วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2563, 03.00 น.
ขนหัวลุก

ดูทั้งหมด

  •  

พูดถึง “หนังผีปีศาจดุดัน ยมทูตจากโลกันตร์” ทั้งหลายในวันนี้คงจะไม่มีหนังสยองขวัญเรื่องใดที่ทำให้ผู้ดูผู้ชม “ขนหัวลุก” ได้เท่ากับเรื่อง “ปีศาจไร้เงา โควิด-19 อาละวาด” เป็นแน่นอน

เหตุที่ผู้ชมจากทั่วโลก 198 ประเทศ ต่าง “ขนหัวลุก” กับหนังเรื่องนี้ เพราะ “โควิด-19 จากโลกันตร์” เล่นงานเหยื่อทั่วโลกแบบไม่เลือกเพศวัย ไม่เลือกชนชั้นและไม่เลือกเผ่าพันธุ์ผิวสี จนติดเชื้อร้ายไปแล้วกว่า 500,000 ราย มีผู้เคราะห์ร้ายถึงแก่ความตายมากกว่า 22,000 ราย


สถิติของผู้ติดเชื้อระหว่าง จีน อิตาลี สเปน และสหรัฐที่ไล่บี้กันแบบ “หายใจรดต้นคอ” นั้น ปรากฏว่า วันนี้ “คาวบอยชักปืนไว” มีผู้ติดเชื้อแซงจีนไปแล้วแบบเหลือเชื่อดัวยตัวเลข “คาวบอยติดเชื้อมากกว่า 85,000 ราย” ในขณะที่ “กังฟูติดเชื้ออยู่ที่ 81,000 กว่าราย” โดยสถิติที่ยังไม่นิ่งนี้ได้ทำให้ผู้ชมหนังผีทั่วโลก “ขนหัวลุก” และอาจลามปามไปถึงขั้น“ผมร่วงหมดหัว”

สำหรับ “หนังผีปีศาจไทย” ที่เกี่ยวข้องกับ “โควิด-19” มีการสร้างออกมาสามเรื่องดัง ได้แก่

“ เรื่องแรก สนามมวยโลกันตร์” ที่เปิดรายการค้าแข้งในไฟท์สำคัญชื่อ “ศึกท้าพญายม” มีเซียนมวยจากทั่วประเทศกว่า 5,000 คน ไปสุมหัวฮาเฮอยู่ในสนามมวยในจำนวนนี้มี “Super Spreader” แพร่เชื้อแก่เซียนมวยคนอื่นๆ อย่างสุดมัน

จากนั้น “เซียนมวยขาใหญ่” ที่กลายเป็น “เซียนมวยกระจอก” ต่างเดินทางกลับบ้านตามจังหวัดต่างๆ แล้วแพร่เชื้อสู่ผู้ใกล้ชิดอย่างกระจุยกระจาย จนกลายเป็น “หนังขนหัวลุก” ที่ปีศาจไร้เงาหลอกหลอนคนไทยทั้งประเทศอย่างดุดันอำมหิต

“เรื่องที่สอง ผับมัจจุราชขี้เมา” หนังเปิดฉากในผับซอยทองหล่อ มี “11 ปีศาจน้ำเมาจากขุมนรกมาแชร์โควิด-19 กัน”
อย่าง “ใจถึง” แล้วต่างเดินทางกลับบ้าน แพร่เชื้อแก่ผู้ใกล้ชิดอย่าง “ใจร้าย”

“เรื่องที่สาม เชื้อมหาภัยข้ามชาติ” โดยมีการแพร่เชื้อโควิด-19 จาก “ฝรั่งอั๊งม้อ” ที่เดินทางเข้ามาประเทศไทย และ “คนไทยเชื้อสายอิสลาม” ที่เดินทางกลับจากการ “แสวงบุญ” จากประเทศมาเลเซีย โดย “พกพาเชื้อโควิด-19 มาด้วย” แล้วมีการแพร่ระบาดอย่าง “ไม่ยั้ง”

นอกจาก “หนังขนหัวลุก” สามเรื่องดังกล่าว ยังมีหนังผีเรื่องอื่นๆ ที่แหกอก แลบลิ้น ปลิ้นตา โชว์เชื้อโควิด-19 อีกหลายเรื่อง แต่ทุกเรื่องยังไม่ทำให้ “ผู้ชมขนหัวลุก” เท่ากับ“สามเรื่องดัง” ที่ยกมากล่าวอ้างข้างต้น

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:24 น. ขอบคุณทุกการติดตาม หนังสือพิมพ์แนวหน้า ก้าวขึ้นสู่ปีที่ 47 ปี
19:07 น. ช็อก! ลูกจ้างโรงพยาบาล ขโมยเครื่องช่วยหายใจ ตร.เค้นสอบ อ้างทำคนเดียว ไม่มีเงินใช้
18:48 น. เจ้าชายไฟซาล ฮึ่มแรง! เตือน อิหร่าน ความอดทนของประเทศ ซาอุดีอาระเบีย มีขีดจำกัด
18:44 น. สภาฯออกหนังสือแจ้ง สส.นัดประชุมสภาฯ 25 มี.ค. เคาะเวลาประชุม-วันเริ่มสมัยประชุมสามัญ
18:29 น. แห่อาลัยแน่นวัด พิธีรดน้ำศพ เหน่ง เหม่งจ๋าย เพื่อนวงการช็อก ไม่เคยรู้ตลกดังกำลังต่อสู้กับโรคร้าย
ดูทั้งหมด
ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 1 เสด็จพระราชดำเนินถึงท่าอากาศยานนานาชาติวัตไต นครเวียงจันทน์
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงร่วมฟ้อนภูไท ลานคำหอมรำลึก สืบสานมรดกวัฒนธรรมพื้นถิ่นอย่างงดงาม
ลูกจ้างเฮ รับเงิน 2 เด้งหลังเกษียณ ศาลฯยันค่าชดเชยเป็นสิทธิพื้นฐานนายจ้างห้ามเบี้ยว
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มีนาคม 2569
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 – 21 มีนาคม พ.ศ. 2569
ดูทั้งหมด
สู่วังวนสนธยาขณะนี้
‘หนู’นอนมา-‘เท้ง’นายกฯว่าว
ประเด็นปัญหาภายใน-ภายนอกที่รอรัฐบาลชุดใหม่ของไทย
วาทกรรมนักการเมือง
เลือกตั้งไม่โมฆะ 99.99%
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ช็อก! ลูกจ้างโรงพยาบาล ขโมยเครื่องช่วยหายใจ ตร.เค้นสอบ อ้างทำคนเดียว ไม่มีเงินใช้

เจ้าชายไฟซาล ฮึ่มแรง! เตือน อิหร่าน ความอดทนของประเทศ ซาอุดีอาระเบีย มีขีดจำกัด

ฟินแลนด์ ครองแชมป์ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก 9 ปีซ้อน ไทยยิ้มออกคะแนนปีนี้ขยับขึ้น

‘เด่นคุณ-ปอนด์’อวยพรแนวหน้าก้าวสู่ปี 47 ชวนคนไทยร่วมบริจาคเพื่อการศึกษา

‘โอ อนุชิต’ ถูกอดีตคนรักทำร้ายตัวเองต่อหน้า ย้ำบทเรียนล้ำค่า

เพนตากอน ขอเบิกงบเพิ่ม 2 แสนล้านดอลลาร์ เดินหน้าทำสงครามกับอิหร่าน

  • Breaking News
  • ขอบคุณทุกการติดตาม หนังสือพิมพ์แนวหน้า ก้าวขึ้นสู่ปีที่ 47 ปี ขอบคุณทุกการติดตาม หนังสือพิมพ์แนวหน้า ก้าวขึ้นสู่ปีที่ 47 ปี
  • ช็อก! ลูกจ้างโรงพยาบาล ขโมยเครื่องช่วยหายใจ ตร.เค้นสอบ อ้างทำคนเดียว ไม่มีเงินใช้ ช็อก! ลูกจ้างโรงพยาบาล ขโมยเครื่องช่วยหายใจ ตร.เค้นสอบ อ้างทำคนเดียว ไม่มีเงินใช้
  • เจ้าชายไฟซาล ฮึ่มแรง! เตือน อิหร่าน ความอดทนของประเทศ ซาอุดีอาระเบีย มีขีดจำกัด เจ้าชายไฟซาล ฮึ่มแรง! เตือน อิหร่าน ความอดทนของประเทศ ซาอุดีอาระเบีย มีขีดจำกัด
  • สภาฯออกหนังสือแจ้ง สส.นัดประชุมสภาฯ 25 มี.ค. เคาะเวลาประชุม-วันเริ่มสมัยประชุมสามัญ สภาฯออกหนังสือแจ้ง สส.นัดประชุมสภาฯ 25 มี.ค. เคาะเวลาประชุม-วันเริ่มสมัยประชุมสามัญ
  • แห่อาลัยแน่นวัด พิธีรดน้ำศพ เหน่ง เหม่งจ๋าย เพื่อนวงการช็อก ไม่เคยรู้ตลกดังกำลังต่อสู้กับโรคร้าย แห่อาลัยแน่นวัด พิธีรดน้ำศพ เหน่ง เหม่งจ๋าย เพื่อนวงการช็อก ไม่เคยรู้ตลกดังกำลังต่อสู้กับโรคร้าย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

วาทกรรมนักการเมือง

วาทกรรมนักการเมือง

19 มี.ค. 2569

ละครน่าจะใกล้จบ?

ละครน่าจะใกล้จบ?

18 มี.ค. 2569

ไม่พลิก

ไม่พลิก

17 มี.ค. 2569

มิกกี้เม้าส์ 2

มิกกี้เม้าส์ 2

16 มี.ค. 2569

ยุติสงคราม?

ยุติสงคราม?

14 มี.ค. 2569

จอมหักมุม

จอมหักมุม

13 มี.ค. 2569

ปิดเกมแบบไหน?

ปิดเกมแบบไหน?

12 มี.ค. 2569

สงครามใกล้จบ?

สงครามใกล้จบ?

11 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved