วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.
หุ้นเด่น : 19 พฤษภาคม 2568

ดูทั้งหมด

  •  

“ยอดขายแข็งแกร่ง”

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป (TFG) จากการที่TFG รายงานกำไรสุทธิ 1Q68 ที่ 2.0 พันล้านบาท (+1,249% YoY และ +132% QoQ) กำไรสูงกว่า consensus คาด 11% นอกจากนี้ TFG ได้ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลเป็นเงินสดที่ 0.075 บาทต่อหุ้น คิดเป็น dividend yield ราว 1.4% จะขึ้น XD วันที่ 27 พฤษภาคม 2568 และกำหนดจ่ายเงินปันผล 11 มิถุนายน 2568


กำไรที่พุ่งขึ้นแรง YoY มาจาก i) รายได้จากการขายเติบโตแข็งแกร่งผลดีจากราคาขายเนื้อสัตว์สูงขึ้นและ ii) GPM ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ส่วนที่กำไรเพิ่ม QoQ หลัก ๆ จาก margin ดีขึ้น ขณะที่ รายได้จากการขายเติบโตเป็นเลขสองหลัก YoY ในทุกกลุ่มธุรกิจ หนุนจากยอดขายทั้งตลาดในประเทศและการส่งออกสูง ส่วนรายได้จากธุรกิจไก่โต 16% YoY และ 9% QoQ จากทั้งปริมาณและราคาขายสูงขึ้น ส่วนรายได้จากธุรกิจสุกรก็เพิ่มขึ้น 23% YoY หลักๆ มาจากราคาขายสุกรทั้งในประเทศไทยและเวียดนามสูงขึ้น แต่ลดลง 3% QoQ นอกจากนั้น รายได้จากธุรกิจค้าปลีกก็เติบโต 14% YoY แต่ลดลง 7% QoQ ทั้งนี้ TFG ได้ขยายสาขามากขึ้นอยู่ที่ 430 สาขาเพิ่มจาก 350 สาขาใน 1Q67 และ 401 สาขาใน 4Q67

ทางด้านอัตรากำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 21.2% (+12.6ppts YoY และ +6.3ppts QoQ) เนื่องจากราคาสุกรทั้งในประเทศไทยและเวียดนามสูงขึ้น ประกอบกับต้นทุนวัตถุดิบลดลง โดยที่สัดส่วนค่าใช้จ่ายในการขายและบริหาร (SG&A) ต่อยอดขายเพิ่มขึ้นเล็กน้อยอยู่ที่ 6.9% (+0.1ppts YoY และ +0.3ppts QoQ)

นอกจากนั้น TFG ได้กำไรจากการตีมูลค่าสินทรัพย์ชีวภาพที่ 43 ล้านบาทจากราคาสุกรในเวียดนามสูงขึ้น (-53% YoY) แต่พลิกกลับจากขาดทุนในการตีมูลค่าสินทรัพย์ชีวภาพที่ 111 ล้านบาทใน 4Q67 ขณะที่ค่าใช้จ่ายดอกเบี้ยลดลง 22% YoY และ 8% QoQ อยู่ที่ 228 ล้านบาทตามอัตราดอกเบี้ยที่ลดลง

เรามองว่าราคาหุ้นที่เพิ่มขึ้น 18% ในช่วงเดือนที่ผ่านมาตอบรับกับผลประกอบการที่แข็งแกร่งและได้สะท้อนบางส่วนในราคาหุ้นไปแล้ว ทั้งนี้ เราอยู่ระหว่างปรับคำแนะนำและราคาเป้าหมาย TFG ใหม่ และแจ้งโอนย้ายการวิเคราะห์หุ้นนี้ อย่างไรก็ดี เราคาดโมเมนตัมกำไรใน 2Q68F ของ TFG จะยังเป็นเชิงบวกหนุนจากราคาสุกรทั้งในประเทศไทยและเวียดนามแข็งแกร่งบวกกับราคาวัตถุดิบมีแนวโน้มลดลงต่อเนื่อง

ปัจจัยเสี่ยงจากต้นทุนอาหารสัตว์และค่าขนส่งสูงขึ้น เศรษฐกิจชะลอตัวลง และราคาเนื้อสัตว์ตกต่ำ

ที่มา..บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:41 น. ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน' ประจำวันอังคารที่ 24 มิถุนายน 2568
10:34 น. เขมรกลับไม่ได้! รอหน้า'ด่านคลองลึก'ขอกลับกัมพูชา จนท.แจงวุ่นระงับเข้าออกแล้ว
10:20 น. กทม.ตั้งเทศกิจจราจรช่วยตำรวจบรรเทาปัญหารถติด
10:16 น. ‘ม็อบ 28 มิ.ย.’กาง 3 แนวทางรวมพลังแผ่นดิน ฟาดIOอย่าบิดเบือนสกัดมวลชน
10:15 น. ตราดปิดด่านวันแรก! ชายแดนหาดเล็กสุดเงียบ เผยเขมรต้องการซื้อสินค้าไทยมาก
ดูทั้งหมด
'ญี่ปุ่น'อัปเกรดพันธมิตร! เตรียมส่ง'ยุทโธปกรณ์'เสริมเขี้ยวเล็บไทย-7ชาติ
(คลิป) เอาแล้ว! 'พล.ท.ภราดร' ฟันโช๊ะ ได้เห็นอวสาน 2 ตระกูล ปม 'ไทย-กัมพูชา' แน่ๆ
'กัมพูชา'สั่งลงดาบ! เพิกถอนใบอนุญาต2สำนักข่าวดัง ฐานละเมิดจริยธรรม-กฎหมายสื่อ
วินาทีตัดสินใจของ'พีระพันธุ์' คือจุดเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์การเมืองไทย
กัมพูชาราคาน้ำมันพุ่ง เริ่มขาดแคลน 'พนักงานบ่อนปอยเปต'โอดบ่อนเตรียมปิดสิ้นเดือนนี้
ดูทั้งหมด
ดูหนังกันไหม..มายเดียร์
‘แพทองธาร’ออกไป-ออกไป!
อิสราเอลถล่มสถานีทีวีบ่งชี้ว่ายิวกลัวสื่อกว่าปรมาณูแต่นี้ไปโลกไม่มีที่ปลอดภัย
รัฐประหารไม่ใช่ว่าจะเลวร้ายทั้งหมด
กำพืด
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน' ประจำวันอังคารที่ 24 มิถุนายน 2568

เขมรกลับไม่ได้! รอหน้า'ด่านคลองลึก'ขอกลับกัมพูชา จนท.แจงวุ่นระงับเข้าออกแล้ว

‘ม็อบ 28 มิ.ย.’กาง 3 แนวทางรวมพลังแผ่นดิน ฟาดIOอย่าบิดเบือนสกัดมวลชน

ขุนหาญระดมนักเรียน-ชุมชน 350 ชีวิตซ้อมแผนหนีภัยชายแดนรับมือสถานการณ์ฉุกเฉิน

อดชมฟรี! กสทช.ตัดฟุตบอลโลกออกจากกฎ Must Have

ตราดปิดด่านวันแรก! ชายแดนหาดเล็กสุดเงียบ เผยเขมรต้องการซื้อสินค้าไทยมาก

  • Breaking News
  • ยิปซีพยากรณ์\'ดวงรายวัน\' ประจำวันอังคารที่ 24 มิถุนายน 2568 ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน' ประจำวันอังคารที่ 24 มิถุนายน 2568
  • เขมรกลับไม่ได้! รอหน้า\'ด่านคลองลึก\'ขอกลับกัมพูชา จนท.แจงวุ่นระงับเข้าออกแล้ว เขมรกลับไม่ได้! รอหน้า'ด่านคลองลึก'ขอกลับกัมพูชา จนท.แจงวุ่นระงับเข้าออกแล้ว
  • กทม.ตั้งเทศกิจจราจรช่วยตำรวจบรรเทาปัญหารถติด กทม.ตั้งเทศกิจจราจรช่วยตำรวจบรรเทาปัญหารถติด
  • ‘ม็อบ 28 มิ.ย.’กาง 3 แนวทางรวมพลังแผ่นดิน ฟาดIOอย่าบิดเบือนสกัดมวลชน ‘ม็อบ 28 มิ.ย.’กาง 3 แนวทางรวมพลังแผ่นดิน ฟาดIOอย่าบิดเบือนสกัดมวลชน
  • ตราดปิดด่านวันแรก! ชายแดนหาดเล็กสุดเงียบ เผยเขมรต้องการซื้อสินค้าไทยมาก ตราดปิดด่านวันแรก! ชายแดนหาดเล็กสุดเงียบ เผยเขมรต้องการซื้อสินค้าไทยมาก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

“สงครามทำราคาน้ำมันสูงขึ้น”

“สงครามทำราคาน้ำมันสูงขึ้น”

24 มิ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 23 มิถุนายน 2568

หุ้นเด่น : 23 มิถุนายน 2568

23 มิ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 21 มิถุนายน 2568

หุ้นเด่น : 21 มิถุนายน 2568

21 มิ.ย. 2568

“ภาวะการจับจ่ายยังอ่อนแอ”

“ภาวะการจับจ่ายยังอ่อนแอ”

20 มิ.ย. 2568

“ปรับกลยุทธ์เชิงรุก”

“ปรับกลยุทธ์เชิงรุก”

19 มิ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 18 มิถุนายน 2568

หุ้นเด่น : 18 มิถุนายน 2568

18 มิ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 17 มิถุนายน 2568

หุ้นเด่น : 17 มิถุนายน 2568

17 มิ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 16 มิถุนายน 2568

หุ้นเด่น : 16 มิถุนายน 2568

16 มิ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved