วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
ทศกัณฐ์ โทนี่

ดูทั้งหมด

  •  

คอการเมืองบางท่านได้เปรียบเทียบชีวิตของ “ท่านโทนี่”ช่างคล้ายกับ “ท้าวทศกัณฐ์” แห่งกรุงลงกา ซึ่งเป็น “ผู้อยู่ยงคงกระพัน” ที่ไม่มีใครฆ่าให้ตายได้

เห็นได้จาก “ท่านโทนี่ แดนไกล” เป็นผู้ที่“มีชีวิตอยู่บนเส้นทางการเมืองอย่างยาวนาน” แม้จะพเนจรไปสู่แดนไกล ก็มีนอมินีเป็นร่างทรงให้มาตลอด


“โทนี่ แดนไกล” ผันชีวิตจากนักฉายหนังเร่เปลี่ยนโชคชะตาจาก “เจ้าพ่อมือถือ” และ “เจ้าสัว ดาวเทียม” เมื่อปีพ.ศ. 2537 มาผาดโผนบนเส้นทางการเมืองอย่างยาวนานถึง 27 ปี จนวันนี้อายุปาเข้าไป 72 ปีแล้วก็ยัง “มีลมหายใจ” บนวิถีการเมืองไม่ยอมถดถอย

บนชีวิต “ผาดโผน” ในป่าทึบแห่งการเมือง “โทนี่แดนไกล” เคยครองขุมทรัพย์แห่งอำนาจมาแล้ว แต่บังเอิญ “ทำปืนลั่น” ใส่ตัวเองถึงขั้นบาดเจ็บสาหัส แล้วขุมทรัพย์แห่งอำนาจหลุดมือไป โทนี่ต้องระหกระเหินไปสู่แดนไกล เปลี่ยนอาชีพเป็นนักวิทยาศาสตร์ขยันเดินทางสำรวจโลก

แม้จะเป็นนักวิทยาศาสตร์เดินทางสำรวจโลกโทนี่ก็ไม่เคยลืม “เป้าหมายแห่งชีวิต” จะต้อง“ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจต่อไป” ให้บรรลุความสำเร็จ

ด้วยความ “เชี่ยวชาญทำตลาดการเลือกตั้ง” ปรากฏว่าพรรคการเมืองของโทนี่ชนะเลือกตั้งทุกครั้ง แม้โทนี่จะครองอำนาจรัฐด้วยตนเองไม่ได้ แต่ก็มี “นอมินี”
ทำแทนมาตลอด

แล้วจู่ๆ ขุมทรัพย์แห่งอำนาจที่ “นางพญาผมเป๊ะ”ซึ่งเป็นนอมินีของโทนี่ก็ต้องประสบอุบัติเหตุอีกครั้ง โดยหลุดลอยไปอย่างยาวนานถึง 7 ปีเต็ม

แต่บุรุษผู้ฆ่าไม่ตาย ทศกัณฐ์ผู้ฝากกล่องดวงใจไว้ที่พระฤๅษีโคบุตร ก็ยังมีไฟแรงกล้าที่จะขอไล่ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจ แบบ “ไม่ยอมเข็ดเขี้ยว” และ “ไม่ยอมถดถอย”

จับตาดูให้ดี “ท่านทศกัณฐ์แห่งสารขัณฑ์”จะกลับมาทวงความยิ่งใหญ่อีกครั้งในวัยชราได้หรือไม่?

หรือจะมี “หนุมาน” ยุคจรวด ไป “หลอกพระฤๅษีโคบุตร” จนได้กล่องดวงใจของท่านโทนี่มาอยู่ในมือ?


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:51 น. กัมพูชา จับเรือประมงไทย อ้างล้ำน่านน้ำ คาดเอาคืนหลังทัพเรือ ตะเพิด เรือประมงกัมพูชา พ้นน่านน้ำไทย
16:51 น. ‘ไปรษณีย์ไทย’ปรับบทบาท รองรับเศรษฐกิจดิจิทัล-คลื่นโซเชียลคอมเมิร์ซ
16:42 น. สว.สำรอง สบช่องยื่น ศาลปกครอง สอย กกต. ปม บาร์โค้ด ชี้ผลโมฆะ ต้องจัดเลือกตั้งใหม่
16:34 น. AURAไขข้อสงสัย กระแสเงินสดติดลบ สะท้อนพอร์ตทองเติบโต-ขายฝาก มากกว่าสัญญาณลบ
16:31 น. คุณแหน: 17 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด
ย้อนฟังคำตอบ ทิม พิธา สารภาพรักสาวปริศนา จับตาความสัมพันธ์ ก้อย หลังภาพหลุดว่อนเน็ต
ภาพใหม่มาแล้ว ลิซ่า เช็กอินวัดเจดีย์ลอยฟ้า ลำปาง สะกดสายตานักท่องเที่ยวทั่วโลก
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ก.พ.69
วาเลนไทน์ลุกเป็นไฟ เจนี่ ปล่อยช็อตโนบราเสิร์ฟความหวานปนแซ่บ
หวานไม่แผ่ว นาเดีย ควงสามีดินเนอร์หวานก่อนวาเลนไทน์
ดูทั้งหมด
ปู่จิ๊บ เป็นสัตว์สังคม ต้องมีเพื่อนและญาติเยอะ จึงมักทำงานสำเร็จ มีใจสุขสงบ (2)
แมงดา
ไอโอ (IO) ส้ม พวกคุณโกหกอะไรอีกบ้าง?
บุคคลแนวหน้า : 16 กุมภาพันธ์ 2569
ประเทศไทยกำลังก้าวไปในทางที่ดี โล่งใจ สะใจ สบายใจ ภูมิใจ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สว.สำรอง สบช่องยื่น ศาลปกครอง สอย กกต. ปม บาร์โค้ด ชี้ผลโมฆะ ต้องจัดเลือกตั้งใหม่

ฝ่ายค้านกัมพูชา เชื่อเสียดินแดนแน่ หลังทหารไทยขุดคู วางลวดหนาม ชี้ทางแก้ต้องล้มระบอบฮุนเซน

ทนายอั๋น ถือเทียนบุก กกต แซะองค์กรสุดมืดมน จี้เปิดคะแนนทั้งหมด

ธิษะณา ชุณหะวัณ ทายาทรุ่น 4 ซอยราชครู ดาบเดียวเสียวทั้งพรรค

เจนนี่ รัชนก ถอยรถหรู 25 ล้านเป็นของขวัญให้ตัวเอง

ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569

  • Breaking News
  • กัมพูชา จับเรือประมงไทย อ้างล้ำน่านน้ำ คาดเอาคืนหลังทัพเรือ ตะเพิด เรือประมงกัมพูชา พ้นน่านน้ำไทย กัมพูชา จับเรือประมงไทย อ้างล้ำน่านน้ำ คาดเอาคืนหลังทัพเรือ ตะเพิด เรือประมงกัมพูชา พ้นน่านน้ำไทย
  • ‘ไปรษณีย์ไทย’ปรับบทบาท รองรับเศรษฐกิจดิจิทัล-คลื่นโซเชียลคอมเมิร์ซ ‘ไปรษณีย์ไทย’ปรับบทบาท รองรับเศรษฐกิจดิจิทัล-คลื่นโซเชียลคอมเมิร์ซ
  • สว.สำรอง สบช่องยื่น ศาลปกครอง สอย กกต. ปม บาร์โค้ด ชี้ผลโมฆะ ต้องจัดเลือกตั้งใหม่ สว.สำรอง สบช่องยื่น ศาลปกครอง สอย กกต. ปม บาร์โค้ด ชี้ผลโมฆะ ต้องจัดเลือกตั้งใหม่
  • AURAไขข้อสงสัย กระแสเงินสดติดลบ สะท้อนพอร์ตทองเติบโต-ขายฝาก มากกว่าสัญญาณลบ AURAไขข้อสงสัย กระแสเงินสดติดลบ สะท้อนพอร์ตทองเติบโต-ขายฝาก มากกว่าสัญญาณลบ
  • คุณแหน: 17 กุมภาพันธ์ 2569 คุณแหน: 17 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แมงดา

แมงดา

16 ก.พ. 2569

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

13 ก.พ. 2569

หลุมดำทางการเมือง

หลุมดำทางการเมือง

12 ก.พ. 2569

มิกกี้เมาส์ 1

มิกกี้เมาส์ 1

11 ก.พ. 2569

น้ำเงินแลนด์สไลด์

น้ำเงินแลนด์สไลด์

10 ก.พ. 2569

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

9 ก.พ. 2569

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

7 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved