วันอังคาร ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
คมเฉือนคม

ดูทั้งหมด

  •  

ในวันนี้ “ขาใหญ่ของพิภพ” ทั้งสองค่ายต่าง “เปิดหน้าชก” อย่างหมดความเกรงใจกัน โดยขยันปฏิบัติการ “คมเฉือนคม” ทุกรูปแบบอย่างถึงพริกถึงขิง

เล่นเอา “ขาเล็ก ขาจิ๋ว ขากระจอกและขาลีบ” ทั้งหลายต่างต้อง “ขาสั่น” อย่างตกใจ กับการราวีของ “สองค่ายยักษ์ไตตัน” ที่เล่นมวยปล้ำกับไม่รู้เลิก


“ค่ายยักษ์ไตตันฝั่งตะวันตก”ซึ่งนำโดย “อินทรีหัวขาว” จอมดุดันและ “นั่งร้านชื่อนาโต” จอมดุเดือดที่รวมกันเป็น “ฝูงไฮยีน่า (Hyena)”รุมเล่นงาน “พี่หมีขาว” อย่างไร้ปรานี ชนิดถล่มทั้งด้านเศรษฐกิจ ด้านการเมือง และด้านอาวุธสงครามโดย “เชิด” ยูเครนเป็นตัวแทนในการห้ำหั่น

“ค่ายยักษ์ไตตันฝั่งตะวันออก”ซึ่งมี “หมีขาวขั้วโลกเหนือ” และ “มังกรน้ำลึก” เป็นผู้นำ และอีกหลายชาติเป็นนั่งร้านได้รวมกันตอบโต้ยักษ์ไตตันตะวันตกแบบ “หมูไม่กลัวน้ำร้อน” สาดรังสีอำมหิตทั้งการเมือง เศรษฐกิจ โดยมีพี่หมีสาดอาวุธขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิคเข้าใส่ยูเครน ซึ่งเป็นร่างทรงของอินทรีหัวขาวและนาโต

ผลที่เกิดขึ้น ณ วันนี้ จากการ“ตุ๊บตั๊บ” ของ “ยักษ์วัดแจ้ง” และ “ยักษ์วัดโพธิ์” ได้ทำให้ “ยูเครน” ของ “เฮียเซเลนสกี” กลายเป็น “ท่าเตียน” ไปแล้วอย่างทันตาเห็น

ถ้าท่าน “ชาร์ลี แชปลิน แห่งยูเครน” ยักษ์อนุญาตให้ “ยักษ์วัดแจ้ง” กับ “ยักษ์วัดโพธิ์” ราวีกันในประเทศของตนต่อไป “รับรองได้”อนาคตของยูเครนไม่ใช่มีแต่ “ท่าเตียน”เท่านั้น แต่ยังจะมี “ท่าอิฐ ท่าข้าม ท่าดินแดน ท่าแร้ง และท่าการ้อง”อีกต่างหาก

ในขณะที่สองยักษ์ไตตัน เล่น “สงกรานต์คมเฉือนคม” อย่างสุดซาดิสต์ ทำให้ “ชาติภูมิคุ้มกันบกพร่อง” ทั้งหลาย เช่น ศรีลังกา ลาว และชาติอื่นๆ อีกมาก ต่างเดี้ยง
พิการจนใกล้จะม้วยมรณะอย่างน่าเศร้า

เหลียวมาดูการเมืองไทย ที่ฝ่ายทศกัณฐ์ผู้ถูกฆ่าไม่ตายเพราะถอดหัวใจฝากไว้กับพระฤาษีโคบุตร ต้องการ “ชิงขุมทรัพย์แห่งอำนาจ” จากกะปิตันเรือเหล็กให้ได้ ก็ออกมาเล่นบท “คมเฉือนคม” อย่างดุดัน

แถม “ทายาทร่างเตี้ย” ของเปิ้นก็เล่นบทได้ “สุดเจ็บ” ไม่แพ้พ่อในขณะที่สาวกเสื้อแดงในสภา เกือบทุกรายล้วนเป็น “ท่านห้าวมือฉกรรจ์”เกือบทั้งสิ้น

ในขณะที่ “กะปิตันเรือเหล็ก”และ “พี่ใหญ่ทั้งสอง” ณ วันนี้ก็ยัง“แก้เกมบุก” ของฝ่ายทศกัณฐ์ไม่ได้

ก็ต้องติดตามรายการ “ชิงอำนาจรัฐ” ของสองขั้วอำนาจต่อไปว่า “จบท้ายของศึกคมเฉือนคม”ใครคือผู้ชนะ?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:33 น. รมว.ยุติธรรม เผย ห้องลับถูกสร้างตั้งแต่ ก.ค. ใช้เวลาไม่ถึงเดือน รับมีจนท.ไม่พอใจ'อดีตผบ.เรือนจำฯ'หลายคน
17:31 น. สัมพันธ์เพื่อนแน่นแฟ้น! 'นายกฯญี่ปุ่น'เผย'ทรัมป์'บอกโทรหาได้ทุกเมื่อ หลังพิพาทกับจีนปมไต้หวัน
17:30 น. วอนช่วยชีวิต'ผู้สูงอายุ-เด็กเล็ก' ติดค้างบนหลังคา4วัน รอการช่วยเหลือ!
17:17 น. 'อ.เฉลิมชัย'ส่งทีมงานนำเจ็ตสกี ช่วยเหลือผู้ประสบภัยหาดใหญ่
17:12 น. ม.รังสิต ออกมาตรการเร่งด่วน มอบทุนการศึกษา ช่วยนักศึกษารับผลกระทบอุทกภัยภาคใต้
ดูทั้งหมด
ปลด-ถอดยศ-ฟ้องอาญา ทบ.แจงกรณีทุจริต'เงินบำนาญทหาร'
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 21-27 พ.ย.68
'กรมพระศรีสวางควัฒนฯ'ทูลเกล้าฯ ถวายภาพจิตรกรรมชื่อ'สองศรีพี่น้อง'แด่'กรมสมเด็จพระเทพฯ'
ครั้งแรกในประวัติศาสตร์! 'ในหลวง-พระราชินี' ทรง 'ทักทายนักบินอวกาศจีนบนสถานีอวกาศเทียนกง'
ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ระหว่างวันที่ 23 - 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
ดูทั้งหมด
แสนยานุภาพ...แล้วไง?
กองแช่งออกศึก
เลิกเสียงแตก
Gone with the wind..วิมานลอยและความจริงลวง
บุคคลแนวหน้า : 25 พฤศจิกายน 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รมว.ยุติธรรม เผย ห้องลับถูกสร้างตั้งแต่ ก.ค. ใช้เวลาไม่ถึงเดือน รับมีจนท.ไม่พอใจ'อดีตผบ.เรือนจำฯ'หลายคน

สัมพันธ์เพื่อนแน่นแฟ้น! 'นายกฯญี่ปุ่น'เผย'ทรัมป์'บอกโทรหาได้ทุกเมื่อ หลังพิพาทกับจีนปมไต้หวัน

วอนช่วยชีวิต'ผู้สูงอายุ-เด็กเล็ก' ติดค้างบนหลังคา4วัน รอการช่วยเหลือ!

'อ.เฉลิมชัย'ส่งทีมงานนำเจ็ตสกี ช่วยเหลือผู้ประสบภัยหาดใหญ่

หาดใหญ่ไม่ไหวแล้ว! พบร่างชาวบ้านลอยน้ำ จนท.กู้ภัยเร่งเก็บกู้ร่างกลางน้ำท่วมสูง

'รัฐบาลทรัมป์'ยกเลิกสถานะคุ้มครองชั่วคราวแก่ชาวเมียนมาในอเมริกา

  • Breaking News
  • รมว.ยุติธรรม เผย ห้องลับถูกสร้างตั้งแต่ ก.ค. ใช้เวลาไม่ถึงเดือน รับมีจนท.ไม่พอใจ\'อดีตผบ.เรือนจำฯ\'หลายคน รมว.ยุติธรรม เผย ห้องลับถูกสร้างตั้งแต่ ก.ค. ใช้เวลาไม่ถึงเดือน รับมีจนท.ไม่พอใจ'อดีตผบ.เรือนจำฯ'หลายคน
  • สัมพันธ์เพื่อนแน่นแฟ้น! \'นายกฯญี่ปุ่น\'เผย\'ทรัมป์\'บอกโทรหาได้ทุกเมื่อ หลังพิพาทกับจีนปมไต้หวัน สัมพันธ์เพื่อนแน่นแฟ้น! 'นายกฯญี่ปุ่น'เผย'ทรัมป์'บอกโทรหาได้ทุกเมื่อ หลังพิพาทกับจีนปมไต้หวัน
  • วอนช่วยชีวิต\'ผู้สูงอายุ-เด็กเล็ก\' ติดค้างบนหลังคา4วัน รอการช่วยเหลือ! วอนช่วยชีวิต'ผู้สูงอายุ-เด็กเล็ก' ติดค้างบนหลังคา4วัน รอการช่วยเหลือ!
  • \'อ.เฉลิมชัย\'ส่งทีมงานนำเจ็ตสกี ช่วยเหลือผู้ประสบภัยหาดใหญ่ 'อ.เฉลิมชัย'ส่งทีมงานนำเจ็ตสกี ช่วยเหลือผู้ประสบภัยหาดใหญ่
  • ม.รังสิต ออกมาตรการเร่งด่วน มอบทุนการศึกษา ช่วยนักศึกษารับผลกระทบอุทกภัยภาคใต้ ม.รังสิต ออกมาตรการเร่งด่วน มอบทุนการศึกษา ช่วยนักศึกษารับผลกระทบอุทกภัยภาคใต้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

กองแช่งออกศึก

กองแช่งออกศึก

25 พ.ย. 2568

ยุบสภามาแน่

ยุบสภามาแน่

24 พ.ย. 2568

สยบกังฉิน

สยบกังฉิน

22 พ.ย. 2568

ต่ำกว่าร้อย

ต่ำกว่าร้อย

21 พ.ย. 2568

สติแตก

สติแตก

20 พ.ย. 2568

3 หลี่ กงกง

3 หลี่ กงกง

19 พ.ย. 2568

สงครามสี

สงครามสี

18 พ.ย. 2568

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

17 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved