วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2563, 03.00 น.
ขนหัวลุก

ดูทั้งหมด

  •  

พูดถึง “หนังผีปีศาจดุดัน ยมทูตจากโลกันตร์” ทั้งหลายในวันนี้คงจะไม่มีหนังสยองขวัญเรื่องใดที่ทำให้ผู้ดูผู้ชม “ขนหัวลุก” ได้เท่ากับเรื่อง “ปีศาจไร้เงา โควิด-19 อาละวาด” เป็นแน่นอน

เหตุที่ผู้ชมจากทั่วโลก 198 ประเทศ ต่าง “ขนหัวลุก” กับหนังเรื่องนี้ เพราะ “โควิด-19 จากโลกันตร์” เล่นงานเหยื่อทั่วโลกแบบไม่เลือกเพศวัย ไม่เลือกชนชั้นและไม่เลือกเผ่าพันธุ์ผิวสี จนติดเชื้อร้ายไปแล้วกว่า 500,000 ราย มีผู้เคราะห์ร้ายถึงแก่ความตายมากกว่า 22,000 ราย


สถิติของผู้ติดเชื้อระหว่าง จีน อิตาลี สเปน และสหรัฐที่ไล่บี้กันแบบ “หายใจรดต้นคอ” นั้น ปรากฏว่า วันนี้ “คาวบอยชักปืนไว” มีผู้ติดเชื้อแซงจีนไปแล้วแบบเหลือเชื่อดัวยตัวเลข “คาวบอยติดเชื้อมากกว่า 85,000 ราย” ในขณะที่ “กังฟูติดเชื้ออยู่ที่ 81,000 กว่าราย” โดยสถิติที่ยังไม่นิ่งนี้ได้ทำให้ผู้ชมหนังผีทั่วโลก “ขนหัวลุก” และอาจลามปามไปถึงขั้น“ผมร่วงหมดหัว”

สำหรับ “หนังผีปีศาจไทย” ที่เกี่ยวข้องกับ “โควิด-19” มีการสร้างออกมาสามเรื่องดัง ได้แก่

“ เรื่องแรก สนามมวยโลกันตร์” ที่เปิดรายการค้าแข้งในไฟท์สำคัญชื่อ “ศึกท้าพญายม” มีเซียนมวยจากทั่วประเทศกว่า 5,000 คน ไปสุมหัวฮาเฮอยู่ในสนามมวยในจำนวนนี้มี “Super Spreader” แพร่เชื้อแก่เซียนมวยคนอื่นๆ อย่างสุดมัน

จากนั้น “เซียนมวยขาใหญ่” ที่กลายเป็น “เซียนมวยกระจอก” ต่างเดินทางกลับบ้านตามจังหวัดต่างๆ แล้วแพร่เชื้อสู่ผู้ใกล้ชิดอย่างกระจุยกระจาย จนกลายเป็น “หนังขนหัวลุก” ที่ปีศาจไร้เงาหลอกหลอนคนไทยทั้งประเทศอย่างดุดันอำมหิต

“เรื่องที่สอง ผับมัจจุราชขี้เมา” หนังเปิดฉากในผับซอยทองหล่อ มี “11 ปีศาจน้ำเมาจากขุมนรกมาแชร์โควิด-19 กัน”
อย่าง “ใจถึง” แล้วต่างเดินทางกลับบ้าน แพร่เชื้อแก่ผู้ใกล้ชิดอย่าง “ใจร้าย”

“เรื่องที่สาม เชื้อมหาภัยข้ามชาติ” โดยมีการแพร่เชื้อโควิด-19 จาก “ฝรั่งอั๊งม้อ” ที่เดินทางเข้ามาประเทศไทย และ “คนไทยเชื้อสายอิสลาม” ที่เดินทางกลับจากการ “แสวงบุญ” จากประเทศมาเลเซีย โดย “พกพาเชื้อโควิด-19 มาด้วย” แล้วมีการแพร่ระบาดอย่าง “ไม่ยั้ง”

นอกจาก “หนังขนหัวลุก” สามเรื่องดังกล่าว ยังมีหนังผีเรื่องอื่นๆ ที่แหกอก แลบลิ้น ปลิ้นตา โชว์เชื้อโควิด-19 อีกหลายเรื่อง แต่ทุกเรื่องยังไม่ทำให้ “ผู้ชมขนหัวลุก” เท่ากับ“สามเรื่องดัง” ที่ยกมากล่าวอ้างข้างต้น

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:42 น. ‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก
13:22 น. ‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้
13:14 น. รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.
13:08 น. 'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'
12:24 น. ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ
ดูทั้งหมด
โปรดเกล้าฯ 'พล.อ.' พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ นายทหารราชองครักษ์พิเศษ
พอที'เพื่อไทย'!! อดีตเด็ก พท.หอบผ้าซบพรรคลุงป้อมพรึ่บ อีสานมาเพียบ! (คลิป)
'หมอวรงค์'บอกหนาวเลย! หลังฟังการไต่สวนคดี'ทักษิณ'ชั้น 14 รพ.ตร. ครั้งที่ 3
ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 8 ต่อ 1 หญิงหย่าสามีต้องกลับไปใช้นามสกุลเดิม
'ดุ๊ก ภาณุเดช'วอนหยุดบุกรุกบ้านส่วนตัวที่เขาใหญ่ สุดทนคนแห่ถ่ายรูป-เดินชิลเหมือนอยู่คาเฟ่
ดูทั้งหมด
จีนยกระดับปราบ Cyber Scam ฉ้อโกงออนไลน์ให้เป็นวาระแห่งชาติ
ฝนตก-น้ำท่วม-ก่อสร้าง พึงระมัดระวังไฟดูด-ไฟรั่ว
ฮุนเซน-ทักษิณ (แพทองธาร) มิตรหรือศัตรู
บุคคลแนวหน้า วันที่ 12 ก.ค. 2568
ทักษิณยังคงคุยโวเหมือนเดิม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

‘ทนายวันชัย’มองเรื่อง‘สีกากอล์ฟ’ เปรียบฆาตกามต่อเนื่อง กระชากหน้ากาก‘คนห่มเหลือง’

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

สุดทน!‘สุทิน’จี้ผู้รักษากฎหมายต้องขยับ ปล่อยให้‘สทร.’ย่ำยีประเทศไม่ได้อีกแล้ว

‘นักเขียนซีไรต์’ฟาดนักการเมืองขี้ขลาด มุ่งแก้ ม.112 นิรโทษกรรมตัวเอง

  • Breaking News
  • ‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก ‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก
  • ‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้ ‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้
  • รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม. รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.
  • \'ตะไลชนโคม\' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน\'งานบุญวันเข้าพรรษา\' 'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'
  • ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เดชสีกากอล์ฟ

เดชสีกากอล์ฟ

12 ก.ค. 2568

เดชเสี่ยอ้วน

เดชเสี่ยอ้วน

11 ก.ค. 2568

ไร้เพื่อน?

ไร้เพื่อน?

10 ก.ค. 2568

นารีพิฆาตพระ

นารีพิฆาตพระ

9 ก.ค. 2568

จบแล้วครับเฒ่าเหลี่ยม

จบแล้วครับเฒ่าเหลี่ยม

8 ก.ค. 2568

งกครองโลก (2)

งกครองโลก (2)

7 ก.ค. 2568

งกครองโลก (1)

งกครองโลก (1)

5 ก.ค. 2568

กลัวเลือกตั้ง?

กลัวเลือกตั้ง?

4 ก.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved