 'กลุ่มคนนอก' คดีคุกวีไอพี จีนเทา
  • ‘พีระพันธุ์’ เขย่ารัฐบาล เลิกอ้อมค้อม! จี้บังคับใช้กฎหมาย ม.122 เด็ดขาด สกัดส่งน้ำมันหนุนยุทธปัจจัยกัมพูชา ‘พีระพันธุ์’ เขย่ารัฐบาล เลิกอ้อมค้อม! จี้บังคับใช้กฎหมาย ม.122 เด็ดขาด สกัดส่งน้ำมันหนุนยุทธปัจจัยกัมพูชา
  • ฮอลลีวูดช็อกซ้ำ ตำรวจจับลูกชายผู้กำกับดัง ร็อบ ไรเนอร์ ต้องสงสัยฆาตกรรมพ่อ-แม่ตัวเอง ฮอลลีวูดช็อกซ้ำ ตำรวจจับลูกชายผู้กำกับดัง ร็อบ ไรเนอร์ ต้องสงสัยฆาตกรรมพ่อ-แม่ตัวเอง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 16 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 16 ธันวาคม 2568

16 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 15 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 15 ธันวาคม 2568

15 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 13 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 13 ธันวาคม 2568

13 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 12 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 12 ธันวาคม 2568

12 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 11 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 11 ธันวาคม 2568

11 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 10 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 10 ธันวาคม 2568

10 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 9 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 9 ธันวาคม 2568

9 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 8 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 8 ธันวาคม 2568

8 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved