วันอังคาร ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘รอดูสัญญาณการฟื้นตัว’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) อัปเดตหุ้นบริษัทดูโฮม หรือ DOHOME จากการประชุมนักวิเคราะห์เมื่อเร็วๆ นี้ ถึงแม้ว่า same-store-sales ของ DOHOME จะหดตัวลง4.5% ใน 3Q67 แต่บริษัทเห็นสัญญาณการฟื้นตัวในเดือนตุลาคมและ ต้นเดือนพฤศจิกายน โดยเห็นสัญญาณการฟื้นตัวในทุกพื้นที่เมื่อแยกตามภูมิภาค สาขาในภาคใต้ (2 ร้าน; 8% ของจำนวนสาขาทั้งหมด) และ ภาคตะวันออก (4 ร้าน; 17% ของจำนวนสาขาทั้งหมด) ซึ่งมีผลการดำเนินงานดีขึ้นมาตั้งแต่ต้นปีนี้ยังคงมีผลการดำเนินงานดีขึ้นต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน สาขาในภาคกลาง(8 ร้าน; 33% ของจำนวนสาขาทั้งหมด), ภาคอีสาน (7 ร้าน; 29%ของจำนวนสาขาทั้งหมด) และ ภาคเหนือ (2 ร้าน; 8% ของจำนวนสาขาทั้งหมด) ซึ่งก่อนหน้านี้ผลการดำเนินงานอ่อนแอ ก็แสดงสัญญาณดีขึ้น QTD เนื่องจาก same-store-sales QTD อยู่ที่ประมาณ 3-4% บริษัทจึงคาดว่า same-store-sales ใน 4Q67 น่าจะพลิกมาเป็นบวกได้

จากการฟื้นตัวของอุปสงค์ (จากการแจกเงิน 10,000 บาท, การซ่อมแซมอาคารหลังน้ำท่วม และ เข้าสู่ฤดูเก็บเกี่ยว) ทำให้ product mix ดี และ อัตรากำไรขั้นต้นของเหล็กทรงตัว อัตรา
กำไรขั้นต้น QTD จึงมีแนวโน้มดีที่ 17% (จาก 16.4% ใน 3Q67 และ 16.9% ใน 4Q66) เนื่องจากอุปสงค์มีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง อัตรากำไรขั้นต้นของเหล็กทรงตัว (อยู่ที่ประมาณ 9%-10% QTD จาก 7% ใน 3Q67) ผู้บริหารจึงเชื่อว่าอัตรากำไรขั้นต้นใน 4Q67 จะเพิ่มขึ้น YoY


ผู้บริหารคาดว่าโมเมนตัมจะยังดีในปี 2568 จากการเบิกจ่ายงบภาครัฐ ซึ่งจะส่งผลบวกถึงสภาวะการบริโภคในภาพรวมด้วยจึงตั้งเป้า same-store-sale ปี 2568 ในช่วง 5-7% (เราใช้สมมุติฐานปี 2568 ที่ 8%) และ ตั้งเป้าจะเปิดสาขาใหม่อีกสามร้าน(ในรูปแบบ size L) และจะเดินหน้ากลยุทธ์จำหน่ายสินค้า house brand และ คาดว่าจะเพิ่มสัดส่วนยอดขายสินค้า house brand ประมาณ 1-2% ของยอดขายต่อปี ตั้งเป้าอัตรากำไร
ขั้นต้นปี 2568 ที่ 17-18% (เราใช้สมมุติฐานที่ 17.9%)

เรายังคงราคาเป้าหมายสิ้นปี 2568 เอาไว้ที่ 10.50 บาทเรามองว่าประมาณการกำไรของเรามี upside จำกัด เพราะสมมุติฐานส่วนใหญ่ของเราสอดคล้องกับเป้าของผู้บริหาร อย่างไรก็ตาม ผลการดำเนินงานที่ดีขึ้น QTD และ เป้าที่ค่อนข้างบวกของผู้บริหารอาจช่วยหนุนภาวะราคาหุ้นได้บ้าง เราจึงยังคงคำแนะนำ “ถือ”

ปัจจัยเสี่ยงจากเศรษฐกิจชะลอตัวลง, ขยายสาขาได้น้อยกว่าที่วางแผนเอาไว้, ราคาพืชผลอ่อนแอ, ภัยธรรมชาติ, สินค้าค้างสต๊อกเป็นจำนวนมาก

 

ที่มา : เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
02:00 น. คุณแหน: 4 พฤศจิกายน 2568
22:11 น. ‘ผบช.ภ.4’แถลงทลาย‘แก๊งบัญชีม้า’ ตามเงินคืนผู้เสียหาย
22:00 น. เชียงรายรวบ 'แก๊งบัญชีม้า'กดเงิน สกัดกโยกย้ายกว่า 9 แสนบาท
21:59 น. กห.-จุฬาฯ ลงนามบันทึกความเข้าใจด้านความร่วมมือทางวิชาการ-เสริมศักยภาพความมั่นคงชาติ
21:56 น. ‘ศุลกากรภาค 2’สกัดจับ-ยึด‘ข้าวสารเม็ด’หนีภาษี มูลค่ากว่า 9 แสนบาท
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 2-8 พ.ย.68
มิติใหม่! 'หน้าเหมือนองค์หญิงมาก องค์หญิงจ๊ะ' สมเด็จเจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงไลฟ์สดแต่งพระพักตร์ครั้งแรก (ชมคลิป)
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2568
'พี่ดี้'ถึงกับห่อเหี่ยวอดสู เห็นประกาศรับสมัครครูปฐมวัย เงินเดือน6,000บาท
ผู้เชี่ยวชาญประวัติศาสตร์ชี้การถอดยศเจ้าชายแอนดรูว์ กษัตริย์ชาร์ลส์หวังสะสางราชวงศ์อังกฤษ
ดูทั้งหมด
‘อภิสิทธิ์’จำเลยศาลเตี้ยของ‘เด็กน้อย’
บุคคลแนวหน้า : 4 พฤศจิกายน 2568
ประชุมกันเถิด
รหัสลับ 715
เหยื่อจากขบวนการปลุกปั่นรายต่อไป
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘ลาดกระบัง’อ่วม! ฝนถล่มหนัก ‘แยกกิ่งแก้ว’น้ำสูง 25 ซม.-‘คลองประเวศบุรีรมย์’ใกล้ระดับวิกฤต

ทะเลลุกเป็นไฟ! 'กระแต อาร์สยาม'อวดหุ่นแซ่บสะท้านในชุดบิกินี

ทำเอาสะดุ้ง! 'ต๊ะ นารากร'ตั้งคำถามแรง หลัง'ธัญญ่า-เป๊ก'ลดสถานะ

โป๊ะแตก!!! 'นักเขียนดัง' แฉเบื้องหลัง 'นิสิตจุฬาฯ' ชูป้ายด่า'อภิสิทธิ์'

'เหวง'โผล่ยัน เสื้อแดงไม่มีอาวุธ-ชายชุดดำ ยืนกระต่ายขาเดียว'อภิสิทธิ์-สุเทพ'ต้องรับผิดชอบ

‘เจ้าโทน’หมูแคระโชว์ตัวบนถนนทุกวัน เดินไกล 5 กม.เล่นกับฝูงวัว

  • Breaking News
  • คุณแหน: 4 พฤศจิกายน 2568 คุณแหน: 4 พฤศจิกายน 2568
  • ‘ผบช.ภ.4’แถลงทลาย‘แก๊งบัญชีม้า’ ตามเงินคืนผู้เสียหาย ‘ผบช.ภ.4’แถลงทลาย‘แก๊งบัญชีม้า’ ตามเงินคืนผู้เสียหาย
  • เชียงรายรวบ \'แก๊งบัญชีม้า\'กดเงิน สกัดกโยกย้ายกว่า 9 แสนบาท เชียงรายรวบ 'แก๊งบัญชีม้า'กดเงิน สกัดกโยกย้ายกว่า 9 แสนบาท
  • กห.-จุฬาฯ ลงนามบันทึกความเข้าใจด้านความร่วมมือทางวิชาการ-เสริมศักยภาพความมั่นคงชาติ กห.-จุฬาฯ ลงนามบันทึกความเข้าใจด้านความร่วมมือทางวิชาการ-เสริมศักยภาพความมั่นคงชาติ
  • ‘ศุลกากรภาค 2’สกัดจับ-ยึด‘ข้าวสารเม็ด’หนีภาษี มูลค่ากว่า 9 แสนบาท ‘ศุลกากรภาค 2’สกัดจับ-ยึด‘ข้าวสารเม็ด’หนีภาษี มูลค่ากว่า 9 แสนบาท
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 4 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 4 พฤศจิกายน 2568

4 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 3 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 3 พฤศจิกายน 2568

3 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 1 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 1 พฤศจิกายน 2568

1 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 31 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 31 ตุลาคม 2568

31 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 30 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 30 ตุลาคม 2568

30 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 29 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 29 ตุลาคม 2568

29 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 28 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 28 ตุลาคม 2568

28 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 27 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 27 ตุลาคม 2568

27 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved