วันจันทร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ฆ่าตัวตาย

ดูทั้งหมด

  •  

การฆ่าตัวตาย ถือเป็น “ทางออก” และ “ทางเลือกสุดท้าย” ของผู้สิ้นหวังในชีวิต โดยผู้ “เจอะทางตัน หมดทางไป มีชีวิตอยู่ต่อไปก็หมดค่า” มักตัดสินใจบ๊ายบายโลกหนีปัญหา

โฮโมซาเปี้ยนทุกชาติทุกภาษาล้วนมีผู้ “คิดสั้น” เลือกเส้นทาง “ฆ่าตัวตาย” เพื่อยุติสารพัดปัญหาที่ถาโถมใส่ จากข้อมูลที่เป็นสากล “ชาวอาทิตย์อุทัย” เป็นผู้ที่มีการฆ่าตัวตายสูงที่สุดในโลก แม้จะไม่ถึงขั้น“ฆ่าตัวตายเป็นแฟชั่น” แต่ชาวปลาดิบทั้งนั้นก็มีผู้คิดสั้น“ฆ่าตัวตายทุกเพศวัย” ตั้งแต่วัยเรียน วัยทำงาน และผู้เฒ่าทั้งหลาย


วัยรุ่นชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ “ฆ่าตัวตาย” มักเกิดจากความผิดหวังในการเรียน ชนิดนักเรียนที่ไม่สามารถสอบเข้า 10 มหาวิทยาลัยยอดดังของประเทศ มักจะมีการ “ฆ่าตัวตาย” ตามมาเป็นจำนวนไม่น้อย ว่ากันว่า บางปีมีนักเรียนฆ่าตัวตายกว่าร้อยราย

ส่วนผู้อยู่ในวัยทำงาน ก็มีผู้คิดสั้นฆ่าตัวตายเป็นประจำ หากงานที่ทำเกิดปัญหาจนตนเองรับไม่ได้

แน่นอนอยู่แล้ว ผู้สูงวัยที่ชีวิตบั้นปลายมีแต่ความโดดเดี่ยว อ้างว้าง และป่วยไข้ไปด้วยสารพัดโรคก็มักขอบ๊ายบายชีวิตด้วยการ “ฆ่าตัวตาย”

การฆ่าตัวตายของผู้อยู่ในวัยทำงานนั้น มีกันทุกอาชีพนักแสดงในญี่ปุ่นก็ขยันฆ่าตัวตายเป็นจำนวนไม่น้อย พอๆ กับดาราเกาหลีใต้ที่มักฆ่าตัวตายจนเป็นข่าว

อย่างซูเปอร์สตาร์ชื่อ “เซอิ อาชินะ” นางเอกวัย 36 ปีได้ฆ่าตัวตายไม่นาน “ฮารุบะ มิอุระ” พระเอกหนุ่มวัย 30 ปีก็ฆ่าตัวตายบ้าง

ล่าสุด “ยูโกะ ทาเคอุจิ” วัย 40 ปี ดารานำจากหนังซีรี่ส์ชุด Miss Sherlock ก็ฆ่าตัวตายจนกลายเป็นข่าวดังของโลก

ในบรรดาคนวัยทำงานที่มีอาชีพเป็นตำรวจ แล้วฆ่าตัวตายเป็นข่าวอย่างถี่บ่อย ว่ากันว่า “ตำรวจไทย” มีสถิติฆ่าตัวตายมากที่สุดในโลก


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:00 น. ‘ดร.เอ้’ ปราศรัยใหญ่โคราช จี้ ‘รถไฟความเร็วสูง’ ต้องเสร็จ ‘คุณหญิงกัลยา’ ชู ‘ชุมแพโมเดล’ แก้จน
21:53 น. ยศชนัน ประกาศยกเครื่อง ปทุมธานี ทั้งระบบ ชู มากกว่าพลัส 70:30 ให้เม็ดเงินหมุนเข้าระบบศก.ฐานราก
21:50 น. พีระพันธุ์ไล่บี้พรรคร่วมฯ เปิดปากตอบชัดๆ จะป้องหรือจะเป่า รัฐธรรมนูญ 60
21:43 น. 'พี่คนดี'ร่ายกลอน 'เราภูมิใจ ความเป็นไทย ที่ไม่เท้ง'
21:33 น. ชาวเน็ตขำท้องแข็ง เขมร ฝึกทหารหรือฝึกละครโรงเรียน ชมคลิป
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 17-23 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 16-22 ม.ค.69
ครั้งแรกในรอบ9ปี ทะเลสาบบาลาตอน กลายเป็นน้ำแข็ง ปชช.เริ่มแสดงความกังวล
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด
อย่าเห็นชอบ กับการจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่
‘เท้ง เด็กทอน’ว่าที่‘นายกฯว่าว’
ตื่นตาตื่นใจพร้อมเดินก้าวต่อไปข้างหน้า ปีใหม่ ๒๕๖๙ ด้วยสติปัญญาความจริง 3
ขว้างงูไม่พ้นคอ
ปรากฏการณ์ศุภจี
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยศชนัน ประกาศยกเครื่อง ปทุมธานี ทั้งระบบ ชู มากกว่าพลัส 70:30 ให้เม็ดเงินหมุนเข้าระบบศก.ฐานราก

พีระพันธุ์ไล่บี้พรรคร่วมฯ เปิดปากตอบชัดๆ จะป้องหรือจะเป่า รัฐธรรมนูญ 60

'พี่คนดี'ร่ายกลอน 'เราภูมิใจ ความเป็นไทย ที่ไม่เท้ง'

ชาวเน็ตขำท้องแข็ง เขมร ฝึกทหารหรือฝึกละครโรงเรียน ชมคลิป

คนพื้นที่เฉลยเอง เผยตัวตนที่แท้จริง คุณลุงถูกหวย 4,850 ใบ โชคใหญ่ 9 ล้านหล่นทับ

ไฟไหม้ห้างสรรพสินค้าในปากีสถาน ดับพุ่ง 14 ราย - สูญหายเพียบ

  • Breaking News
  • ‘ดร.เอ้’ ปราศรัยใหญ่โคราช จี้ ‘รถไฟความเร็วสูง’ ต้องเสร็จ  ‘คุณหญิงกัลยา’ ชู ‘ชุมแพโมเดล’ แก้จน ‘ดร.เอ้’ ปราศรัยใหญ่โคราช จี้ ‘รถไฟความเร็วสูง’ ต้องเสร็จ ‘คุณหญิงกัลยา’ ชู ‘ชุมแพโมเดล’ แก้จน
  • ยศชนัน ประกาศยกเครื่อง ปทุมธานี ทั้งระบบ ชู มากกว่าพลัส 70:30 ให้เม็ดเงินหมุนเข้าระบบศก.ฐานราก ยศชนัน ประกาศยกเครื่อง ปทุมธานี ทั้งระบบ ชู มากกว่าพลัส 70:30 ให้เม็ดเงินหมุนเข้าระบบศก.ฐานราก
  • พีระพันธุ์ไล่บี้พรรคร่วมฯ เปิดปากตอบชัดๆ จะป้องหรือจะเป่า รัฐธรรมนูญ 60 พีระพันธุ์ไล่บี้พรรคร่วมฯ เปิดปากตอบชัดๆ จะป้องหรือจะเป่า รัฐธรรมนูญ 60
  • \'พี่คนดี\'ร่ายกลอน \'เราภูมิใจ ความเป็นไทย ที่ไม่เท้ง\' 'พี่คนดี'ร่ายกลอน 'เราภูมิใจ ความเป็นไทย ที่ไม่เท้ง'
  • ชาวเน็ตขำท้องแข็ง เขมร ฝึกทหารหรือฝึกละครโรงเรียน ชมคลิป ชาวเน็ตขำท้องแข็ง เขมร ฝึกทหารหรือฝึกละครโรงเรียน ชมคลิป
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ขว้างงูไม่พ้นคอ

ขว้างงูไม่พ้นคอ

19 ม.ค. 2569

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

17 ม.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

16 ม.ค. 2569

ฝีแตก

ฝีแตก

15 ม.ค. 2569

ศีลไม่เสมอกัน

ศีลไม่เสมอกัน

14 ม.ค. 2569

พลิก

พลิก

13 ม.ค. 2569

เท

เท

12 ม.ค. 2569

สามก๊กในสารขัณฑ์

สามก๊กในสารขัณฑ์

10 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved