Logo วันศุกร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันอังคาร ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 06.00 น.
‘ลุ้นกำไรทำสถิติสูงสุดใหม่’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท เอสไอเอสบี หรือ SISB เราคาดว่าผลประกอบการ 3Q67F ของ SISB จะยังคงออกมาดีเยี่ยม โดยคาดว่ากำไรสุทธิจะทำสถิติสูงสุดใหม่ที่ 219 ล้านบาท (+70.3% YoY, +4.4% QoQ) โดยมีประเด็นสำคัญที่น่าสนใจดังนี้

i) จำนวนนักเรียนยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ใน 3Q67 SISB จะได้อานิสงส์จากภาคการศึกษาใหม่ ซึ่งจะทำให้ i) มีการเลื่อนระดับชั้นของนักเรียนสูงขึ้น และ ii) รับรู้รายได้เพิ่มขึ้นจากการขึ้นค่าเล่าเรียนประจำปี ทั้งนี้ ใน 3Q67F จำนวนนักเรียนจะเพิ่มขึ้น 238 คน เป็น 4,595 คน จาก 4,357 คน เมื่อสิ้นงวด 2Q67 ii) ขึ้นค่าเล่าเรียนสำหรับปีการศึกษาใหม่อีก 5% YoY SISB ขึ้นค่าเล่าเรียนเฉลี่ย 5% YoY ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ในขณะที่ต้นทุนบุคลากร (ประมาณ 10% ของต้นทุนรวม) เพิ่มขึ้นน้อยกว่า 5% YoY iii) ผลประกอบการใน 3Q67F จะออกมาน่าประทับใจเราคาดว่าค่าธรรมเนียมเฉลี่ยจะอยู่ที่ 133,000 บาท/ไตรมาส/นักเรียนหนึ่งคน (+14.7% YoY, +3.5% QoQ) โดยคาดว่ารายได้ของ SISB ใน 3Q67F จะอยู่ที่ 610 ล้านบาท (+27.8% YoY, +9.2% QoQ) ในขณะที่คาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะอยู่ที่ 54.5% จาก 44.30% ใน 3Q66 และ 55.8% ใน 2Q67 ซึ่งเมื่ออิงจากประมาณการของเรา กำไรสุทธิใน 3Q67F และ 9M67F จะคิดเป็น 23.6% และ 69.2% ของประมาณการกำไรสุทธิเต็มปีของเราที่ 926 ล้านบาท


ตามที่เราเคยระบุเอาไว้ก่อนหน้านี้ ว่า SISB จะจัดโปรแกรมร่วมกับสถาบันที่มีประสบการณ์ในประเทศมาเลเซียเพื่อช่วยพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนที่ยังไม่มีคุณสมบัติพอที่จะเข้าเรียนที่ SISB ได้ ทั้งนี้ โปรแกรมดังกล่าวจะเริ่มต้นในเดือนมกราคม 2568 ซึ่งเราคิดว่าโปรแกรมนี้จะช่วยลดอัตราการลาออกของนักเรียนได้ในระยะยาว

เรายังคงมองบวกกับแนวโน้มการเติบโตของกำไร SISB โดยคาดว่าจะทำสถิติสูงสุดใหม่ใน 2H67F นอกจากนี้เรายังคาดว่ากำไรสุทธิของ SIS จะทำสถิติสูงสุดใหม่อีกใน 4Q67F จากการรับรู้รายได้ของภาคการศึกษาใหม่เต็มไตรมาส

เรายังคงคำแนะนำซื้อ และขยับไปใช้ราคาเป้าหมาย DCF สิ้นปี 2568 ที่ 46.75 บาท จากเดิมที่ 44.50 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจาก COVID-19 ระบาด, เศรษฐกิจฟื้นตัวช้ากว่าที่คาดไว้ และ ความขัดแย้งทางการเมือง

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. ผู้เข้าแข่งขันชีวิตหายนะกระเสือกกระสนหนีตายสติแตกเผชิญหน้าโจทย์สุดหิน..วัตถุดิบต่างขั้ว
06:00 น. ทรัมป์เปิดฮอร์มุซถาวร อ้างจีนรับปาก เลิกส่งอาวุธให้อิหร่าน
06:00 น. ผงะผลสอบแก๊งกักตุนน้ำมัน แฉหลักฐานมัดคอ ผลาญเงินกองทุนฯ6หมื่นล้าน
06:00 น. ครบสูตรทริปเดียว 'หนุ่ม-แท่ง' พาไหว้พระ เที่ยว 'วัดบางกุ้ง' ฟินปลาทูสดเต็มคำ ใน 'หนุ่มแท่ง อารามทัวร์'
06:00 น. 'ช่อง 7HD'ตอกย้ำความมันส่งท้ายเทศกาลสงกรานต์ รวมคู่เดือด 'ONE ลุมพินี'และเชียร์สด 'มวยไทย 7 สี'
ดูทั้งหมด
หวานเจี๊ยบที่บอสตัน ทิม พิธา โพสต์ภาพคู่สวีทสงกรานต์ ก้อย อรัชพร
น้าเดชเตือนรัฐ อย่าหาทำ นโยบายรถเก่าแลกรถ NEV
โซเชียลแตก เซ้ง ขอนแก่น อวดการ์ดงานแต่ง ณเดชน์-ญาญ่า ยอดชมทะลุ 1.1 ล้านครั้ง
จับแก๊งขายชาติ ยึดเรือ5ลำกลางทะเล ลอบส่งสินค้าไปเขมร
เช้านี้ติดหนึบ เขาช่องตะโกอ่วม รถแน่นขนัดรับสงกรานต์
ดูทั้งหมด
ล่าฝันข้ามขั้ว
นักร้อง-นักแสดงเงา ลิซ่า
ทำไมต่างชาติชอบ ‘สงกรานต์ในไทย’?
บุคคลแนวหน้า : 17 เมษายน 2568
กะเทาะเปลือก โรงกลั่นน้ำมัน : บทวิเคราะห์วิกฤตพลังงานบนคราบน้ำตาประชาชน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หนุ่มจีนเจอคุก 1 ปี ฐานลักลอบขน มดราชินี ออกจากเคนยา

สีหศักดิ์ พบหารือ รมต.ต่างประเทศโอมาน ขอบคุณช่วยลูกเรือมยุรีนารี

เปิดภาพล่าสุด ชลิต เฟื่องอารมย์ ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางสวนทุเรียน

แสวง ร่ายยาว ย้ำ กกต.จัดเลือกตั้งยึดหลัก โปร่งใส ตรวจสอบได้

สส.กู๊ดดี้ แฉขบวนการ IO เล่นงานสื่อ-เบี่ยงประเด็นแม่ทัพภาค 4

ปกรณ์วุฒิ อัด ป.ป.ช.โยนทิ้งทุกหลักการ หลังยกคำร้องคดี ศักดิ์สยาม

  • Breaking News
  • ผู้เข้าแข่งขันชีวิตหายนะกระเสือกกระสนหนีตายสติแตกเผชิญหน้าโจทย์สุดหิน..วัตถุดิบต่างขั้ว ผู้เข้าแข่งขันชีวิตหายนะกระเสือกกระสนหนีตายสติแตกเผชิญหน้าโจทย์สุดหิน..วัตถุดิบต่างขั้ว
  • ทรัมป์เปิดฮอร์มุซถาวร  อ้างจีนรับปาก  เลิกส่งอาวุธให้อิหร่าน ทรัมป์เปิดฮอร์มุซถาวร อ้างจีนรับปาก เลิกส่งอาวุธให้อิหร่าน
  • ผงะผลสอบแก๊งกักตุนน้ำมัน  แฉหลักฐานมัดคอ  ผลาญเงินกองทุนฯ6หมื่นล้าน ผงะผลสอบแก๊งกักตุนน้ำมัน แฉหลักฐานมัดคอ ผลาญเงินกองทุนฯ6หมื่นล้าน
  • ครบสูตรทริปเดียว \'หนุ่ม-แท่ง\' พาไหว้พระ เที่ยว \'วัดบางกุ้ง\' ฟินปลาทูสดเต็มคำ ใน \'หนุ่มแท่ง อารามทัวร์\' ครบสูตรทริปเดียว 'หนุ่ม-แท่ง' พาไหว้พระ เที่ยว 'วัดบางกุ้ง' ฟินปลาทูสดเต็มคำ ใน 'หนุ่มแท่ง อารามทัวร์'
  • \'ช่อง 7HD\'ตอกย้ำความมันส่งท้ายเทศกาลสงกรานต์ รวมคู่เดือด \'ONE ลุมพินี\'และเชียร์สด \'มวยไทย 7 สี\' 'ช่อง 7HD'ตอกย้ำความมันส่งท้ายเทศกาลสงกรานต์ รวมคู่เดือด 'ONE ลุมพินี'และเชียร์สด 'มวยไทย 7 สี'
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 17 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 17 เมษายน 2569

17 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 14 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 14 เมษายน 2569

14 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 13 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 13 เมษายน 2569

13 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 11 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 11 เมษายน 2569

11 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 10 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 10 เมษายน 2569

10 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 9 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 9 เมษายน 2569

9 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 8 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 8 เมษายน 2569

8 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 7 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 7 เมษายน 2569

7 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved