Logo วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
งานเลี้ยงใกล้เลิกรา

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ประโยคที่ว่า “งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรา” ถือเป็นวาทกรรมยอดดังที่ถูกนำไปใช้ในทุกชาติทุกภาษา โดยถือว่าเป็นสัจจะวาจาที่ “จริงที่สุด”

แถมมี “หัวไอ้เรือง” บางรายในบ้านเราทำการ “ต่อเติมเสริมฝอย” ให้ประโยคดังกล่าวมีสีสันฉูดฉาดเพิ่มขึ้นว่า “งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรา การร่ำสุราย่อมมีวันหมดไห”


จากวาทกรรม “สุดจริง” ดังกล่าว เราจึงได้ข่าว “ผู้เฒ่าปากจู๋เนคไทแดง” ที่จัดงานเลี้ยงกับทีมกฎหมายของตนในงาน “ขี้แพ้ชวนตี” โดยต่างเมาเบอร์เบิ้นกันอย่างดุดัน ที่สุดงานเลี้ยงดังกล่าวก็เริ่มโรยรา เพราะทุกคนต่างเมาเบอร์เบิ้นจนแทบสลบ

จึงไม่น่าประหลาดใจที่ “ท่านปากจู๋” ได้โบกมือให้ “นางเอมิลี เมอร์ฟีย์” ผู้อำนวยการจีเอสเอที่ “สุดซี้”ให้ทำการเก็บถ้วยเก็บชามและปัดกวาดสถานที่จัดงานให้เรียบร้อย เพื่อให้ “ทีมงานของลุงไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีคนที่ 46 เข้ามาถ่ายโอนอำนาจได้อย่างสะดวก”

“การที่ผู้เฒ่าปากจู๋เปิดไฟเขียวให้นางเอมิลีเมอร์ฟีย์ เริ่มงานถ่ายโอนอำนาจให้แก่ทีมงานของไบเดน” เท่ากับเป็นการยืนยัน นั่งยัน นอนยันและตีลังกายันว่า “งานเลี้ยงขี้แพ้ชวนตีได้เลิกราแล้ว”

วาทกรรม “งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรา” นั้น ดูเหมือนสื่อในบ้านเราได้นำไปเปรียบเทียบกับ “ม็อบคณะราษฎร 63 ที่กำลังจัดงานเลี้ยงจาบจ้วงสถาบันอย่าง
เข้มข้นว่า “งานเลี้ยงดังกล่าวก็จะต้องถึงเวลา “เลิกรา” ในไม่ช้า

“ก่อนที่งานเลี้ยงดังกล่าวจะเลิกรา ไหปลาร้าจะถูกใช้เลี้ยงจนเกลี้ยงไห” สื่อบางรายได้ทำนายไว้ว่าแกนนำม็อบทั้งหลายคงจะเมามายจนถูกจับตรวจวัดแอลกอฮอล์ ในขณะที่ “ไอ้โม่ง” เจ้าภาพตัวจริง คงจะ “หลบวูบ” หนีออกจากงาน เบี้ยวทั้งค่าเหล้าและค่าอาหารชัวร์

สรุปแล้ว งานเลี้ยงของผู้เฒ่าเนคไทแดง คงเลิกราไปแบบ “ไบเดน” ไม่ตามล้างตามเช็ค

ส่วนงานเลี้ยงคณะราษฎร 63 จบท้ายจะ “เลิกงานแบบไหน?” คงต้องถาม “ตำรวจ” ซึ่งเป็นเจ้าภาพร่วม


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:23 น. พบซากพะยูนหนุ่ม ถูกตัดหัวถ่วงหินที่เกาะยาวน้อย ตร.เร่งแกะรอยล่าตัว
21:14 น. เขมรเคลมไม่พัก! อ้าง ต้มยำกุ้ง เป็นของตัวเอง พร้อมเปลี่ยนชื่อให้ใหม่
21:12 น. ล่าเงามาเฟียชเวก๊กโก่! รวบ เป่ย หมินซือ เครือข่ายพนันออนไลน์หมื่นล้าน
20:42 น. นายกฯร่วมงานเลี้ยง วันกองทัพอากาศ ร้องไห้พูดความในใจถึง ผบ.ทอ.
20:32 น. ภคมน ย้อนเกล็ด อนุทิน รวยไม่ไหวแล้ว แต่หลังเลือกตั้งบอกให้ประหยัด ซัดเกิดภัยพิบัติ ทำแค่โชว์ผัดข้าว
ดูทั้งหมด
มิว นิษฐา รีวิวชีวิตคู่ 6 ปีกับ เซนต์ ลุ้นมีลูกคนที่สาม เผย มาริน-มาคิน มาเติมเต็ม
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 เม.ย.69
อดีตนายกสื่อออนไลน์ สอนมวย ไก่ ภาษิต ไม่เคารพเนื้อหาข่าว
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 5-11 เมษายน พ.ศ. 2569
ในหลวง โปรดเกล้าฯให้ราชเลขานุการในพระองค์ฯ เป็นประธานเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าเตียน
ดูทั้งหมด
ทบทวนคำสั่งสอนว่าด้วยสันติภาพ
นรกยังไม่เปิด
สั่งลดราคาน้ำมันดีเซล ณ โรงกลั่น ใช้อำนาจรัฐตาม พ.ร.ก. แก้วิกฤตน้ำมันเชื้อเพลิง
บุคคลแนวหน้า : 9 เมษายน 2569
สมัชชาแห่งชาติ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

พบซากพะยูนหนุ่ม ถูกตัดหัวถ่วงหินที่เกาะยาวน้อย ตร.เร่งแกะรอยล่าตัว

เขมรเคลมไม่พัก! อ้าง ต้มยำกุ้ง เป็นของตัวเอง พร้อมเปลี่ยนชื่อให้ใหม่

ภคมน ย้อนเกล็ด อนุทิน รวยไม่ไหวแล้ว แต่หลังเลือกตั้งบอกให้ประหยัด ซัดเกิดภัยพิบัติ ทำแค่โชว์ผัดข้าว

นุ้ย สุจิรา ฉลองวันเกิดสุดปัง หน้าเด็กจนแฟนๆ ทายอายุไม่ถูก

52.9 ล้านชื่อเสี่ยง! สมชัย แฉฐานข้อมูลเลือกตั้งรั่ว ขายรหัสเจาะบุฟเฟต์วันละร้อย

สว.สายหมอ แนะรัฐบาล รื้อระบบ บอร์ด สปสช. ปูดบางคนนั่งยาว 18 ปี

  • Breaking News
  • พบซากพะยูนหนุ่ม ถูกตัดหัวถ่วงหินที่เกาะยาวน้อย ตร.เร่งแกะรอยล่าตัว พบซากพะยูนหนุ่ม ถูกตัดหัวถ่วงหินที่เกาะยาวน้อย ตร.เร่งแกะรอยล่าตัว
  • เขมรเคลมไม่พัก! อ้าง ต้มยำกุ้ง เป็นของตัวเอง พร้อมเปลี่ยนชื่อให้ใหม่ เขมรเคลมไม่พัก! อ้าง ต้มยำกุ้ง เป็นของตัวเอง พร้อมเปลี่ยนชื่อให้ใหม่
  • ล่าเงามาเฟียชเวก๊กโก่! รวบ เป่ย หมินซือ เครือข่ายพนันออนไลน์หมื่นล้าน ล่าเงามาเฟียชเวก๊กโก่! รวบ เป่ย หมินซือ เครือข่ายพนันออนไลน์หมื่นล้าน
  • นายกฯร่วมงานเลี้ยง วันกองทัพอากาศ ร้องไห้พูดความในใจถึง ผบ.ทอ. นายกฯร่วมงานเลี้ยง วันกองทัพอากาศ ร้องไห้พูดความในใจถึง ผบ.ทอ.
  • ภคมน ย้อนเกล็ด อนุทิน รวยไม่ไหวแล้ว แต่หลังเลือกตั้งบอกให้ประหยัด ซัดเกิดภัยพิบัติ ทำแค่โชว์ผัดข้าว ภคมน ย้อนเกล็ด อนุทิน รวยไม่ไหวแล้ว แต่หลังเลือกตั้งบอกให้ประหยัด ซัดเกิดภัยพิบัติ ทำแค่โชว์ผัดข้าว
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

นรกยังไม่เปิด

นรกยังไม่เปิด

9 เม.ย. 2569

วิกฤต

วิกฤต

8 เม.ย. 2569

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

7 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

6 เม.ย. 2569

รักประชาชน?

รักประชาชน?

4 เม.ย. 2569

ลุ้น

ลุ้น

3 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

2 เม.ย. 2569

นักปล้นบันลือโลก

นักปล้นบันลือโลก

1 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved