วันพุธ ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพุธ ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2569, 02.00 น.
หุ้นเด่น : 4 มีนาคม 2569

ดูทั้งหมด

  •  

“ราคายังน่าสะสม”

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ลิเบอเรเตอร์ จำกัด หรือ Liberator มองแนวโน้มปี 2026 บมจ.โรงพยาบาลพระรามเก้า(PR9) ยังไปต่อ


4Q25 กำไรสุทธิ 217 ล้านบาท หดตัว -2.9% q-q แต่ขยายตัว +5.0% y-y แม้รายได้ขยายตัว +1.8% q-q และ +10.4% y-y เป็น 1,409 ล้านบาท และ EBITDA Margin ก็ปรับขึ้น +50 bps q-q และ +90 bps y-y เป็น 24.2% โดยกำไรที่หดตัว q-q เป็นผลจาก 4Q25 ไม่มีสิทธิประโยชน์ทางภาษีแล้ว (ตลอดจนปี 2026)

ผู้ป่วยต่างชาติยังโตแกร่ง : รายได้ผู้ป่วยต่างชาติ 4Q25 แม้หดตัว -12.7% q-q ตามฤดูกาล แต่ขยายตัว  +35.8% y-y เป็น 338 ล้านบาท โดยรายได้กลุ่มตะวันออกกลาง ขยายตัวแรง +217% y-y รองลงมาคือกลุ่ม CLMV รายได้ขยายตัว +17% y-y นำโดยผู้ป่วยชาวเมียนมา

แนวโน้มปี 2026 : ผู้บริหาร เผยกลยุทธ์หลัก ได้แก่ การนำเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามารักษาโรคซับซ้อน อาทิ หุ่นยนต์ผ่าตัด และเครื่องเอ็กซ์เรย์หลอดเลือด (Biplane Angiography) และนำระบบดิจิทัลเข้ามาปรับปรุงรูปแบบการทำงานในโรงพยาบาล เพื่อเพิ่ม Economies of scale

โดยใน 1Q26 ปรับปรุงวอร์ดผู้ป่วยในที่ 12 แล้วเสร็จ และติดตั้งหุ่นยนต์ผ่าตัด Da Vinci ซึ่งมีความแม่นยำสูงในการผ่าตัดแบบส่องกล้องได้หลายรูปแบบ

ส่วนระบบสารสนเทศโรงพยาบาล (HIS) มีการใช้ AI เข้ามาช่วยปรับปรุงการทำงาน อาทิ ระบบพิมพ์ด้วยเสียง (Speech-to-text) จะพร้อมใช้งานใน 2Q26 ส่วน Biplane Angiography และวอร์ด ICU ใหม่จะพร้อมให้บริการใน 3Q26 และ 4Q26 ตามลำดับ

ปี 2026 ผู้บริหาร ยังเน้นการเติบโตของผู้ป่วยต่างชาติเป็นหลัก โดยมีการทำตลาดใน UAE, โอมาน และซาอุดิอาระเบีย เพิ่มเติม อย่างไรก็ดีผู้บริหาร คาด SG&A/ Sales จะปรับลงจากผลของ Economies of scale ส่วนลูกค้าชาวไทยยังมีความเสี่ยงจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ซึ่งผู้บริหาร เผยจะไม่ขึ้นค่าบริการในปี 2026  นี้

ราคายังน่าสะสม

“Bloomberg cons. คาด EPS Growth 26E ที่ +6.6% y-y สูงกว่าค่าเฉลี่ยกลุ่มที่ +6.4% y-y ขณะที่ P/E 26E อยู่ที่ 17.3x ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยกลุ่มที่ 18.8x เรายังมองเป็นหุ้นที่น่าสะสมจากแนวโน้มการเติบโตของผู้ป่วยชาวต่างชาติยังเป็นขาขึ้นต่อเนื่อง และ Valuation ที่ไม่แพง”

ที่มา..บล.ลิเบอเรเตอร์

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:53 น. โรนัลโด้ อยู่ไม่ได้แล้ว! ขนครอบครัวหนีออกจากซาอุฯ มุ่งหน้ามาดริด
21:41 น. ครูชัยยศ พ้นมลทิน หลังคดีถึงที่สุด ศาลยกฟ้องคดีทุจริตอาหารกลางวัน
21:39 น. โซเชียลแห่แชร์ ทรัมป์ มีแผลผื่นแดงหนารอบลำคอ แพทย์ประจำตัวแจงไม่ใช่โรคร้ายแรง
21:24 น. อนุทิน สั่งด่วน! ตรึงราคาน้ำมันดีเซล ลิตรละ 29.94 บาท 15 วัน
20:59 น. ทั่วโลกจับตา! เปิดตัวเต็ง ว่าที่ผู้นำสูงสุดอิหร่าน คนใหม่ หลังสิ้นสุดยุคคาเมเนอี
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569
ติ๊ก กัญญารัตน์ เปิดตัวคนพิเศษ ฉลองครบรอบ 25 ปี อ่านแคปชั่นแล้วใจละลาย
ปิดตำนานไผทอุดมศึกษา! แก้วตา ขอโทษ ไม่สามารถรักษาโรงเรียนไว้ได้
แฟนคลับช็อก รายการดังประกาศยุติออกอากาศฟ้าผ่า
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 1-7 มีนาคม พ.ศ. 2569
ดูทั้งหมด
เมื่อสงครามใกล้เข้ามา ทำไมน้ำมัน และทองคำพุ่ง แต่หุ้น–คริปโตกลับร่วง?
‘โลกป่วน’ปิด‘ช่องแคบฮอร์มุซ’
ต้านโกงให้ได้จริง ต้องเปลี่ยนระบบ ไม่ใช่แค่เปลี่ยนคน
ป่าทึบแห่งการเมือง
โมโตจีพีวิถีไทย ประทับใจอินเตอร์ คุ้ม หรือไม่คุ้ม?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โรนัลโด้ อยู่ไม่ได้แล้ว! ขนครอบครัวหนีออกจากซาอุฯ มุ่งหน้ามาดริด

ครูชัยยศ พ้นมลทิน หลังคดีถึงที่สุด ศาลยกฟ้องคดีทุจริตอาหารกลางวัน

โซเชียลแห่แชร์ ทรัมป์ มีแผลผื่นแดงหนารอบลำคอ แพทย์ประจำตัวแจงไม่ใช่โรคร้ายแรง

เด็ก 10 ขวบช่วยน้าขาย ข้าวไข่เจียว ถูกร้องเรียน ใช้แรงงาน จนอยากหนีไปบวช

อนุทิน-ธนนนท์ ร่วมเวียนเทียนวัดบวรฯ ประชาชนเอ่ยชม หล่อเหมือนเด็กเลย

ทั่วโลกจับตา! เปิดตัวเต็ง ว่าที่ผู้นำสูงสุดอิหร่าน คนใหม่ หลังสิ้นสุดยุคคาเมเนอี

  • Breaking News
  • โรนัลโด้ อยู่ไม่ได้แล้ว! ขนครอบครัวหนีออกจากซาอุฯ มุ่งหน้ามาดริด โรนัลโด้ อยู่ไม่ได้แล้ว! ขนครอบครัวหนีออกจากซาอุฯ มุ่งหน้ามาดริด
  • ครูชัยยศ พ้นมลทิน หลังคดีถึงที่สุด ศาลยกฟ้องคดีทุจริตอาหารกลางวัน ครูชัยยศ พ้นมลทิน หลังคดีถึงที่สุด ศาลยกฟ้องคดีทุจริตอาหารกลางวัน
  • โซเชียลแห่แชร์ ทรัมป์ มีแผลผื่นแดงหนารอบลำคอ แพทย์ประจำตัวแจงไม่ใช่โรคร้ายแรง โซเชียลแห่แชร์ ทรัมป์ มีแผลผื่นแดงหนารอบลำคอ แพทย์ประจำตัวแจงไม่ใช่โรคร้ายแรง
  • อนุทิน สั่งด่วน! ตรึงราคาน้ำมันดีเซล ลิตรละ 29.94 บาท 15 วัน อนุทิน สั่งด่วน! ตรึงราคาน้ำมันดีเซล ลิตรละ 29.94 บาท 15 วัน
  • ทั่วโลกจับตา! เปิดตัวเต็ง ว่าที่ผู้นำสูงสุดอิหร่าน คนใหม่ หลังสิ้นสุดยุคคาเมเนอี ทั่วโลกจับตา! เปิดตัวเต็ง ว่าที่ผู้นำสูงสุดอิหร่าน คนใหม่ หลังสิ้นสุดยุคคาเมเนอี
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 4 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 มีนาคม 2569

4 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 03 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 03 มีนาคม 2569

3 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 2 มีนาคม 2569

หุ้นเด่น : 2 มีนาคม 2569

2 มี.ค. 2569

หุ้นเด่น : 28 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 28 กุมภาพันธ์ 2569

28 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 27 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 27 กุมภาพันธ์ 2569

27 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 26 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 26 กุมภาพันธ์ 2569

26 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 25 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 25 กุมภาพันธ์ 2569

25 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 24 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 24 กุมภาพันธ์ 2569

24 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved