วันเสาร์ ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.
‘กำไร 4Q67: สะดุดจากผลกระทบของน้ำท่วม’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท อาฟเตอร์ ยูหรือ AU เราคาดว่า AU จะรายงานกำไรสุทธิ 4Q67F อยู่ที่ 81 ล้านบาท (+72% YoY แต่ -3% QoQ) โดยที่ รายได้จากยอดขายรวมน่าจะเติบโต 31% YoY แต่ลดลง 3% QoQ อยู่ที่ 416 ล้านบาท ส่วนรายได้จาก non-café จะเป็นตัวหลักในการขับเคลื่อนการเติบโต โดยเติบโตถึงสามเท่า YoY และพุ่งขึ้น 44% QoQ อยู่ที่ 89 ล้านบาท หลังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven และได้รับคำสั่งซื้อจากการบินไทยขณะเดียวกัน รายได้จากร้าน dessert café น่าจะเติบโตเป็นเลขสองหลัก YoY หนุนจากอุปสงค์ที่แข็งแกร่งของนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่จะลดลง 13% QoQ ด้วยผลลบจากภาวะน้ำท่วม ทำให้อุปสงค์การบริโภคลดลง โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ของไทย ขณะที่ การขยายสาขาใน 4Q67F เป็นไปอย่างช้าๆ โดยเปิดเพียงสาขาเดียวทำให้สาขารวมอยู่ที่ 62 ร้านสาขา

เราคาดว่าอัตรากำไรขั้นต้น (GPM) จะลดลงอยู่ที่ 64.0% (-0.9ppts YoY และ -1.4ppts QoQ ) เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงส่วนผสมยอดขาย (sales mix) เมื่อยอดขายของ non-café ซึ่งมี margin ต่ำกว่ากลับเติบโตขึ้นอย่างมากอย่างไรก็ดี การยอดขายของ non-café ที่เพิ่มขึ้นช่วยลดสัดส่วนค่าใช้จ่าย SG&A ต่อยอดขายลงได้ราว 6.6 ppts YoY และ 1.3ppts QoQ อยู่ที่ 40.5% เราคาดว่าระดับอัตรากำไรจากการดำเนินงานจะยังคงแข็งแกร่งใกล้เคียงกับระดับในไตรมาสก่อนหน้าอยู่ที่ 24.5% ซึ่งดีขึ้นมากจาก 19.0% ใน 4Q66 เนื่องจากการประหยัดต่อขนาด


ผลประกอบการที่สะดุดใน 4Q67F ไม่น่าจะเป็นอุปสรรคต่อการเติบโตในปี 2568 โดยเราคาดว่ากำไรสุทธิจะทำสถิติสูงสุดใหม่เป็นปีที่สองติดต่อกันอยู่ที่ 342 ล้านบาท โดยที่ รายได้จากธุรกิจ non-café จะยังคงเป็นตัวขับเคลื่อนหลักโดยเพิ่มขึ้น 53% YoY ทั้งนี้ สายการผลิตใหม่ (+30% ของ capacity ทั้งหมด) ได้เริ่มดำเนินการผลิตแล้วในเดือนมกราคม 2568 โดยจะปลดล็อกขีดจำกัดด้านการผลิตของสินค้า non-café ต่างๆ ได้ บริษัทมีแผนจะเปิดตัวขนมปังเนยสด (butter bun) รสชาติใหม่ๆ เร็ว ๆ นี้ เราคาดว่ากำไรจะกลับมาเติบโตทั้ง YoY และ QoQ ใน 1Q68F

เราคงคำแนะนำซื้อ ประเมินราคาเป้าหมายปี 2568 ที่ 12.20 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากอุปสงค์การบริโภค, สภาพการแข่งขันในตลาดและค่าจ้างแรงงานเพิ่มขึ้น

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:16 น. จัดให้เขมรแต่เช้า F-16 ทิ้งไข่ถล่มยสะพานจัยจุมเนี้ย ตัดเส้นทางขนส่งกองกำลัง
08:01 น. นายกฯ เผย ทรัมป์ รับรองเรื่องภาษีให้ไทยดีกว่าประเทศอื่น แต่ที่ผ่านมางานยุ่งเลยลืมสั่งไป
07:49 น. หนาวมาแน่! มวลอากาศเย็นระลอกใหม่จ่อถล่มอีสาน เหนือ-ใต้รับมือฝนตก-คลื่นสูง
07:40 น. สีหศักดิ์ เร่งประสานทุกช่องทาง ช่วยคนไทยติดปอยเปต หลังถูกกักตัวไม่ปล่อย
07:29 น. นายกฯ เผยผลหารือ ทรัมป์ อยากให้ไทย-กัมพูชาหยุดยิง เชื่อคุยเขมร มาก่อนถึงเข้าใจไทยผิด
ดูทั้งหมด
(คลิป) สีหศักดิ์ย้ำ! กัมพูชา มีทางเลือกแค่ 2 ทาง
เปิดภาพ! พระราชินี ทรงพระดำเนินร่วมกับพาเหรดทัพไทยเข้าสู่สนามพิธีเปิดซีเกมส์ครั้งที่ 33
ปรากฏการณ์ใหม่! ‘ประชาธิปัตย์ กทม.’ผู้สนใจเสนอตัวกว่า 150 คน 33 เขต เตรียมเปิดโชว์วิสัยทัศน์
‘ในหลวง-ราชินี’เสด็จพิธีเปิดซีเกมส์2025
ด่วน!กองทัพส่ง F-16 บินถล่มกัมพูชา ล็อก 3 เป้าหมาย
ดูทั้งหมด
อว.เร่งนำงานวิจัยสู้ภัยพิบัติ-เยียวยาประชาชน ชง ‘คืนค่าเทอม-เลื่อนสอบ’ บรรเทาผลกระทบ
ปักกิ่งเตือนกัมพูชาขายความมั่นคงให้สหรัฐจีนตัดหางปล่อยวัดตระกูลฮุน
เทศกาลชิงเปรตกำลังจะมา
บุคคลแนวหน้า : 13 ธันวาคม 2568
อ้าว! ยุบสภาเสียแล้ว
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นายกฯ เผย ทรัมป์ รับรองเรื่องภาษีให้ไทยดีกว่าประเทศอื่น แต่ที่ผ่านมางานยุ่งเลยลืมสั่งไป

สีหศักดิ์ เร่งประสานทุกช่องทาง ช่วยคนไทยติดปอยเปต หลังถูกกักตัวไม่ปล่อย

กำปั้นไทยไร้พ่าย! ลิ่ว 7 รุ่นต่อยซีเกมส์

เลขาวุฒิสภา แจ้ง สว. ยกเลิกประชุมวุฒิสภา 15- 16 ธ.ค.นี้ หลังยุบสภาแล้ว

ดร.จักษ์ ชม อนุทิน ตัดสินใจระดับรัฐบุรุษ ยุบสภาครั้งนี้ เผาพรรคส้มเหลือแต่ขี้เถ้า

กกต. กางแนวทาง ค่าใช้จ่าย สส. ช่วงเลือกตั้ง พรรคการเมืองหาเสียงได้ตั้งแต่วัน ยุบสภา

  • Breaking News
  • จัดให้เขมรแต่เช้า F-16 ทิ้งไข่ถล่มยสะพานจัยจุมเนี้ย ตัดเส้นทางขนส่งกองกำลัง จัดให้เขมรแต่เช้า F-16 ทิ้งไข่ถล่มยสะพานจัยจุมเนี้ย ตัดเส้นทางขนส่งกองกำลัง
  • นายกฯ เผย ทรัมป์ รับรองเรื่องภาษีให้ไทยดีกว่าประเทศอื่น แต่ที่ผ่านมางานยุ่งเลยลืมสั่งไป นายกฯ เผย ทรัมป์ รับรองเรื่องภาษีให้ไทยดีกว่าประเทศอื่น แต่ที่ผ่านมางานยุ่งเลยลืมสั่งไป
  • หนาวมาแน่! มวลอากาศเย็นระลอกใหม่จ่อถล่มอีสาน เหนือ-ใต้รับมือฝนตก-คลื่นสูง หนาวมาแน่! มวลอากาศเย็นระลอกใหม่จ่อถล่มอีสาน เหนือ-ใต้รับมือฝนตก-คลื่นสูง
  • สีหศักดิ์ เร่งประสานทุกช่องทาง ช่วยคนไทยติดปอยเปต  หลังถูกกักตัวไม่ปล่อย สีหศักดิ์ เร่งประสานทุกช่องทาง ช่วยคนไทยติดปอยเปต หลังถูกกักตัวไม่ปล่อย
  • นายกฯ เผยผลหารือ ทรัมป์ อยากให้ไทย-กัมพูชาหยุดยิง เชื่อคุยเขมร มาก่อนถึงเข้าใจไทยผิด นายกฯ เผยผลหารือ ทรัมป์ อยากให้ไทย-กัมพูชาหยุดยิง เชื่อคุยเขมร มาก่อนถึงเข้าใจไทยผิด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 13 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 13 ธันวาคม 2568

13 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 12 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 12 ธันวาคม 2568

12 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 11 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 11 ธันวาคม 2568

11 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 10 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 10 ธันวาคม 2568

10 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 9 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 9 ธันวาคม 2568

9 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 8 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 8 ธันวาคม 2568

8 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 6 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 6 ธันวาคม 2568

6 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 5 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 5 ธันวาคม 2568

5 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved