วันเสาร์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันเสาร์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.
หุ้นเด่น : 5 กรกฎาคม 2568

ดูทั้งหมด

  •  

“ร้านค้าปลีกสร้างการเติบโต”

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป หรือ TFG นอกจากการเป็นผู้ผลิตเนื้อสัตว์ในไทยและเวียดนามแล้ว TFG ยังดำเนินธุรกิจร้านขายปลีกของตนเองภายใต้แบรนด์ “ไทยฟู้ดส์ เฟรช มาร์เก็ต” มาตั้งแต่ปี 2564 ที่สำคัญธุรกิจค้าปลีกได้กลายเป็นแหล่งรายได้หลักของ TFG โดยมีแผนที่จะเร่งขยายสาขาเป็น 600 แห่ง ในปี 2568F และมีเป้าหมายระยะยาวที่จะขยายเป็น 1,000 สาขา ปัจจุบันนี้รายได้มาจาก i) ร้านขายปลีก (35% ของรายได้ใน 1Q68) ii) ธุรกิจไก่เนื้อ (29%) iii) ธุรกิจหมู (21%) และ iv) อาหารสัตว์ (15%)


เราได้ทำการวิเคราะห์วงจรราคาเนื้อสัตว์และเชื่อว่าราคาหมูในประเทศกำลังอยู่ในช่วงกลางถึงปลายของวงจรขาขึ้น โดยคาดว่าราคาจะปรับเพิ่มเล็กน้อยหรือทรงตัวประมาณ 85-88 บาท/กก. ในอีก 3-4 เดือนข้างหน้า ส่วนราคาหมูในเวียดนามดูเหมือนจะเข้าสู่ช่วงปลายของวงจรขาขึ้นเช่นกัน โดยคาดราคาอาจทรงตัวหรือลดลงเล็กน้อยเมื่อการเติบโตของอุปทานเริ่มคงที่ สำหรับราคาหมูในประเทศในช่วง 2Q25 อยู่ที่ 86 บาท/กก. (+26% YoY และ +9% QoQ) และราคาหมูในเวียดนามในเดือนเมษายน-พฤษภาคมอยู่ที่ 68,000-69,000 ดอง/กก. (+8% YoY และ +4% QoQ)

ทั้งนี้เราคาดการณ์กำไรสุทธิปี 2568F ของ TFG จะเติบโตอยู่ที่ 6.1 พันล้านบาท (+77% YoY) แรงหนุนจากยอดขายจากกลุ่มธุรกิจหมูเติบโตดีและจำนวนร้านขายปลีก รวมถึงอัตรากำไรขั้นต้น (GPM) ที่ดีขึ้นด้วย แม้ยอดขายร้านขายปลีกจะเติบโตต่อเนื่อง แต่ คาดว่ากำไรปี 2569F จะลดลงอยู่ที่ 4.9 พันล้านบาท (-19% YoY) จากราคาเนื้อสัตว์และ margin ที่ลดลง สมมติฐานของเราค่อนไปทางอนุรักษ์นิยมมากกว่าของบริษัท โดยคาดว่าจะมี 500/600 สาขาในปี 2568F/2569F ( ณ สิ้น 1Q68 อยู่ที่ 430 สาขา)

เรากลับมาเริ่มวิเคราะห์หุ้น TFG อีกครั้ง โดยประเมินราคาเป้าหมาย 1H69F ที่ 5.00 บาท เราให้คำแนะนำถือ TFG โดยพิจารณาจากการที่มีรายได้หลากหลาย ประกอบกับร้านขายปลีกช่วยชดเชยแรงกดดันที่คาดว่าจะเกิดขึ้นจากราคาเนื้อสัตว์ที่ไม่เอื้ออำนวยในปี 2569F รวมทั้งคาด dividend yield สูงราว 7-8% ในปี 2568F-2569F

ปัจจัยเสี่ยงจากต้นทุนอาหารสัตว์และค่าขนส่งสูงขึ้น เศรษฐกิจชะลอตัวลง และราคาเนื้อสัตว์ตกต่ำ

ที่มา..บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:22 น. มอง‘ส้ม’ 4 ประการ! ‘ดร.สังศิต’แพร่บทความ‘วาทกรรม ไม่สามารถแก้ปัญหาปากท้องประชาชนได้’
15:19 น. มังกรคืนถิ่น! ‘วราวุธ’ขนทัพ‘ชทพ.’ กลับสุพรรณฯ ปลื้มได้รมต.เพิ่ม
15:11 น. กองทัพอากาศไทยสุดแกร่ง! เปิดตัว'โดรนพลีชีพ' ฝีมือคนไทย ยกระดับความมั่นคงชาติ
14:52 น. (คลิป) 2 คู่หู ชวนจับตา! '4ปราสาท-มวยไทย' เมื่อ'อุ๊งอิ๊งค์'นั่งคุม'ก.วัฒนธรรม'
14:46 น. (คลิป) 'ทักษิณ'นั่งรถกันกระสุน เปิดไทม์ไลน์วันอวสาน 'ตระกูลชิน'
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2568
ปิดตำนาน156ปี! 'กษัตริย์ชาร์ลส์'ประกาศปลดระวาง'รถไฟหลวง' สมาชิกราชวงศ์ไปใช้รถไฟปกติแทน
'เท้ง'แย่แล้ว!! เจอขบวนรถทัวร์แห่คอมเมนต์แจกพยัญชนะไทยฉ่ำ!!
‘ทักษิณ‘ พร้อมลูกสาว ’เอม พินทองทา‘ เดินทางออกจากศาลอาญา หลังสืบพยานนัดแรก คดี ม.112
ชวนให้คิด! 'หมอพรทิพย์'โพสต์ 'นายกฯตระกูลชิน'กับระบบการเมืองไทย
ดูทั้งหมด
ใช้‘เอไอ’อย่างพึงระวัง ‘สมองมนุษย์’ถูกลดทอน
เศรษฐกิจไทยร่วงเพราะรัฐบาลกลวง
งกครองโลก (1)
บุคคลแนวหน้า : 5 กรกฎาคม 2568
หุ้นเด่น : 5 กรกฎาคม 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มังกรคืนถิ่น! ‘วราวุธ’ขนทัพ‘ชทพ.’ กลับสุพรรณฯ ปลื้มได้รมต.เพิ่ม

ชำแหละ 5 สถานการณ์กัมพูชา ‘ฮุน เซน’แย่หนัก อยากสงบศึกไทย แต่หาทางลงไม่ได้

(คลิป) 2 คู่หู ชวนจับตา! '4ปราสาท-มวยไทย' เมื่อ'อุ๊งอิ๊งค์'นั่งคุม'ก.วัฒนธรรม'

(คลิป) 'ทักษิณ'นั่งรถกันกระสุน เปิดไทม์ไลน์วันอวสาน 'ตระกูลชิน'

(คลิป) รักษาการนายกฯ รับหน้าที่ผู้ปกครอง พา'อุ๊งอิ๊งค์'ไปส่งที่ทำงานวันแรก

เกมท้าทายทางวัฒนธรรม!‘เขมร’อ้างสิทธิ์กลุ่มปราสาทตาเมือน ‘ไทย’โต้หน้าหงาย

  • Breaking News
  • มอง‘ส้ม’ 4 ประการ! ‘ดร.สังศิต’แพร่บทความ‘วาทกรรม ไม่สามารถแก้ปัญหาปากท้องประชาชนได้’ มอง‘ส้ม’ 4 ประการ! ‘ดร.สังศิต’แพร่บทความ‘วาทกรรม ไม่สามารถแก้ปัญหาปากท้องประชาชนได้’
  • มังกรคืนถิ่น! ‘วราวุธ’ขนทัพ‘ชทพ.’ กลับสุพรรณฯ ปลื้มได้รมต.เพิ่ม มังกรคืนถิ่น! ‘วราวุธ’ขนทัพ‘ชทพ.’ กลับสุพรรณฯ ปลื้มได้รมต.เพิ่ม
  • กองทัพอากาศไทยสุดแกร่ง! เปิดตัว\'โดรนพลีชีพ\' ฝีมือคนไทย ยกระดับความมั่นคงชาติ กองทัพอากาศไทยสุดแกร่ง! เปิดตัว'โดรนพลีชีพ' ฝีมือคนไทย ยกระดับความมั่นคงชาติ
  • (คลิป) 2 คู่หู ชวนจับตา! \'4ปราสาท-มวยไทย\' เมื่อ\'อุ๊งอิ๊งค์\'นั่งคุม\'ก.วัฒนธรรม\' (คลิป) 2 คู่หู ชวนจับตา! '4ปราสาท-มวยไทย' เมื่อ'อุ๊งอิ๊งค์'นั่งคุม'ก.วัฒนธรรม'
  • (คลิป) \'ทักษิณ\'นั่งรถกันกระสุน เปิดไทม์ไลน์วันอวสาน \'ตระกูลชิน\' (คลิป) 'ทักษิณ'นั่งรถกันกระสุน เปิดไทม์ไลน์วันอวสาน 'ตระกูลชิน'
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 5 กรกฎาคม 2568

หุ้นเด่น : 5 กรกฎาคม 2568

5 ก.ค. 2568

หุ้นเด่น : 4 กรกฏาคม 2568

หุ้นเด่น : 4 กรกฏาคม 2568

4 ก.ค. 2568

หุ้นเด่น : 3 กรกฏาคม 2568

หุ้นเด่น : 3 กรกฏาคม 2568

3 ก.ค. 2568

หุ้นเด่น : 2 กรกฏาคม 2568

หุ้นเด่น : 2 กรกฏาคม 2568

2 ก.ค. 2568

หุ้นเด่น : 1 กรกฎาคม 2568

หุ้นเด่น : 1 กรกฎาคม 2568

1 ก.ค. 2568

หุ้นเด่น : 30 มิถุนายน 2568

หุ้นเด่น : 30 มิถุนายน 2568

30 มิ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 28 มิถุนายน 2568

หุ้นเด่น : 28 มิถุนายน 2568

28 มิ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 27 มิถุนายน 2568

หุ้นเด่น : 27 มิถุนายน 2568

27 มิ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved