วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
“1Q26 คาดกำไรหดตัว y-y”
บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ลิเบอเรเตอร์ จำกัด หรือ Liberator ระบุ บมจ.เซฟ เฟอร์ทิลิตี้ กรุ๊ป (SAFE) 1Q26 คาดกำไรหดตัว y-y
คาดกำไรทรงตัว q-q : เราคาดกำไรสุทธิ 1Q26 ที่ 30 ล้านบาท ทรงตัว q-q แต่หดตัว -6.1% y-y ขณะที่รายได้คาดทรงตัวทั้ง q-q และ y-y ที่ 172 ล้านบาท โดยคาดจำนวนรอบเก็บไข่รวมทรงตัว q-q แต่ในภาพ y-y คาดรอบเก็บไข่ชาวไทยขยายตัว +9.4% y-y แต่ลดลง -6.0% y-y ในกลุ่มชาวต่างชาติ ซึ่งมีมาร์จิ้นสูง ส่วนหนึ่งคาดเป็นผลจากสงครามในตะวันออกกลางที่ทำให้ลูกค้าชะลอการเดินทางจากราคาน้ำมันที่ปรับขึ้น ส่งผลให้เราคาดอัตรากำไรขั้นต้นจะทรงตัว q-q แต่ปรับลง -152 bps y-y เหลือ 54.9%
2Q26 ยังไม่แน่นอน : เรามองแนวโน้ม 2Q26 จะยังกระทบจากสงคราม แม้มีการหยุดยิง แต่ราคาน้ำมันยังยืนในระดับสูง อย่างไรก็ดีผู้บริหารมีมุมมองบวกต่อสงคราม โดยผู้บริหารคาดจะมีโอกาสได้คนไข้ชาวอินเดียมากขึ้น เนื่องจากตามปกติชาวอินเดียนิยมเดินทางไปรักษาที่ UAE ซึ่งปัจจุบันเป็นพื้นที่สงคราม ซึ่งเราไม่ได้รวมในประมาณการ
คงประมาณการไว้ก่อน : ประมาณการกำไร 1Q26 คิดเป็น 21.6% ของประมาณการทั้งปี เราคงประมาณการไว้เพื่อรอดูสถานการณ์สงครามในตะวันออกกลาง และทิศทางบริษัทหลังการประชุม คงคำแนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 7.20 บาท/หุ้น
รอดูสถานการณ์ไปก่อน
“ในระยะสั้นเราแนะนำให้รอจนกว่าสงครามในตะวันออกกลาง และราคาน้ำมันจะมีสัญญาณคลี่คลายลง ส่วนแนวโน้มระยะยาวเรามองอุตสาหกรรม IVF ยังโตไปตามวิถีชีวิตสังคมเมืองที่มีลูกช้า และยังมีลุ้นการผ่านกฎหมายอุ้มบุญที่จะอนุญาตให้คู่รักเพศเดียวกันมีลูกด้วยกันได้ จากสถานการณ์การเมืองที่เริ่มนิ่ง จะเป็น New S-curve ใหม่นอกประมาณการของเรา”
ที่มา..บล.ลิเบอเรเตอร์

บุกค้นบ้านหรูกลางเมืองพัทยา รวบ 3 จีนเทา ลักลอบผลิต บุหรี่ไฟฟ้าซอมบี้
ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ทูตต่างประเทศ เฝ้าฯ กราบบังคมทูลลา
ทูตอิหร่าน ดัน จีน เป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยหยุดสงคราม ก่อน ทรัมป์ เหยียบแผ่นดินมังกร
ต๊ะ นารากร เผยเหตุผลไม่ทำช่องข่าวตัวเอง เพราะไม่อยากขโมยงานใคร
ในหลวง โปรดเกล้าฯให้ผู้ว่าฯนราธิวาส เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบกำลังพลบาดเจ็บเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี