Logo วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘ผลประกอบการแข็งแกร่ง’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้น บริษัท เอกชัยการแพทย์ หรือ EKH เราคาดว่าผลประกอบการจะออกมาน่าประทับใจใน 3Q67F โดยมีกำไรสุทธิ 94 ล้านบาท (+1.4% YoY, +51.6% QoQ) คิดเป็น 29.6% ของประมาณการกำไรเต็มปีของเราที่ 320 ล้านบาท โดยในไตรมาสนี้ บริษัทไม่ต้องบันทึกรายการพิเศษจากการถือหุ้น The Klinique Medical Clinic (KLINIQ) อีกเพราะได้ขายหุ้นออกไปหมดแล้ว เราจึงคาดว่ากำไรปกติจะอยู่ที่ 94 ล้านบาท (+5.0% YoY, +41.6% QoQ) ซึ่งเมื่ออิงตามประมาณการ 3Q67F ของเรา จะทำให้กำไรปกติของ EKH ในงวด 9M67F คิดเป็น 74.8% ของประมาณการกำไรเต็มปีของเรา

ผลประกอบการ 3Q67F จะแข็งแกร่งจากปัจจัยฤดูกาล เราคาดว่าผลประกอบการของ EKH ใน 3Q67F จะแข็งแกร่งเช่นเดียวกับโรงพยาบาลอื่นๆ เพราะไตรมาสสามเป็นช่วง peak ตามฤดูกาลมาตั้งแต่ก่อน COVID ระบาดแล้ว ทั้งนี้ EKH ได้โมเมนตัมบวกจากจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นเพราะฐานผู้ป่วยเด็กที่แข็งแกร่งในช่วงเปลี่ยนฤดูเข้าสู่หน้าฝน ซึ่งทำให้ occupancy rate รวมของ EKH เกิน 80% ขณะที่ occupancy ของผู้ป่วยในสูงเกิน 100% ใน 3Q67F เราจึงคาดว่ารายได้จะเพิ่มขึ้นเป็น 366 ล้านบาท (+10.0% YoY, +17.8% QoQ) ขณะที่คาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะเพิ่มขึ้นเป็น 48.0% (จาก 46.6% ใน 3Q66 และ 42.8% ใน 2Q67) โดย margin ที่เพิ่มขึ้นสะท้อนถึงผลบวกจากการประหยัดต่อขนาดที่เกิดจากจำนวน
ผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นทั้ง YoY และ QoQ เราคาดว่าสัดส่วน SG&A/รายได้ ของ EKH จะอยู่ที่ 19.5% (จาก 18.2% ใน 3Q66 และ 20.6% ใน 2Q67)


กลับสู่การดำเนินงานปกติหลังขายหุ้น KLINIQ ทั้งหมดออกไปใน 2Q67 เราชอบผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งของ EKH ใน 3Q67F หลังจากที่บริษัทขายหุ้นทั้งหมดใน KLINIQ ออกไปใน 2Q67

เราคาดว่าผลประกอบการของ EKH ใน 4Q67F จะแผ่วลง QoQ เป็นไปตามแนวโน้มชะลอตัวลงปกติของปีแต่ธุรกิจหลักน่าจะยังขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง YoY จากแผนกกุมารเวช, IVF, การดูแลผู้สูงอายุ และ การดูแลแบบประคับประคอง (palliative care) เรายังคงประมาณการกำไรปกติปี 2567F เอาไว้ที่ 320 ล้านบาท (+13.5% YoY) และ ปี 2568F เอาไว้ที่ 341 ล้านบาท (+6.8% YoY)

EKH เป็นหุ้น laggard เรายังคงคำแนะนำซื้อ โดยขยับไปใช้ราคาเป้าหมาย DCF สิ้นปี 2568 ที่ 9.10 บาท จากเดิมที่ 8.90 บาท (ราคาเป้าหมายสิ้นปี 2567)

ปัจจัยเสี่ยงจาก COVID-19 ระบาด, เกิดปัญหาเสถียรภาพการเมืองไทยรอบใหม่ และเกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:42 น. เลขาฯสภาพัฒน์ ออกโรงโต้! ปัดสร้างอ่างเก็บน้ำวังโตนด ดึงน้ำรับดาต้าเซนเตอร์ บอกไม่เกี่ยวกันเลย
18:33 น. กอ.รมน.ภาค 4 สน. แจงตรวจค้นบ้านต้องสงสัยที่ยะรัง ปัตตานี พบสิ่งผิดกฎหมาย-เงินสดกว่า 18 ล้าน
18:18 น. นิพิฏฐ์ หนุนมุมมอง อ.ธงทอง ชี้ที่ดินยกให้วัดสมบูรณ์แล้ว เชื่อฎีกาคุ้มครองได้
18:07 น. ชาวเชียงใหม่จวกยับ! นักท่องเที่ยวสาวปีนกำแพงเมืองโบราณ 'แจ่งศรีภูมิ' นั่งห้อยขาเมินป้ายเตือน หวั่นอันตราย-กระทบภาพลักษณ์
18:04 น. นายกฯ หารือปลัดกลาโหมสหรัฐฯ สานต่อสัมพันธ์ 193 ปี ตอกย้ำพันธมิตรสำคัญในภูมิภาค
ดูทั้งหมด
สะเทือนราชวงศ์บรูไน สุลต่านถอดพระอิสริยยศพระชายาเจ้าชายอับดุล มาลิก ชี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง
ส่งใจเชียร์ เนเน่ บนเวที AGT วันนี้! พร้อมเตรียมสัมผัสโชว์ระดับโลก Murmuration Level 2
เช็กที่นี่!!! สถ.ประกาศชื่อผู้ผ่านสอบท้องถิ่นลอตปี 68 ใหม่แล้ว แบ่งเป็น 8 กลุ่ม/ภาค
ไม่ใช่แค่เพลงฮิต! เอ็ดดี้ เจาะลึก ทำไม 'เนเน่' ถึงเลือกเพลงยากระดับ Hysteria
ดูทั้งหมด
เยือกหนาวระหว่างเขาควาย
ยิงคนร้ายในบ้าน จะต้องทำอย่างไร?
เขียนเพื่อคิด : 3 ล้านคนสิงคโปร์ต่อ 3 ล้านข้าราชการไทย
เลียบวิภาวดี : หัวชนกำแพง
คิด เขียน คุย : ‘โป้งเดียวจบ’ยิงโจรก็ผิด
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กอ.รมน.ภาค 4 สน. แจงตรวจค้นบ้านต้องสงสัยที่ยะรัง ปัตตานี พบสิ่งผิดกฎหมาย-เงินสดกว่า 18 ล้าน

ชาวเชียงใหม่จวกยับ! นักท่องเที่ยวสาวปีนกำแพงเมืองโบราณ 'แจ่งศรีภูมิ' นั่งห้อยขาเมินป้ายเตือน หวั่นอันตราย-กระทบภาพลักษณ์

เห็นแล้วจุกอก! สาวโพสต์คลิป 'ไม่อยากมาร่วมงานวันแม่' ก่อนเผยเบื้องหลังสุดสะเทือนใจ

ศาลยกฟ้อง พิ้งกี้-แม่-พี่ชาย คดีฉ้อโกงแชร์ Forex-3D ส่วน อภิรักษ์ กับพวกรวม 5 คน คุกอ่วมคนละ 49,110 ปี

ยังโสดจ้า ดีเจบุ๊คโกะ แจงควงหนุ่มฝรั่งซอยสุขุมวิท มีภาพหลุดก็แค่เพื่อนเท่านั้น

เด็กอ้าง 'สิทธิ์' ไม่ส่งงาน ครูหนุ่มสอนกลับจุกๆ 'เรียนไม่ทำแค่ชวดคะแนน แต่โตไปไม่ทำคืออดกินข้าว' (ชมคลิป)

  • Breaking News
  • เลขาฯสภาพัฒน์ ออกโรงโต้! ปัดสร้างอ่างเก็บน้ำวังโตนด ดึงน้ำรับดาต้าเซนเตอร์ บอกไม่เกี่ยวกันเลย เลขาฯสภาพัฒน์ ออกโรงโต้! ปัดสร้างอ่างเก็บน้ำวังโตนด ดึงน้ำรับดาต้าเซนเตอร์ บอกไม่เกี่ยวกันเลย
  • กอ.รมน.ภาค 4 สน. แจงตรวจค้นบ้านต้องสงสัยที่ยะรัง ปัตตานี พบสิ่งผิดกฎหมาย-เงินสดกว่า 18 ล้าน กอ.รมน.ภาค 4 สน. แจงตรวจค้นบ้านต้องสงสัยที่ยะรัง ปัตตานี พบสิ่งผิดกฎหมาย-เงินสดกว่า 18 ล้าน
  • นิพิฏฐ์ หนุนมุมมอง อ.ธงทอง ชี้ที่ดินยกให้วัดสมบูรณ์แล้ว เชื่อฎีกาคุ้มครองได้ นิพิฏฐ์ หนุนมุมมอง อ.ธงทอง ชี้ที่ดินยกให้วัดสมบูรณ์แล้ว เชื่อฎีกาคุ้มครองได้
  • ชาวเชียงใหม่จวกยับ! นักท่องเที่ยวสาวปีนกำแพงเมืองโบราณ \'แจ่งศรีภูมิ\' นั่งห้อยขาเมินป้ายเตือน หวั่นอันตราย-กระทบภาพลักษณ์ ชาวเชียงใหม่จวกยับ! นักท่องเที่ยวสาวปีนกำแพงเมืองโบราณ 'แจ่งศรีภูมิ' นั่งห้อยขาเมินป้ายเตือน หวั่นอันตราย-กระทบภาพลักษณ์
  • นายกฯ หารือปลัดกลาโหมสหรัฐฯ สานต่อสัมพันธ์ 193 ปี ตอกย้ำพันธมิตรสำคัญในภูมิภาค นายกฯ หารือปลัดกลาโหมสหรัฐฯ สานต่อสัมพันธ์ 193 ปี ตอกย้ำพันธมิตรสำคัญในภูมิภาค
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 13 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 13 สิงหาคม 2569

13 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 12 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 12 สิงหาคม 2569

12 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 11 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 11 สิงหาคม 2569

11 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 10 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 10 สิงหาคม 2569

10 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 8 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 8 สิงหาคม 2569

8 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 7 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 7 สิงหาคม 2569

7 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 สิงหาคม 2569

6 ส.ค. 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

หุ้นเด่น : 5 สิงหาคม 2569

5 ส.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved