วันเสาร์ ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สกู๊ปพิเศษ : ‘วังตาดคาเฟ่ & ฟาร์ม’ ชวนสัมผัสธรรมชาติ  เที่ยวชมฟาร์มสัตว์ ขี่ม้า เลี้ยงนมแพะ ที่พิษณุโลก

สกู๊ปพิเศษ : ‘วังตาดคาเฟ่ & ฟาร์ม’ ชวนสัมผัสธรรมชาติ เที่ยวชมฟาร์มสัตว์ ขี่ม้า เลี้ยงนมแพะ ที่พิษณุโลก

วันพุธ ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag : สกู๊ปพิเศษ
  •  

พาเที่ยวชม วังตาดคาเฟ่ & ฟาร์ม ที่บ้านวังตาด อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ชิมกาแฟ ไปพร้อมๆชมธรรมชาติที่สวยงาม หรือ สามารถขี่ม้าได้อย่างสนุกสนาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงฤดูหนาวนี้ ใครที่ต้องการอยากพักผ่อนเป็นครอบครัว หรือในกลุ่มเพื่อนๆ แบบห่างไกลจากสังคม ชุมชนแออัดหนาแน่น หรือ แหล่งท่องเที่ยวมีคนนิยมพากันไปซึ่งอาจทำให้เสี่ยงกับโควิด-19 ได้นั้นโดยที่ วังตาดคาเฟ่ & ฟาร์ม ตั้งอยู่เลขที่11/4 บ้านวังตาดหมู่ 6 ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก เป็นที่พักแนวฟาร์ม และ คาเฟ่ เป็นทางเลือกหนึ่ง ให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความเป็นกันเอง แบบมีความเป็นส่วนตัว สงบ ร่มรื่น ได้ชมสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม ชมดอกไม้ ต้นไม้ และสภาพพื้นที่ที่อยู่บนภูเขา บรรยากาศดีอากาศเย็นสบายในช่วงฤดูหนาวอุณหภูมิ ประมาณ 20 องศา สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และนั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน เป็นการพักผ่อนแนวกลุ่มคนสนิทเล็กๆ ที่มีความเป็นส่วนตัวไม่ต่างจากการมาเยี่ยมบ้านญาติ


นางปาริชาติ  อมรมุนีพงศ์ เจ้าของวังตาดคาเฟ่ & ฟาร์ม กล่าวว่า ในช่วงนี้ วังตาด คาเฟ่ & ฟาร์มได้จัดโปรโมชั่นให้กับลูกค้า ที่เดินทางมาท่องเที่ยว พักผ่อนกับเรา สำหรับลูกค้าที่ซื้อเครื่องดื่มหรือกาแฟ ครบ 3 แก้วสามารถขี่ม้าถ่ายรูปได้ฟรี เป็นการจัดโปรโมชั่นพิเศษในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เป็นโปรโมชั่นพิเศษโดยปกติ ผู้ที่จะมาขี่ม้าถ่ายรูป มีค่าบริการท่านละ  200 บาท โดย ภายในฟาร์มยังมีการเลี้ยงม้าไว้จำนวน 5 ตัว มีคอกควาย 5 ตัว  ซึ่งปัจจุบันควาย เป็นสัตว์ที่หาดูได้ยาก เพื่อเป็นการอนุรักษ์ให้คนรุ่นหลังโดยเฉพาะเด็กๆ ได้รู้จักควายจึงเลี้ยงไว้จำนวน 5 ตัว 

ภายในฟาร์ม ยังได้เลี้ยงแพะพันธุ์บอร์เนื่องจากแพะเป็นสัตว์เศรษฐกิจที่กำลังเป็นที่นิยม และด้วยความที่แพะเป็นสัตว์เคี้ยวเอื้องขนาดเล็กที่เลี้ยงง่าย เป็นหนุ่ม-สาวเร็ว จึงขยายพันธุ์ได้เร็วแพะใช้พื้นที่เลี้ยงเพียงเล็กน้อย มีต้นทุนการเลี้ยงไม่มาก มีการจัดการง่าย แพะหากินเก่งกินใบไม้ได้หลายชนิด และทนทานต่อสภาพอากาศ  ซึ่งช่วงนี้ แพะกำลังออกลูก จำนวนมากโดย ในฟาร์มมีการเลี้ยงแพะไว้มากกว่า 30 ตัวและขณะนี้มีลูกแพะเล็กๆน่ารัก กำลังซุกซนกว่า 10 ตัวให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาป้อนนมโดยเฉพาะเด็กๆ ชื่นชอบการป้อนนมให้น้องแพะเป็นอย่างมาก

สำหรับที่พัก วังตาดคาเฟ่ & ฟาร์ม มีพื้นที่40 ไร่  ขณะนี้ได้มีการสร้างที่พักไว้รองรับ นักท่องเที่ยวเป็นบ้านพักจำนวน 4 หลัง ค่าห้องพักราคา 1,200 - 1,500 บาทต่อคืน ขณะที่มีเต็นท์ไว้บริการหลังละ 500 บาท ส่วนลูกค้าที่ต้องการนำเต็นท์มากางเอง คิดค่าสถานที่กางเต็นท์ 200 บาทเท่านั้น มีการบริการเครื่องดื่มและกาแฟด้วย  ส่วนลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มเป็นคณะ สามารถนำอาหาร ขึ้นมาจัดทำรับประทานเองได้ โดยที่เรามีการจัดเตรียมเตาปิ้งย่าง เตาหมูกระทะ พร้อมยกห้องครัว ให้นักท่องเที่ยวได้จัดทำอาหารได้อย่างเป็นกันเองส่วนนักท่องเที่ยวกลุ่มเล็กๆที่มาพักผ่อนและมีการจัดเลี้ยงสังสรรค์ ทางวังตาดคาเฟ่ & ฟาร์ม  มีฉากคาวบอยเพื่อให้ลูกค้าที่ต้องการเลี้ยงสังสรรค์สามารถตั้งฉากคาวบอย จัดสถานที่แนวธีมคาวบอย พร้อมแต่งชุดคาวบอย สำหรับถ่ายรูปได้อีกด้วย โดยหากผู้ใดสนใจต้องการพักผ่อนชิมกาแฟ ขี่ม้า หรือจองห้องพัก สามารถสอบถามได้ที่ 09-5229-5648

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สกู๊ปพิเศษ : ลูกดอกแห่งการพัฒนา‘DART’พลังคิด พลังใจ ตามแนวพระราชดำริอย่างยั่งยืน สกู๊ปพิเศษ : ลูกดอกแห่งการพัฒนา‘DART’พลังคิด พลังใจ ตามแนวพระราชดำริอย่างยั่งยืน
  • สกู๊ปพิเศษ : ‘ไทย-จีน’ผนึกกำลัง เตรียมจัดงาน ‘ASEAN SHOP 2025’ สกู๊ปพิเศษ : ‘ไทย-จีน’ผนึกกำลัง เตรียมจัดงาน ‘ASEAN SHOP 2025’
  • สกู๊ปพิเศษ : ‘สมหมาย’ นั่งอธิการบดีมทร.ธัญบุรี สมัยที่ 2 จับมือสถานประกอบการ สร้างบัณฑิตพร้อมทำงาน สกู๊ปพิเศษ : ‘สมหมาย’ นั่งอธิการบดีมทร.ธัญบุรี สมัยที่ 2 จับมือสถานประกอบการ สร้างบัณฑิตพร้อมทำงาน
  • สกู๊ปพิเศษ : น้ำเปลี่ยนชีวิต พิษณุโลกต่อยอดโครงการพระราชดำริ โชว์ผลสำเร็จ พัฒนาพื้นที่ สร้างอาชีพ ยกระดับชีวิตสู่ความยั่งยืน สกู๊ปพิเศษ : น้ำเปลี่ยนชีวิต พิษณุโลกต่อยอดโครงการพระราชดำริ โชว์ผลสำเร็จ พัฒนาพื้นที่ สร้างอาชีพ ยกระดับชีวิตสู่ความยั่งยืน
  • สกู๊ปพิเศษ : ไปเปิบ เมนูเด็ด ลาบ ก้อยปลา เทศกาลอาหารพื้นถิ่น กินปลาอำนาจเจริญ วันที่ 26 – 30 มิ.ย. 2568 สกู๊ปพิเศษ : ไปเปิบ เมนูเด็ด ลาบ ก้อยปลา เทศกาลอาหารพื้นถิ่น กินปลาอำนาจเจริญ วันที่ 26 – 30 มิ.ย. 2568
  • สกู๊ปพิเศษ : ‘Crafts Bangkok 2025’งานศิลปหัตถกรรมไทยแห่งปี  ผสานความเป็นไทยสู่ความร่วมสมัยแบบลงตัว สกู๊ปพิเศษ : ‘Crafts Bangkok 2025’งานศิลปหัตถกรรมไทยแห่งปี ผสานความเป็นไทยสู่ความร่วมสมัยแบบลงตัว
  •  

Breaking News

รวบสาวตกงาน เปิดบัญชีม้า5บัญชี แลกเงินหมื่น สุดท้ายโดนคดีฉ้อโกงประชาชน

สอบสวนกลาง รวบ 3 บัญชีม้ารับโอนเงินแก๊งคอลฯ มูลค่าความเสียหายกว่า 4 ล้าน

คนไทยถูกใจสิ่งนี้! ดีไซเนอร์ไทยสุดเจ๋งออกแบบผ้าไทยลายกริพเพน

สอบสวนกลาง รวบหนุ่มไรเดอร์ เอี่ยวบัญชีม้าใช้หลอกลงทุนเทรดหุ้น'LBank'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved