Logo วันจันทร์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘รอดูสัญญาณการฟื้นตัว’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) อัปเดตหุ้นบริษัทดูโฮม หรือ DOHOME จากการประชุมนักวิเคราะห์เมื่อเร็วๆ นี้ ถึงแม้ว่า same-store-sales ของ DOHOME จะหดตัวลง4.5% ใน 3Q67 แต่บริษัทเห็นสัญญาณการฟื้นตัวในเดือนตุลาคมและ ต้นเดือนพฤศจิกายน โดยเห็นสัญญาณการฟื้นตัวในทุกพื้นที่เมื่อแยกตามภูมิภาค สาขาในภาคใต้ (2 ร้าน; 8% ของจำนวนสาขาทั้งหมด) และ ภาคตะวันออก (4 ร้าน; 17% ของจำนวนสาขาทั้งหมด) ซึ่งมีผลการดำเนินงานดีขึ้นมาตั้งแต่ต้นปีนี้ยังคงมีผลการดำเนินงานดีขึ้นต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน สาขาในภาคกลาง(8 ร้าน; 33% ของจำนวนสาขาทั้งหมด), ภาคอีสาน (7 ร้าน; 29%ของจำนวนสาขาทั้งหมด) และ ภาคเหนือ (2 ร้าน; 8% ของจำนวนสาขาทั้งหมด) ซึ่งก่อนหน้านี้ผลการดำเนินงานอ่อนแอ ก็แสดงสัญญาณดีขึ้น QTD เนื่องจาก same-store-sales QTD อยู่ที่ประมาณ 3-4% บริษัทจึงคาดว่า same-store-sales ใน 4Q67 น่าจะพลิกมาเป็นบวกได้

จากการฟื้นตัวของอุปสงค์ (จากการแจกเงิน 10,000 บาท, การซ่อมแซมอาคารหลังน้ำท่วม และ เข้าสู่ฤดูเก็บเกี่ยว) ทำให้ product mix ดี และ อัตรากำไรขั้นต้นของเหล็กทรงตัว อัตรา
กำไรขั้นต้น QTD จึงมีแนวโน้มดีที่ 17% (จาก 16.4% ใน 3Q67 และ 16.9% ใน 4Q66) เนื่องจากอุปสงค์มีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง อัตรากำไรขั้นต้นของเหล็กทรงตัว (อยู่ที่ประมาณ 9%-10% QTD จาก 7% ใน 3Q67) ผู้บริหารจึงเชื่อว่าอัตรากำไรขั้นต้นใน 4Q67 จะเพิ่มขึ้น YoY


ผู้บริหารคาดว่าโมเมนตัมจะยังดีในปี 2568 จากการเบิกจ่ายงบภาครัฐ ซึ่งจะส่งผลบวกถึงสภาวะการบริโภคในภาพรวมด้วยจึงตั้งเป้า same-store-sale ปี 2568 ในช่วง 5-7% (เราใช้สมมุติฐานปี 2568 ที่ 8%) และ ตั้งเป้าจะเปิดสาขาใหม่อีกสามร้าน(ในรูปแบบ size L) และจะเดินหน้ากลยุทธ์จำหน่ายสินค้า house brand และ คาดว่าจะเพิ่มสัดส่วนยอดขายสินค้า house brand ประมาณ 1-2% ของยอดขายต่อปี ตั้งเป้าอัตรากำไร
ขั้นต้นปี 2568 ที่ 17-18% (เราใช้สมมุติฐานที่ 17.9%)

เรายังคงราคาเป้าหมายสิ้นปี 2568 เอาไว้ที่ 10.50 บาทเรามองว่าประมาณการกำไรของเรามี upside จำกัด เพราะสมมุติฐานส่วนใหญ่ของเราสอดคล้องกับเป้าของผู้บริหาร อย่างไรก็ตาม ผลการดำเนินงานที่ดีขึ้น QTD และ เป้าที่ค่อนข้างบวกของผู้บริหารอาจช่วยหนุนภาวะราคาหุ้นได้บ้าง เราจึงยังคงคำแนะนำ “ถือ”

ปัจจัยเสี่ยงจากเศรษฐกิจชะลอตัวลง, ขยายสาขาได้น้อยกว่าที่วางแผนเอาไว้, ราคาพืชผลอ่อนแอ, ภัยธรรมชาติ, สินค้าค้างสต๊อกเป็นจำนวนมาก

 

ที่มา : เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:00 น. อดีตผู้พิพากษา ชี้ รถไฟชนรถเมล์ ไม่ใช่อุบัติเหตุธรรมดา: บทเรียนใหญ่ของรัฐ ความปลอดภัย และชีวิตคนไทย
07:37 น. รัฐต้องวางระบบที่ดี พริษฐ์ กาง 5 ข้อเสนอแนะ ลดความสูญเสียจากคนไม่กี่คน
07:33 น. ยกคำพิพากษาศาลฎีกา ที่ 148/2538 คดีเจ้าหน้าที่คุมไม้กั้นรถไฟ ความประมาทที่ต้องรับผิดชอบ
07:24 น. ทรัมป์ นับถอยหลัง ขู่ อิหร่าน เวลาใกล้หมดแล้ว บีบเร่งเจรจาก่อนไม่เหลืออะไรเลย
07:23 น. วงการตลกเศร้า! สังข์ ดอกสะเดา จากไปอย่างสงบ ลูกชายเผยขอไม่ยื้อให้พ่อทรมาน
ดูทั้งหมด
มายด์ ลภัสลัล โชว์ซองการ์ดชื่อ Psi ทราย สก๊อต เคลียร์ปมไม่เชิญไปงานแต่ง
ก้อย-นัตตี้-ดรีม แถลงขอโทษ ยอมรับผิดปมกดไลก์ไอจี มายด์
เลขนี้มาแน่! มัดรวมเลขเด็ด 16 พ.ค.69 สถิติวันเสาร์ทำถึงมาก ใครพลาดมีร้อง
ลำไย ไหทองคำ ประกาศสถานะ กัปตันช้าง แฟนเต็มตัว แฮปปี้ฝ่ายชายสายซัพพอร์ต
เปิดลิสต์เมนูระดับจักรพรรดิ สี จิ้นผิง เลี้ยงต้อนรับ ทรัมป์ เยือนจีน หรูหราสมฐานะมหาอำนาจโลก
ดูทั้งหมด
ทางเชื่อมอันดามันอ่าวไทย ยุทธศาสตร์การค้าที่สำคัญ
รถไฟชนรถเมล์‘โศกนาฏกรรม’ซ้ำซาก
เรื่องสั้น วันละครึ่งหน้า เกี่ยวกับชีวิตชราชน ปู่จิ๊บ กับ เพื่อน AI (1)
ศึกรอบ 3 มาแน่?
แซะรถพุ่มพวง ตัวอย่างการหลับหูหลับตาโจมตีหวังผลการเมือง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยกคำพิพากษาศาลฎีกา ที่ 148/2538 คดีเจ้าหน้าที่คุมไม้กั้นรถไฟ ความประมาทที่ต้องรับผิดชอบ

กรณ์ แนะ 2 แนวทางให้นายกฯ แก้ปม กกร.เปิดผลสำรวจคอร์รัปชันหน่วยงานราชการพุ่ง

พนักงานลานจอดผงะ พบศพสาวหล่อรมควันดับคารถนาน 19 วัน

เปิดหน้าชน...!! ศึกชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. 2569

ขนลุกทั้งโซเชียล! ย้อนคำทำนาย หมอปลาย เตือนอุบัติเหตุรถไฟชนบ้าน-รถ

ทำลายสถิติตัวเอง! ไกด์เชอร์ปาชาวเนปาลพิชิตยอดเอเวอเรสต์ครั้งที่ 32

  • Breaking News
  • อดีตผู้พิพากษา ชี้ รถไฟชนรถเมล์ ไม่ใช่อุบัติเหตุธรรมดา: บทเรียนใหญ่ของรัฐ ความปลอดภัย และชีวิตคนไทย อดีตผู้พิพากษา ชี้ รถไฟชนรถเมล์ ไม่ใช่อุบัติเหตุธรรมดา: บทเรียนใหญ่ของรัฐ ความปลอดภัย และชีวิตคนไทย
  • รัฐต้องวางระบบที่ดี พริษฐ์ กาง 5 ข้อเสนอแนะ ลดความสูญเสียจากคนไม่กี่คน รัฐต้องวางระบบที่ดี พริษฐ์ กาง 5 ข้อเสนอแนะ ลดความสูญเสียจากคนไม่กี่คน
  • ยกคำพิพากษาศาลฎีกา ที่ 148/2538 คดีเจ้าหน้าที่คุมไม้กั้นรถไฟ ความประมาทที่ต้องรับผิดชอบ ยกคำพิพากษาศาลฎีกา ที่ 148/2538 คดีเจ้าหน้าที่คุมไม้กั้นรถไฟ ความประมาทที่ต้องรับผิดชอบ
  • ทรัมป์ นับถอยหลัง ขู่ อิหร่าน เวลาใกล้หมดแล้ว บีบเร่งเจรจาก่อนไม่เหลืออะไรเลย ทรัมป์ นับถอยหลัง ขู่ อิหร่าน เวลาใกล้หมดแล้ว บีบเร่งเจรจาก่อนไม่เหลืออะไรเลย
  • วงการตลกเศร้า! สังข์ ดอกสะเดา จากไปอย่างสงบ ลูกชายเผยขอไม่ยื้อให้พ่อทรมาน วงการตลกเศร้า! สังข์ ดอกสะเดา จากไปอย่างสงบ ลูกชายเผยขอไม่ยื้อให้พ่อทรมาน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 18 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 18 พฤษภาคม 2569

18 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 16 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 16 พฤษภาคม 2569

16 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 15 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 15 พฤษภาคม 2569

15 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 14 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 14 มีนาคม 2569

14 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 13 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 13 พฤษภาคม 2569

13 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 12 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 12 พฤษภาคม 2569

12 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 11 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 11 พฤษภาคม 2569

11 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 9 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 9 พฤษภาคม 2569

9 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved