ระทึก! โจรใต้ซุ่มป่าทึบ กราดยิงขบวนรถไฟโก-ลก ขณะข้ามแม่น้ำรือเสาะ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.05 น. วันที่ 15 มี.ค.62 ขณะที่นายพนารักษ์ ใจกระจ่าง พนักงานขับรถไฟขบวนที่ 454 วิ่งต้นทางจากสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก จรดปลายทางสถานีรถไฟ จ.ยะลา จำนวน 7 โบกี้ เมื่อถึงหลักกิโลเมตรที่ 1,065 เขตรอยต่อระหว่างสถานีรถไฟรือเสาะ กับ สถานีรถไฟบาลอ อ.รามัน จ.ยะลา ช่วงบริเวณบ้านดือแย หมู่ 4 ต.สาวอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ขณะทำขบวนจะข้ามแม่น้ำรือเสาะ ได้ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่ขบวนรถไฟหลายนัด นายพนารักษ์ จึงควบคุมขบวนรถไฟไปจอดที่สถานีรถไฟบาลอ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทำการตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น
จากการตรวจสอบ พบว่า ขบวนรถไฟตู้โบกี้ที่ 2 ซึ่งเป็นตู้ทำการพนักงาน มีร่องรอยถูกกระสุนปืนปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ที่บริเวณขอบหน้าต่างด้านขวาบานที่ 5 จำนวน 1 นัด และตัวรถด้านขวา 3 นัด และบริเวณห้ามล้อ จำนวน 3 นัด รวมทั้งสิ้น 7 นัด เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบและได้บันทึกรายละเอียดเป็นที่เรียบร้อย ส่งให้กับนายสถานีรถไฟบาลอ อ.รามัน จ.ยะลา เพื่อแจ้งผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นให้ทราบต่อไป
จากนั้นนายพนารักษ์ ได้ควบคุมขบวนรถไฟดังกล่าวสู่สถานีปลายทางที่ จ.ยะลา โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยนายณรงค์ กล้ามงคล นายสถานีรถไฟรือเสาะ ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.รือเสาะ โดยเหตุที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อสร้างสถานการณ์ร้ายให้เกิดความปั่นป่วนขึ้นในพื้นที่
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี