วันศุกร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
ทศกัณฐ์ โทนี่

ดูทั้งหมด

  •  

คอการเมืองบางท่านได้เปรียบเทียบชีวิตของ “ท่านโทนี่”ช่างคล้ายกับ “ท้าวทศกัณฐ์” แห่งกรุงลงกา ซึ่งเป็น “ผู้อยู่ยงคงกระพัน” ที่ไม่มีใครฆ่าให้ตายได้

เห็นได้จาก “ท่านโทนี่ แดนไกล” เป็นผู้ที่“มีชีวิตอยู่บนเส้นทางการเมืองอย่างยาวนาน” แม้จะพเนจรไปสู่แดนไกล ก็มีนอมินีเป็นร่างทรงให้มาตลอด


“โทนี่ แดนไกล” ผันชีวิตจากนักฉายหนังเร่เปลี่ยนโชคชะตาจาก “เจ้าพ่อมือถือ” และ “เจ้าสัว ดาวเทียม” เมื่อปีพ.ศ. 2537 มาผาดโผนบนเส้นทางการเมืองอย่างยาวนานถึง 27 ปี จนวันนี้อายุปาเข้าไป 72 ปีแล้วก็ยัง “มีลมหายใจ” บนวิถีการเมืองไม่ยอมถดถอย

บนชีวิต “ผาดโผน” ในป่าทึบแห่งการเมือง “โทนี่แดนไกล” เคยครองขุมทรัพย์แห่งอำนาจมาแล้ว แต่บังเอิญ “ทำปืนลั่น” ใส่ตัวเองถึงขั้นบาดเจ็บสาหัส แล้วขุมทรัพย์แห่งอำนาจหลุดมือไป โทนี่ต้องระหกระเหินไปสู่แดนไกล เปลี่ยนอาชีพเป็นนักวิทยาศาสตร์ขยันเดินทางสำรวจโลก

แม้จะเป็นนักวิทยาศาสตร์เดินทางสำรวจโลกโทนี่ก็ไม่เคยลืม “เป้าหมายแห่งชีวิต” จะต้อง“ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจต่อไป” ให้บรรลุความสำเร็จ

ด้วยความ “เชี่ยวชาญทำตลาดการเลือกตั้ง” ปรากฏว่าพรรคการเมืองของโทนี่ชนะเลือกตั้งทุกครั้ง แม้โทนี่จะครองอำนาจรัฐด้วยตนเองไม่ได้ แต่ก็มี “นอมินี”
ทำแทนมาตลอด

แล้วจู่ๆ ขุมทรัพย์แห่งอำนาจที่ “นางพญาผมเป๊ะ”ซึ่งเป็นนอมินีของโทนี่ก็ต้องประสบอุบัติเหตุอีกครั้ง โดยหลุดลอยไปอย่างยาวนานถึง 7 ปีเต็ม

แต่บุรุษผู้ฆ่าไม่ตาย ทศกัณฐ์ผู้ฝากกล่องดวงใจไว้ที่พระฤๅษีโคบุตร ก็ยังมีไฟแรงกล้าที่จะขอไล่ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจ แบบ “ไม่ยอมเข็ดเขี้ยว” และ “ไม่ยอมถดถอย”

จับตาดูให้ดี “ท่านทศกัณฐ์แห่งสารขัณฑ์”จะกลับมาทวงความยิ่งใหญ่อีกครั้งในวัยชราได้หรือไม่?

หรือจะมี “หนุมาน” ยุคจรวด ไป “หลอกพระฤๅษีโคบุตร” จนได้กล่องดวงใจของท่านโทนี่มาอยู่ในมือ?


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:30 น. เอ็ดดี้ สอนมวยพอล เปลี่ยนนายกฯถี่ เพราะนักการเมืองไม่ใช่รธน.60
18:30 น. เด๋อ ดอกสะเดา น้ำตาซึม เสียดายไม่ได้อยู่ในวันสำคัญของลูก ทั้งที่รอมาทั้งชีวิต
17:52 น. สุดารัตน์ ปลุกคนไทยร่วมทวงคืนงบ 5 แสนล้านที่ถูกปล้น กลับคืนประชาชน
17:41 น. ทั่วโลกระส่ำ ไวรัสนิปาห์ ระบาดหนักในอินเดีย คาดติดเชื้อมาจากค้างคาวแม่ไก่
17:36 น. น้าเดช ลั่นการเมืองด่ากันไม่ว่า แต่ถ้าแซะสถาบัน-ด้อยค่าไทย กูไม่ยอม
ดูทั้งหมด
ชาวเน็ตขำท้องแข็ง เขมร ฝึกทหารหรือฝึกละครโรงเรียน ชมคลิป
ดรามาจนได้ หลัง ททท. ปล่อยภาพ ลิซ่า โปรโมตเที่ยวไทย ดี้ นิติพงษ์ วิจารณ์ใช้ AI ด้อยค่าศิลปิน
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 18-24 มกราคม พ.ศ. 2569
ครูปรีชากับพวก คดีเบิกความเท็จ ชำระเงินให้หมวดจรูญแล้ว แต่ยังขาดอีก 8 หมื่น
แม่ทัพกุ้ง ไขข้อสงสัยนักเรียน ทหารมีไว้ทำไม กลางเวทีบรรยายพิเศษที่ศรีมหาโพธิ
ดูทั้งหมด
สมบัติพ่อเฒ่าสู้กับสีเทา/ใบเทา
‘รัฐธรรมนูญ : เครื่องมือของอำนาจ’
กาเบอร์‘37’-ไม่เห็นชอบ‘แก้รัฐธรรมนูญ’
บุคคลแนวหน้า : 23 มกราคม 2569
เพลิงไหม้ ซานติก้าผับ ลามถึง บาร์ในสวิตเซอร์แลนด์
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เด๋อ ดอกสะเดา น้ำตาซึม เสียดายไม่ได้อยู่ในวันสำคัญของลูก ทั้งที่รอมาทั้งชีวิต

เอ็ดดี้ สอนมวยพอล เปลี่ยนนายกฯถี่ เพราะนักการเมืองไม่ใช่รธน.60

ทั่วโลกระส่ำ ไวรัสนิปาห์ ระบาดหนักในอินเดีย คาดติดเชื้อมาจากค้างคาวแม่ไก่

น้าเดช ลั่นการเมืองด่ากันไม่ว่า แต่ถ้าแซะสถาบัน-ด้อยค่าไทย กูไม่ยอม

โรงเรียนกำเนิดวิทย์ -ปตท. ตั้งเป้าผลิตนักเรียนวิทย์ฯ ของโลก 11 รุ่น สุดปัง! สำเร็จการศึกษาแล้วกว่า 8 รุ่น 565 คน

แฉช่องวัน เลือดไหลไม่หยุด เลขา ผู้บริหารใหญ่ จุ้นทุกแผนก ปั้นคนสนิท

  • Breaking News
  • เอ็ดดี้ สอนมวยพอล เปลี่ยนนายกฯถี่ เพราะนักการเมืองไม่ใช่รธน.60 เอ็ดดี้ สอนมวยพอล เปลี่ยนนายกฯถี่ เพราะนักการเมืองไม่ใช่รธน.60
  • เด๋อ ดอกสะเดา น้ำตาซึม เสียดายไม่ได้อยู่ในวันสำคัญของลูก ทั้งที่รอมาทั้งชีวิต เด๋อ ดอกสะเดา น้ำตาซึม เสียดายไม่ได้อยู่ในวันสำคัญของลูก ทั้งที่รอมาทั้งชีวิต
  • สุดารัตน์ ปลุกคนไทยร่วมทวงคืนงบ 5 แสนล้านที่ถูกปล้น กลับคืนประชาชน สุดารัตน์ ปลุกคนไทยร่วมทวงคืนงบ 5 แสนล้านที่ถูกปล้น กลับคืนประชาชน
  • ทั่วโลกระส่ำ ไวรัสนิปาห์ ระบาดหนักในอินเดีย คาดติดเชื้อมาจากค้างคาวแม่ไก่ ทั่วโลกระส่ำ ไวรัสนิปาห์ ระบาดหนักในอินเดีย คาดติดเชื้อมาจากค้างคาวแม่ไก่
  • น้าเดช ลั่นการเมืองด่ากันไม่ว่า แต่ถ้าแซะสถาบัน-ด้อยค่าไทย กูไม่ยอม น้าเดช ลั่นการเมืองด่ากันไม่ว่า แต่ถ้าแซะสถาบัน-ด้อยค่าไทย กูไม่ยอม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เลือกแบบไหนดี?

เลือกแบบไหนดี?

23 ม.ค. 2569

ครองโลก?

ครองโลก?

22 ม.ค. 2569

นรกแตก

นรกแตก

21 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

20 ม.ค. 2569

ขว้างงูไม่พ้นคอ

ขว้างงูไม่พ้นคอ

19 ม.ค. 2569

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

17 ม.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

16 ม.ค. 2569

ฝีแตก

ฝีแตก

15 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved