Logo วันเสาร์ ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ศึกนี้ยังไม่จบ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แล้ว “ผลงาน” ที่แม่มดแนนซี(ตามที่ทรัมป์เรียก) ได้ทิ้งไว้ให้แก่ “ป้าไช่ อิงเหวิน” และชาวไต้หวันต่างต้องรับเคราะห์แทน ก็กลายเป็นรายการ “เจ็บถึงกระดูกจนต้องจดจำ”

“เจ็บถึงกระดูกจนต้องจดจำ” เพราะแม่มดคนดังได้ “ถ่ายอุจจาระมหาภัย” ทิ้งไว้ที่เกาะไต้หวัน ก่อนนางจะขี่ไม้กวาดเหาะกลับบ้าน จนได้ “กลายเป็นอุจจาระพิษ” 5 วันติดต่อกัน จนกิจการทุกชนิดของไต้หวัน “เดี้ยงพิการ” ถึงขั้นเสียหายอย่างประเมินค่าไม่ได้


“เดี้ยงพิการ” เพราะกองทัพจีน ต้องระดมพลมา “ล้างอุจจาระพิษถึง 5 วันเต็มๆ” จนกระทบถึงเครื่องบินจากนานาชาติไม่บินมาแวะไต้หวัน และเรือพาณิชย์จำนวนมากไม่ฝ่าเกลียวคลื่นมาเทียบท่า

บัดนี้ 5 วันผ่านไป “อุจจาระพิษของนางเพโลซี”ได้ถูกชำระล้างไปในระดับหนึ่ง แต่ไต้หวันจะกลับมา “คึกคัก” เหมือนเดิมหรือไม่? คงไม่มีใครตอบได้

กูรูทางการเมืองบางท่านยังได้ “ฟันธง” ต่อไปว่า“ศึกล้างอาย” ของจีนต่อกรณี “นางเพโลซี” มาถ่ายอุจจาระพิษบนเกาะไต้หวัน ซึ่งจีนถือว่าเป็นแผ่นดินของจีนนั้น “น่าจะยังไม่จบ”

“ยังไม่จบ” เพราะจีนเคยเตือน “ลุงไบเดน” ผู้นำอินทรีหัวขาวล่วงหน้ามาแล้วอย่างซ้ำๆ ซากๆ ว่า อย่าปล่อยนางเพโลซีมาถ่ายอุจจาระบนเกาะไต้หวันอย่างเด็ดขาด แต่ปรากฏว่า “ลุงไบเดน” ยังปล่อยเหตุการณ์ดังกล่าวให้เกิดขึ้น

ดังนั้น “การเอาคืน” แบบคิดทั้งต้นทั้งดอกจึงต้อง “ตามมา”

การซ้อมรบด้วยอาวุธจริง กระสุนจริงครั้งใหญ่ของ 5 วันที่ผ่านมา จึงเป็นแค่ “ศึกยกแรก” หรือ “มวยเอาคืนยกแรก”

“มวยเอาคืน” ยกที่สอง ยกที่สาม ยกที่สี่และยกที่ห้า ต้องตามมาแน่นอน และจะเป็น “มวยเอาคืน”ที่จะกระทบถึง “รัฐบาลไบเดน” โดยตรง ฐานเป็นผู้ “เปิดไฟเขียว” ให้นางเพโลซีมาถ่ายอุจจาระไว้ที่แผ่นดินจีน

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:00 น. รวบแล้ว!เพื่อนแสบ หลอกหญิงไทยค้ากามบาห์เรน
21:54 น. เอ็ดดี้ เปิดผลกระทบ 3 ชั้น หากศาลวินิจฉัย 44 สส.ก้าวไกล ผิดจริง
21:51 น. อ.อัจฉราวดี จี้รื้อฟรีวีซ่า หวั่นนอมินีอิสราเอลฮุบที่ดินเกาะพะงัน-ลามถึง 3 จว.ใต้
21:36 น. ยื่นร่างฯ 1 พ.ค.นี้ ไอซ์ เดินสายเปิดแคมเปญรณรงค์ ปฏิรูปประกันสังคม
21:18 น. ฝนตกมาราธอน 10 ชม. นครพนมฟ้าผ่าตูมเดียวระทึก เด็กชายวัย 14 สลบคาครัว-วัวดับ 3 ตัว
ดูทั้งหมด
เปิดบรรยากาศบ้านสวนในฝันและรอยยิ้มสุดท้ายของ'แดนนี่ ศรีภิญโญ'
'ซาร่า'ควง 'แดเรอล์ ยัง'เปิดใจ 2 ปีพิสูจน์รักแท้ในเรือนจำบทเรียนรักที่เกือบปล่อยมือ
คนไทยสุดภูมิใจ! NASA เผยภาพดาวเทียม จ.กระบี่ แลนด์มาร์คดังระดับโลก
รู้จักตัวตน สว.ประทุม วงสวัสดิ์ เจ้าของวาทะ อาหารกลางวันสว. คือเกียรติยศ
พรรคส้มแพ้อีก เลือกเทศบาลบางแก้ว
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 25 เมษายน 2569
ครบรอบ 50 ปี สนธิสัญญามิตรภาพและความร่วมมืออาเซียน
รอดตาย
จีนทางเลือกที่มั่นคงกว่าการลงโทษภาษีการค้านโยบายกลับไปกลับมาของทรัมป์
คือกระบวนการทางกฎหมาย ไม่ใช่นิติสงคราม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อ.อัจฉราวดี จี้รื้อฟรีวีซ่า หวั่นนอมินีอิสราเอลฮุบที่ดินเกาะพะงัน-ลามถึง 3 จว.ใต้

ฝนตกมาราธอน 10 ชม. นครพนมฟ้าผ่าตูมเดียวระทึก เด็กชายวัย 14 สลบคาครัว-วัวดับ 3 ตัว

นักเขียนซีไรต์ ฉะ พิธา อย่าสร้างสังคมอุดมปัญหา ซัดแรง!โกหกจนเป็นอนุสัย

พิธา ตอบแล้วทำอะไรอยู่ หลังหมอวาโย เลิ่กลั่กสื่อถามคุยอดีตหัวหน้าพรรคหรือยัง

ยาถ่ายพยาธิก็เอาไม่อยู่ เพจดังย้ำชัด กินกุ้งดิบเสี่ยงตาบอด ห่วงคนไทยกล้ากินเข้าไปได้ยังไง

เปิดประวัติ 'ฉัตรชัย ไทยโชต' เจ้าของสำนวนคดี 44 สส.

  • Breaking News
  • รวบแล้ว!เพื่อนแสบ หลอกหญิงไทยค้ากามบาห์เรน รวบแล้ว!เพื่อนแสบ หลอกหญิงไทยค้ากามบาห์เรน
  • เอ็ดดี้ เปิดผลกระทบ 3 ชั้น หากศาลวินิจฉัย 44 สส.ก้าวไกล ผิดจริง เอ็ดดี้ เปิดผลกระทบ 3 ชั้น หากศาลวินิจฉัย 44 สส.ก้าวไกล ผิดจริง
  • อ.อัจฉราวดี จี้รื้อฟรีวีซ่า หวั่นนอมินีอิสราเอลฮุบที่ดินเกาะพะงัน-ลามถึง 3 จว.ใต้ อ.อัจฉราวดี จี้รื้อฟรีวีซ่า หวั่นนอมินีอิสราเอลฮุบที่ดินเกาะพะงัน-ลามถึง 3 จว.ใต้
  • ยื่นร่างฯ 1 พ.ค.นี้ ไอซ์ เดินสายเปิดแคมเปญรณรงค์ ปฏิรูปประกันสังคม ยื่นร่างฯ 1 พ.ค.นี้ ไอซ์ เดินสายเปิดแคมเปญรณรงค์ ปฏิรูปประกันสังคม
  • ฝนตกมาราธอน 10 ชม. นครพนมฟ้าผ่าตูมเดียวระทึก เด็กชายวัย 14 สลบคาครัว-วัวดับ 3 ตัว ฝนตกมาราธอน 10 ชม. นครพนมฟ้าผ่าตูมเดียวระทึก เด็กชายวัย 14 สลบคาครัว-วัวดับ 3 ตัว
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

รอดตาย

รอดตาย

25 เม.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง?

ป่าทึบแห่งการเมือง?

24 เม.ย. 2569

ผีเข้าผีออก

ผีเข้าผีออก

23 เม.ย. 2569

จอมทุบโต๊ะ

จอมทุบโต๊ะ

22 เม.ย. 2569

ร้อนตับแตก

ร้อนตับแตก

21 เม.ย. 2569

จอมป่วนโลก

จอมป่วนโลก

20 เม.ย. 2569

โลกเบื่อคน?

โลกเบื่อคน?

18 เม.ย. 2569

ล่าฝันข้ามขั้ว

ล่าฝันข้ามขั้ว

17 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved