Logo วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันอังคาร ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
‘ผลงานดีต่อเนื่อง’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้น บริษัท ซีพี ออลล์ หรือ CPALL เราคาดว่ากำไรสุทธิใน 3Q67 จะอยู่ที่5.4 พันล้านบาท (+21% YoY, -14% QoQ) ทำให้กำไรสุทธิในงวด9M67 อยู่ที่ 1.8 หมื่นล้านบาท (+38% YoY) และ คิดเป็น 80%ของประมาณการกำไรเต็มปีของเรา

เราคาดว่ารายได้รวมบริษัทในเครือใน 3Q67F จะอยู่ที่ 2.39 แสนล้านบาท (+9% YoY, -1% QoQ) จากผลการดำเนินงานที่เป็นบวกทั้งในส่วนของธุรกิจร้านสะดวกซื้อ และ CPAXT CP Axtra(CPAXT) โดยเราคาดว่า Same-store-sales growth (SSSG) ของธุรกิจร้านสะดวกซื้อใน 3Q67F จะอยู่ที่ประมาณ 3.5% (จาก +3.5%ใน 3Q66 และ +3.8% ใน 2Q67) เราคาดว่า same-store-sales ที่เพิ่มขึ้นจะมาจาก i) การฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องของจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ (จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในช่วง 9M67 อยู่ที่ประมาณ 26 ล้านคน จากเพียง 20 ล้านคนใน 9M65) และ ii) ภาวะตลาดดีขึ้นหลังจากที่ตั้งรัฐบาลใหม่ได้ และ มีการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจชุดล่าสุด


เราคาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นรวมบริษัทในเครือใน 3Q67Fจะอยู่ที่ 21.9% (+10bps YoY, -50bps QoQ) ซึ่งจะทำให้อัตรากำไรขั้นต้นในงวด 9M67F อยู่ที่ 22.2% (+40bps YoY) ส่วนอัตรากำไรของสินค้าในธุรกิจ CVs น่าจะยังดีอยู่ที่ 27.5% (+50bps YoY, -20bps QoQ) เนื่องจาก product mix ดีขึ้น โดยคาดว่าสินค้าหมวดอาหารจะได้แรงหนุนจากอาหารพร้อมรับประทาน และ สินค้าใหม่ (ขนมไทย) เราคาดว่าสัดส่วน SG&A ต่อยอดขายใน 3Q67F จะอยู่ที่ 20.3% (จาก 20.2% ใน 3Q66 และ 20.3% ใน 2Q67) จากการคุมต้นทุนอย่างต่อเนื่อง ขณะที่คาดว่า EBIT margin จะอยู่ที่ 4.8% และ คาดว่าอัตรากำไรสุทธิ (net margin) จะอยู่ที่ 2.3%

ทั้งนี้ยังคงมองบวกกับแนวโน้มในไตรมาสที่สี่จาก i) มาตรการกระตุ้นชุดล่าสุดของรัฐบาล (แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท) ii) โมเมนตัมบวกของนักท่องเที่ยวต่างชาติ หลังจากที่จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในงวด 9M67 อยู่ที่ 26 ล้านคน (คิดเป็น 75% ของประมาณการ KGI ปีนี้ที่ 35 ล้านคน) และ iii) เข้าสู่ช่วง peak ตามฤดูกาล เรายังคงประมาณการอัตราการเติบโตของกำไรสุทธิปี 2567F เอาไว้ที่ 22% YoY

เรายังคงคำแนะนำ “ซื้อ” CPALL และ ประเมินราคาเป้าหมายสิ้นปี 2568 ที่ 80.00 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากเศรษฐกิจชะลอตัว, ขยายสาขาใหม่ได้ช้ากว่าที่วางแผนเอาไว้, disruption จากเทคโนโลยีใหม่, ถูกยกเลิกเครื่องหมายการค้า 7-Eleven, ความเสี่ยงด้าน logistic

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
02:15 น. ญี่ปุ่นช็อค!‘แซมบ้า’ยิงทดเจ็บพลิกแซงเข้ารอบ
22:01 น. สุวรรณภูมิแจง ปมแอร์สาวซุกเฮโรอีน ระบบเอ็กซเรย์เน้นเครื่องตรวจระเบิดเป็นหลัก
21:46 น. พระสิริโฉมงดงาม 'เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ' ทรงฉลองพระองค์ชุดไทยอมรินทร์ ในพิธีรับเสด็จฯ ณ ฝรั่งเศส
21:43 น. สวยไม่แผ่ว แอน สิเรียม เช็กอินริมสระ อวดความฮอตในชุดว่ายน้ำ
21:36 น. แฟนคลับฮือฮา พี่เสก โลโซ ควง กานต์ เช็กอินบ้านบางบอน ร่วมเฟรม บิ๊กแป๊ะ-เฉลิม-วัน อยู่บำรุง สุดชื่นมื่น
ดูทั้งหมด
ลิซ่า ลลิษา ครองบัลลังก์ผู้ทรงอิทธิพลระดับโลก โพสต์ไอจี 1 ครั้ง มูลค่าสะเทือนทุกวงการ
บทเรียน 'สึนามิทุเรียน' มาเลเซียดิ่งลูกละ4บ. สะท้อนวิสัยทัศน์ 'ศุภจี' ช่วยพยุงราคาทุเรียนไทยทันเวลา
แชร์สนั่นโลก คลิปช็อกนอกชายฝั่ง เวเนซุเอลา นาทีแผ่นดินไหวกลืนตึกสูงพังครืนคาตา
มารอข้ามคืน! เปิดใจ 'ป้านิต' คนแรกที่ได้กราบพระศพ 'พระองค์ภา' น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย
นายกฯเป็นประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายพระราชกุศลสมเด็จพระสังฆราช 99 พรรษา
ดูทั้งหมด
เสรีภาพอันลวงตา
ทำไม‘ชัชชาติ’ได้เป็น ผู้ว่าฯกทม.
กินเนื้อกันเอง
ม้าตีนเดี้ยง
งบประมาณแผ่นดิน 2570 แค่หาเช้ากินค่ำ หรือสร้างอนาคตใหม่ให้ประเทศ ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ญี่ปุ่นช็อค!‘แซมบ้า’ยิงทดเจ็บพลิกแซงเข้ารอบ

สุวรรณภูมิแจง ปมแอร์สาวซุกเฮโรอีน ระบบเอ็กซเรย์เน้นเครื่องตรวจระเบิดเป็นหลัก

โฆษก ตร. ยืนยันแล้ว! แอร์สาวไทยถูกจับกุมที่ออสเตรเลีย เตรียมดำเนินคดีตามกฎหมาย

แฟนคลับฮือฮา พี่เสก โลโซ ควง กานต์ เช็กอินบ้านบางบอน ร่วมเฟรม บิ๊กแป๊ะ-เฉลิม-วัน อยู่บำรุง สุดชื่นมื่น

ยังไม่ยอมแพ้! มาเลเซีย ขยายเวลาค้นหา MH370 อีก 1 ปี

สวยไม่แผ่ว แอน สิเรียม เช็กอินริมสระ อวดความฮอตในชุดว่ายน้ำ

  • Breaking News
  • ญี่ปุ่นช็อค!‘แซมบ้า’ยิงทดเจ็บพลิกแซงเข้ารอบ ญี่ปุ่นช็อค!‘แซมบ้า’ยิงทดเจ็บพลิกแซงเข้ารอบ
  • สุวรรณภูมิแจง ปมแอร์สาวซุกเฮโรอีน ระบบเอ็กซเรย์เน้นเครื่องตรวจระเบิดเป็นหลัก สุวรรณภูมิแจง ปมแอร์สาวซุกเฮโรอีน ระบบเอ็กซเรย์เน้นเครื่องตรวจระเบิดเป็นหลัก
  • พระสิริโฉมงดงาม \'เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ\' ทรงฉลองพระองค์ชุดไทยอมรินทร์ ในพิธีรับเสด็จฯ ณ ฝรั่งเศส พระสิริโฉมงดงาม 'เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ' ทรงฉลองพระองค์ชุดไทยอมรินทร์ ในพิธีรับเสด็จฯ ณ ฝรั่งเศส
  • สวยไม่แผ่ว แอน สิเรียม เช็กอินริมสระ อวดความฮอตในชุดว่ายน้ำ สวยไม่แผ่ว แอน สิเรียม เช็กอินริมสระ อวดความฮอตในชุดว่ายน้ำ
  • แฟนคลับฮือฮา พี่เสก โลโซ ควง กานต์ เช็กอินบ้านบางบอน ร่วมเฟรม บิ๊กแป๊ะ-เฉลิม-วัน อยู่บำรุง สุดชื่นมื่น แฟนคลับฮือฮา พี่เสก โลโซ ควง กานต์ เช็กอินบ้านบางบอน ร่วมเฟรม บิ๊กแป๊ะ-เฉลิม-วัน อยู่บำรุง สุดชื่นมื่น
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 30 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 30 มิถุนายน 2569

30 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 29 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 29 มิถุนายน 2569

29 มิ.ย. 2569

หุ่้นเด่น : 27 มิถุนายน 2569

หุ่้นเด่น : 27 มิถุนายน 2569

27 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 26 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 26 มิถุนายน 2569

26 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 25 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 25 มิถุนายน 2569

25 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 24 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 24 มิถุนายน 2569

24 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 23 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 23 มิถุนายน 2569

23 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 22 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 22 มิถุนายน 2569

22 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved