วันเสาร์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
7 งูจงอางพ่นพิษ

ดูทั้งหมด

  •  

เหลียวดูตัวเลขจาก 1 ถึง 9 ที่ถูกนำมาสร้างเป็นชื่อหนังนั้น คงต้องระบุกันชัดๆ ว่า หนังที่สร้างด้วย “เลข 7” ส่วนใหญ่จะประสบความสำเร็จกลายเป็นหนัง “ยอดมัน” และ “ยอดสนุกสนาน” ทั้งสิ้น

ทั้งนี้ เพราะผู้สร้างภาพยนตร์มีโอกาสนำ 7 พระเอกยอดเก่ง 7 นางเอกยอดดัง และ 7 ผู้ร้ายยอดโหดมาประชันบทกันจนมีสีสันเขย่าจอทำให้คนดู “เฮลั่น”


แม้จะมีการนำตัวเลขอื่นๆ มาใช้เป็นชื่อหนังมากมาย เช่น เรื่อง “แรมโบ้” ภาค 1 ถึงภาค 5 โดยมี“พระเอก 1 คน” สู้กับผู้ร้ายนับพัน เรื่อง 2 เกลออ้วนผอม 3 เกลอหัวแข็ง 4 มือปืนแดนทมิฬ 5 นักซิ่งโค้งมรณะและ 6 นักปล้นหลังอาชาดำ ก็ไม่เป็นที่ฮือฮาเท่ากับหนัง 7 พระเอก 7 นางเอก และ 7 ผู้ร้ายมาประชันบทในจอ

ด้วยประการฉะนี้ ฮอลลีวู้ดจึงขยันสร้างภาพยนตร์ด้วยชื่อเลข 7 เช่น 7 สิงห์แดนเสือ 7 คู่ชู้ชื่น 7 เซียนซามูไร และ 7 โจรสลัด 7 คาบสมุทร

แม้แต่หนังไทยยอดดัง ก็ใช้เลข 7 กันอย่างถี่บ่อย เช่น ดาบ 7 สี มณี 7 แสง และ 7 ป่าช้าแดนปีศาจ เป็นต้น

“ดาบฟ้าฟื้น” อาวุธคู่กายของ “ขุนแผน”ก็หลอมมาจากตะปู “7 โลงศพผีสุดดุ 7 ป่าช้าสุดเฮี้ยน”

ล่าสุด “ค่ายหนัง ทศกัณฐ์พิกเจอร์” ก็ได้สร้างหนังเรื่อง “7 งูจงอางพ่นพิษ” จนเป็นที่ “ฮือฮา” ของชาวสารขัณฑ์

เหตุที่ต้องใช้ชื่อ “7 งูจงอางพ่นพิษ” หมองูทั้งหลายได้อธิบายว่า “งูเห่า” เป็นแค่ “Cobra ธรรมดา”แม้จะมีพิษร้ายแรงกัดถึงตาย แต่ถ้าพาคนเจ็บไปหาหมอทัน ก็จะ“รอดชีวิต” อย่างเท่ๆ

แต่ “งูจงอาง” มีฉายาเป็นระดับ “King Cobra” มีพิษร้ายแรงกว่างูเห่าหลายเท่า “แค่พ่นพิษ” เข้าใส่ ก็อาจทำให้ตาบอด ถ้าถูกกัด ก็เป็นอัน “ใส่โลง” ได้เลย

ดังนั้น “7 งูที่อาละวาดอยู่ในครอบครัวใหญ่”จึงน่าจะเป็น “งูจงอาง” มากกว่าเป็นงูเห่า เพราะแค่พ่นพิษก็ทำให้คนในครอบครัววุ่นวายกันจ้าละหวั่น

หนัง “7 งูจงอางพ่นพิษ” นั้น อำนวยการสร้างโดยท่านทศกัณฐ์บ้านไกล กำกับการแสดงโดย “Dr.Jekyll and Hyde” มีนางเอกผู้เป็น “ทายาทร่างเตี้ย” ของนักวิทยาศาสตร์เดินทางสำรวจโลก รับบทแสดงนำ

หนังจะสนุกสนานแค่ไหน คงต้องรอฟังคำวิจารณ์จาก “เซียนดูหนัง” ครับ

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:38 น. กัญชาเอฟเฟกต์! 'พท.'ซัดกลับ‘ศุภชัย’ รีบเป็นฝ่ายค้านจนลืมอดีต
15:22 น. มอง‘ส้ม’ 4 ประการ! ‘ดร.สังศิต’แพร่บทความ‘วาทกรรม ไม่สามารถแก้ปัญหาปากท้องประชาชนได้’
15:19 น. มังกรคืนถิ่น! ‘วราวุธ’ขนทัพ‘ชทพ.’ กลับสุพรรณฯ ปลื้มได้รมต.เพิ่ม
15:11 น. กองทัพอากาศไทยสุดแกร่ง! เปิดตัว'โดรนพลีชีพ' ฝีมือคนไทย ยกระดับความมั่นคงชาติ
14:52 น. (คลิป) 2 คู่หู ชวนจับตา! '4ปราสาท-มวยไทย' เมื่อ'อุ๊งอิ๊งค์'นั่งคุม'ก.วัฒนธรรม'
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2568
ปิดตำนาน156ปี! 'กษัตริย์ชาร์ลส์'ประกาศปลดระวาง'รถไฟหลวง' สมาชิกราชวงศ์ไปใช้รถไฟปกติแทน
'เท้ง'แย่แล้ว!! เจอขบวนรถทัวร์แห่คอมเมนต์แจกพยัญชนะไทยฉ่ำ!!
‘ทักษิณ‘ พร้อมลูกสาว ’เอม พินทองทา‘ เดินทางออกจากศาลอาญา หลังสืบพยานนัดแรก คดี ม.112
ชวนให้คิด! 'หมอพรทิพย์'โพสต์ 'นายกฯตระกูลชิน'กับระบบการเมืองไทย
ดูทั้งหมด
ใช้‘เอไอ’อย่างพึงระวัง ‘สมองมนุษย์’ถูกลดทอน
เศรษฐกิจไทยร่วงเพราะรัฐบาลกลวง
งกครองโลก (1)
บุคคลแนวหน้า : 5 กรกฎาคม 2568
หุ้นเด่น : 5 กรกฎาคม 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กัญชาเอฟเฟกต์! 'พท.'ซัดกลับ‘ศุภชัย’ รีบเป็นฝ่ายค้านจนลืมอดีต

มังกรคืนถิ่น! ‘วราวุธ’ขนทัพ‘ชทพ.’ กลับสุพรรณฯ ปลื้มได้รมต.เพิ่ม

ชำแหละ 5 สถานการณ์กัมพูชา ‘ฮุน เซน’แย่หนัก อยากสงบศึกไทย แต่หาทางลงไม่ได้

(คลิป) 2 คู่หู ชวนจับตา! '4ปราสาท-มวยไทย' เมื่อ'อุ๊งอิ๊งค์'นั่งคุม'ก.วัฒนธรรม'

(คลิป) 'ทักษิณ'นั่งรถกันกระสุน เปิดไทม์ไลน์วันอวสาน 'ตระกูลชิน'

(คลิป) รักษาการนายกฯ รับหน้าที่ผู้ปกครอง พา'อุ๊งอิ๊งค์'ไปส่งที่ทำงานวันแรก

  • Breaking News
  • กัญชาเอฟเฟกต์! \'พท.\'ซัดกลับ‘ศุภชัย’ รีบเป็นฝ่ายค้านจนลืมอดีต กัญชาเอฟเฟกต์! 'พท.'ซัดกลับ‘ศุภชัย’ รีบเป็นฝ่ายค้านจนลืมอดีต
  • มอง‘ส้ม’ 4 ประการ! ‘ดร.สังศิต’แพร่บทความ‘วาทกรรม ไม่สามารถแก้ปัญหาปากท้องประชาชนได้’ มอง‘ส้ม’ 4 ประการ! ‘ดร.สังศิต’แพร่บทความ‘วาทกรรม ไม่สามารถแก้ปัญหาปากท้องประชาชนได้’
  • มังกรคืนถิ่น! ‘วราวุธ’ขนทัพ‘ชทพ.’ กลับสุพรรณฯ ปลื้มได้รมต.เพิ่ม มังกรคืนถิ่น! ‘วราวุธ’ขนทัพ‘ชทพ.’ กลับสุพรรณฯ ปลื้มได้รมต.เพิ่ม
  • กองทัพอากาศไทยสุดแกร่ง! เปิดตัว\'โดรนพลีชีพ\' ฝีมือคนไทย ยกระดับความมั่นคงชาติ กองทัพอากาศไทยสุดแกร่ง! เปิดตัว'โดรนพลีชีพ' ฝีมือคนไทย ยกระดับความมั่นคงชาติ
  • (คลิป) 2 คู่หู ชวนจับตา! \'4ปราสาท-มวยไทย\' เมื่อ\'อุ๊งอิ๊งค์\'นั่งคุม\'ก.วัฒนธรรม\' (คลิป) 2 คู่หู ชวนจับตา! '4ปราสาท-มวยไทย' เมื่อ'อุ๊งอิ๊งค์'นั่งคุม'ก.วัฒนธรรม'
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

งกครองโลก (1)

งกครองโลก (1)

5 ก.ค. 2568

กลัวเลือกตั้ง?

กลัวเลือกตั้ง?

4 ก.ค. 2568

สองพ่อลูกลุยกรรม

สองพ่อลูกลุยกรรม

3 ก.ค. 2568

วาทกรรมเจ็บจี๊ด

วาทกรรมเจ็บจี๊ด

2 ก.ค. 2568

กูไม่ออก?

กูไม่ออก?

1 ก.ค. 2568

เดชขอมเฒ่า (2)

เดชขอมเฒ่า (2)

30 มิ.ย. 2568

เดชจอมเฒ่า (1)

เดชจอมเฒ่า (1)

28 มิ.ย. 2568

กูชนะ

กูชนะ

27 มิ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved