วันศุกร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2568
คงต้องระบุกันชัดๆ ชนิดไม่ต้องปรับโฟกัสกันบ่อยหนว่าตามที่คณะกรรมการ 4 ฝ่าย ได้มีมติ 9 ต่อ 0 ให้ “3 สารมหาภัย” อยู่ในบัญชีสารอันตรายประเภท 4 ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมเป็นต้นไปนั้น
เท่ากับกำหนดให้ “3 สารยอดอันตราย” ได้แก่สารพาราควอต สารคลอร์ไพริฟอส และสารไกลโพเซต เป็นสารที่ “ห้ามมี ห้ามซื้อ ห้ามขาย ห้ามนำเข้าและห้ามผลิต” ถ้าใครฝ่าฝืนมีสิทธิ์ “ติดคุก”จนหัวโตเท่าแตงโมพันธุ์ซูการ์เบบี้
จากมติดังกล่าว เท่ากับ “3 สารมหาภัย” ได้กลายเป็น “ผี” ที่ถูกกรรมการ 4 ฝ่าย “ห้ามเข้าป่าช้า” ไปแล้ว
เป็นเรื่องปกติที่ “ผีถูกหามถึงป่าช้า” ไม่ว่าจะเป็นผีไร้ญาติ หรือผีมีญาติก็ตาม ท้ายสุดของสุดท้าย ผีทุกตัวก็จะต้องถูกฝัง หรือ “ถูกฌาปนกิจ”
ดังนั้น วันที่ 22 ตุลาคมที่กำลังจะมาถึง “27 สัปเหร่อ” จะต้อง “นำสามผีเข้าเมรุ” ถ้ามีสัปเหร่อรายได้ “เห็นแก่ได้” แล้วทำตามคำสั่งของ “หมอผี” โดยสวนกระแสด้วยการ “ชูมือโชว์จั๊กแร้ ให้ 3 ผีร้ายกลับมามีชีวิตเป็นซอมบี้” รับรองได้สัปเหร่อรายนั้น จะเจอะรายการ “เช็คบิล” จากประชาชน จากสื่อและจากนักการเมืองอย่างคาดไม่ถึง
“ผีถึงป่าช้า จะต้องถูกเผาให้เป็นผุยผง” ในครั้งนี้นั้น ดูเหมือน “มู่หลัน มนัญญา” หรืออีกหนึ่งฉายาที่แฟนคลับมอบให้คือ “นางพญานาคี” ได้ออกมาประกาศผ่านสื่ออย่างมั่นใจ “ทุกอย่างต้องจบ”
จากนั้น “นางพญานาคี” จากอุทัยธานีได้กล่าวต่ออย่างเชื่อมั่น คงไม่มีสัปเหร่อคนไหนกล้า “ชูมือ” ให้ 3 ผี กลับมาเป็นซอมบี้ หรือ “ซื้อเวลา” ให้กลายเป็นผีเน่าข้ามเดือนข้ามปีอยู่ในโลงผุ
ในขณะที่ “ท่านหมอหนู สายเขียว” หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ก็แสดงท่าทีอย่างแน่ใจเหมือน “มนัญญา หญิงเหล็ก” ผู้เป็นลูกน้อง
คงต้องมาติดตามดูด้วยใจระทึก “27 สัปเหร่อ” จะกล้ายกมือทวนกระแสสังคมแบบ “หมูไม่กลัวน้ำร้อน” หรือไม่?
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

อนุสรณ์ จับโป๊ะ อนุทิน ปมภาพหลุด ร่วมเฟรม เบน สมิธ ให้ภาพเล่าเรื่อง ทำไมถึงปราบสแกมเมอร์ไม่ได้
เอกนิติ แจงปมร่วมเฟรม เบน สมิธ ย้ำไม่มีอะไรเป็นแค่อาจารย์ในหลักสูตร
ผีจืด เจ๊าค้อนในถิ่นบอลพรีเมียร์ลีก
อนุทิน ชี้วันนี้วันดี พระให้พรมีความสุขความเจริญ ปัดไม่มีแผนเที่ยวช่วงปีใหม่
พีระพันธุ์ ทุบโต๊ะ ค่าไฟต้องเหลือหน่วยละ 3.71 บาท ดึงเงิน ชอร์ตฟอลจาก ปตท ชดเชยประชาชน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี