วันจันทร์ ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันจันทร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 06.00 น.
‘ผลประกอบการ 1Q68 : ต่ำกว่าที่คาดไว้’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัท ท่าอากาศยานไทย หรือ AOT หลังจากที่ผ่านฤดูท่องเที่ยวที่แข็งแกร่งไปแล้วในไตรมาสก่อนหน้า ผลประกอบการ AOT ยังคงดีขึ้นใน 1Q68 โดยกำไรสุทธิ 5.34 พันล้านบาท (+17.1% YoY, +25.1% QoQ) อย่างไรก็ตาม กำไรสุทธิยังต่ำกว่าประมาณการของเรา 13.2% และต่ำกว่า market consensus 7.7% โดยกำไรสุทธิใน 1Q68 คิดเป็น 22.9% ของประมาณการกำไรเต็มปีของเราที่ 2.34 หมื่นล้านบาท จำนวนผู้โดยสารใน 1Q68 อยู่ที่ 33.6 ล้านคน (+16.4% YoY, +15.4% QoQ) และจำนวนเที่ยวบินอยู่ที่ 204,549 เที่ยว (+14.8% YoY, +11.1% QoQ) รายได้อยู่ที่ 1.77 หมื่นล้านบาท (+12.5% YoY, +5.3% QoQ) ขณะที่ EBIT margin เพิ่มเป็น 41.4% จาก 41.0% ใน 1Q67 และ 37.6% ใน 4Q67 ทั้งนี้ รายได้จากธุรกิจการบินคิดเป็น 49.8% ของรายรวมของบริษัท ขณะที่รายได้จากธุรกิจที่ไม่ใช่การบินคิดเป็น 50.2% โดยสรุปแล้ว ผลการดำเนินงาน AOT ใน 1Q68 ยังคงสะท้อนภาพการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวไทยทั้ง YoY และ QoQ โดยเฉพาะในส่วนของนักท่องเที่ยวต่างชาติ อย่างไรก็ตาม กำไรยังเพิ่มขึ้นช้ากว่าที่คาดไว้ เนื่องจากมีการขอคืนพื้นที่เชิงพาณิชย์บางส่วน และค่าใช้จ่ายสูงเกินความคาดหมายเล็กน้อย

ในระยะสั้น AOT จะถูกกระทบจากการขอคืนพื้นที่เชิงพาณิชย์บางส่วนจากผู้รับสัมปทาน และการขอคืนพื้นที่สำนักงานบางส่วน ซึ่งจะจำกัดศักยภาพในการเพิ่มรายได้จากพื้นที่เชิงพาณิชย์ ซึ่งตามปกติแล้วจะมี margin อยู่ในระดับที่น่าพอใจ เมื่อมองต่อไปข้างหน้า เราคิดว่าการปรับแผนพัฒนาสนามบินน่าจะทำให้มาตรฐานสูงขึ้นสำหรับทั้งสนามบินที่ใหญ่ที่สุดของบริษัท (สนามบินสุวรรณภูมิ) และสนามบินที่คับคั่งที่สุด (สนามบินภูเก็ต) รวมถึงสนามบินอื่นๆ ที่อยู่ภายใต้การบริหารจัดการของ AOT ด้วย เรายังคงเชื่อว่าบริษัทจะปรับขึ้นค่าบริการผู้โดยสาร (PSC) อีกในอนาคต


เราคาดว่าผลการดำเนินงานของ AOT ใน 2Q68 จะยังคงแข็งแกร่งขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้ง YoY และ QoQ เพราะเป็นช่วง high season ของการท่องเที่ยวในประเทศไทย อย่างไรก็ตาม เรามองว่าประมาณการกำไรปี FY2568F ของเรายังมี downside อยู่บ้างจากการที่รายได้ค่าเช่าพื้นที่สำนักงาน และการเช่าอสังหาริมทรัพย์ของภาครัฐอาจจะต่ำกว่าที่คาดไว้ เรายังคงคำแนะนำซื้อ โดยประเมินราคาเป้าหมาย DCF ปี FY68 ที่ 71.50 บาท (ใช้ WACC 9% และ TG 3%)

ปัจจัยเสี่ยงจาก COVID-19 กลับมาระบาดใหม่, เศรษฐกิจถดถอย และความไม่สงบทางการเมืองไทย

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:53 น. สภาพอากาศวันนี้ อากาศเย็นมีหมอกบาง อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศา เตือนใต้ ฝนฟ้าคะนอง
07:47 น. เปิ้ล ลูกสาว เด๋อ ตอบชัด ปู กนกวรรณ เลิกกับพ่อหรือยัง? หลังโพสต์เดือดหมดบุญกันแค่นี้
07:38 น. ผิดซ้ำซาก! ปลดพ้นทหารแล้ว ยิงปืนคุกคามบ้าน นางแบบสาว อูมปันสุข แจ้งตร.ออกหมายจับ
07:29 น. กรณ์ ซัด เพื่อไทย แจกเงินอาศัยดวง โชว์ เช็คช่วยชาติ ทำได้จริง กู้วิกฤตเศรษฐกิจปี 52
07:25 น. ชูวิทย์ เย้ย พรรคส้ม ดึง พิธา ปั่นกระแสช่วงสุดท้าย เหมือนคบเด็กไว้สร้างบ้าน
ดูทั้งหมด
เด๋อ ดอกสะเดา น้ำตาซึม เสียดายไม่ได้อยู่ในวันสำคัญของลูก ทั้งที่รอมาทั้งชีวิต
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ม.ค.69
ดรามาจนได้ หลัง ททท. ปล่อยภาพ ลิซ่า โปรโมตเที่ยวไทย ดี้ นิติพงษ์ วิจารณ์ใช้ AI ด้อยค่าศิลปิน
เปิ้ล ลูกสาว เด๋อ ดอกสะเดา เปิดข้อความลายมือพ่อ ย้ำคำพ่อสอนกตัญญูสำคัญที่สุด
ปู กนกวรรณ โพสต์ต่อเนื่อง! ลั่น'ถ้าจะไป ขอไปพี่อ้อยพี่ฉอด'
ดูทั้งหมด
สถาบันกษัตริย์ ต้องได้รับการคุ้มครอง
‘ทักษิโณมิกส์’จำแลง‘แจกเงินล้าน’
คำไว้อาลัยแด่ คุณพ่อสมัคร ชาลีกุล โดย เจนิเฟอร์ ปีเตอร์เซน
ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่
เลือก สส. แก้ปัญหาประเทศ ไม่ใช่เลือกอินฟลูฯ มาปั่นกระแสรายวัน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิ้ล ลูกสาว เด๋อ ตอบชัด ปู กนกวรรณ เลิกกับพ่อหรือยัง? หลังโพสต์เดือดหมดบุญกันแค่นี้

ณัฐวุฒิ จัดหนักฟาด สรัสนันท์ ทิ้งพท.ไปภท.ปลุกคนขอนแก่นสั่งสอน เลือก 'ณัฐพล'เป็นสส.แทน

ซึ้งทั้งไทม์ไลน์! ข้อความจากใจ ตูน บอดี้สแลม ถึงภรรยาผู้เป็นทุกอย่าง

เพลิงโหมหนัก! ไฟไหม้โรงเก็บฟาง–คอกวัววอดทั้งหลัง

ออร่าความแซ่บพุ่ง! มายด์ ลภัสลัล อวดบิกินี่ตัวจิ๋วเที่ยวหลีเป๊ะ

กล้าธรรมเปิดแพ็กเกจนโยบายชุดใหญ่ ธรรมนัส ลั่นเลือกผม ได้ผม ไม่ใช่นายกฯ เงา

  • Breaking News
  • สภาพอากาศวันนี้ อากาศเย็นมีหมอกบาง อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศา เตือนใต้ ฝนฟ้าคะนอง สภาพอากาศวันนี้ อากาศเย็นมีหมอกบาง อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศา เตือนใต้ ฝนฟ้าคะนอง
  • เปิ้ล ลูกสาว เด๋อ ตอบชัด ปู กนกวรรณ เลิกกับพ่อหรือยัง? หลังโพสต์เดือดหมดบุญกันแค่นี้ เปิ้ล ลูกสาว เด๋อ ตอบชัด ปู กนกวรรณ เลิกกับพ่อหรือยัง? หลังโพสต์เดือดหมดบุญกันแค่นี้
  • ผิดซ้ำซาก! ปลดพ้นทหารแล้ว ยิงปืนคุกคามบ้าน นางแบบสาว อูมปันสุข แจ้งตร.ออกหมายจับ ผิดซ้ำซาก! ปลดพ้นทหารแล้ว ยิงปืนคุกคามบ้าน นางแบบสาว อูมปันสุข แจ้งตร.ออกหมายจับ
  • กรณ์ ซัด เพื่อไทย แจกเงินอาศัยดวง โชว์ เช็คช่วยชาติ ทำได้จริง กู้วิกฤตเศรษฐกิจปี 52 กรณ์ ซัด เพื่อไทย แจกเงินอาศัยดวง โชว์ เช็คช่วยชาติ ทำได้จริง กู้วิกฤตเศรษฐกิจปี 52
  • ชูวิทย์ เย้ย พรรคส้ม ดึง พิธา ปั่นกระแสช่วงสุดท้าย เหมือนคบเด็กไว้สร้างบ้าน ชูวิทย์ เย้ย พรรคส้ม ดึง พิธา ปั่นกระแสช่วงสุดท้าย เหมือนคบเด็กไว้สร้างบ้าน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 26 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 26 มกราคม 2569

26 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 24 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 24 มกราคม 2569

24 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 23 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 23 มกราคม 2569

23 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 22 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 22 มกราคม 2569

22 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 21 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 21 มกราคม 2569

21 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 20 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 20 มกราคม 2569

20 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 19 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 19 มกราคม 2569

19 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 17 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 17 มกราคม 2569

17 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved