Logo วันศุกร์ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
กูไม่ออก?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เป็นที่คาดหมายกันล่วงหน้า ทั้งกูรูการเมืองและชาวสารขัณฑ์ต่าง“ฟันธง” ต่อให้ประชาชนกลุ่ม “รวมพลังแผ่นดิน” จะออกมา “ขับไล่มาดามเฟียส” มืดฟ้ามัวดินขนาดไหน?

“รับรองได้” มาดามเฟียส “ไม่มีทางลาออกจากตำแหน่ง”ตามคำเรียกร้องของม็อบ


“ต่อให้นำช้างร้อยเชือกมาฉุด ก็ยังไม่สามารถลากชีให้พ้นจากตำแหน่งได้”

ทั้งนี้ เพราะมาดามเฟียสรู้ตัวแล้วว่า “ตนเป็นนักการเมือง” ตามที่พ่อมดหน้าเหลี่ยมมอบหมาย และตัว “มาดามเฟียสก็กระหื่นกระหายอยากเป็นนักการเมืองจนตัวสั่น”

เมื่อตระหนักชัดว่า “ตนคือนักการเมือง” ก็จะต้องทำตัวให้มีคุณสมบัติที่นักการเมืองทั่วโลกมี นั่นคือ “ต้องมีสันดานสุดจ๊าบ 4 ประการ” ได้แก่ “1.หน้าด้าน 2.ใจดำ 3.ทรยศ และ 4.หักหลัง”

“สันดานที่สุดสำคัญ” คือ “ข้อที่ 1 หน้าด้าน” ที่จะต้องมีอย่างเต็มพิกัดมากกว่าคุณสมบัติอีก 3 ประการ

“ความหน้าด้าน” นั้น ถือเป็น “ใบหนาด” ของชาวสารขัณฑ์และเป็น “ยันต์กันผี” ของหลี่กงกง ที่ป้องกัน “ปีศาจ” และสะกดจิต“เหมาซาน” ไม่ทำให้นักการเมืองหลุดจากตำแหน่งง่ายๆ

แถมยังถูกประชาชนขับไล่ไม่สำเร็จ ทั้งยังสยบศัตรูทางการเมืองกลั่นแกล้งและไม่ถูกคนหน้าบางตามจิกไม่รู้เลิก

ดังนั้น “หน้าด้าน” จึงเป็นอาวุธสุดสำคัญของนักการเมืองทุกคนดังนั้นจอมเลือกตั้งทั้งหลาย จึงต้องขยันฝึก “วิชาหน้าด้าน” ให้สุดยอด

เป็นระดับ “สุดด้าน ยอดด้านและเอตทัคคะแห่งความด้าน” จนหน้ากลายเป็นคอนกรีต ถึงใครจะเอาเปลือกทุเรียนหนามคมคมมาตบหน้า ก็ยังไม่รู้สึกเจ็บ

ด้วยประการฉะนี้ นักการเมืองที่ถูกม็อบขับไล่ จึงขอท่องคาถาบทเดียวเป็นแผ่นเสียงตกร่อง คือ “กูไม่ออก กูไม่ออก”

จึงไม่น่าแปลกใจ ที่สื่อและกูรูทางการเมืองบางรายเรียกร้องให้มีสถาบันการเมืองระดับนานาชาติ พิจารณามอบเหรียญทองเกียรติยศประจำปี ให้แก่ “นักการเมืองที่หน้าสุดด้าน” เทียบเท่ารางวัลโนเบล โดยให้ประเทศต่างๆ เสนอชื่อ “ซูเปอร์หน้าด้าน” เข้าชิงรางวัล

อยากถามคุณผู้อ่าน ถ้ามีรางวัลโนเบลมอบแก่นักการเมืองสุดด้านคิดว่า “มาดามเฟียส” แห่งสารขัณฑ์ จะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลหรือไม่?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:10 น. the ge แท็กทีม 2Ectasy และ 2K ปล่อย ผิดจังหวะ (Chaotic Version)
15:04 น. ไทยผงาดเมืองคานส์! ซาบีดา นำทัพเปิดเวที Director Talk เชื่อมเครือข่ายภาพยนตร์ระดับโลก
15:03 น. ปธ.องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน เตือนปัญหาสินบนเข้าขั้นวิกฤติ ทำฉุดศักยภาพแข่งขัน-ภาพลักษณ์ประเทศ
14:55 น. พระจริยวัตรงดงาม เจ้าหญิงเคท เสด็จเยือนต่างประเทศเพียงลำพังครั้งแรก หลังหายประชวรโรคมะเร็ง
14:51 น. เซ็กซี่ไม่มีแผ่ว! อุ้ม ลักขณา อวดหุ่นสับในชุดบิกินีตัวจิ๋ว
ดูทั้งหมด
ส่องบ้านสวน เท่ง เถิดเทิง ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางธรรมชาติ
1 เจ้าฟ้า 1 สามัญชน ผู้ต้องดั้นด้นสู่ ‘รัสเซีย’
อ่านแล้วจุก! แอ๊ด คาราบาว ฝากข้อความถึง แม่หมู-นาย ณภัทร
พาย เคลื่อนไหวแล้ว! หลัง ทราย สก๊อต เปิดเรื่องอดีตทำชาวเน็ตสงสัยหนัก
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 10-16 พฤษภาคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
‘โอกาสที่สูญค่าของพรรคส้ม’
จีน รัสเซียสร้างกลุ่มพันธมิตรใหม่ต่อต้านการใช้กฎหมายป่า..(เถื่อน)
‘เท้ง’กับ‘ทรัมป์’คนละเรื่องเดียวกัน
จีนเทา…กับ คลังอาวุธ
โป๊กเกอร์ทางการเมือง(1)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไทยผงาดเมืองคานส์! ซาบีดา นำทัพเปิดเวที Director Talk เชื่อมเครือข่ายภาพยนตร์ระดับโลก

ปธ.องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน เตือนปัญหาสินบนเข้าขั้นวิกฤติ ทำฉุดศักยภาพแข่งขัน-ภาพลักษณ์ประเทศ

เซ็กซี่ไม่มีแผ่ว! อุ้ม ลักขณา อวดหุ่นสับในชุดบิกินีตัวจิ๋ว

พระจริยวัตรงดงาม เจ้าหญิงเคท เสด็จเยือนต่างประเทศเพียงลำพังครั้งแรก หลังหายประชวรโรคมะเร็ง

สว.สำรอง ประเดิมร้อง กมธ.กฎหมาย สอบปม ประภาศ นั่ง ป.ป.ช. ทั้งที่มีคดีติดตัว จี้หยุดปฏิบัติหน้าที่

ทองไทยร่วงแรง 1,250 บาท ทองแท่งหลุด 71,000 บาท

  • Breaking News
  • the ge แท็กทีม 2Ectasy และ 2K ปล่อย ผิดจังหวะ (Chaotic Version) the ge แท็กทีม 2Ectasy และ 2K ปล่อย ผิดจังหวะ (Chaotic Version)
  • ไทยผงาดเมืองคานส์! ซาบีดา นำทัพเปิดเวที Director Talk  เชื่อมเครือข่ายภาพยนตร์ระดับโลก ไทยผงาดเมืองคานส์! ซาบีดา นำทัพเปิดเวที Director Talk เชื่อมเครือข่ายภาพยนตร์ระดับโลก
  • ปธ.องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน เตือนปัญหาสินบนเข้าขั้นวิกฤติ ทำฉุดศักยภาพแข่งขัน-ภาพลักษณ์ประเทศ ปธ.องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน เตือนปัญหาสินบนเข้าขั้นวิกฤติ ทำฉุดศักยภาพแข่งขัน-ภาพลักษณ์ประเทศ
  • พระจริยวัตรงดงาม เจ้าหญิงเคท เสด็จเยือนต่างประเทศเพียงลำพังครั้งแรก หลังหายประชวรโรคมะเร็ง พระจริยวัตรงดงาม เจ้าหญิงเคท เสด็จเยือนต่างประเทศเพียงลำพังครั้งแรก หลังหายประชวรโรคมะเร็ง
  • เซ็กซี่ไม่มีแผ่ว! อุ้ม ลักขณา อวดหุ่นสับในชุดบิกินีตัวจิ๋ว เซ็กซี่ไม่มีแผ่ว! อุ้ม ลักขณา อวดหุ่นสับในชุดบิกินีตัวจิ๋ว
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

โป๊กเกอร์ทางการเมือง(1)

โป๊กเกอร์ทางการเมือง(1)

15 พ.ค. 2569

โป๊กเกอร์บันลือโลก

โป๊กเกอร์บันลือโลก

14 พ.ค. 2569

เลิกจำศีล?

เลิกจำศีล?

13 พ.ค. 2569

เครื่องยนต์ติด 3 สูบ?

เครื่องยนต์ติด 3 สูบ?

12 พ.ค. 2569

ไม่ขอหายใจทิ้งไปวันวัน

ไม่ขอหายใจทิ้งไปวันวัน

11 พ.ค. 2569

ลุ้นสุดมัน

ลุ้นสุดมัน

9 พ.ค. 2569

หักดิบสแกมโบเดีย

หักดิบสแกมโบเดีย

8 พ.ค. 2569

เบอร์เกอร์ คิง (2)

เบอร์เกอร์ คิง (2)

7 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved