Logo วันเสาร์ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘ผลประกอบการแข็งแกร่ง’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้น บริษัท เอกชัยการแพทย์ หรือ EKH เราคาดว่าผลประกอบการจะออกมาน่าประทับใจใน 3Q67F โดยมีกำไรสุทธิ 94 ล้านบาท (+1.4% YoY, +51.6% QoQ) คิดเป็น 29.6% ของประมาณการกำไรเต็มปีของเราที่ 320 ล้านบาท โดยในไตรมาสนี้ บริษัทไม่ต้องบันทึกรายการพิเศษจากการถือหุ้น The Klinique Medical Clinic (KLINIQ) อีกเพราะได้ขายหุ้นออกไปหมดแล้ว เราจึงคาดว่ากำไรปกติจะอยู่ที่ 94 ล้านบาท (+5.0% YoY, +41.6% QoQ) ซึ่งเมื่ออิงตามประมาณการ 3Q67F ของเรา จะทำให้กำไรปกติของ EKH ในงวด 9M67F คิดเป็น 74.8% ของประมาณการกำไรเต็มปีของเรา

ผลประกอบการ 3Q67F จะแข็งแกร่งจากปัจจัยฤดูกาล เราคาดว่าผลประกอบการของ EKH ใน 3Q67F จะแข็งแกร่งเช่นเดียวกับโรงพยาบาลอื่นๆ เพราะไตรมาสสามเป็นช่วง peak ตามฤดูกาลมาตั้งแต่ก่อน COVID ระบาดแล้ว ทั้งนี้ EKH ได้โมเมนตัมบวกจากจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นเพราะฐานผู้ป่วยเด็กที่แข็งแกร่งในช่วงเปลี่ยนฤดูเข้าสู่หน้าฝน ซึ่งทำให้ occupancy rate รวมของ EKH เกิน 80% ขณะที่ occupancy ของผู้ป่วยในสูงเกิน 100% ใน 3Q67F เราจึงคาดว่ารายได้จะเพิ่มขึ้นเป็น 366 ล้านบาท (+10.0% YoY, +17.8% QoQ) ขณะที่คาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะเพิ่มขึ้นเป็น 48.0% (จาก 46.6% ใน 3Q66 และ 42.8% ใน 2Q67) โดย margin ที่เพิ่มขึ้นสะท้อนถึงผลบวกจากการประหยัดต่อขนาดที่เกิดจากจำนวน
ผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นทั้ง YoY และ QoQ เราคาดว่าสัดส่วน SG&A/รายได้ ของ EKH จะอยู่ที่ 19.5% (จาก 18.2% ใน 3Q66 และ 20.6% ใน 2Q67)


กลับสู่การดำเนินงานปกติหลังขายหุ้น KLINIQ ทั้งหมดออกไปใน 2Q67 เราชอบผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งของ EKH ใน 3Q67F หลังจากที่บริษัทขายหุ้นทั้งหมดใน KLINIQ ออกไปใน 2Q67

เราคาดว่าผลประกอบการของ EKH ใน 4Q67F จะแผ่วลง QoQ เป็นไปตามแนวโน้มชะลอตัวลงปกติของปีแต่ธุรกิจหลักน่าจะยังขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง YoY จากแผนกกุมารเวช, IVF, การดูแลผู้สูงอายุ และ การดูแลแบบประคับประคอง (palliative care) เรายังคงประมาณการกำไรปกติปี 2567F เอาไว้ที่ 320 ล้านบาท (+13.5% YoY) และ ปี 2568F เอาไว้ที่ 341 ล้านบาท (+6.8% YoY)

EKH เป็นหุ้น laggard เรายังคงคำแนะนำซื้อ โดยขยับไปใช้ราคาเป้าหมาย DCF สิ้นปี 2568 ที่ 9.10 บาท จากเดิมที่ 8.90 บาท (ราคาเป้าหมายสิ้นปี 2567)

ปัจจัยเสี่ยงจาก COVID-19 ระบาด, เกิดปัญหาเสถียรภาพการเมืองไทยรอบใหม่ และเกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:20 น. ตะลึงทั้งโลก ปธน.ตุรกี มอบของที่ระลึกสุดโหดให้กับผู้นำชาตินาโต ทำเอาปั่นป่วนทั้งสนามบิน
18:13 น. ส่งแก๊งพ่อทิพย์-แม่ทิพย์ 27 ราย นอนคุก ศาลชี้เป็นเรื่องร้ายแรง ทำเป็นขบวนการ
17:59 น. มท.2 ลุยป่าตอง ภูเก็ต ตรวจโรงแรมเถื่อน 2 แห่ง ไร้ใบอนุญาต สั่งสอบเพิ่ม 360 บริษัทต้องสงสัยนอมินีต่างชาติ
17:58 น. อาลัยฮีโร่! 'ต้าร์ ไทหล่ม' จิตอาสาสละชีพถูกชนซ้ำซ้อน-ขณะลงไปช่วยรถตกคลอง
17:40 น. ลิซ่า ฟาดลุคสปอร์ตเกิร์ลสุดแซ่บเชียร์บอลโลก สะดุดตาแหวนวงบึ้มบนนิ้วนางซ้าย
ดูทั้งหมด
คาเตียงล่อนจ้อน เมียหลวงบุกจับผัวกิ๊กสาวโรงงาน กอดก่ายส่งยิ้มหวานเย้ยทะเบียนสมรส
'น้าทิวา' เชียร์ 'เนเน่' ขึ้นชั้นศิลปินระดับโลก ปลื้มเพื่อนบ้านอาเซียน ใช้คำว่า 'SEAbling'
เปิด 18 อรหันต์ กล่องดำไขปริศนา ทุจริตสอบ ขรก.ท้องถิ่น
น้องปุ้ย สาวโรงงานคลิปไวรัลโดเรมอนที่นอนสีชมพู ล่าสุดเซ็นสัญญาเข้าค่ายเพลงแล้ว
ฟรีทีวีถ่าย2คู่! เช็คโปรแกรมรอบ8ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก
ดูทั้งหมด
คู่กรณีโลกต้องคิดเรื่องสันติภาพเป็นหลัก
ข่าวดียังมีจร้า
บุคคลแนวหน้า : 11 กรกฎาคม 2569
วิบากกรรมทรัมป์จะยุติสงครามก็มีพันธมิตรขัดขวางคนรอบข้างขัดใจ
ถึงเวลาหยุดด่าประเทศ แล้วหันมาสร้างอนาคตร่วมกัน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตะลึงทั้งโลก ปธน.ตุรกี มอบของที่ระลึกสุดโหดให้กับผู้นำชาตินาโต ทำเอาปั่นป่วนทั้งสนามบิน

มท.2 ลุยป่าตอง ภูเก็ต ตรวจโรงแรมเถื่อน 2 แห่ง ไร้ใบอนุญาต สั่งสอบเพิ่ม 360 บริษัทต้องสงสัยนอมินีต่างชาติ

ลิซ่า ฟาดลุคสปอร์ตเกิร์ลสุดแซ่บเชียร์บอลโลก สะดุดตาแหวนวงบึ้มบนนิ้วนางซ้าย

การไฟฟ้านครหลวง แจ้งดับไฟ 12 กรกฎาคม 2569 กทม. นนทบุรี สมุทรปราการ 27 จุด

ตชด.ภาค 3 ลุยสกัด! พ่วง 18 ล้อซุกไอซ์ 300 กิโล-พร้อม 2 ผู้ต้องหาคาด่านเชียงราย

ศิลปินดัง แห่ถอนตัวคอนเสิร์ตภาคใต้ อ้างผู้จัดจ่ายเงินไม่ครบ เศร้าวงประถมศึกษา นั่งรถมา 18 ชม. ถูกลอยแพ

  • Breaking News
  • ตะลึงทั้งโลก ปธน.ตุรกี มอบของที่ระลึกสุดโหดให้กับผู้นำชาตินาโต ทำเอาปั่นป่วนทั้งสนามบิน ตะลึงทั้งโลก ปธน.ตุรกี มอบของที่ระลึกสุดโหดให้กับผู้นำชาตินาโต ทำเอาปั่นป่วนทั้งสนามบิน
  • ส่งแก๊งพ่อทิพย์-แม่ทิพย์ 27 ราย นอนคุก ศาลชี้เป็นเรื่องร้ายแรง ทำเป็นขบวนการ ส่งแก๊งพ่อทิพย์-แม่ทิพย์ 27 ราย นอนคุก ศาลชี้เป็นเรื่องร้ายแรง ทำเป็นขบวนการ
  • มท.2 ลุยป่าตอง ภูเก็ต ตรวจโรงแรมเถื่อน 2 แห่ง ไร้ใบอนุญาต สั่งสอบเพิ่ม 360 บริษัทต้องสงสัยนอมินีต่างชาติ มท.2 ลุยป่าตอง ภูเก็ต ตรวจโรงแรมเถื่อน 2 แห่ง ไร้ใบอนุญาต สั่งสอบเพิ่ม 360 บริษัทต้องสงสัยนอมินีต่างชาติ
  • อาลัยฮีโร่! \'ต้าร์ ไทหล่ม\' จิตอาสาสละชีพถูกชนซ้ำซ้อน-ขณะลงไปช่วยรถตกคลอง อาลัยฮีโร่! 'ต้าร์ ไทหล่ม' จิตอาสาสละชีพถูกชนซ้ำซ้อน-ขณะลงไปช่วยรถตกคลอง
  • ลิซ่า ฟาดลุคสปอร์ตเกิร์ลสุดแซ่บเชียร์บอลโลก สะดุดตาแหวนวงบึ้มบนนิ้วนางซ้าย ลิซ่า ฟาดลุคสปอร์ตเกิร์ลสุดแซ่บเชียร์บอลโลก สะดุดตาแหวนวงบึ้มบนนิ้วนางซ้าย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 11 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 11 กรกฎาคม 2569

11 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 10 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 10 กรกฎาคม 2569

10 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 9 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 9 กรกฎาคม 2569

9 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 8 กรกฏาคม 2569

หุ้นเด่น : 8 กรกฏาคม 2569

8 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 7 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 7 กรกฎาคม 2569

7 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 กรกฎาคม 2569

6 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 กรกฎาคม 2569

4 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 03 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 03 กรกฎาคม 2569

3 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved