วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันอังคาร ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘ผลการดำเนินงานแผ่วลง’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) อัปเดตบริษัท บางกอก เชน ฮอสปิทอล หรือ BCH จากการประชุมนัดสุดท้ายระหว่างสำนักงานประกันสังคม (SSO) และโรงพยาบาลต่างๆ เกี่ยวกับการจ่ายค่ารักษาพยาบาลโรคที่มีค่าใช้จ่ายสูง (RW>2) ในวันที่ 6 ธันวาคม 2567

หลังจากประกาศงบ 3Q67 เราประเมินเบื้องต้นว่า ผลการดำเนินงาน BCH น่าจะแผ่วลง QoQ ใน 4Q67F แนวโน้มที่สำคัญและน่าสนใจของธุรกิจมีดังนี้


i) ประเด็นผู้ป่วยคูเวต เราคาดว่าจะเห็นความคืบหน้าหลังปีใหม่ เพราะมีการขอรายการค่ารักษาต่างๆ ของ WMC ช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา เราคิดว่าผู้ป่วยคูเวตที่มี intensity สูงจะกลับมาใช้บริการอีกครั้ง แต่ยังไม่แน่ชัดว่ารัฐบาลคูเวตจะตัดสินใจเมื่อไหร่ หากผู้ป่วยชาวคูเวตกลับมาจะส่งผลบวกต่อผลบวกต่อ BCH เพราะจะทำให้ทั้งรายได้, margin และ กำไรในอนาคตดีขึ้นกว่าประมาณการในปัจจุบันของเรา

ii) SSO จะรับประกันการจ่ายเงินสำหรับกรณี RW>2 จากปี 2568 เป็นต้นไป โดยBCH เราคิดว่าประเด็นการจ่ายค่า (RW>2) กดดันผลประกอบการบริษัทมาหลายปีแล้ว เพราะมักจะมีความเสี่ยงที่จะได้รับชำระเงินจาก SSO ที่อัตรา 12,000 บาท/RW ในไตรมาสสุดท้ายของปีสาเหตุเพราะจัดสรรงบประมาณสำหรับ RW>2 ไว้ไม่เพียงพอ โดยในปี 2566 อัตราค่า RW>2ช่วงสองเดือนสุดท้ายของปีถูกปรับลดลงมาอยู่ที่ 7,200 บาท/RW ทำให้ต้องประชุมร่วมกันระหว่าง SSO และ โรงพยาบาลต่างๆ ที่ร่วมให้บริการ SSO หลังประชุมรอบที่สอง คณะกรรมการของ SSO ตกลงรับประกันว่าจะจ่ายที่อัตรา 12,000 บาท/RW จากปี 2568 ไป ซึ่งจะเป็นปัจจัยบวกสำหรับ BCH เพราะจะทำให้รายได้จาก RW>2 ในอนาคตแน่นอนมากขึ้น

iii) กรมธรรม์ประกันแบบร่วมกันจ่าย บริษัทประกันจะออกประกันรูปแบบใหม่โดยไม่เพิ่มเบี้ยสำหรับผู้ป่วยใช้สิทธิ์ประกันเราคิดว่ากรมธรรม์แบบร่วมกันจ่ายจะใช้กับผู้ป่วยที่มี intensityสูง ซึ่งผู้ป่วยจะต้องจ่ายค่ารักษาส่วนที่เกินกว่าค่าใช้จ่ายตามกรมธรรม์ โดยผู้บริหารBCH มองกลางๆ กับประเด็นนี้

เรายังคงประมาณการกำไรสุทธิปี 2567F ไว้ที่ 1.48 พันล้านบาท (+5.5% YoY) และปี 2568F ที่ 1.78 พันล้านบาท (+19.6% YoY) การที่ SSO จะจ่ายค่า RW>2 ที่ 12,000 บาท/RW จะทำให้ประมาณการกำไรของเรามี upside อีก 2% ต่อปี

เรายังคงคำแนะนำซื้อ และประเมินราคาเป้าหมาย DCF ปี 2568 ที่ 21.70 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากการชำระเงินของ SSO, ปัญหาเสถียรภาพทางการเมืองไทยรอบใหม่ และ เกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:46 น. ตร.กางแผน รุกฆาต ยาเสพติด ปูพรมค้นทั่วไทยกว่า 2,500 จุด ยึดยาบ้า 16.9 ล้านเม็ด
21:39 น. รวบแล้วแม่ใจยักษ์วัย 19 ปี เอาลูกทิ้งใต้ถุน ปล่อยตัวเงินตัวทองรุมแทะ
21:26 น. ราชกิจจาฯ เผยแพร่ พระราชกฤษฎีกา เรียกประชุมสมัยวิสามัญ 10 ธ.ค.นี้
21:18 น. นายกฯ ลุยเขต 8 หาดใหญ่ ชาวบ้านร้องไม่มีรถ-เรือช่วยอพยพหนีน้ำท่วม อนุทิน ยกมือไหว้ ‘ขอโทษด้วย’
21:09 น. แฉคาหนังคาเขา มือดีฉวยเบียร์ยี่ห้อดังจากซากน้ำท่วม โพสต์ขายขวดละ25บ.
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 พ.ย.-2 ธ.ค.68
ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ระหว่างวันที่ 23 - 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
เริ่มพรุ่งนี้!!! เตรียมรับความหนาว พีคสุด 28-30 พ.ย. กทม.ลุ้น 16-17 องศา
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงคว้าเหรียญทองศิลปะบังคับม้า ประเภททีม ประเดิมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย
กรมอุตุฯประกาศเตือนฉบับ 1 พายุ'โคโตะ' ไทยอุณหภูมิลดลง-อากาศเย็นถึงหนาว
ดูทั้งหมด
อันวาร์ สมคบ ฮุน มาเนต ทำเรื่องเลวร้ายเพื่อผลประโยชน์นายทุนมาเลเซีย
‘การเมืองที่ป่าเถื่อน’
ทุกข์ใหญ่หลวงหลังน้ำลด
วัฒนธรรม AI Slop ในการเมืองไทย
หาดใหญ่จะไม่เหมือนเดิม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตร.กางแผน รุกฆาต ยาเสพติด ปูพรมค้นทั่วไทยกว่า 2,500 จุด ยึดยาบ้า 16.9 ล้านเม็ด

รวบแล้วแม่ใจยักษ์วัย 19 ปี เอาลูกทิ้งใต้ถุน ปล่อยตัวเงินตัวทองรุมแทะ

นายกฯ ลุยเขต 8 หาดใหญ่ ชาวบ้านร้องไม่มีรถ-เรือช่วยอพยพหนีน้ำท่วม อนุทิน ยกมือไหว้ ‘ขอโทษด้วย’

แฉคาหนังคาเขา มือดีฉวยเบียร์ยี่ห้อดังจากซากน้ำท่วม โพสต์ขายขวดละ25บ.

พบทุ่นระเบิด 14 ลูก! ทหาร-ตชด. เก็บกู้สำเร็จ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก ศรีสะเกษ

ช็อก บริษัทประกันยักษ์ใหญ่เตรียมปลดพนักงาน หันใช้AIแทนแรงงานคน

  • Breaking News
  • ตร.กางแผน รุกฆาต ยาเสพติด ปูพรมค้นทั่วไทยกว่า 2,500 จุด ยึดยาบ้า 16.9 ล้านเม็ด ตร.กางแผน รุกฆาต ยาเสพติด ปูพรมค้นทั่วไทยกว่า 2,500 จุด ยึดยาบ้า 16.9 ล้านเม็ด
  • รวบแล้วแม่ใจยักษ์วัย 19 ปี เอาลูกทิ้งใต้ถุน ปล่อยตัวเงินตัวทองรุมแทะ รวบแล้วแม่ใจยักษ์วัย 19 ปี เอาลูกทิ้งใต้ถุน ปล่อยตัวเงินตัวทองรุมแทะ
  • ราชกิจจาฯ เผยแพร่ พระราชกฤษฎีกา เรียกประชุมสมัยวิสามัญ 10 ธ.ค.นี้ ราชกิจจาฯ เผยแพร่ พระราชกฤษฎีกา เรียกประชุมสมัยวิสามัญ 10 ธ.ค.นี้
  • นายกฯ ลุยเขต 8 หาดใหญ่ ชาวบ้านร้องไม่มีรถ-เรือช่วยอพยพหนีน้ำท่วม อนุทิน ยกมือไหว้ ‘ขอโทษด้วย’ นายกฯ ลุยเขต 8 หาดใหญ่ ชาวบ้านร้องไม่มีรถ-เรือช่วยอพยพหนีน้ำท่วม อนุทิน ยกมือไหว้ ‘ขอโทษด้วย’
  • แฉคาหนังคาเขา มือดีฉวยเบียร์ยี่ห้อดังจากซากน้ำท่วม โพสต์ขายขวดละ25บ. แฉคาหนังคาเขา มือดีฉวยเบียร์ยี่ห้อดังจากซากน้ำท่วม โพสต์ขายขวดละ25บ.
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 28 พฤศจิกาย 2568

หุ้นเด่น : 28 พฤศจิกาย 2568

28 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 27 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 27 พฤศจิกายน 2568

27 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 26 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 26 พฤศจิกายน 2568

26 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 25 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 25 พฤศจิกายน 2568

25 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 24 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 24 พฤศจิกายน 2568

24 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 22 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 22 พฤศจิกายน 2568

22 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 21 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 21 พฤศจิกายน 2568

21 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 19 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 19 พฤศจิกายน 2568

19 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved