วันเสาร์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพุธ ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘ผลงานแข็งแกร่ง’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัทบางกอก เชน ฮอสปิทอล หรือ BCH เราคาดว่าผลประกอบการ 3Q67F จะแข็งแกร่ง โดยมีกำไรสุทธิ 445 ล้านบาท (+1.0% YoY, +60.7% QoQ) ผลการดำเนินงานโดยรวมดูดีแม้ว่าการขาดผู้ป่วยชาวคูเวตยังไม่ใช่เรื่องปกติสำหรับ BCH แต่เราคาดว่า ผลประกอบการจะยังดีขึ้นอย่างแข็งแกร่ง QoQ สอดคล้องกับไตรมาสที่แข็งแกร่งตามฤดูกาลในรอบปี เมื่ออิงตามประมาณการของเรากำไรสุทธิใน 3Q67F จะคิดเป็น 30% ของประมาณการกำไรเต็มปีของเราจะทำให้กำไรสุทธิในงวด 9M67F อยู่ที่ 1.04 พันล้านบาท (+6.4% YoY) คิดเป็น 70.2%ของประมาณการกำไรเต็มปีของเรา

ประเด็นสำคัญที่น่าสนใจและแนวโน้มธุรกิจมีดังนี้


i) รายได้จะเพิ่มขึ้นทั้ง YoY และ QoQ ใน 3Q67F เราคาดว่าจะได้รับผลบวกจากรายได้ค่าบริการรักษาพยาบาลที่แข็งแกร่งใน 3Q67F คาดว่ารายได้จะเพิ่มเป็น 3.3 พันล้านบาท (+4.0% YoY, +15.6% QoQ) เนื่องจาก i) ผลจากปัจจัยฤดูกาลในช่วงฤดูฝนต่อผู้ป่วยในประเทศ ii) การกลับมาของผู้ป่วยต่างชาติ (แต่ผู้ป่วยชาวคูเวตที่ลดลง) iii) ไม่ได้รับรู้ผลกระทบจากอัตราค่ารักษาโรคซับซ้อน (RW>2) จาก SSO ลดลง และ iv) รับรู้รายได้เพิ่มขึ้นจากการรักษาโรคเรื้อรัง (ประมาณ 80 ล้านบาท) จาก SSO ในไตรมาสนี้

ii) อัตรากำไรขั้นต้นลดลงเพราะจำนวนผู้ป่วยชาวคูเวตลดลงถึงแม้ว่ารายได้ จะเพิ่มขึ้นทั้ง YoY และ QoQ แต่เราคาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นของบริษัทใน 3Q67F จะไม่เพิ่มขึ้นทั้ง YoY และQoQ เพราะขาดผู้ป่วยชาวคูเวตที่รัฐบาลส่งมารักษาที่ BCH ไปในไตรมาสที่สามซึ่งจะทำให้รายได้จากผู้ป่วยกลุ่มนี้ลดเหลือเพียง 1% (จากผู้ป่วยที่ชำระเงินสด) ของรายได้รวม(จากประมาณ 5%-6%ในสถานการณ์ปกติ) ทำให้อัตรากำไรขั้นต้นลดลงเพราะผู้ป่วยกลุ่มนี้มี margin สูงจากการรับบริการรักษาโรคที่ซับซ้อน

iii) คาดว่าผู้ป่วยชาวคูเวตจะกลับมาเพิ่มขึ้นในปี 2568F

เรายังคงประมาณการกำไรสุทธิปี 2567F เอาไว้ที่ 1.48 พันล้านบาท (+5.5% YoY) และ ปี 2568F ที่ 1.78 พันล้านบาท (+19.6% YoY)

เรายังคงคาดว่าผลประกอบการจะแข็งแกร่งที่สุดใน 3Q67F และมีแนวโน้มจะฟื้นตัวขึ้นในระยะยาว เรายังคงคำแนะนำซื้อ และขยับไปใช้ราคาเป้าหมาย DCF ปี 2568 ที่ 21.70 บาท จากเดิมที่ 21.00 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจาก COVID-19 ระบาด, เกิดปัญหาเสถียรภาพทางการเมืองไทยรอบใหม่ และ เกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:58 น. ดับเฉียด50ราย! พายุเฮอริเคน'เมลิสซา'ถล่มแคริบเบียนพังยับ
07:54 น. ในหลวง พระราชทานพระฉายาลักษณ์ 'สมเด็จพระพันปีหลวง' แก่ปชช.ลงนามถวายความอาลัย
06:00 น. ‘เป้ วีระศักดิ์’ ถ่ายทอด ‘อ้ายแพ้เขาหรือเจ้าลำเอียง’ เวอร์ชั่น Live Session
06:00 น. ‘ป่าน ปานชีวา’ ปล่อยซิงเกิลใหม่ ‘ขออยู่คนเดียว’ เพลงเร็วสุดสนุก
06:00 น. ‘เชฟอาร์ต’ เปิดตัว เชฟกระทะเหล็กประเทศไทยครบรสชาติ!ปะทะ ‘เชฟฟิลลิป’ ทั้งมันส์ทั้งเดือด
ดูทั้งหมด
สื่อเขมรตีข่าว! คนกัมพูชาเมินท่องเที่ยวเมืองไทย เทใจแห่ไป2ประเทศนี้แทน
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 ต.ค.-3 พ.ย.68
มิติใหม่! 'หน้าเหมือนองค์หญิงมาก องค์หญิงจ๊ะ' สมเด็จเจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงไลฟ์สดแต่งพระพักตร์ครั้งแรก (ชมคลิป)
พร้อมกันหรือยัง!!! เปิดภาพพยากรณ์อากาศ 12-13 พ.ย. อุณหภูมิเย็นลงอีกครั้ง
(คลิป) 'สุภาพ-เรียบร้อย-ก้าวร้าว' เปรียบเทียบวุฒิภาวะ 3 รัฐมนตรีหญิง
ดูทั้งหมด
สังคมไทยสมัยใหม่ช่างอาภัพผู้นำทางการเมือง
ซังกะบ๊วย
บุคคลแนวหน้า : 1 พฤศจิกายน 2568
เริ่มต้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง
กองทัพไทยไม่มีงบฯ ซื้ออาวุธหรือ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

(คลิป) แนวหน้าTAlk : แร่แรร์เอิร์ธคืออะไร? ทำไมสหรัฐสนใจ!!

'บิ๊กอดุลย์'ติง กมธ.ทหาร อย่าดึงเสาหลักชาติมาเล่น หาก​ 'กัน​ จอมพลัง' ทำไม่ดีก็ไปตรวจสอบ​กันเอง

จริงใจ-อย่าหมกเม็ด! 'ไทย-กัมพูชา'เห็นพ้อง ถอนอาวุธหนัก 3 ประเภท

ไม่ล็อคสเปคเสื้อเกราะ ที่ปรึกษา กมธ. ทหารบอกเอง

‘รมช.กห.’ ขอ ‘วีระ’ อย่ากดดันทหาร หลังบุก ‘บ้านหนองจาน-บ้านหนองหญ้าแก้ว’

รมว.กลาโหม เยี่ยมทหารกล้า ย้ำ ไม่ทอดทิ้ง ดูแลผู้เสียสละและครอบครัวอย่างดีที่สุด

  • Breaking News
  • ดับเฉียด50ราย! พายุเฮอริเคน\'เมลิสซา\'ถล่มแคริบเบียนพังยับ ดับเฉียด50ราย! พายุเฮอริเคน'เมลิสซา'ถล่มแคริบเบียนพังยับ
  • ในหลวง พระราชทานพระฉายาลักษณ์ \'สมเด็จพระพันปีหลวง\' แก่ปชช.ลงนามถวายความอาลัย ในหลวง พระราชทานพระฉายาลักษณ์ 'สมเด็จพระพันปีหลวง' แก่ปชช.ลงนามถวายความอาลัย
  • ‘เป้ วีระศักดิ์’ ถ่ายทอด ‘อ้ายแพ้เขาหรือเจ้าลำเอียง’ เวอร์ชั่น Live Session ‘เป้ วีระศักดิ์’ ถ่ายทอด ‘อ้ายแพ้เขาหรือเจ้าลำเอียง’ เวอร์ชั่น Live Session
  • ‘ป่าน ปานชีวา’ ปล่อยซิงเกิลใหม่ ‘ขออยู่คนเดียว’ เพลงเร็วสุดสนุก ‘ป่าน ปานชีวา’ ปล่อยซิงเกิลใหม่ ‘ขออยู่คนเดียว’ เพลงเร็วสุดสนุก
  • ‘เชฟอาร์ต’ เปิดตัว เชฟกระทะเหล็กประเทศไทยครบรสชาติ!ปะทะ ‘เชฟฟิลลิป’ ทั้งมันส์ทั้งเดือด ‘เชฟอาร์ต’ เปิดตัว เชฟกระทะเหล็กประเทศไทยครบรสชาติ!ปะทะ ‘เชฟฟิลลิป’ ทั้งมันส์ทั้งเดือด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 1 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 1 พฤศจิกายน 2568

1 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 31 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 31 ตุลาคม 2568

31 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 30 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 30 ตุลาคม 2568

30 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 29 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 29 ตุลาคม 2568

29 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 28 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 28 ตุลาคม 2568

28 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 27 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 27 ตุลาคม 2568

27 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 25 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 25 ตุลาคม 2568

25 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 24 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 24 ตุลาคม 2568

24 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved