Logo วันเสาร์ ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
งานเลี้ยงใกล้เลิกรา

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ประโยคที่ว่า “งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรา” ถือเป็นวาทกรรมยอดดังที่ถูกนำไปใช้ในทุกชาติทุกภาษา โดยถือว่าเป็นสัจจะวาจาที่ “จริงที่สุด”

แถมมี “หัวไอ้เรือง” บางรายในบ้านเราทำการ “ต่อเติมเสริมฝอย” ให้ประโยคดังกล่าวมีสีสันฉูดฉาดเพิ่มขึ้นว่า “งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรา การร่ำสุราย่อมมีวันหมดไห”


จากวาทกรรม “สุดจริง” ดังกล่าว เราจึงได้ข่าว “ผู้เฒ่าปากจู๋เนคไทแดง” ที่จัดงานเลี้ยงกับทีมกฎหมายของตนในงาน “ขี้แพ้ชวนตี” โดยต่างเมาเบอร์เบิ้นกันอย่างดุดัน ที่สุดงานเลี้ยงดังกล่าวก็เริ่มโรยรา เพราะทุกคนต่างเมาเบอร์เบิ้นจนแทบสลบ

จึงไม่น่าประหลาดใจที่ “ท่านปากจู๋” ได้โบกมือให้ “นางเอมิลี เมอร์ฟีย์” ผู้อำนวยการจีเอสเอที่ “สุดซี้”ให้ทำการเก็บถ้วยเก็บชามและปัดกวาดสถานที่จัดงานให้เรียบร้อย เพื่อให้ “ทีมงานของลุงไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีคนที่ 46 เข้ามาถ่ายโอนอำนาจได้อย่างสะดวก”

“การที่ผู้เฒ่าปากจู๋เปิดไฟเขียวให้นางเอมิลีเมอร์ฟีย์ เริ่มงานถ่ายโอนอำนาจให้แก่ทีมงานของไบเดน” เท่ากับเป็นการยืนยัน นั่งยัน นอนยันและตีลังกายันว่า “งานเลี้ยงขี้แพ้ชวนตีได้เลิกราแล้ว”

วาทกรรม “งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรา” นั้น ดูเหมือนสื่อในบ้านเราได้นำไปเปรียบเทียบกับ “ม็อบคณะราษฎร 63 ที่กำลังจัดงานเลี้ยงจาบจ้วงสถาบันอย่าง
เข้มข้นว่า “งานเลี้ยงดังกล่าวก็จะต้องถึงเวลา “เลิกรา” ในไม่ช้า

“ก่อนที่งานเลี้ยงดังกล่าวจะเลิกรา ไหปลาร้าจะถูกใช้เลี้ยงจนเกลี้ยงไห” สื่อบางรายได้ทำนายไว้ว่าแกนนำม็อบทั้งหลายคงจะเมามายจนถูกจับตรวจวัดแอลกอฮอล์ ในขณะที่ “ไอ้โม่ง” เจ้าภาพตัวจริง คงจะ “หลบวูบ” หนีออกจากงาน เบี้ยวทั้งค่าเหล้าและค่าอาหารชัวร์

สรุปแล้ว งานเลี้ยงของผู้เฒ่าเนคไทแดง คงเลิกราไปแบบ “ไบเดน” ไม่ตามล้างตามเช็ค

ส่วนงานเลี้ยงคณะราษฎร 63 จบท้ายจะ “เลิกงานแบบไหน?” คงต้องถาม “ตำรวจ” ซึ่งเป็นเจ้าภาพร่วม


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:11 น. ‘วุฒิภูมิ’หลานสุริยะ ยันไม่ขอเกี่ยวข้องความขัดแย้ง วอนยุติการพาดพิง มุ่งหน้าทำงานสร้างสรรค์
21:58 น. อิหร่านเดินเกมรุก 'อับบาส อารักชี' ต่อสายตรงถก 6 ชาติ ส่งสัญญาณพยายามยุติสงคราม
21:50 น. ฤาขยะใต้พรมจะถูกรื้อ? หมอพรทิพย์ ฟาดระบบวิ่งเต้น-โกงงบฯ โยงดรามาโยกย้ายอธิบดีกรมฝนหลวง
21:32 น. แผ่นดินไหวขนาด 5.6 เขย่าไต้หวัน จุดศูนย์กลางใกล้เมืองอี๋หลาน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย
21:15 น. สำนักศิลปากรที่ 1 ราชบุรี เผยข้อมูลการขุดค้น พบกลองมโหระทึกใบแรกของเพชรบุรี
ดูทั้งหมด
จ้างปีละเกือบล้าน ฟาร์มแกะมองโกเลียเปิดรับสมัครงาน กินอยู่ฟรี แต่ไม่รับคนโสด
เพจดังประกาศปิดคอมเมนต์ ปู กนกวรรณ โผล่ตอบปมบทสัมภาษณ์ในอดีต
อุตุฯประกาศฉบับ 2 พายุฤดูร้อน...เช็กเลยจังหวัดไหนโดนบ้าง?
ในหลวง-พระราชินี ทรงร่วมงานถวายพระกระยาหารค่ำ และพระราชทานเลี้ยงอาหารค่ำ
ขุดพบสุสานบุคคลชั้นสูง อายุกว่า 1,500 ปี สวมกำไลทองคำ ฝังรวมกับกลองมโหระทึก
ดูทั้งหมด
อุดมการณ์และหลักการแห่งรัฐ
ตำนานชีวิตอมตะ(1)
บุคคลแนวหน้า : 2 พฤษภาคม 2569
บทบรรณาธิการ : 2 พฤษภาคม 2569
แวดวงการเงิน : 2 พฤษภาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อิหร่านเดินเกมรุก 'อับบาส อารักชี' ต่อสายตรงถก 6 ชาติ ส่งสัญญาณพยายามยุติสงคราม

ฤาขยะใต้พรมจะถูกรื้อ? หมอพรทิพย์ ฟาดระบบวิ่งเต้น-โกงงบฯ โยงดรามาโยกย้ายอธิบดีกรมฝนหลวง

แผ่นดินไหวขนาด 5.6 เขย่าไต้หวัน จุดศูนย์กลางใกล้เมืองอี๋หลาน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

หยุดยิงแค่บังหน้า! อดีตทัพเรือโรมาเนีย ชี้ สหรัฐฯ-อิหร่าน ประเมินทางเลือกก่อนเปิดศึกรอบใหม่

ศาลให้ประกัน หนุ่มนักศึกษา เมาขับชนไรเดอร์ดับ ญาติยื่นหลักทรัพย์ 1.2 แสนบาท

มติ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด สุภา ปิยะจิตติ ปมไม่อุทธรณ์คดีภาษีหุ้นชินคอร์ป 1.7หมื่นล้าน

  • Breaking News
  • ‘วุฒิภูมิ’หลานสุริยะ ยันไม่ขอเกี่ยวข้องความขัดแย้ง วอนยุติการพาดพิง มุ่งหน้าทำงานสร้างสรรค์ ‘วุฒิภูมิ’หลานสุริยะ ยันไม่ขอเกี่ยวข้องความขัดแย้ง วอนยุติการพาดพิง มุ่งหน้าทำงานสร้างสรรค์
  • อิหร่านเดินเกมรุก \'อับบาส อารักชี\' ต่อสายตรงถก 6 ชาติ ส่งสัญญาณพยายามยุติสงคราม อิหร่านเดินเกมรุก 'อับบาส อารักชี' ต่อสายตรงถก 6 ชาติ ส่งสัญญาณพยายามยุติสงคราม
  • ฤาขยะใต้พรมจะถูกรื้อ? หมอพรทิพย์ ฟาดระบบวิ่งเต้น-โกงงบฯ โยงดรามาโยกย้ายอธิบดีกรมฝนหลวง ฤาขยะใต้พรมจะถูกรื้อ? หมอพรทิพย์ ฟาดระบบวิ่งเต้น-โกงงบฯ โยงดรามาโยกย้ายอธิบดีกรมฝนหลวง
  • แผ่นดินไหวขนาด 5.6 เขย่าไต้หวัน จุดศูนย์กลางใกล้เมืองอี๋หลาน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย แผ่นดินไหวขนาด 5.6 เขย่าไต้หวัน จุดศูนย์กลางใกล้เมืองอี๋หลาน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย
  • สำนักศิลปากรที่ 1 ราชบุรี เผยข้อมูลการขุดค้น พบกลองมโหระทึกใบแรกของเพชรบุรี สำนักศิลปากรที่ 1 ราชบุรี เผยข้อมูลการขุดค้น พบกลองมโหระทึกใบแรกของเพชรบุรี
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

2 พ.ค. 2569

ไอ้โม่ง?

ไอ้โม่ง?

1 พ.ค. 2569

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

30 เม.ย. 2569

จบแบบไหน?

จบแบบไหน?

29 เม.ย. 2569

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

28 เม.ย. 2569

สุดหลอนก่อนตาย

สุดหลอนก่อนตาย

27 เม.ย. 2569

รอดตาย

รอดตาย

25 เม.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง?

ป่าทึบแห่งการเมือง?

24 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved