Logo วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
‘ผลกระทบจากภาวะน้ำท่วม’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นกลุ่มโรงแรม (Hotel Sector) จากภาวะน้ำท่วมที่จังหวัดเชียงรายและเชียงใหม่หลังจากที่ฝนตกหนักและเกิดน้ำป่าไหลหลากในภาคเหนือตอนบนของประเทศไทย โดยตั้งแต่วันที่1 ตุลาคม 2567 เป็นต้นมา โดยมีรายงานในหลายพื้นที่ ได้แก่ พื้นที่ในอำเภอเมืองและเวียงป่าเป้าในเชียงราย และอำเภอแม่อายในเชียงใหม่ตามปกติแล้ว ข่าวนี้จะเป็นลบในช่วงสั้นๆ กับภาคการท่องเที่ยวของไทย เพราะจะทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวในพื้นที่ที่ถูกกระทบลดลง อย่างไรก็ตาม เราเห็นว่าโรงแรมที่เราศึกษาอยู่ (CENTEL, ERW, MINT และ SHR)จะได้รับผลกระทบจำกัด เพราะรายได้จากโรงแรมที่ตั้งอยู่ในสองจังหวัดนี้ไม่ได้มีนัยสำคัญ เราคิดว่าสถานการณ์น่าจะฟื้นตัวได้ในเดือนพฤศจิกายน และ ธันวาคม จากจุดที่เลวร้ายที่สุดในเดือนตุลาคม

สำหรับแนวโน้มใน 4Q67 ประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่ช่วง peak ตามฤดูกาลของการท่องเที่ยวในช่วงสองเดือนสุดท้ายของปี เราคิดว่าจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมน่าจะปรับปรุงได้ทัน และกลับสู่สถานการณ์ปกติในช่วงเดือนที่การท่องเที่ยวแข็งแกร่งได้ เมื่อมองต่อไปข้างหน้า แนวโน้มการท่องเที่ยวน่าจะได้แรงส่งจากมาตรการกระตุ้นของรัฐบาลในปี 2568 เนื่องจากรัฐบาลกำลังเตรียมมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสำหรับปีหน้าอยู่ ซึ่งรวมถึงการฟื้นมาตรการที่ประสบความสำเร็จในอดีต อย่างเช่น เราเที่ยวด้วยกัน ซึ่งพิสูจน์มาแล้วว่ามีประสิทธิภาพในการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศช่วงวิกฤต COVID-19


เรายังคงมองบวกกับนโยบายของประเทศไทยที่ยกเว้นวีซ่าให้นักท่องเที่ยวจาก 93 ประเทศ ซึ่งมาตรการนี้จะอนุญาตให้ประชาชนของประเทศเหล่านี้อยู่เมืองไทยได้ไม่เกิน 60 วัน และน่าจะช่วยให้จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้นเป็น 35 ล้านคนในปี 2567F และ 38 ล้านคนในปี 2568F

เรายังคงให้น้ำหนักหุ้นกลุ่มโรงแรมที่ Overweight โดยเลือก ERW เป็นหุ้นเด่นของเราในกลุ่มนี้ เพราะดูน่าสนใจจากฐานที่แข็งแกร่งของโรงแรมในกลุ่ม budget และแผนการขยายกิจการอย่างต่อเนื่องในประเทศญี่ปุ่น

ปัจจัยเสี่ยงจากเกิดโรคระบาด, เศรษฐกิจโลกถดถอย และ เกิดปัญหาความวุ่นวายทางการเมือง

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:16 น. 'ปอนด์ Pondonnews' คัมแบ็ก! ขอโทษสื่ออีกระลอก ประกาศลุยตั้งทีมข่าวลงพื้นที่เองเริ่ม 1 ก.ค. นี้
21:15 น. แฟนคลับกรี๊ด! ญาญ่า แอบสปอยล์การ์ดแต่งงานที่กรุงเทพฯ สวยเรียบหรูมาก
21:12 น. ศาลปัตตานีสั่งประหาร คนร้ายคดีความมั่นคง ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต
20:47 น. เช็กเลย! 5 โรคที่คนไทยใช้สิทธิบัตรทองรักษามากสุด ปี 2568
20:31 น. กุลวลี ชงรัฐหาทางบริหารจัดการโรงแรม รีสอร์ท รุกที่ภูเก็ต ดึงเงินเข้ารัฐ แทนทุบทิ้งสร้างมลพิษ
ดูทั้งหมด
ลิซ่า ลลิษา ครองบัลลังก์ผู้ทรงอิทธิพลระดับโลก โพสต์ไอจี 1 ครั้ง มูลค่าสะเทือนทุกวงการ
บทเรียน 'สึนามิทุเรียน' มาเลเซียดิ่งลูกละ4บ. สะท้อนวิสัยทัศน์ 'ศุภจี' ช่วยพยุงราคาทุเรียนไทยทันเวลา
แชร์สนั่นโลก คลิปช็อกนอกชายฝั่ง เวเนซุเอลา นาทีแผ่นดินไหวกลืนตึกสูงพังครืนคาตา
มารอข้ามคืน! เปิดใจ 'ป้านิต' คนแรกที่ได้กราบพระศพ 'พระองค์ภา' น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย
นายกฯเป็นประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายพระราชกุศลสมเด็จพระสังฆราช 99 พรรษา
ดูทั้งหมด
เสรีภาพอันลวงตา
ทำไม‘ชัชชาติ’ได้เป็น ผู้ว่าฯกทม.
กินเนื้อกันเอง
ม้าตีนเดี้ยง
งบประมาณแผ่นดิน 2570 แค่หาเช้ากินค่ำ หรือสร้างอนาคตใหม่ให้ประเทศ ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'ปอนด์ Pondonnews' คัมแบ็ก! ขอโทษสื่ออีกระลอก ประกาศลุยตั้งทีมข่าวลงพื้นที่เองเริ่ม 1 ก.ค. นี้

แฟนคลับกรี๊ด! ญาญ่า แอบสปอยล์การ์ดแต่งงานที่กรุงเทพฯ สวยเรียบหรูมาก

ศาลปัตตานีสั่งประหาร คนร้ายคดีความมั่นคง ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต

เช็กเลย! 5 โรคที่คนไทยใช้สิทธิบัตรทองรักษามากสุด ปี 2568

รัฐบาลแจงหั่นงบจังหวัดหมื่นล้าน! เลิกซุกงบทำถนน-แหล่งน้ำ ย้ำจัดสรรใหม่ไร้เส้นสาย

สว.พิสุทธิ์ จี้รัฐทวงสิทธิ์ดนตรีไทย ถูกต่างชาติอ้างลิขสิทธิ์บนแพลตฟอร์มออนไลน์

  • Breaking News
  • \'ปอนด์ Pondonnews\' คัมแบ็ก! ขอโทษสื่ออีกระลอก ประกาศลุยตั้งทีมข่าวลงพื้นที่เองเริ่ม 1 ก.ค. นี้ 'ปอนด์ Pondonnews' คัมแบ็ก! ขอโทษสื่ออีกระลอก ประกาศลุยตั้งทีมข่าวลงพื้นที่เองเริ่ม 1 ก.ค. นี้
  • แฟนคลับกรี๊ด! ญาญ่า แอบสปอยล์การ์ดแต่งงานที่กรุงเทพฯ สวยเรียบหรูมาก แฟนคลับกรี๊ด! ญาญ่า แอบสปอยล์การ์ดแต่งงานที่กรุงเทพฯ สวยเรียบหรูมาก
  • ศาลปัตตานีสั่งประหาร คนร้ายคดีความมั่นคง ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต ศาลปัตตานีสั่งประหาร คนร้ายคดีความมั่นคง ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต
  • เช็กเลย! 5 โรคที่คนไทยใช้สิทธิบัตรทองรักษามากสุด ปี 2568 เช็กเลย! 5 โรคที่คนไทยใช้สิทธิบัตรทองรักษามากสุด ปี 2568
  • กุลวลี ชงรัฐหาทางบริหารจัดการโรงแรม รีสอร์ท รุกที่ภูเก็ต ดึงเงินเข้ารัฐ แทนทุบทิ้งสร้างมลพิษ กุลวลี ชงรัฐหาทางบริหารจัดการโรงแรม รีสอร์ท รุกที่ภูเก็ต ดึงเงินเข้ารัฐ แทนทุบทิ้งสร้างมลพิษ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 30 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 30 มิถุนายน 2569

30 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 29 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 29 มิถุนายน 2569

29 มิ.ย. 2569

หุ่้นเด่น : 27 มิถุนายน 2569

หุ่้นเด่น : 27 มิถุนายน 2569

27 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 26 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 26 มิถุนายน 2569

26 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 25 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 25 มิถุนายน 2569

25 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 24 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 24 มิถุนายน 2569

24 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 23 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 23 มิถุนายน 2569

23 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 22 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 22 มิถุนายน 2569

22 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved