หนุ่มสุราษฎร์ธานี ซิ่งกระบะแดงเจอด่านทำทีจอดก่อน ตำรวจเผลอเหยียบคันเร่งพุ่งแหกด่าน จนท.กระโดดหนีกระเจิง ก่อนไล่ล่า สุดท้ายไม่รอดยึดของกลางไอซ์หนักกว่า 5 กิโลกรัมเงินสด 2.5 หมื่นบาท สารภาพมารับยาไปส่งบ้านเกิด
เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ 10 ก.ย.65 ขณะที่ ด.ต.นฤชล กัลวงษ์ ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.สังขละบุรี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ เจ้าหน้าที่ ตชด.134 เจ้าหน้าที่ อส.อ.สังขละบุรี กำลังปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจสะพานรันตี ถนนสาย 323 หมู่ 1 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เพื่อตรวจรถยนต์รถจักรยานยนต์ที่ผ่านเข้าออกบริเวณด่านตรวจโดยเฉพาะรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ออกมาจากทางด้านอำเภอสังขละบุรี จะต้องถูกตรวจค้นอย่างเข้มข้นเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากอาจจะมีการซุกซ่อนยาเสพติดมาด้วย
จนกระทั่งพบยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีแดง ขับมาจากทางด้านอำเภอสังขละบุรี เมื่อมาถึงด่านตรวจเจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้นตามปกติ เมื่อคนขับเห็นจึงได้ทำทีจอดรถริมถนนก่อนถึงด่านแล้วเปิดประตูลงมาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่เผลอชายคนดังกล่าวได้ขึ้นไปบนรถแล้วปิดประตูและเหยียบคันเร่งพุ่งชนด่านกั้นจนเสียหาย เจ้าหน้าที่ต้องกระโดดหนีตายกันจ้าละหวั่น
ด.ต.นฤชล กัลป์วงษ์ จึงใช้วิทยุสื่อสารรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รวมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจสามแยกบ้านจงอั่ว หมู่ 4 ต.ปรังเผล ให้ช่วยสกัดจับอีกทางหนึ่ง จากนั้น ด.ต.นฤชล พร้อมเจ้าหน้าที่จึงรีบขับรถยนต์ติดตามไปอย่างรวดเร็ว โดย พ.ต.อ.ธนากร รอดเรือง ผกก.สังขละบุรี และ พ.ต.ท.มนต์ชัย กองแก้ว รองผกก.ป.สภ.สังขละบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.สังขละบุรี ได้เร่งนำกำลังไปสมทบเป็นการเร่งด่วน
จนกระทั่งมาถึงบริเวณก่อนถึงศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ บ้านทิโคร่ง หมู่ 4 ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี คนขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวเห็นท่าไม่ดีจึงจอดรถยนต์แล้วเปิดฝากระโปงรถแล้วนำถุงยาเสพติดที่ซุกซ่อนเอาไว้วิ่งหลบหนีขึ้นไปบนภูเขา ด.ต.นฤชล พร้อมเจ้าหน้าที่จึงวิ่งไล่ติดตามขึ้นไป ระหว่างนั้นเห็นผู้ต้องหาโยนถุงทิ้งเข้าไปในป่า แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็สามารถจับกุมตัวชายคนดังกล่าวเอาไว้ได้ จากนั้นจึงออกติดตามหาถุงต้องสงสัยจนกระทั่งพบซุกอยู่กอหญ้าและจากการตรวจค้นภายในกระเป๋าปรากฏพบยาเสพติดประเภทยาไอซ์เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมรถยนต์กระบะและยาเสพติดที่ตรวจยึดเอาไว้ได้มาตรวจสอบอย่างละเอียด ที่ สภ.สังขละบุรี
จากการตรวจสอบพบว่ายาเสพติดที่ตรวจยึดเอาไว้ได้นั้นเป็นยาไอซ์จำนวน 5 แท่ง น้ำหนักรมกัน 5.106 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังพบเงินสดที่ได้จากการซื้อขายยาเสพติดอยู่ในถุงอีกจำนวน 25,000 บาท ทราบชื่อผู้ต้องหาต่อมาคือ นายสหรัฐ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ชาว ต.บางโพธิ์ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี
จากการสอบสวนนายสหรัฐ ผู้ต้องหาในเบื้องต้นให้การว่าได้รับการติดต่อว่าจ้างให้มารับยาไอซ์จำนวนดังกล่าวที่ชายแดนบ้านพระเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี โดยได้ค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 25,000 บาท โดยตนเดินทางมาจากจังหวัดสุราษฎรธานี ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา เมื่อมาถึงได้ไปพักอาศัยหลับนอนอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่
โดยในช่วงเช้าวันนี้ (10 ก.ย.) ได้มีชายชาวเมียนมานำยาเสพติดจำนวนดังกล่าวมาส่งมอบให้ จากนั้นตนจึงขับรถเข้าไปภายในป่า 6,000 ไร่แล้วนำเอายาเสพติดไปซุกซ่อนเอาไว้ที่ช่องลับบริเวณห้องเครื่องใต้กระโปงรถยนต์ เมื่อทำการซุกซ่อนแล้วเสร็จตนจึงขับรถยนต์กระบะเพื่อเดินทางกลับ จ.สุราษฎรธานี แต่เมื่อมาถึงด่านตรวจปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ได้เรียกเพื่อขอตรวจค้น ตนจึงตัดสินใจเหยียบคันเร่งพุ่งชนด่านเพื่อหลบหนีการจับกุมไปอย่างรวดเร็ว แต่สุดท้ายก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้เสียก่อน
หลังจากผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสืบสวนเพื่อขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ ก่อนที่จะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังขละบุรีดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป - 003