วันพุธ ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
จริงหรือ เจ้าชายเป็นสุข

ดูทั้งหมด

  •  

มีคนไม่น้อยอยากอยู่ในวัง เพราะชีวิตน่าเป็นสุข มีข้าราชบริพารรับใช้มากมาย มีที่อยู่สุขสบาย มีเงินทองใช้จ่ายสมฐานะ เป็นต้น


แต่ไม่ใช่เจ้าชายแฮร์รี่ พระชันษา 35 ปี ที่ทรงขอลาออกจากราชวงศ์ชั้นสูง ที่มีเงินทองตามพระยศแม้มีวัง หรือตำหนักที่อยากประทับมีชื่อเสียงเป็นที่ประจักษ์ ฯลฯ ก็ตาม

ไม่น่าเชื่อที่เจ้าชายแฮร์รี่ซึ่งเดิมทรงชอบงานปาร์ตี้ และทรงเชื่อฟังพระเชษฐา เจ้าชายวิลเลี่ยม และเจ้าหญิงแคเธอริน (เคท) ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ (ผู้ใกล้ชิดราชวงศ์ กล่าว) แต่ตอนนี้ไม่น่าเชื่อว่าเจ้าชายทรงอยู่ในลอสแองเจลิส ไม่ใช่วังที่เคยประทับกลับเป็นคฤหาสน์ 558 ล้านบาท ของไทเลอร์ เพอร์รี่ผู้กำกับและนักแสดงชาวอเมริกันที่สนิทสนมกัน แล้วยังต้องเผชิญกับรายจ่ายมากมายที่ราชวงศ์เคยออกให้ ตอนนี้ก็ต้องทรงออกเงินเอง ตั้งแต่ค่าหน่วยรักษาความปลอดภัย 384 ล้านบาทต่อปีและค่าใช้จ่ายเกินกว่าที่คิดอีกไม่รู้เท่าไรเพราะดัชเชสเมแกน พระชายาทรงนิยมของแบรนด์เนมและพระโอรสอาร์ชี่ที่ทรงต้องเลี้ยงดู แล้วยังมีข้าราชบริพารบางคนที่ทรงต้องรับผิดชอบ รวมแล้วเป็นเงินที่หนักเอาการ ข่าวแจ้งว่า ทางราชวงศ์ไม่ช่วยเหลือเงินอย่างแต่ก่อนแล้ว

ยิ่งไปกว่านั้น เจ้าชายแฮร์รี่ ดูจะทรงไม่เชื่อมั่นพระองค์เองเท่าไร ดูได้จาการถ่ายทำซีรี่ส์วีดีโอ ที่พระองค์กับพระชายาเพื่อการกุศลที่หวังพอกู้ชื่อเสียงของครอบครัวพระองค์ให้ดีขึ้น

จูดี้ เจมส์ ผู้เชี่ยวชาญการถ่ายทำกล่าวว่า ตอนถ่ายซีรี่ส์ เจ้าชายแฮร์รี่ดูทรงจะไม่สบายพระทัยเท่าไร พระเนตรก็ทรงดูแต่พื้น เวลาพระชายาดัชเชสเมแกน ชันษา 38 ปี ทรงกล่าวอะไร แม้เจ้าชายจะทรงเห็นด้วยทุกเรื่องก็ตาม แต่ชีวิตคู่ของทั้งเจ้าชายแฮร์รี่และพระชายาอาจไปไม่รอดก็ได้ ลิซซี่คันดี้ เพื่อนของดัชเชสแห่งซัสเซกส์ เมแกน ให้ข้อคิดว่าเมื่อก่อนเจ้าชายแฮร์รี่กับเจ้าหญิงเคท ทรงสนิทสนมกันมาก แต่พอเสกสมรสกับดัชเชสเมแกน เมื่อพ.ศ.2561 เจ้าชายแฮร์รี่ดูจะทรงห่างเหิน เพราะพระชายาไม่โปรดเจ้าหญิงเคทไม่พอยังทรงทำตัวเด่นกว่าเจ้าหญิงเคท เพราะไม่อยากเป็นรองของพระองค์

เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงหนักพระทัยที่มีค่าใช้จ่ายมหาศาล ทางราชวงศ์ก็ไม่ได้ช่วยอะไร พระองค์ทรงเหนื่อยกับพระชายาตลอดเวลา แม้พระชายาจะทรงฝันเป็นดาราดังในฮอลลีวู้ด และทำเงินมหาศาล ก็ไม่เป็นไปตามหวัง พระองค์ทรงเป็นทุกข์และอ้างว้างกับการแบกภาระหนักหน่วง

ชีวิตแบบนี้ ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าอาจหย่าง่าย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:44 น. (คลิป) สีสันการเมืองแบบเด้งเด้ง : ม้า อรนภา อดีตตัวแม่วงการบันเทิง เปิดเบื้องหลังดารากับการเมือง
17:41 น. ศูนย์ACSCจับแก๊งตุ๋นนร.แจกซิมฯลงทะเบียนส่งสแกมเมอร์
17:38 น. น้าเดช จวกแรง อาจารย์เสี้ยมเด็ก พอส้มแพ้ กลับขาวเป็นดำ
17:34 น. ‘ม้า อรภา’ ชวนชิมห่อหมกเลิศรส การันตรีความอร่อย
17:32 น. เท้ง โยนบาป ปค. แจงปม ปชน.ขอ Laser ID ย้ำพรรคไม่เก็บข้อมูล
ดูทั้งหมด
อวสานสายแชท Messenger com จะเลิกให้บริการบนเดสก์ท็อป เมษายน นี้
พระราชินี ฉลองพระองค์ชุดที่ 4 ทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็งที่อิตาลี
ทรงพระสิริโฉม เกาะติดฉลองพระองค์ สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 3 เสด็จทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็ง
พระราชินี ฉลองพระองค์ชุดที่ 5 ทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็งที่อิตาลี
ตูน - ก้อย โชว์ความอลังการองค์พระพิฆเนศหนึ่งเดียวในโลก ประดิษฐานในบ้านหลังงามที่ภูเก็ต
ดูทั้งหมด
‘ชายบ้ากาม’กับมาตรฐาน ‘พรรคส้ม’
Low Cost Airline, Low Quality
SME ไทยจะอยู่รอดอย่างไร ในยุค AI + Blockchain เมื่อเทคโนโลยีไม่ใช่ทางเลือก แต่เป็นเงื่อนไขของการแข่งขัน
เสื่อมก่อนสิ้นสภาพ‘พรรคส้ม’
หมุนตามทุน : แนะกระจายพอร์ตลงทุน...รับมือ 'ระเบียบโลกใหม่'
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

(คลิป) สีสันการเมืองแบบเด้งเด้ง : ม้า อรนภา อดีตตัวแม่วงการบันเทิง เปิดเบื้องหลังดารากับการเมือง

‘ม้า อรภา’ ชวนชิมห่อหมกเลิศรส การันตรีความอร่อย

บุคคลวงการกีฬาร่วมอาลัย‘บิ๊กสินธุ’ที่วัดธาตุทอง

เท้ง โยนบาป ปค. แจงปม ปชน.ขอ Laser ID ย้ำพรรคไม่เก็บข้อมูล

GC ถ่ายทอดความ ‘อิน’ จุดประกายนวัตกรรมที่มีชีวิต ผ่าน ‘GC StandOut Through INnovation’

สีหศักดิ์ หารือ UN ยกระดับแก้ปัญหากลโกงออนไลน์ ย้ำจุดยืนไทยยึดมั่นหยุดยิง

  • Breaking News
  • (คลิป) สีสันการเมืองแบบเด้งเด้ง : ม้า อรนภา อดีตตัวแม่วงการบันเทิง เปิดเบื้องหลังดารากับการเมือง (คลิป) สีสันการเมืองแบบเด้งเด้ง : ม้า อรนภา อดีตตัวแม่วงการบันเทิง เปิดเบื้องหลังดารากับการเมือง
  • ศูนย์ACSCจับแก๊งตุ๋นนร.แจกซิมฯลงทะเบียนส่งสแกมเมอร์ ศูนย์ACSCจับแก๊งตุ๋นนร.แจกซิมฯลงทะเบียนส่งสแกมเมอร์
  • น้าเดช จวกแรง อาจารย์เสี้ยมเด็ก พอส้มแพ้ กลับขาวเป็นดำ น้าเดช จวกแรง อาจารย์เสี้ยมเด็ก พอส้มแพ้ กลับขาวเป็นดำ
  • ‘ม้า อรภา’ ชวนชิมห่อหมกเลิศรส การันตรีความอร่อย ‘ม้า อรภา’ ชวนชิมห่อหมกเลิศรส การันตรีความอร่อย
  • เท้ง โยนบาป ปค. แจงปม ปชน.ขอ Laser ID ย้ำพรรคไม่เก็บข้อมูล เท้ง โยนบาป ปค. แจงปม ปชน.ขอ Laser ID ย้ำพรรคไม่เก็บข้อมูล
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

น่าส่งเสริมกันจริงจัง

น่าส่งเสริมกันจริงจัง

25 ก.พ. 2569

ครูลงโทษนักเรียน ได้แค่ไหน

ครูลงโทษนักเรียน ได้แค่ไหน

18 ก.พ. 2569

เมื่อไร จะปราบยาเสพติดให้หมดไป

เมื่อไร จะปราบยาเสพติดให้หมดไป

11 ก.พ. 2569

วัยรุ่น มีแต่เรื่อง

วัยรุ่น มีแต่เรื่อง

4 ก.พ. 2569

ทำศัลยกรรม ดีไหม

ทำศัลยกรรม ดีไหม

28 ม.ค. 2569

ทำไมต้องฆ่า

ทำไมต้องฆ่า

21 ม.ค. 2569

เลี้ยง หรือ ทารุณ

เลี้ยง หรือ ทารุณ

14 ม.ค. 2569

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

7 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved