วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
เรือเหล็กขนหิน

ดูทั้งหมด

  •  

วันที่ 24 นี้แล้วครับ ที่รัฐบาลเรือเหล็กจะแถลงนโยบายต่อสภา โดยคอการเมืองต่างคาดหมายว่าจะเป็นวันที่ฝ่ายค้าน “เล่นเกมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล” ทั้งๆ ที่ครม.เรือเหล็กยังไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่

เหตุที่ “ฝ่ายค้านได้ทีขี่แพะไล่” แต่ไก่โห่เช่นนี้เพราะ “เรือเหล็ก” ลำนี้ นอกจากจะ “ปริ่มน้ำ” แล้วยัง “บรรทุกหิน 6 ก้อนมหึมา” เป็น “ตัวถ่วง” ทำให้เรือวิ่งอึดอาดลงกว่าปกติอีกต่างหาก


“หิน 6 ก้อน” ดังกล่าวที่จะถูกฝ่ายค้านเล่นงาน ประดิษฐ์วาทกรรมยอดซีมานั้น ประกอบไปด้วย

“หินชื่ออุตตม” รมว.คลัง ที่มีปูมหลังเกี่ยวกับคดี “ปล่อยกู้ให้แก่กฤษดามหานคร” อย่างผิดกฎหมายแม้คดีดังกล่าว “เฮีย” จะถูกกันไว้เป็นพยาน เล่นงานสาวกตะขิ่นบ้านไกลกว่า 20 ราย จนต้องย้ายสำมะโนครัวไปอยู่ในมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูง แต่ก็ “มีเงื่อนปม” ที่ฝ่ายค้านจะหยิบมา “เชือด”

ระวังเถอะ กรณีดังกล่าวอาจเกิดรายการ “หยิกเล็บเจ็บเนื้อ” เพราะทายาทตะขิ่นบ้านไกลได้เข้าไปเกี่ยวข้องคดีนี้ด้วย

“หินชื่อสุริยะ” รมว.อุตสาหกรรม อาเล็กของตี๋หมื่นล้านที่มี “ปูมปม” ให้ฝ่ายค้าน หยิบมาเล่นหลายปูมปม โดยเฉพาะคดี “สินบนโรลส์-รอยซ์” ในยุคที่เฮียเป็นรมว.คมนาคม ในยุครัฐบาลตะขิ่นบ้านไกล

“หินชื่อมนัญญา” รมช.เกษตรฯเจ๊เคยเป็นผู้บริหารท้องถิ่นเมืองอุทัยธานี แล้วเกิดคดี “บ่อบำบัดน้ำเสีย” จนเจ๊พลอยเปียกน้ำไปด้วย

“หินชื่อนิพนธ์” รมช.มหาดไทย เฮียมี “ปมเจ็บ” ที่จะถูกฝ่ายค้าน หยิบมาเล่นงานในกรณี “เงินอุดหนุนสมาคมกีฬา” ยุคเฮียเป็นนายก อบจ.สงขลา

“หินชื่อวีรศักดิ์” รมช.พาณิชย์ ฝ่ายค้านจองกฐิน เล่นงานเรื่อง “ปล่อยให้โรงงานบุกรุกที่ดินส.ป.ก.”

“หินชื่อผู้กองธรรมนัส” รมช.เกษตรฯผู้กองคนดังที่มี “หลายปูมปม” ที่ฝ่ายค้านจะ “เล่นงาน” แต่ฝ่ายค้านก็ต้อง “ระวังหมัดสวน” เพราะผู้กองเคยอยู่พรรคตะขิ่นบ้านไกลมาก่อน จึงเป็น “งูเห็นนมไก่ และไก่เห็นตีนงู”

วันที่ 24 นี้ครับจะเป็น “วันซ้อมใหญ่” เปิดอภิปรายรัฐบาลเรือเหล็ก คงต้องมา “ประเมินดู” ฝ่ายค้านจะ “เจ๋ง” จริงหรือ “หน่อมแน้ม”?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:10 น. 6ชาติเพลย์ออฟ! ชี้ชะตา‘แดนจังโก้’ไปบอลโลก
21:53 น. ‘อิตาลี’ลุ้นหืด! ชน‘แอร์เหนือ’ล่าตั๋วบอลโลก2026
21:46 น. ลุ้นระทึก!ชิงจตุรมิตร ‘เทพศิรินทร์’สถิติข่ม‘กรุงเทพคริสเตียน’
21:38 น. จัดเต็ม‘ไทยเฮาส์’ กกท.ขับเคลื่อนทัพสู่เจ้าทองซีเกมส์
21:30 น. ‘อ่างทอง’ถนนเส้น33 ยังไม่เปิดให้ใช้ แต่รถบรรทุก-กระบะยังลุยฝ่าน้ำท่วม
ดูทั้งหมด
เบื้องหลังฉลองพระองค์ 'สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี'
กลับถึงไทยแล้ว! นักศึกษาไทยป่วยโคม่าในเกาหลีใต้ หลังนางเอก'แดจังกึม'ยื่นมือเข้าช่วย
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 19-25 พ.ย.68
งดงามดุจจันทรา! เปิดรายละเอียด'ไหมเปลือก 6 เส้น' ที่สุดแห่งเส้นใยชั้นนอกสู่ฉลองพระองค์อันวิจิตร
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2568
ดูทั้งหมด
เขมรเล่นบทเหยื่อเพื่อตอแหล
เชื้อไม่ทิ้งแถว‘ดีเอ็นเอ’ตระกูลชิน
จีน-ไทย มิใช่อื่นไกล แต่เป็นพี่น้องกัน : ในรอบใหม่
สติแตก
1.76 หมื่นล้านบาท ทำไมทักษิณต้องจ่ายภาษีขายหุ้นชินฯ (ตอนจบ)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

6ชาติเพลย์ออฟ! ชี้ชะตา‘แดนจังโก้’ไปบอลโลก

‘อิตาลี’ลุ้นหืด! ชน‘แอร์เหนือ’ล่าตั๋วบอลโลก2026

ลุ้นระทึก!ชิงจตุรมิตร ‘เทพศิรินทร์’สถิติข่ม‘กรุงเทพคริสเตียน’

จัดเต็ม‘ไทยเฮาส์’ กกท.ขับเคลื่อนทัพสู่เจ้าทองซีเกมส์

EP.1 “ธารคุณ” ผู้กำกับหนังสารคดีที่มีเหตุจำเป็นให้ต้องพึ่งการมู ทำให้เขาต้องเดินทางข้ามกาลเวลาไปพบ “ลำดวน” และเรื่องราวความผูกพันกับสายน้ำในยุครัตนโกสินทร์ที่เขาต้องจดจำไปตลอดชีวิต!

จิตอาสา ปตท.สผ. ร่วมเปลี่ยนขยะให้มีคุณค่า สร้างประโยชน์แก่ชุมชน

  • Breaking News
  • 6ชาติเพลย์ออฟ! ชี้ชะตา‘แดนจังโก้’ไปบอลโลก 6ชาติเพลย์ออฟ! ชี้ชะตา‘แดนจังโก้’ไปบอลโลก
  • ‘อิตาลี’ลุ้นหืด! ชน‘แอร์เหนือ’ล่าตั๋วบอลโลก2026 ‘อิตาลี’ลุ้นหืด! ชน‘แอร์เหนือ’ล่าตั๋วบอลโลก2026
  • ลุ้นระทึก!ชิงจตุรมิตร ‘เทพศิรินทร์’สถิติข่ม‘กรุงเทพคริสเตียน’ ลุ้นระทึก!ชิงจตุรมิตร ‘เทพศิรินทร์’สถิติข่ม‘กรุงเทพคริสเตียน’
  • จัดเต็ม‘ไทยเฮาส์’ กกท.ขับเคลื่อนทัพสู่เจ้าทองซีเกมส์ จัดเต็ม‘ไทยเฮาส์’ กกท.ขับเคลื่อนทัพสู่เจ้าทองซีเกมส์
  • ‘อ่างทอง’ถนนเส้น33 ยังไม่เปิดให้ใช้ แต่รถบรรทุก-กระบะยังลุยฝ่าน้ำท่วม ‘อ่างทอง’ถนนเส้น33 ยังไม่เปิดให้ใช้ แต่รถบรรทุก-กระบะยังลุยฝ่าน้ำท่วม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สติแตก

สติแตก

20 พ.ย. 2568

3 หลี่ กงกง

3 หลี่ กงกง

19 พ.ย. 2568

สงครามสี

สงครามสี

18 พ.ย. 2568

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

17 พ.ย. 2568

ลิ้นสองแฉก

ลิ้นสองแฉก

15 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

14 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

13 พ.ย. 2568

ขี้มรณะ

ขี้มรณะ

12 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved