วันอังคาร ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2569
บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท เอสไอเอสบี หรือ SISB เราคาดว่าผลประกอบการ 3Q67F ของ SISB จะยังคงออกมาดีเยี่ยม โดยคาดว่ากำไรสุทธิจะทำสถิติสูงสุดใหม่ที่ 219 ล้านบาท (+70.3% YoY, +4.4% QoQ) โดยมีประเด็นสำคัญที่น่าสนใจดังนี้
i) จำนวนนักเรียนยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ใน 3Q67 SISB จะได้อานิสงส์จากภาคการศึกษาใหม่ ซึ่งจะทำให้ i) มีการเลื่อนระดับชั้นของนักเรียนสูงขึ้น และ ii) รับรู้รายได้เพิ่มขึ้นจากการขึ้นค่าเล่าเรียนประจำปี ทั้งนี้ ใน 3Q67F จำนวนนักเรียนจะเพิ่มขึ้น 238 คน เป็น 4,595 คน จาก 4,357 คน เมื่อสิ้นงวด 2Q67 ii) ขึ้นค่าเล่าเรียนสำหรับปีการศึกษาใหม่อีก 5% YoY SISB ขึ้นค่าเล่าเรียนเฉลี่ย 5% YoY ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ในขณะที่ต้นทุนบุคลากร (ประมาณ 10% ของต้นทุนรวม) เพิ่มขึ้นน้อยกว่า 5% YoY iii) ผลประกอบการใน 3Q67F จะออกมาน่าประทับใจเราคาดว่าค่าธรรมเนียมเฉลี่ยจะอยู่ที่ 133,000 บาท/ไตรมาส/นักเรียนหนึ่งคน (+14.7% YoY, +3.5% QoQ) โดยคาดว่ารายได้ของ SISB ใน 3Q67F จะอยู่ที่ 610 ล้านบาท (+27.8% YoY, +9.2% QoQ) ในขณะที่คาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะอยู่ที่ 54.5% จาก 44.30% ใน 3Q66 และ 55.8% ใน 2Q67 ซึ่งเมื่ออิงจากประมาณการของเรา กำไรสุทธิใน 3Q67F และ 9M67F จะคิดเป็น 23.6% และ 69.2% ของประมาณการกำไรสุทธิเต็มปีของเราที่ 926 ล้านบาท
ตามที่เราเคยระบุเอาไว้ก่อนหน้านี้ ว่า SISB จะจัดโปรแกรมร่วมกับสถาบันที่มีประสบการณ์ในประเทศมาเลเซียเพื่อช่วยพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนที่ยังไม่มีคุณสมบัติพอที่จะเข้าเรียนที่ SISB ได้ ทั้งนี้ โปรแกรมดังกล่าวจะเริ่มต้นในเดือนมกราคม 2568 ซึ่งเราคิดว่าโปรแกรมนี้จะช่วยลดอัตราการลาออกของนักเรียนได้ในระยะยาว
เรายังคงมองบวกกับแนวโน้มการเติบโตของกำไร SISB โดยคาดว่าจะทำสถิติสูงสุดใหม่ใน 2H67F นอกจากนี้เรายังคาดว่ากำไรสุทธิของ SIS จะทำสถิติสูงสุดใหม่อีกใน 4Q67F จากการรับรู้รายได้ของภาคการศึกษาใหม่เต็มไตรมาส
เรายังคงคำแนะนำซื้อ และขยับไปใช้ราคาเป้าหมาย DCF สิ้นปี 2568 ที่ 46.75 บาท จากเดิมที่ 44.50 บาท
ปัจจัยเสี่ยงจาก COVID-19 ระบาด, เศรษฐกิจฟื้นตัวช้ากว่าที่คาดไว้ และ ความขัดแย้งทางการเมือง
ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

สะดุ้งทั้งบ้าน อั๋น ภูวนาท เกือบงานเข้า หลังข่าวฉาวพิธีกรดังสะเทือนโซเชียล
ค้นหา4วัน พบร่างชายป่วยซึมเศร้าเสียชีวิตบนเขา หลังหายตัวลึกลับจากบ้านพัก
ณัฐพงศ์ ชวนคนไทยย้อนดูเหตุการณ์ หมอสุภัทร เชื่อไม่มีเจตนาทุจริต ไม่ตอบเป็นเกมการเมือง
เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง
สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 27 มกราคม 2569

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี