Logo วันอังคาร ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
งานเลี้ยงใกล้เลิกรา

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ประโยคที่ว่า “งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรา” ถือเป็นวาทกรรมยอดดังที่ถูกนำไปใช้ในทุกชาติทุกภาษา โดยถือว่าเป็นสัจจะวาจาที่ “จริงที่สุด”

แถมมี “หัวไอ้เรือง” บางรายในบ้านเราทำการ “ต่อเติมเสริมฝอย” ให้ประโยคดังกล่าวมีสีสันฉูดฉาดเพิ่มขึ้นว่า “งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรา การร่ำสุราย่อมมีวันหมดไห”


จากวาทกรรม “สุดจริง” ดังกล่าว เราจึงได้ข่าว “ผู้เฒ่าปากจู๋เนคไทแดง” ที่จัดงานเลี้ยงกับทีมกฎหมายของตนในงาน “ขี้แพ้ชวนตี” โดยต่างเมาเบอร์เบิ้นกันอย่างดุดัน ที่สุดงานเลี้ยงดังกล่าวก็เริ่มโรยรา เพราะทุกคนต่างเมาเบอร์เบิ้นจนแทบสลบ

จึงไม่น่าประหลาดใจที่ “ท่านปากจู๋” ได้โบกมือให้ “นางเอมิลี เมอร์ฟีย์” ผู้อำนวยการจีเอสเอที่ “สุดซี้”ให้ทำการเก็บถ้วยเก็บชามและปัดกวาดสถานที่จัดงานให้เรียบร้อย เพื่อให้ “ทีมงานของลุงไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีคนที่ 46 เข้ามาถ่ายโอนอำนาจได้อย่างสะดวก”

“การที่ผู้เฒ่าปากจู๋เปิดไฟเขียวให้นางเอมิลีเมอร์ฟีย์ เริ่มงานถ่ายโอนอำนาจให้แก่ทีมงานของไบเดน” เท่ากับเป็นการยืนยัน นั่งยัน นอนยันและตีลังกายันว่า “งานเลี้ยงขี้แพ้ชวนตีได้เลิกราแล้ว”

วาทกรรม “งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรา” นั้น ดูเหมือนสื่อในบ้านเราได้นำไปเปรียบเทียบกับ “ม็อบคณะราษฎร 63 ที่กำลังจัดงานเลี้ยงจาบจ้วงสถาบันอย่าง
เข้มข้นว่า “งานเลี้ยงดังกล่าวก็จะต้องถึงเวลา “เลิกรา” ในไม่ช้า

“ก่อนที่งานเลี้ยงดังกล่าวจะเลิกรา ไหปลาร้าจะถูกใช้เลี้ยงจนเกลี้ยงไห” สื่อบางรายได้ทำนายไว้ว่าแกนนำม็อบทั้งหลายคงจะเมามายจนถูกจับตรวจวัดแอลกอฮอล์ ในขณะที่ “ไอ้โม่ง” เจ้าภาพตัวจริง คงจะ “หลบวูบ” หนีออกจากงาน เบี้ยวทั้งค่าเหล้าและค่าอาหารชัวร์

สรุปแล้ว งานเลี้ยงของผู้เฒ่าเนคไทแดง คงเลิกราไปแบบ “ไบเดน” ไม่ตามล้างตามเช็ค

ส่วนงานเลี้ยงคณะราษฎร 63 จบท้ายจะ “เลิกงานแบบไหน?” คงต้องถาม “ตำรวจ” ซึ่งเป็นเจ้าภาพร่วม


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:31 น. ครม. เคาะ 8.4 พันล้าน ยกระดับไทยสู่ Medical Hub ด้วยเทคโนโลยีแพทย์ขั้นสูง
18:24 น. 'พิมพ์ใจ‘นั่งประธาน ส.อ.ท. ชู'5I' ขับเคลื่อนอุตฯไทย
18:23 น. อว. รุกฆาตฝุ่นพิษ ยศชนัน เปิดตัวโครงการ เลิกเผา เป๋าตุง
18:12 น. เธอโผล่มาจากไหน!? คลิประทึกกลางอพาร์ทเม้นท์ หมูป่า กวดเจ้าหน้าที่วิ่งกระเจิง
17:59 น. สีหศักดิ์ เปิดใจสื่อนอก พ้อสหรัฐฯ เมินช่วยไทยจากฤทธิ์สงคราม จ่อทบทวนสัมพันธ์ใหม่
ดูทั้งหมด
ห่อข้าวยังไงให้ดู Luxury รมว.ซาบีดา เปิดวาร์ปกระเป๋า OTOP นครพนม สตอรี่ไม่ธรรมดา
‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ เลือกลุคซิลก์พลิ้วจาก VVON SUGUNNASIL ฉลอง After Party งานวิวาห์สุดอบอุ่น
น่ารักยกบ้าน กบ ควงคู่ บรู๊ค หนีร้อนจัดเต็มชุดฮันบกพา ณดา ณดล เช็กอินเที่ยวเกาหลี
หนูแหม่ม น้ำตาคลอ รวมเพื่อนพ้องถึงบ้าน แดนนี่ ศรีภิญโญ ส่งเพื่อนรักเดินทางไกลครั้งสุดท้าย
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 2 พฤษภาคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
ผีหวงบ้าน
‘โคล อัลเลน’ต้นแบบ‘ฆาตกรเลียนแบบ’
ระแวงไว้บ้าง
ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว
‘แลนด์บริดจ์’ จะดึงดูดเงินลงทุนจากเอกชนได้แค่ไหน?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ปชป.หนุนพรรคส้ม เข้าชื่อชงสอบ ป.ป.ช. พร้อมยื่น 2 ประเด็นทบทวนยกคำร้อง ศักดิ์สยาม

ครม. เคาะ 8.4 พันล้าน ยกระดับไทยสู่ Medical Hub ด้วยเทคโนโลยีแพทย์ขั้นสูง

อว. รุกฆาตฝุ่นพิษ ยศชนัน เปิดตัวโครงการ เลิกเผา เป๋าตุง

เธอโผล่มาจากไหน!? คลิประทึกกลางอพาร์ทเม้นท์ หมูป่า กวดเจ้าหน้าที่วิ่งกระเจิง

ชาเย็นไทย ผงาดอันดับ 9 เครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ยอดนิยมของโลกปี 2026

สีหศักดิ์ เปิดใจสื่อนอก พ้อสหรัฐฯ เมินช่วยไทยจากฤทธิ์สงคราม จ่อทบทวนสัมพันธ์ใหม่

  • Breaking News
  • ครม. เคาะ 8.4 พันล้าน ยกระดับไทยสู่ Medical Hub ด้วยเทคโนโลยีแพทย์ขั้นสูง ครม. เคาะ 8.4 พันล้าน ยกระดับไทยสู่ Medical Hub ด้วยเทคโนโลยีแพทย์ขั้นสูง
  • \'พิมพ์ใจ‘นั่งประธาน ส.อ.ท. ชู\'5I\' ขับเคลื่อนอุตฯไทย 'พิมพ์ใจ‘นั่งประธาน ส.อ.ท. ชู'5I' ขับเคลื่อนอุตฯไทย
  • อว. รุกฆาตฝุ่นพิษ ยศชนัน เปิดตัวโครงการ เลิกเผา เป๋าตุง อว. รุกฆาตฝุ่นพิษ ยศชนัน เปิดตัวโครงการ เลิกเผา เป๋าตุง
  • เธอโผล่มาจากไหน!? คลิประทึกกลางอพาร์ทเม้นท์ หมูป่า กวดเจ้าหน้าที่วิ่งกระเจิง เธอโผล่มาจากไหน!? คลิประทึกกลางอพาร์ทเม้นท์ หมูป่า กวดเจ้าหน้าที่วิ่งกระเจิง
  • สีหศักดิ์ เปิดใจสื่อนอก พ้อสหรัฐฯ เมินช่วยไทยจากฤทธิ์สงคราม จ่อทบทวนสัมพันธ์ใหม่ สีหศักดิ์ เปิดใจสื่อนอก พ้อสหรัฐฯ เมินช่วยไทยจากฤทธิ์สงคราม จ่อทบทวนสัมพันธ์ใหม่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

28 เม.ย. 2569

สุดหลอนก่อนตาย

สุดหลอนก่อนตาย

27 เม.ย. 2569

รอดตาย

รอดตาย

25 เม.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง?

ป่าทึบแห่งการเมือง?

24 เม.ย. 2569

ผีเข้าผีออก

ผีเข้าผีออก

23 เม.ย. 2569

จอมทุบโต๊ะ

จอมทุบโต๊ะ

22 เม.ย. 2569

ร้อนตับแตก

ร้อนตับแตก

21 เม.ย. 2569

จอมป่วนโลก

จอมป่วนโลก

20 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved