Logo วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
‘ผลกระทบจากภาวะน้ำท่วม’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นกลุ่มโรงแรม (Hotel Sector) จากภาวะน้ำท่วมที่จังหวัดเชียงรายและเชียงใหม่หลังจากที่ฝนตกหนักและเกิดน้ำป่าไหลหลากในภาคเหนือตอนบนของประเทศไทย โดยตั้งแต่วันที่1 ตุลาคม 2567 เป็นต้นมา โดยมีรายงานในหลายพื้นที่ ได้แก่ พื้นที่ในอำเภอเมืองและเวียงป่าเป้าในเชียงราย และอำเภอแม่อายในเชียงใหม่ตามปกติแล้ว ข่าวนี้จะเป็นลบในช่วงสั้นๆ กับภาคการท่องเที่ยวของไทย เพราะจะทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวในพื้นที่ที่ถูกกระทบลดลง อย่างไรก็ตาม เราเห็นว่าโรงแรมที่เราศึกษาอยู่ (CENTEL, ERW, MINT และ SHR)จะได้รับผลกระทบจำกัด เพราะรายได้จากโรงแรมที่ตั้งอยู่ในสองจังหวัดนี้ไม่ได้มีนัยสำคัญ เราคิดว่าสถานการณ์น่าจะฟื้นตัวได้ในเดือนพฤศจิกายน และ ธันวาคม จากจุดที่เลวร้ายที่สุดในเดือนตุลาคม

สำหรับแนวโน้มใน 4Q67 ประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่ช่วง peak ตามฤดูกาลของการท่องเที่ยวในช่วงสองเดือนสุดท้ายของปี เราคิดว่าจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมน่าจะปรับปรุงได้ทัน และกลับสู่สถานการณ์ปกติในช่วงเดือนที่การท่องเที่ยวแข็งแกร่งได้ เมื่อมองต่อไปข้างหน้า แนวโน้มการท่องเที่ยวน่าจะได้แรงส่งจากมาตรการกระตุ้นของรัฐบาลในปี 2568 เนื่องจากรัฐบาลกำลังเตรียมมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสำหรับปีหน้าอยู่ ซึ่งรวมถึงการฟื้นมาตรการที่ประสบความสำเร็จในอดีต อย่างเช่น เราเที่ยวด้วยกัน ซึ่งพิสูจน์มาแล้วว่ามีประสิทธิภาพในการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศช่วงวิกฤต COVID-19


เรายังคงมองบวกกับนโยบายของประเทศไทยที่ยกเว้นวีซ่าให้นักท่องเที่ยวจาก 93 ประเทศ ซึ่งมาตรการนี้จะอนุญาตให้ประชาชนของประเทศเหล่านี้อยู่เมืองไทยได้ไม่เกิน 60 วัน และน่าจะช่วยให้จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้นเป็น 35 ล้านคนในปี 2567F และ 38 ล้านคนในปี 2568F

เรายังคงให้น้ำหนักหุ้นกลุ่มโรงแรมที่ Overweight โดยเลือก ERW เป็นหุ้นเด่นของเราในกลุ่มนี้ เพราะดูน่าสนใจจากฐานที่แข็งแกร่งของโรงแรมในกลุ่ม budget และแผนการขยายกิจการอย่างต่อเนื่องในประเทศญี่ปุ่น

ปัจจัยเสี่ยงจากเกิดโรคระบาด, เศรษฐกิจโลกถดถอย และ เกิดปัญหาความวุ่นวายทางการเมือง

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:07 น. ใครใกล้หมดถัง อดใจรอ! พรุ่งนี้ราคาน้ำมันลงแรง เบนซินลด 2.51 บาท ดีเซลลด 2.56 บาท
21:00 น. เผยเส้นทาง 'ปิยะศิริ วัฒนวรางกูร' เริ่มจากข่าวกรอง ผ่านงานโชกโชน ก่อนนั่งเก้าอี้ปลัด ก.ยุติธรรม
21:00 น. เจ้าชายแฮร์รี่ ล้มยักษ์ไม่ลง! พ่ายแพ้ราบคาบคดีประวัติศาสตร์ฟ้องบิ๊กสื่อ หลังสู้ยิบตาเพื่อเมแกน
20:54 น. ก้อง ห้วยไร่ โพสต์ภาพแอดมิท ผ่าตัดใหญ่ บอกเจ็บที่สุดในชีวิต ฟาดเคราะห์ครั้งใหญ่
20:50 น. รวมไทยสร้างชาติ​ ตั้งกรรมการสอบจริยธรรม แม็ค ชณทัต ปมแอบอ้างชื่อทำร้ายสื่อ
ดูทั้งหมด
รู้หรือไม่? รอยบุ๋มบนหลัง 'ลิซ่า' คืออะไร ทำไมถึงฮือฮาไปทั่วโลก!
ไขข้อสงสัย ทำไมมดไม่ขึ้นโรงงานน้ำตาล
ไขข้อข้องใจ! ภาพประวัติศาสตร์ ทำไม 'มาครง' สวมแว่นดำรับเสด็จ 'ในหลวง'
ปล่อยตัวพรุ่งนี้ 6 คน นักโทษคดีชุมนุมการเมือง-ม.112 เข้าเกณฑ์อภัยโทษ
อ่านแล้วยิ้มตาม บี พุทธิพงษ์ ย้อนคำสัญญาเมื่อ 27 ปีถึง นุสบา
ดูทั้งหมด
เควกเกอร์แห่งอเมริกา
‘เท้ง’บี้‘หนู’กระแสปั่นการเมือง
ด้อยพัฒนา
พลิกล็อก
รถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ถึงคราวอวสาน ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ใครใกล้หมดถัง อดใจรอ! พรุ่งนี้ราคาน้ำมันลงแรง เบนซินลด 2.51 บาท ดีเซลลด 2.56 บาท

เจ้าชายแฮร์รี่ ล้มยักษ์ไม่ลง! พ่ายแพ้ราบคาบคดีประวัติศาสตร์ฟ้องบิ๊กสื่อ หลังสู้ยิบตาเพื่อเมแกน

ก้อง ห้วยไร่ โพสต์ภาพแอดมิท ผ่าตัดใหญ่ บอกเจ็บที่สุดในชีวิต ฟาดเคราะห์ครั้งใหญ่

คาเตียงล่อนจ้อน เมียหลวงบุกจับผัวกิ๊กสาวโรงงาน กอดก่ายส่งยิ้มหวานเย้ยทะเบียนสมรส

รวมไทยสร้างชาติ​ ตั้งกรรมการสอบจริยธรรม แม็ค ชณทัต ปมแอบอ้างชื่อทำร้ายสื่อ

ศาลอุทธรณ์ พิพากษายืน คุก 6 ปี ชดใช้ 10.5 ล้าน ‘เจ๊อ้อย-อดีตนายกเมืองสิงหนคร’ คดีรุกเขาน้อย

  • Breaking News
  • ใครใกล้หมดถัง อดใจรอ! พรุ่งนี้ราคาน้ำมันลงแรง เบนซินลด 2.51 บาท  ดีเซลลด 2.56  บาท ใครใกล้หมดถัง อดใจรอ! พรุ่งนี้ราคาน้ำมันลงแรง เบนซินลด 2.51 บาท ดีเซลลด 2.56 บาท
  • เผยเส้นทาง \'ปิยะศิริ วัฒนวรางกูร\' เริ่มจากข่าวกรอง ผ่านงานโชกโชน ก่อนนั่งเก้าอี้ปลัด ก.ยุติธรรม เผยเส้นทาง 'ปิยะศิริ วัฒนวรางกูร' เริ่มจากข่าวกรอง ผ่านงานโชกโชน ก่อนนั่งเก้าอี้ปลัด ก.ยุติธรรม
  • เจ้าชายแฮร์รี่ ล้มยักษ์ไม่ลง! พ่ายแพ้ราบคาบคดีประวัติศาสตร์ฟ้องบิ๊กสื่อ หลังสู้ยิบตาเพื่อเมแกน เจ้าชายแฮร์รี่ ล้มยักษ์ไม่ลง! พ่ายแพ้ราบคาบคดีประวัติศาสตร์ฟ้องบิ๊กสื่อ หลังสู้ยิบตาเพื่อเมแกน
  • ก้อง ห้วยไร่ โพสต์ภาพแอดมิท ผ่าตัดใหญ่ บอกเจ็บที่สุดในชีวิต ฟาดเคราะห์ครั้งใหญ่ ก้อง ห้วยไร่ โพสต์ภาพแอดมิท ผ่าตัดใหญ่ บอกเจ็บที่สุดในชีวิต ฟาดเคราะห์ครั้งใหญ่
  • รวมไทยสร้างชาติ​ ตั้งกรรมการสอบจริยธรรม แม็ค ชณทัต ปมแอบอ้างชื่อทำร้ายสื่อ รวมไทยสร้างชาติ​ ตั้งกรรมการสอบจริยธรรม แม็ค ชณทัต ปมแอบอ้างชื่อทำร้ายสื่อ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 7 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 7 กรกฎาคม 2569

7 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 กรกฎาคม 2569

6 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 กรกฎาคม 2569

4 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 03 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 03 กรกฎาคม 2569

3 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 2 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 2 กรกฎาคม 2569

2 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 1 กรกฏาคม 2569

หุ้นเด่น : 1 กรกฏาคม 2569

1 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 30 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 30 มิถุนายน 2569

30 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 29 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 29 มิถุนายน 2569

29 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved