Logo วันเสาร์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 06.00 น.
‘จับตายอดขาย’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัทเอสวีไอ หรือ SVI จากการที่บริษัทตั้งเป้ายอดขายปี 2568F ที่ 700 ล้านดอลลาร์ฯ หลังยอดขายปี 2567 ออกมาที่ 624 ล้านดอลลาร์ฯ (-5% YoY) โดยคาดว่ายอดขายจะเพิ่มขึ้นจากกลุ่มโครงข่าย และ การสื่อสารซึ่งคิดเป็นประมาณ 40% ของรายได้รวมในปี 2567 บริษัทตั้งเป้ายอดขายกลุ่มลูกค้าเดิมไว้ที่ 650-660 ล้านดอลลาร์ฯ และ ตั้งเป้ายอดขายกลุ่มลูกค้าใหม่ 40-50 ล้านดอลลาร์ฯ ทั้งนี้ backlog ในอีก 12-15 เดือน อยู่ที่ประมาณ 600 ล้านดอลลาร์ฯ และเราใช้สมมุติฐานยอดขายปี 2568Fที่ 655 ล้านดอลลาร์ฯ

บริษัทคาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นในปี 2568F จะอยู่ในช่วง 9.0-9.5% ลดลงจาก 9.9% ในปี 2567 ทั้งนี้ margin ของ SVI สูงเป็นพิเศษใน 1H67 เนื่องจากคำสั่งซื้อที่เข้ามาเพียงครั้งเดียว เราใช้สมมุติฐานอัตรากำไรขั้นต้นปี 2568F ที่ 9.4% ค่อนข้างสอดคล้องกับเป้าของบริษัท


ถึงแม้ว่าสมมุติฐานยอดขายปี 2568F ของเราจะต่ำกว่าเป้าของบริษัทประมาณ 6% แต่สมมุติฐานอัตรากำไรขั้นต้นของเราอยู่แถวๆ ขอบบนของช่วงเป้าหมายของบริษัท เราจึงมองว่าประมาณการกำไรปี 2568F ของเรายังมี upside แต่ไม่มากนัก เรามองว่าแนวโน้มผลประกอบการไม่น่าสนใจในระยะสั้น โดยเฉพาะ 1H68F เพราะฐานอัตรากำไรขั้นต้นที่สูงใน 1H67 แม้ว่าบริษัทจะคาดว่ายอดขายช่วง 1Q68F-2Q68F จะดีกว่าใน 4Q67 ซึ่งจะช่วยชดเชยอัตรากำไรขั้นต้นที่แผ่วลง และ กำไรที่หดตัวลง YoY ในงวด 1H68F

เราแนะนำให้นักลงทุนรอดูไปก่อน และ จับตาโมเมนตัมยอดขายใน 1H68 (เพื่อยืนยันว่าคำสั่งซื้อกลับมา) และ อัตรากำไร เรายังคงคำแนะนำ “ถือ”โดยประเมินราคาเป้าหมายสิ้นปี 2568 ที่ 7.00 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากภัยธรรมชาติ, มีการปิดโรงงานนอกแผน, ลูกค้าเปลี่ยนไปสั่งสินค้าจาก supplier รายอื่น, ขาดแคลนวัตถุดิบ, เงินบาทแข็งค่าขึ้น, และ ความล่าช้าในกระบวนการทดสอบผลิตภัณฑ์

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:44 น. ไทยลุยเวทีโลก รัฐบาลไฟเขียว เฟ้นหาตัวแทน ชิงตำแหน่งสูงสุด ผู้อำนวยการใหญ่ WHO
08:35 น. รัฐบาลลุยทลาย เหมืองคริปโตฯ มหาดไทย-PEA ผนึกกำลัง ยึดเครื่องขุด 315 ตัว เสียหายพุ่ง 40 ล้าน
08:04 น. เช็กด่วนก่อนออกจากบ้าน ฝนถล่มหนัก 70% พื้นที่เสี่ยงห้ามพลาดอ่าน
08:00 น. เปิดใจ เครก กิลเลสพี ผู้กำกับฯ และผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ SUPERGIRL ซูเปอร์เกิร์ล
07:27 น. เขมร ลาว เรียงหน้าเคลมอาหารไทย อัษฎางค์ ตีแผ่กลยุทธ์เพื่อนบ้าน หลังถูกเคลม ส้มตำ-ข้าวเหนียวมะม่วง
ดูทั้งหมด
คุกตลอดชีวิต สาธิต รังคสิริ อัยการไม่ฎีกา ปิดฉากคดีโกงภาษี 3 พันล้าน
อบอุ่นหัวใจ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ควงลูกชาย ฌอน ไซมอน สุดสง่า เข้าเยี่ยมคารวะ อดีตนายกรัฐมนตรี
ภาพจำไม่เคยลืม ร้านกาแฟดัง ย้อนความทรงจำ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ เสด็จฯ เสวยอาหารเช้า
‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ’ ทรงทักทายและประทานกำลังใจ แก่ ‘พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา’
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2569
ดูทั้งหมด
มาให้ขวัญกำลังใจต่อกันและกัน
Upper Airway Stimulation (UAS) ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่ไม่สามารถใช้ CPAP ได้ ‘UAS เหมาะสำหรับผู้ป่วยบางกลุ่มเท่านั้น และต้องได้รับการประเมินโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ’
ป่าทึบแห่งการเมือง
บุคคลแนวหน้า : 20 มิถุนายน 2569
ปากีสถานทิ้งบอมบ์ใส่จักรวรรดิอเมริกา
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บุ๋ม ปนัดดา ฟาดข่าวปลอม ลั่น ใครแช่งขอให้คำนั้นคืนตัว หลังถูกกุข่าวป่วยมะเร็งระยะ 2 อาการทรุดหนัก

เปิดภาพ ปราสาทคนา ล่าสุด พบร่องรอยกระสุนจากการสู้รบ รอวันบูรณะ

ก้าวกระโดดการทูต! รศ.ดร.ดุลยภาค ชี้ อนุทิน ดันไทยสู่จุดเปลี่ยนสำคัญ

ธงชาติไทยโบกสะบัด! กรม ทพ.13 เชิญธงสู่ยอดเสา ชายแดนคลองหาด พร้อมร้องเพลงชาติสนั่นยอดภู

มือปืนบุกถล่มสนามบินไนเจอร์ ดับ 35 ราย เครือข่ายอัลกออิดะห์อ้างเป็นผู้ก่อเหตุ

สปาร์ก ดิจิทัล ปิดเว็บ! หลังเชื่อมโยงคดี Forex ในผังดีเอสไอ

  • Breaking News
  • ไทยลุยเวทีโลก รัฐบาลไฟเขียว เฟ้นหาตัวแทน ชิงตำแหน่งสูงสุด ผู้อำนวยการใหญ่ WHO ไทยลุยเวทีโลก รัฐบาลไฟเขียว เฟ้นหาตัวแทน ชิงตำแหน่งสูงสุด ผู้อำนวยการใหญ่ WHO
  • รัฐบาลลุยทลาย เหมืองคริปโตฯ มหาดไทย-PEA ผนึกกำลัง ยึดเครื่องขุด 315 ตัว เสียหายพุ่ง 40 ล้าน รัฐบาลลุยทลาย เหมืองคริปโตฯ มหาดไทย-PEA ผนึกกำลัง ยึดเครื่องขุด 315 ตัว เสียหายพุ่ง 40 ล้าน
  • เช็กด่วนก่อนออกจากบ้าน ฝนถล่มหนัก 70% พื้นที่เสี่ยงห้ามพลาดอ่าน เช็กด่วนก่อนออกจากบ้าน ฝนถล่มหนัก 70% พื้นที่เสี่ยงห้ามพลาดอ่าน
  • เปิดใจ เครก กิลเลสพี ผู้กำกับฯ และผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ SUPERGIRL ซูเปอร์เกิร์ล เปิดใจ เครก กิลเลสพี ผู้กำกับฯ และผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ SUPERGIRL ซูเปอร์เกิร์ล
  • เขมร ลาว เรียงหน้าเคลมอาหารไทย อัษฎางค์ ตีแผ่กลยุทธ์เพื่อนบ้าน หลังถูกเคลม ส้มตำ-ข้าวเหนียวมะม่วง เขมร ลาว เรียงหน้าเคลมอาหารไทย อัษฎางค์ ตีแผ่กลยุทธ์เพื่อนบ้าน หลังถูกเคลม ส้มตำ-ข้าวเหนียวมะม่วง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 20 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 20 มิถุนายน 2569

20 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 19 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 19 มิถุนายน 2569

19 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 18 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 18 มิถุนายน 2569

18 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 17 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 17 มิถุนายน 2569

17 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 16 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 16 มิถุนายน 2569

16 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 15 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 15 มิถุนายน 2569

15 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 13 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 13 มิถุนายน 2569

13 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 12 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 12 มิถุนายน 2569

12 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved