วันอาทิตย์ ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
เรือเหล็กขนหิน

ดูทั้งหมด

  •  

วันที่ 24 นี้แล้วครับ ที่รัฐบาลเรือเหล็กจะแถลงนโยบายต่อสภา โดยคอการเมืองต่างคาดหมายว่าจะเป็นวันที่ฝ่ายค้าน “เล่นเกมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล” ทั้งๆ ที่ครม.เรือเหล็กยังไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่

เหตุที่ “ฝ่ายค้านได้ทีขี่แพะไล่” แต่ไก่โห่เช่นนี้เพราะ “เรือเหล็ก” ลำนี้ นอกจากจะ “ปริ่มน้ำ” แล้วยัง “บรรทุกหิน 6 ก้อนมหึมา” เป็น “ตัวถ่วง” ทำให้เรือวิ่งอึดอาดลงกว่าปกติอีกต่างหาก


“หิน 6 ก้อน” ดังกล่าวที่จะถูกฝ่ายค้านเล่นงาน ประดิษฐ์วาทกรรมยอดซีมานั้น ประกอบไปด้วย

“หินชื่ออุตตม” รมว.คลัง ที่มีปูมหลังเกี่ยวกับคดี “ปล่อยกู้ให้แก่กฤษดามหานคร” อย่างผิดกฎหมายแม้คดีดังกล่าว “เฮีย” จะถูกกันไว้เป็นพยาน เล่นงานสาวกตะขิ่นบ้านไกลกว่า 20 ราย จนต้องย้ายสำมะโนครัวไปอยู่ในมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูง แต่ก็ “มีเงื่อนปม” ที่ฝ่ายค้านจะหยิบมา “เชือด”

ระวังเถอะ กรณีดังกล่าวอาจเกิดรายการ “หยิกเล็บเจ็บเนื้อ” เพราะทายาทตะขิ่นบ้านไกลได้เข้าไปเกี่ยวข้องคดีนี้ด้วย

“หินชื่อสุริยะ” รมว.อุตสาหกรรม อาเล็กของตี๋หมื่นล้านที่มี “ปูมปม” ให้ฝ่ายค้าน หยิบมาเล่นหลายปูมปม โดยเฉพาะคดี “สินบนโรลส์-รอยซ์” ในยุคที่เฮียเป็นรมว.คมนาคม ในยุครัฐบาลตะขิ่นบ้านไกล

“หินชื่อมนัญญา” รมช.เกษตรฯเจ๊เคยเป็นผู้บริหารท้องถิ่นเมืองอุทัยธานี แล้วเกิดคดี “บ่อบำบัดน้ำเสีย” จนเจ๊พลอยเปียกน้ำไปด้วย

“หินชื่อนิพนธ์” รมช.มหาดไทย เฮียมี “ปมเจ็บ” ที่จะถูกฝ่ายค้าน หยิบมาเล่นงานในกรณี “เงินอุดหนุนสมาคมกีฬา” ยุคเฮียเป็นนายก อบจ.สงขลา

“หินชื่อวีรศักดิ์” รมช.พาณิชย์ ฝ่ายค้านจองกฐิน เล่นงานเรื่อง “ปล่อยให้โรงงานบุกรุกที่ดินส.ป.ก.”

“หินชื่อผู้กองธรรมนัส” รมช.เกษตรฯผู้กองคนดังที่มี “หลายปูมปม” ที่ฝ่ายค้านจะ “เล่นงาน” แต่ฝ่ายค้านก็ต้อง “ระวังหมัดสวน” เพราะผู้กองเคยอยู่พรรคตะขิ่นบ้านไกลมาก่อน จึงเป็น “งูเห็นนมไก่ และไก่เห็นตีนงู”

วันที่ 24 นี้ครับจะเป็น “วันซ้อมใหญ่” เปิดอภิปรายรัฐบาลเรือเหล็ก คงต้องมา “ประเมินดู” ฝ่ายค้านจะ “เจ๋ง” จริงหรือ “หน่อมแน้ม”?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:50 น. พร้อมพงศ์ แนะรัฐบาล ตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจ พลังงาน-วัตถุดิบ หวั่นราคาสินค้าพุ่ง กระทบปชช.
21:26 น. นายกฯอียิปต์ สั่งปิดเมืองตอน 3 ทุ่ม คุมเข้มประหยัดพลังงานทั้งประเทศ
21:18 น. กรมอุตุฯ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กลางวันร้อนระอุทะลุ 40 องศา เช็กเลยพื้นที่ไหนเฝ้าระวังฝนฟ้าคะนอง
20:48 น. โมจตาบา เคลื่อนไหวอีกครั้งเนื่องในวันนาวรูซ ซัดศัตรูอิหร่านกำลังเผชิญความพ่ายแพ้
19:59 น. กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงเป็นประธานประชุมจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
ดูทั้งหมด
ลูกจ้างเฮ รับเงิน 2 เด้งหลังเกษียณ ศาลฯยันค่าชดเชยเป็นสิทธิพื้นฐานนายจ้างห้ามเบี้ยว
ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 4 เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตร ศูนย์พัฒนาและบริการด้านการเกษตรห้วยซอน-ห้วยซั้ว
โมจตาบา ผู้นำสูงสุดอิหร่าน ประกาศกร้าว ตอนนี้ไม่ใช่เวลาสำหรับสันติภาพ
ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ สักการะพระธาตุหลวง ก่อนเสด็จพระราชดำเนินกลับประเทศไทย
มิตรภาพไม่เคยจาง! 'หนุ่ม ศรราม' พาลูกสาวหา'เสก โลโซ'เผยโมเมนต์น่ารักน้องวีจิ
ดูทั้งหมด
ความอัจฉริยะกองทัพไทย ทำให้กัมพูชาพ่ายในสนามรบและเวทีสากล
บุคคลแนวหน้า : 22 มีนาคม 2569
วิกฤตน้ำมัน...ทางตันที่ ‘อนุทิน’ ฝ่า
การออกกำลังกายที่ครบเครื่อง
ศิลปะแห่งการใช้เงิน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

พร้อมพงศ์ แนะรัฐบาล ตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจ พลังงาน-วัตถุดิบ หวั่นราคาสินค้าพุ่ง กระทบปชช.

กรมอุตุฯ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กลางวันร้อนระอุทะลุ 40 องศา เช็กเลยพื้นที่ไหนเฝ้าระวังฝนฟ้าคะนอง

นายกฯอียิปต์ สั่งปิดเมืองตอน 3 ทุ่ม คุมเข้มประหยัดพลังงานทั้งประเทศ

โมจตาบา เคลื่อนไหวอีกครั้งเนื่องในวันนาวรูซ ซัดศัตรูอิหร่านกำลังเผชิญความพ่ายแพ้

นนนี่ ควงสามีเคลียร์ดรามา ท้องก่อนแต่ง เผย แม่แอน สิเรียม บอก ท้องก็เลี้ยง

ปูติน กร้าวยืนเคียงข้างอิหร่านดุจมิตรแท้ ซัดมะกัน-ยิวลากทั้งโลกสู่สงคราม

  • Breaking News
  • พร้อมพงศ์ แนะรัฐบาล ตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจ พลังงาน-วัตถุดิบ หวั่นราคาสินค้าพุ่ง กระทบปชช. พร้อมพงศ์ แนะรัฐบาล ตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจ พลังงาน-วัตถุดิบ หวั่นราคาสินค้าพุ่ง กระทบปชช.
  • นายกฯอียิปต์ สั่งปิดเมืองตอน 3 ทุ่ม คุมเข้มประหยัดพลังงานทั้งประเทศ นายกฯอียิปต์ สั่งปิดเมืองตอน 3 ทุ่ม คุมเข้มประหยัดพลังงานทั้งประเทศ
  • กรมอุตุฯ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กลางวันร้อนระอุทะลุ 40 องศา เช็กเลยพื้นที่ไหนเฝ้าระวังฝนฟ้าคะนอง กรมอุตุฯ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กลางวันร้อนระอุทะลุ 40 องศา เช็กเลยพื้นที่ไหนเฝ้าระวังฝนฟ้าคะนอง
  • โมจตาบา เคลื่อนไหวอีกครั้งเนื่องในวันนาวรูซ ซัดศัตรูอิหร่านกำลังเผชิญความพ่ายแพ้ โมจตาบา เคลื่อนไหวอีกครั้งเนื่องในวันนาวรูซ ซัดศัตรูอิหร่านกำลังเผชิญความพ่ายแพ้
  • กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงเป็นประธานประชุมจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’ กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงเป็นประธานประชุมจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ฝ่ายค้านเดี้ยง

ฝ่ายค้านเดี้ยง

21 มี.ค. 2569

จับแก้ผ้า?

จับแก้ผ้า?

20 มี.ค. 2569

วาทกรรมนักการเมือง

วาทกรรมนักการเมือง

19 มี.ค. 2569

ละครน่าจะใกล้จบ?

ละครน่าจะใกล้จบ?

18 มี.ค. 2569

ไม่พลิก

ไม่พลิก

17 มี.ค. 2569

มิกกี้เม้าส์ 2

มิกกี้เม้าส์ 2

16 มี.ค. 2569

ยุติสงคราม?

ยุติสงคราม?

14 มี.ค. 2569

จอมหักมุม

จอมหักมุม

13 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved