วันศุกร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
หามผีถึงป่าช้า

ดูทั้งหมด

  •  

คงต้องระบุกันชัดๆ ชนิดไม่ต้องปรับโฟกัสกันบ่อยหนว่าตามที่คณะกรรมการ 4 ฝ่าย ได้มีมติ 9 ต่อ 0 ให้ “3 สารมหาภัย” อยู่ในบัญชีสารอันตรายประเภท 4 ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมเป็นต้นไปนั้น

เท่ากับกำหนดให้ “3 สารยอดอันตราย” ได้แก่สารพาราควอต สารคลอร์ไพริฟอส และสารไกลโพเซต เป็นสารที่ “ห้ามมี ห้ามซื้อ ห้ามขาย ห้ามนำเข้าและห้ามผลิต” ถ้าใครฝ่าฝืนมีสิทธิ์ “ติดคุก”จนหัวโตเท่าแตงโมพันธุ์ซูการ์เบบี้


จากมติดังกล่าว เท่ากับ “3 สารมหาภัย” ได้กลายเป็น “ผี” ที่ถูกกรรมการ 4 ฝ่าย “ห้ามเข้าป่าช้า” ไปแล้ว

เป็นเรื่องปกติที่ “ผีถูกหามถึงป่าช้า” ไม่ว่าจะเป็นผีไร้ญาติ หรือผีมีญาติก็ตาม ท้ายสุดของสุดท้าย ผีทุกตัวก็จะต้องถูกฝัง หรือ “ถูกฌาปนกิจ”

ดังนั้น วันที่ 22 ตุลาคมที่กำลังจะมาถึง “27 สัปเหร่อ” จะต้อง “นำสามผีเข้าเมรุ” ถ้ามีสัปเหร่อรายได้ “เห็นแก่ได้” แล้วทำตามคำสั่งของ “หมอผี” โดยสวนกระแสด้วยการ “ชูมือโชว์จั๊กแร้ ให้ 3 ผีร้ายกลับมามีชีวิตเป็นซอมบี้” รับรองได้สัปเหร่อรายนั้น จะเจอะรายการ “เช็คบิล” จากประชาชน จากสื่อและจากนักการเมืองอย่างคาดไม่ถึง

“ผีถึงป่าช้า จะต้องถูกเผาให้เป็นผุยผง” ในครั้งนี้นั้น ดูเหมือน “มู่หลัน มนัญญา” หรืออีกหนึ่งฉายาที่แฟนคลับมอบให้คือ “นางพญานาคี” ได้ออกมาประกาศผ่านสื่ออย่างมั่นใจ “ทุกอย่างต้องจบ”

จากนั้น “นางพญานาคี” จากอุทัยธานีได้กล่าวต่ออย่างเชื่อมั่น คงไม่มีสัปเหร่อคนไหนกล้า “ชูมือ” ให้ 3 ผี กลับมาเป็นซอมบี้ หรือ “ซื้อเวลา” ให้กลายเป็นผีเน่าข้ามเดือนข้ามปีอยู่ในโลงผุ

ในขณะที่ “ท่านหมอหนู สายเขียว” หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ก็แสดงท่าทีอย่างแน่ใจเหมือน “มนัญญา หญิงเหล็ก” ผู้เป็นลูกน้อง

คงต้องมาติดตามดูด้วยใจระทึก “27 สัปเหร่อ” จะกล้ายกมือทวนกระแสสังคมแบบ “หมูไม่กลัวน้ำร้อน” หรือไม่?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:07 น. แล็บเดียวในโลก! 'ดร.ธรณ์'ประกาศข่าวดี ไทยเพาะ'หญ้าคาทะเล'สำเร็จ
10:03 น. 'รุจิระ'เตือนภัยอินฟลูฯ เปิดบทเรียน'ดอกดิน'ล้านแรกสู่'เจนนี่'200 ล้าน ระวัง พรบ.คอมฯหากอ้างตัวเลขเท็จ
09:44 น. ตชด.จับหนุ่มสงขลา ขับเก๋งขนยาบ้า 1 ล้านกว่าเม็ด
09:38 น. คนดีมีอยู่จริง! ชื่นชม2พลเมืองดี เจอเงินหมื่นประกาศหาเจ้าของ
09:34 น. 'ศุภมาส'จ่อลุย'เหนือตอนล่าง' เร่งช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วม ไม่ให้ตกหล่น
ดูทั้งหมด
สื่อเขมรตีข่าว! คนกัมพูชาเมินท่องเที่ยวเมืองไทย เทใจแห่ไป2ประเทศนี้แทน
เข้าใจยากตรงไหน? 'โดม'โพสต์สั้นๆง่ายๆ หลังคนงงเรื่องการจัดงานรื่นเริง
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 ต.ค.-3 พ.ย.68
สปสช.เคลื่อนไหวแล้ว! ชี้แจงปมโอนเงิน'รพ.มงกุฎวัฒนะ' จำนวน 122.8 บาท
ชาวเกาหลีใต้ในกัมพูชาลุกฮือ! จี้รัฐบาลทบทวนยกเลิกคำสั่งห้ามเดินทาง
ดูทั้งหมด
ล้านแล้ว…..จ้า ได้หมด….ถ้าสดชื่น
ชินแปลงร่าง?
อย่ากลัว MOU แรร์เอิร์ธไทย
บุคคลแนวหน้า : 31 ตุลาคม 2568
บันทึกความเข้าใจร่วม vs. หนังสือสัญญาระหว่างประเทศ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แล็บเดียวในโลก! 'ดร.ธรณ์'ประกาศข่าวดี ไทยเพาะ'หญ้าคาทะเล'สำเร็จ

คนดีมีอยู่จริง! ชื่นชม2พลเมืองดี เจอเงินหมื่นประกาศหาเจ้าของ

ย้ำ'คนละครึ่งพลัส' ไม่จำกัดยอดขั้นต่ำต่อวัน ยอดที่เหลือใช้ต่อวันถัดไป

ป้าเมืองช้างสุดแสนดีใจ ได้บัตรประชาชนแล้ว หลังเป็นคนเถื่อน50กว่าปี

เชียงรายบุกจับกลางดึก! โอเกะเถื่อน'อ.ป่าแดด' พบเด็กอายุ15–17ปีให้บริการ

วอนหน่วยงานรัฐ! เร่งตรวจสอบคุณภาพน้ำ'สาละวิน'

  • Breaking News
  • แล็บเดียวในโลก! \'ดร.ธรณ์\'ประกาศข่าวดี ไทยเพาะ\'หญ้าคาทะเล\'สำเร็จ แล็บเดียวในโลก! 'ดร.ธรณ์'ประกาศข่าวดี ไทยเพาะ'หญ้าคาทะเล'สำเร็จ
  • \'รุจิระ\'เตือนภัยอินฟลูฯ เปิดบทเรียน\'ดอกดิน\'ล้านแรกสู่\'เจนนี่\'200 ล้าน ระวัง พรบ.คอมฯหากอ้างตัวเลขเท็จ 'รุจิระ'เตือนภัยอินฟลูฯ เปิดบทเรียน'ดอกดิน'ล้านแรกสู่'เจนนี่'200 ล้าน ระวัง พรบ.คอมฯหากอ้างตัวเลขเท็จ
  • ตชด.จับหนุ่มสงขลา ขับเก๋งขนยาบ้า 1 ล้านกว่าเม็ด ตชด.จับหนุ่มสงขลา ขับเก๋งขนยาบ้า 1 ล้านกว่าเม็ด
  • คนดีมีอยู่จริง! ชื่นชม2พลเมืองดี เจอเงินหมื่นประกาศหาเจ้าของ คนดีมีอยู่จริง! ชื่นชม2พลเมืองดี เจอเงินหมื่นประกาศหาเจ้าของ
  • \'ศุภมาส\'จ่อลุย\'เหนือตอนล่าง\' เร่งช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วม ไม่ให้ตกหล่น 'ศุภมาส'จ่อลุย'เหนือตอนล่าง' เร่งช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วม ไม่ให้ตกหล่น
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ชินแปลงร่าง?

ชินแปลงร่าง?

31 ต.ค. 2568

เอ๊ะ?

เอ๊ะ?

30 ต.ค. 2568

ขอมยอมถอย(2)?

ขอมยอมถอย(2)?

29 ต.ค. 2568

ขอมยอมถอย(1)?

ขอมยอมถอย(1)?

28 ต.ค. 2568

กรังด์ปรีซ์เลือกตั้ง

กรังด์ปรีซ์เลือกตั้ง

27 ต.ค. 2568

หญิงเหล็ก

หญิงเหล็ก

25 ต.ค. 2568

ยุบสภา?

ยุบสภา?

24 ต.ค. 2568

แพแตกหรือไม่?

แพแตกหรือไม่?

23 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved