วันพุธ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันอังคาร ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 06.00 น.
‘ลุ้นกำไรทำสถิติสูงสุดใหม่’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท เอสไอเอสบี หรือ SISB เราคาดว่าผลประกอบการ 3Q67F ของ SISB จะยังคงออกมาดีเยี่ยม โดยคาดว่ากำไรสุทธิจะทำสถิติสูงสุดใหม่ที่ 219 ล้านบาท (+70.3% YoY, +4.4% QoQ) โดยมีประเด็นสำคัญที่น่าสนใจดังนี้

i) จำนวนนักเรียนยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ใน 3Q67 SISB จะได้อานิสงส์จากภาคการศึกษาใหม่ ซึ่งจะทำให้ i) มีการเลื่อนระดับชั้นของนักเรียนสูงขึ้น และ ii) รับรู้รายได้เพิ่มขึ้นจากการขึ้นค่าเล่าเรียนประจำปี ทั้งนี้ ใน 3Q67F จำนวนนักเรียนจะเพิ่มขึ้น 238 คน เป็น 4,595 คน จาก 4,357 คน เมื่อสิ้นงวด 2Q67 ii) ขึ้นค่าเล่าเรียนสำหรับปีการศึกษาใหม่อีก 5% YoY SISB ขึ้นค่าเล่าเรียนเฉลี่ย 5% YoY ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ในขณะที่ต้นทุนบุคลากร (ประมาณ 10% ของต้นทุนรวม) เพิ่มขึ้นน้อยกว่า 5% YoY iii) ผลประกอบการใน 3Q67F จะออกมาน่าประทับใจเราคาดว่าค่าธรรมเนียมเฉลี่ยจะอยู่ที่ 133,000 บาท/ไตรมาส/นักเรียนหนึ่งคน (+14.7% YoY, +3.5% QoQ) โดยคาดว่ารายได้ของ SISB ใน 3Q67F จะอยู่ที่ 610 ล้านบาท (+27.8% YoY, +9.2% QoQ) ในขณะที่คาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะอยู่ที่ 54.5% จาก 44.30% ใน 3Q66 และ 55.8% ใน 2Q67 ซึ่งเมื่ออิงจากประมาณการของเรา กำไรสุทธิใน 3Q67F และ 9M67F จะคิดเป็น 23.6% และ 69.2% ของประมาณการกำไรสุทธิเต็มปีของเราที่ 926 ล้านบาท


ตามที่เราเคยระบุเอาไว้ก่อนหน้านี้ ว่า SISB จะจัดโปรแกรมร่วมกับสถาบันที่มีประสบการณ์ในประเทศมาเลเซียเพื่อช่วยพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนที่ยังไม่มีคุณสมบัติพอที่จะเข้าเรียนที่ SISB ได้ ทั้งนี้ โปรแกรมดังกล่าวจะเริ่มต้นในเดือนมกราคม 2568 ซึ่งเราคิดว่าโปรแกรมนี้จะช่วยลดอัตราการลาออกของนักเรียนได้ในระยะยาว

เรายังคงมองบวกกับแนวโน้มการเติบโตของกำไร SISB โดยคาดว่าจะทำสถิติสูงสุดใหม่ใน 2H67F นอกจากนี้เรายังคาดว่ากำไรสุทธิของ SIS จะทำสถิติสูงสุดใหม่อีกใน 4Q67F จากการรับรู้รายได้ของภาคการศึกษาใหม่เต็มไตรมาส

เรายังคงคำแนะนำซื้อ และขยับไปใช้ราคาเป้าหมาย DCF สิ้นปี 2568 ที่ 46.75 บาท จากเดิมที่ 44.50 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจาก COVID-19 ระบาด, เศรษฐกิจฟื้นตัวช้ากว่าที่คาดไว้ และ ความขัดแย้งทางการเมือง

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:48 น. ล่ามือมืด จยย.ย้อนศรปาหินใส่รถเส้นรังสิต-นครนายก เคราะห์ซ้ำจุดเกิดเหตุกล้องเสีย
08:27 น. เทพไท ชี้ น้ำมันแพงไม่ใช่ปัญหาใหญ่ หวั่น ไม่มีขายมากกว่า จี้รัฐสื่อสารให้ชัด
08:21 น. ทรัมป์ โวสนั่นโลก อิหร่าน ยอมสยบพร้อมมอบ รางวัลใหญ่ ให้แก่สหรัฐฯ ใบ้แรงเกี่ยวกับพลังงาน
08:11 น. แม่ค้าแกงถุงสุรินทร์ ยืนหยัดขาย 30 บาท ไม่ขึ้นราคาประชดน้ำมันแพง
08:09 น. อนุทิน เผย วันนอร์ ตอบรับนั่งประธานคณะที่ปรึกษานายกฯ ช่วยดูสร้างสันติภาพ ความสงบสุขในพื้นที่
ดูทั้งหมด
ซาบีดา ปลุกกระแส Soft Power ชูแฟชั่น ลายไก่อุทัยธานี ผสานภูมิปัญญาลาวครั่งสู่ลุคร่วมสมัย
'ชมพู่ อารยา'ฟาดลุคเขียววิบวับออร่าพุ่งปิดโชว์ SIRIVANNAVARI
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 22- 28 มีนาคม พ.ศ. 2569
กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงเป็นประธานประชุมจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
เปิดไพ่เด็ดอิหร่าน! ขู่ตัดสายเคเบิลใต้ทะเล หวั่นเน็ตล่มทั่วโลก
ดูทั้งหมด
คดีเหมืองทองอัครา ตอกย้ำลุงตู่ตัดสินใจถูกต้อง
พลิกลิ้น
1 ปีโศกนาฏกรรมตึก สตง. ถล่ม ความสูญเสียที่ไม่มีวันกลับมา และความยุติธรรมที่ยังไปไม่ถึงปลายทาง
บุคคลแนวหน้า : 25 มีนาคม 2569
ว่าด้วย ‘ยก/ไม่ยก’ MOU43
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ล่ามือมืด จยย.ย้อนศรปาหินใส่รถเส้นรังสิต-นครนายก เคราะห์ซ้ำจุดเกิดเหตุกล้องเสีย

เทพไท ชี้ น้ำมันแพงไม่ใช่ปัญหาใหญ่ หวั่น ไม่มีขายมากกว่า จี้รัฐสื่อสารให้ชัด

รวบ ชายชาวลาว ฆาตกรรมแฟนสาว แยกชิ้นส่วนยัดถุงดำทิ้งคลองอำพราง

หมอวรงค์ ขอบคุณ อิหร่าน โอมาน หลังช่วยเรือไทยผ่านช่องแคบฮอร์มุซปลอดภัย

H2O; Heart Together for Our Water

เปิดภาพความเสียหาย เครื่องบินแอร์แคนาดาชนรถดับเพลิงกลางรันเวย์ พบสาเหตุ ASDE-X ขัดข้อง

  • Breaking News
  • ล่ามือมืด จยย.ย้อนศรปาหินใส่รถเส้นรังสิต-นครนายก เคราะห์ซ้ำจุดเกิดเหตุกล้องเสีย ล่ามือมืด จยย.ย้อนศรปาหินใส่รถเส้นรังสิต-นครนายก เคราะห์ซ้ำจุดเกิดเหตุกล้องเสีย
  • เทพไท ชี้ น้ำมันแพงไม่ใช่ปัญหาใหญ่  หวั่น ไม่มีขายมากกว่า จี้รัฐสื่อสารให้ชัด เทพไท ชี้ น้ำมันแพงไม่ใช่ปัญหาใหญ่ หวั่น ไม่มีขายมากกว่า จี้รัฐสื่อสารให้ชัด
  • ทรัมป์ โวสนั่นโลก อิหร่าน ยอมสยบพร้อมมอบ รางวัลใหญ่ ให้แก่สหรัฐฯ ใบ้แรงเกี่ยวกับพลังงาน ทรัมป์ โวสนั่นโลก อิหร่าน ยอมสยบพร้อมมอบ รางวัลใหญ่ ให้แก่สหรัฐฯ ใบ้แรงเกี่ยวกับพลังงาน
  • แม่ค้าแกงถุงสุรินทร์ ยืนหยัดขาย 30 บาท ไม่ขึ้นราคาประชดน้ำมันแพง แม่ค้าแกงถุงสุรินทร์ ยืนหยัดขาย 30 บาท ไม่ขึ้นราคาประชดน้ำมันแพง
  • อนุทิน เผย วันนอร์ ตอบรับนั่งประธานคณะที่ปรึกษานายกฯ ช่วยดูสร้างสันติภาพ ความสงบสุขในพื้นที่ อนุทิน เผย วันนอร์ ตอบรับนั่งประธานคณะที่ปรึกษานายกฯ ช่วยดูสร้างสันติภาพ ความสงบสุขในพื้นที่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 25 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 25 มีนาคม 2569

25 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 24 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 24 มีนาคม 2569

24 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 23 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 23 มีนาคม 2569

23 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 21 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 21 มีนาคม 2569

21 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 20 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 20 มีนาคม 2569

20 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 19 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 19 มีนาคม 2569

19 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 18 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 18 มีนาคม 2569

18 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 17 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 17 มีนาคม 2569

17 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved