Logo วันอาทิตย์ ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
การ์ดเทียม

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

การชุมนุมอย่างสงบโดยปราศจากอาวุธของม็อบคณะราษฎร 63 ที่ประกาศอย่าง “จริงจัง” และ “สุดมัน” ตลอดมานั้น ได้ถูกสื่อบางรายตั้งข้อกังขาว่า “น่าจะขึ้นต้นเป็น
ลำไม้ไผ่ พอเหลาลงไปกลายเป็นบ้องกัญชา”ใช่หรือไม่?

เหตุที่ถูกตั้ง “ข้อกังขา” เช่นนี้ เพราะการจัดม็อบเมื่อวันที่ 25 ที่ผ่านมา ที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ รัชโยธิน นั้น ก่อนจะสิ้นสุดการชุมนุม (ประมาณ 4 ทุ่ม) ก็เกิดรายการ “ยิงกันสนั่นเมือง” จากการ์ดอาชีวะที่ดูแลความปลอดภัยให้แก่ม็อบ จนมีผู้บาดเจ็บหลายราย แล้วคนลั่นกระสุนถูกกลุ่มม็อบรวบตัวไว้ได้และถูกประชาทัณฑ์ถึงขั้น“ม่อยกระรอก หมอบกระแต” จากนั้นหามส่งโรงพยาบาล ตามมาด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจไปอายัดตัวในหลายข้อหา


หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยผ่านสื่อว่า การยิงกันในม็อบครั้งนี้ “เกิดจากความขัดแย้งของการ์ดในกลุ่มม็อบ”

ทันทีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผย “เบื้องหลัง”การลั่นกระสุนแกนนำม็อบต่างออกมา “เหวง”ทันใดว่า ผู้ลั่นกระสุนเป็น “การ์ดเทียม” ที่แฝงตัวเข้ามาสร้างสถานการณ์

แม้แต่เจ้าของฉายา “หมูสกปรก” ก็ออกมา “เหวง” เช่นกันว่า เป็นการแทรกซึมของเจ้าหน้าที่เพื่อสร้างภาพความรุนแรง เพื่อนำไปสู่การ “ประกาศกฎอัยการศึก”

การที่ผู้นำม็อบต่างออกมา “เหวง” ว่าเป็นการกระทำของ “การ์ดเทียม” ทำให้สื่อบางรายตั้งข้อสงสัยว่า เหตุใดจึงช่างเหมือนกับ“ม็อบเสื้อแดง” เมื่อ 10 ปีก่อนที่เกิดรายการ“เผากรุงเทพฯ” แล้วมีการทุบร้านค้าในห้างเพื่อขโมยสินค้าแบรนด์เนม แกนนำม็อบต่างก็ออกมา“เหวง” ว่าเป็นการกระทำของ “แดงเทียม”

จากนั้นมา ถ้ามีคนเสื้อแดงไปก่อความเสียหายที่ไหน ก็จะถูกแกนนำออกมา “เหวง” อย่างทันทีทันใดว่าเป็น “แดงเทียม” ทั้งสิ้น

เนื้อร้อง ทำนองเดียวกับเพลง “แดงเทียม”บัดนี้ได้กลับมาอัดแผ่นใหม่ในชื่อเพลง “การ์ดเทียม”ครับ

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:14 น. พี่ดี้ ร่ายยาวเรื่องเกษียณ เปรียบปม สุริยะ เด้ง อธิบดีฝนหลวง อ้างแก่เกินไป
17:09 น. ระทึกพระสมุทรเจดีย์! รถตู้เสียหลักพุ่งชนเสาไฟหน้าปั๊ม เจ็บยกครัว 5 ราย
16:32 น. อดีตบิ๊กข่าวกรอง ไม่วางใจ ทรัมป์ ยุติสู้รบจริงหรือไม่!? ชี้เรือรบ-ทหารยังล้อมฮอร์มุซ
16:07 น. 40 ปี บนเส้นทางย้อมผ้า จาก 'หาบปิ๊บ' สู่ 'พ่วงข้าง' เสียงป๋องแป๋งจากลุงหน่อยวัยเก๋า
16:02 น. พลิกวิกฤตเป็นพรีเมียม! อนิศ ชำแหละกลยุทธ์ ศุภจี ปั้นทุเรียนซุปเปอร์จิ๋วเนื้อทอง
ดูทั้งหมด
เพจดังประกาศปิดคอมเมนต์ ปู กนกวรรณ โผล่ตอบปมบทสัมภาษณ์ในอดีต
ขุดพบสุสานบุคคลชั้นสูง อายุกว่า 1,500 ปี สวมกำไลทองคำ ฝังรวมกับกลองมโหระทึก
นาซา เปิดผลจำลอง 4 แสนครั้ง จากซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เวลา วันสิ้นโลก มาเร็วกว่าที่คิด
พระราชินีสุทิดาฯ ในฉลองพระองค์ ทรงเทียร่า ชุดราตรียาวไหล่เดียว งานปักคริสตัลดิ้นเงินสุดวิจิตร
งดงามเหนือกาลเวลา! เทียร่า มรดกพระพันปีหลวง ในรัชกาลที่ 5 สู่พระสิริโฉมพระบรมราชินี ณ สวีเดน
ดูทั้งหมด
เทพเจ้าสร้างฟาโรห์หรือฟาโรห์สร้างเทพเจ้า (ตอน14)
บุคคลแนวหน้า : 3 พฤษภาคม 2569
ต้องทำทันที ที่ ‘ทักษิณ’ พ้นคุก
เรื่องอะไรที่จะตายจากโรคป้องกันได้
แนวทางการขอคำปรึกษาเรื่องหนี้กับโค้ชหนุ่ม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ไม่วางใจ ทรัมป์ ยุติสู้รบจริงหรือไม่!? ชี้เรือรบ-ทหารยังล้อมฮอร์มุซ

40 ปี บนเส้นทางย้อมผ้า จาก 'หาบปิ๊บ' สู่ 'พ่วงข้าง' เสียงป๋องแป๋งจากลุงหน่อยวัยเก๋า

พลิกวิกฤตเป็นพรีเมียม! อนิศ ชำแหละกลยุทธ์ ศุภจี ปั้นทุเรียนซุปเปอร์จิ๋วเนื้อทอง

พลอยทะเล แจง ลิซ่า ภคมน อย่าห่วง รัฐบาลให้ข้อมูล แลนด์บริดจ์ พี่น้องใต้ครบถ้วนรอบด้าน

แม่ยกส้มมาแล้ว! ตีปี๊บเปิดตัวแคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม. 5 พ.ค.นี้ ลั่นคุณสมบัติไม่แพ้ชัชชาติ

ผลักดัน 55 เขมรพ้นไทย ตม.สระแก้ว-ทหารพราน ส่งตัวกลับด่านคลองลึก

  • Breaking News
  • พี่ดี้ ร่ายยาวเรื่องเกษียณ เปรียบปม สุริยะ เด้ง อธิบดีฝนหลวง อ้างแก่เกินไป พี่ดี้ ร่ายยาวเรื่องเกษียณ เปรียบปม สุริยะ เด้ง อธิบดีฝนหลวง อ้างแก่เกินไป
  • ระทึกพระสมุทรเจดีย์! รถตู้เสียหลักพุ่งชนเสาไฟหน้าปั๊ม เจ็บยกครัว 5 ราย ระทึกพระสมุทรเจดีย์! รถตู้เสียหลักพุ่งชนเสาไฟหน้าปั๊ม เจ็บยกครัว 5 ราย
  • อดีตบิ๊กข่าวกรอง ไม่วางใจ ทรัมป์ ยุติสู้รบจริงหรือไม่!? ชี้เรือรบ-ทหารยังล้อมฮอร์มุซ อดีตบิ๊กข่าวกรอง ไม่วางใจ ทรัมป์ ยุติสู้รบจริงหรือไม่!? ชี้เรือรบ-ทหารยังล้อมฮอร์มุซ
  • 40 ปี บนเส้นทางย้อมผ้า จาก \'หาบปิ๊บ\' สู่ \'พ่วงข้าง\' เสียงป๋องแป๋งจากลุงหน่อยวัยเก๋า 40 ปี บนเส้นทางย้อมผ้า จาก 'หาบปิ๊บ' สู่ 'พ่วงข้าง' เสียงป๋องแป๋งจากลุงหน่อยวัยเก๋า
  • พลิกวิกฤตเป็นพรีเมียม! อนิศ ชำแหละกลยุทธ์ ศุภจี ปั้นทุเรียนซุปเปอร์จิ๋วเนื้อทอง พลิกวิกฤตเป็นพรีเมียม! อนิศ ชำแหละกลยุทธ์ ศุภจี ปั้นทุเรียนซุปเปอร์จิ๋วเนื้อทอง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

2 พ.ค. 2569

ไอ้โม่ง?

ไอ้โม่ง?

1 พ.ค. 2569

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

30 เม.ย. 2569

จบแบบไหน?

จบแบบไหน?

29 เม.ย. 2569

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

28 เม.ย. 2569

สุดหลอนก่อนตาย

สุดหลอนก่อนตาย

27 เม.ย. 2569

รอดตาย

รอดตาย

25 เม.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง?

ป่าทึบแห่งการเมือง?

24 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved