วันจันทร์ ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
‘ผลกระทบจากภาวะน้ำท่วม’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นกลุ่มโรงแรม (Hotel Sector) จากภาวะน้ำท่วมที่จังหวัดเชียงรายและเชียงใหม่หลังจากที่ฝนตกหนักและเกิดน้ำป่าไหลหลากในภาคเหนือตอนบนของประเทศไทย โดยตั้งแต่วันที่1 ตุลาคม 2567 เป็นต้นมา โดยมีรายงานในหลายพื้นที่ ได้แก่ พื้นที่ในอำเภอเมืองและเวียงป่าเป้าในเชียงราย และอำเภอแม่อายในเชียงใหม่ตามปกติแล้ว ข่าวนี้จะเป็นลบในช่วงสั้นๆ กับภาคการท่องเที่ยวของไทย เพราะจะทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวในพื้นที่ที่ถูกกระทบลดลง อย่างไรก็ตาม เราเห็นว่าโรงแรมที่เราศึกษาอยู่ (CENTEL, ERW, MINT และ SHR)จะได้รับผลกระทบจำกัด เพราะรายได้จากโรงแรมที่ตั้งอยู่ในสองจังหวัดนี้ไม่ได้มีนัยสำคัญ เราคิดว่าสถานการณ์น่าจะฟื้นตัวได้ในเดือนพฤศจิกายน และ ธันวาคม จากจุดที่เลวร้ายที่สุดในเดือนตุลาคม

สำหรับแนวโน้มใน 4Q67 ประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่ช่วง peak ตามฤดูกาลของการท่องเที่ยวในช่วงสองเดือนสุดท้ายของปี เราคิดว่าจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมน่าจะปรับปรุงได้ทัน และกลับสู่สถานการณ์ปกติในช่วงเดือนที่การท่องเที่ยวแข็งแกร่งได้ เมื่อมองต่อไปข้างหน้า แนวโน้มการท่องเที่ยวน่าจะได้แรงส่งจากมาตรการกระตุ้นของรัฐบาลในปี 2568 เนื่องจากรัฐบาลกำลังเตรียมมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสำหรับปีหน้าอยู่ ซึ่งรวมถึงการฟื้นมาตรการที่ประสบความสำเร็จในอดีต อย่างเช่น เราเที่ยวด้วยกัน ซึ่งพิสูจน์มาแล้วว่ามีประสิทธิภาพในการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศช่วงวิกฤต COVID-19


เรายังคงมองบวกกับนโยบายของประเทศไทยที่ยกเว้นวีซ่าให้นักท่องเที่ยวจาก 93 ประเทศ ซึ่งมาตรการนี้จะอนุญาตให้ประชาชนของประเทศเหล่านี้อยู่เมืองไทยได้ไม่เกิน 60 วัน และน่าจะช่วยให้จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้นเป็น 35 ล้านคนในปี 2567F และ 38 ล้านคนในปี 2568F

เรายังคงให้น้ำหนักหุ้นกลุ่มโรงแรมที่ Overweight โดยเลือก ERW เป็นหุ้นเด่นของเราในกลุ่มนี้ เพราะดูน่าสนใจจากฐานที่แข็งแกร่งของโรงแรมในกลุ่ม budget และแผนการขยายกิจการอย่างต่อเนื่องในประเทศญี่ปุ่น

ปัจจัยเสี่ยงจากเกิดโรคระบาด, เศรษฐกิจโลกถดถอย และ เกิดปัญหาความวุ่นวายทางการเมือง

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:36 น. เปิดประตูสู่ความลึกลับ…ชวนขนหัวลุกทั้งฮอลล์!! 'สิงสาลาตาย'มิติใหม่ของซีรีส์บอยเลิฟสยองขวัญ
15:36 น. 'กรมสมเด็จพระเทพฯ' ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายพระบรมศพ 'สมเด็จพระพันปีหลวง'
15:33 น. 'นายกฯ' ถกครม.เศรษฐกิจ ปลื้มคนละครึ่งพลัส ลงพื้นที่ปชช.ตอบรับ มีความสุข กระตุ้นระบบศก.คึกคัก
15:31 น. 'เรวัช'มองนโยบายขยายเกษียณเป็น 70 ปี ไม่ได้ให้โอกาส แต่เป็นการทรมานคนแก่
15:24 น. แข้งเก๋าจ่อคืนทัพ!‘ฮัดสัน’เตรียมแบโผทีมบู๊คัดเอเชียนคัพ
ดูทั้งหมด
พร้อมกันหรือยัง!!! เปิดภาพพยากรณ์อากาศ 12-13 พ.ย. อุณหภูมิเย็นลงอีกครั้ง
มิติใหม่! 'หน้าเหมือนองค์หญิงมาก องค์หญิงจ๊ะ' สมเด็จเจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงไลฟ์สดแต่งพระพักตร์ครั้งแรก (ชมคลิป)
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2568
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 2-8 พ.ย.68
(คลิป) 'สุภาพ-เรียบร้อย-ก้าวร้าว' เปรียบเทียบวุฒิภาวะ 3 รัฐมนตรีหญิง
ดูทั้งหมด
แบงก์ชาติต้องเข้ามาแทรกแซงค่าเงินบาทให้อ่อนตัวโดยเร็ว
ความทรงจำถึงพระองค์ท่าน จากหอประชุมจุฬาฯ สู่สวนจิตรลดา (1)
เก็บเบี้ยใต้ถุนร้าน
ฝ่ายทำงานจริง กับฝ่ายรอปั่นกระแส สร้างวาทกรรม
บุคคลแนวหน้า : 3 พฤศจิกายน 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'เรวัช'มองนโยบายขยายเกษียณเป็น 70 ปี ไม่ได้ให้โอกาส แต่เป็นการทรมานคนแก่

แข้งเก๋าจ่อคืนทัพ!‘ฮัดสัน’เตรียมแบโผทีมบู๊คัดเอเชียนคัพ

ฝนถล่มสุโขทัย! น้ำล้นสปิลเวย์ อ่างเก็บน้ำหลายแห่งเกินกว่าระดับเก็บกัก

กห.เผยไทยแค่ถอนอาวุธหนัก ไม่ได้ถอนกำลัง ชี้ใช้กลไก AOT กดดัน หากเขมรเบี้ยว

ศาลฏีกายกคำร้อง! ปิดฉากคดี 'นายกหมุน' เอื้อประโยชน์รับงานขุดลอกคลองส่งน้ำ โดนคุก 3 ปี

โฆษก ทบ. แจงถอนอาวุธหนัก แต่ยังมีอาวุธยิงระยะสั้น ปกป้องอธิปไตยอยู่

  • Breaking News
  • เปิดประตูสู่ความลึกลับ…ชวนขนหัวลุกทั้งฮอลล์!! \'สิงสาลาตาย\'มิติใหม่ของซีรีส์บอยเลิฟสยองขวัญ เปิดประตูสู่ความลึกลับ…ชวนขนหัวลุกทั้งฮอลล์!! 'สิงสาลาตาย'มิติใหม่ของซีรีส์บอยเลิฟสยองขวัญ
  • \'กรมสมเด็จพระเทพฯ\' ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายพระบรมศพ \'สมเด็จพระพันปีหลวง\' 'กรมสมเด็จพระเทพฯ' ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายพระบรมศพ 'สมเด็จพระพันปีหลวง'
  • \'นายกฯ\' ถกครม.เศรษฐกิจ ปลื้มคนละครึ่งพลัส ลงพื้นที่ปชช.ตอบรับ มีความสุข กระตุ้นระบบศก.คึกคัก 'นายกฯ' ถกครม.เศรษฐกิจ ปลื้มคนละครึ่งพลัส ลงพื้นที่ปชช.ตอบรับ มีความสุข กระตุ้นระบบศก.คึกคัก
  • \'เรวัช\'มองนโยบายขยายเกษียณเป็น 70 ปี ไม่ได้ให้โอกาส แต่เป็นการทรมานคนแก่ 'เรวัช'มองนโยบายขยายเกษียณเป็น 70 ปี ไม่ได้ให้โอกาส แต่เป็นการทรมานคนแก่
  • แข้งเก๋าจ่อคืนทัพ!‘ฮัดสัน’เตรียมแบโผทีมบู๊คัดเอเชียนคัพ แข้งเก๋าจ่อคืนทัพ!‘ฮัดสัน’เตรียมแบโผทีมบู๊คัดเอเชียนคัพ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 3 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 3 พฤศจิกายน 2568

3 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 1 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 1 พฤศจิกายน 2568

1 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 31 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 31 ตุลาคม 2568

31 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 30 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 30 ตุลาคม 2568

30 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 29 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 29 ตุลาคม 2568

29 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 28 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 28 ตุลาคม 2568

28 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 27 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 27 ตุลาคม 2568

27 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 25 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 25 ตุลาคม 2568

25 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved