วันศุกร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ศึกนี้ยังไม่จบ

ดูทั้งหมด

  •  

แล้ว “ผลงาน” ที่แม่มดแนนซี(ตามที่ทรัมป์เรียก) ได้ทิ้งไว้ให้แก่ “ป้าไช่ อิงเหวิน” และชาวไต้หวันต่างต้องรับเคราะห์แทน ก็กลายเป็นรายการ “เจ็บถึงกระดูกจนต้องจดจำ”

“เจ็บถึงกระดูกจนต้องจดจำ” เพราะแม่มดคนดังได้ “ถ่ายอุจจาระมหาภัย” ทิ้งไว้ที่เกาะไต้หวัน ก่อนนางจะขี่ไม้กวาดเหาะกลับบ้าน จนได้ “กลายเป็นอุจจาระพิษ” 5 วันติดต่อกัน จนกิจการทุกชนิดของไต้หวัน “เดี้ยงพิการ” ถึงขั้นเสียหายอย่างประเมินค่าไม่ได้


“เดี้ยงพิการ” เพราะกองทัพจีน ต้องระดมพลมา “ล้างอุจจาระพิษถึง 5 วันเต็มๆ” จนกระทบถึงเครื่องบินจากนานาชาติไม่บินมาแวะไต้หวัน และเรือพาณิชย์จำนวนมากไม่ฝ่าเกลียวคลื่นมาเทียบท่า

บัดนี้ 5 วันผ่านไป “อุจจาระพิษของนางเพโลซี”ได้ถูกชำระล้างไปในระดับหนึ่ง แต่ไต้หวันจะกลับมา “คึกคัก” เหมือนเดิมหรือไม่? คงไม่มีใครตอบได้

กูรูทางการเมืองบางท่านยังได้ “ฟันธง” ต่อไปว่า“ศึกล้างอาย” ของจีนต่อกรณี “นางเพโลซี” มาถ่ายอุจจาระพิษบนเกาะไต้หวัน ซึ่งจีนถือว่าเป็นแผ่นดินของจีนนั้น “น่าจะยังไม่จบ”

“ยังไม่จบ” เพราะจีนเคยเตือน “ลุงไบเดน” ผู้นำอินทรีหัวขาวล่วงหน้ามาแล้วอย่างซ้ำๆ ซากๆ ว่า อย่าปล่อยนางเพโลซีมาถ่ายอุจจาระบนเกาะไต้หวันอย่างเด็ดขาด แต่ปรากฏว่า “ลุงไบเดน” ยังปล่อยเหตุการณ์ดังกล่าวให้เกิดขึ้น

ดังนั้น “การเอาคืน” แบบคิดทั้งต้นทั้งดอกจึงต้อง “ตามมา”

การซ้อมรบด้วยอาวุธจริง กระสุนจริงครั้งใหญ่ของ 5 วันที่ผ่านมา จึงเป็นแค่ “ศึกยกแรก” หรือ “มวยเอาคืนยกแรก”

“มวยเอาคืน” ยกที่สอง ยกที่สาม ยกที่สี่และยกที่ห้า ต้องตามมาแน่นอน และจะเป็น “มวยเอาคืน”ที่จะกระทบถึง “รัฐบาลไบเดน” โดยตรง ฐานเป็นผู้ “เปิดไฟเขียว” ให้นางเพโลซีมาถ่ายอุจจาระไว้ที่แผ่นดินจีน

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:33 น. มท. ย้ายอุตลุต! ล็อตใหญ่ 203นายอำเภอ พรึ่บจัดทัพ ฝ่ายปกครอง รอรับมือ เลือกตั้ง69
15:12 น. แม่ทัพกุ้ง ลงใต้ ส่งกำลังใจให้ชาวหาดใหญ่ เยี่ยมเจ้าหน้าที่จิตอาสา เร่งฟื้นฟูเมือง
15:00 น. เกาหลีนำไปอีกก้าว พัฒนาแอปฯแจ้งเตือนเหยื่อถูกสะกดรอยตาม เช็กพิกัดคนร้ายแบบเรียลไทม์
14:51 น. ดร ธนกฤต ตั้งข้อสงสับพบสารพิษในร่าง ณัฐวุฒิ ปงลังกา ผู้สื่อข่าวช่องดัง
14:51 น. กกท.ไม่ทนแล้ว จ่อดำเนินคดี ผู้ที่นำข้อมูลเท็จ บิดเบือน ปมดราม่าจัดซีเกมส์ 2025
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 30 พ.ย.-6 ธ.ค.68
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2568
เปิดประวัติ นานา ไรบีนา พี่ใหญ่แห่งแก๊งนางฟ้า ตัวแม่ตัวมัมของเมืองไทย
เปิดประวัติ เวย์ ไทยเทเนี่ยม แร็ปเปอร์ดังคู่ชีวิตดาราสาว นานา ไรบีนา
ทับทิม มัลลิกาแชร์โมเมนต์อบอุ่น เปิดแชต ชวน หลีกภัย ส่งกำลังใจหลังผ่าตัดเนื้องอกในสมอง
ดูทั้งหมด
โพลภาคใต้นายอภิสิทธิ์ ปชป.มาอันดับหนึ่ง ไม่ใช่ได้เพราะโชคช่วย
‘เสรีภาพล้มเจ้า’
ภาพถ่าย‘เบน สมิธ’ทุ่นระเบิดสังหาร‘อนุทิน-บิ๊กแดง’
ชวนลงทุน หลอกลวง...ฉ้อโกง?
ตื่นจากฝัน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แม่ทัพกุ้ง ลงใต้ ส่งกำลังใจให้ชาวหาดใหญ่ เยี่ยมเจ้าหน้าที่จิตอาสา เร่งฟื้นฟูเมือง

เกาหลีนำไปอีกก้าว พัฒนาแอปฯแจ้งเตือนเหยื่อถูกสะกดรอยตาม เช็กพิกัดคนร้ายแบบเรียลไทม์

กกท.ไม่ทนแล้ว จ่อดำเนินคดี ผู้ที่นำข้อมูลเท็จ บิดเบือน ปมดราม่าจัดซีเกมส์ 2025

ดร ธนกฤต ตั้งข้อสงสับพบสารพิษในร่าง ณัฐวุฒิ ปงลังกา ผู้สื่อข่าวช่องดัง

อินเดียป่วนหนัก สายการบินโลว์คอสต์ยักษ์ใหญ่ของประเทศ ประกาศยกเลิกเที่ยวบิน1,200เที่ยว

อิ๊งค์ โพสต์ถึง ทักษิณ บอกสุขสันต์วันพ่อ ขอให้อดทน รอไปเที่ยวรอบโลกด้วยกัน

  • Breaking News
  • มท. ย้ายอุตลุต! ล็อตใหญ่ 203นายอำเภอ พรึ่บจัดทัพ ฝ่ายปกครอง รอรับมือ เลือกตั้ง69 มท. ย้ายอุตลุต! ล็อตใหญ่ 203นายอำเภอ พรึ่บจัดทัพ ฝ่ายปกครอง รอรับมือ เลือกตั้ง69
  • แม่ทัพกุ้ง ลงใต้ ส่งกำลังใจให้ชาวหาดใหญ่ เยี่ยมเจ้าหน้าที่จิตอาสา เร่งฟื้นฟูเมือง แม่ทัพกุ้ง ลงใต้ ส่งกำลังใจให้ชาวหาดใหญ่ เยี่ยมเจ้าหน้าที่จิตอาสา เร่งฟื้นฟูเมือง
  • เกาหลีนำไปอีกก้าว พัฒนาแอปฯแจ้งเตือนเหยื่อถูกสะกดรอยตาม เช็กพิกัดคนร้ายแบบเรียลไทม์ เกาหลีนำไปอีกก้าว พัฒนาแอปฯแจ้งเตือนเหยื่อถูกสะกดรอยตาม เช็กพิกัดคนร้ายแบบเรียลไทม์
  • ดร ธนกฤต ตั้งข้อสงสับพบสารพิษในร่าง ณัฐวุฒิ ปงลังกา ผู้สื่อข่าวช่องดัง ดร ธนกฤต ตั้งข้อสงสับพบสารพิษในร่าง ณัฐวุฒิ ปงลังกา ผู้สื่อข่าวช่องดัง
  • กกท.ไม่ทนแล้ว จ่อดำเนินคดี ผู้ที่นำข้อมูลเท็จ บิดเบือน ปมดราม่าจัดซีเกมส์ 2025 กกท.ไม่ทนแล้ว จ่อดำเนินคดี ผู้ที่นำข้อมูลเท็จ บิดเบือน ปมดราม่าจัดซีเกมส์ 2025
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตื่นจากฝัน

ตื่นจากฝัน

5 ธ.ค. 2568

หนู เจอะภัย

หนู เจอะภัย

4 ธ.ค. 2568

ฟื้นฟูและเยียวยา

ฟื้นฟูและเยียวยา

3 ธ.ค. 2568

ธรรมชาติเช็คบิล

ธรรมชาติเช็คบิล

2 ธ.ค. 2568

ควันหลงจากหาดใหญ่

ควันหลงจากหาดใหญ่

1 ธ.ค. 2568

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

29 พ.ย. 2568

เฟียส เขต 8

เฟียส เขต 8

28 พ.ย. 2568

กองแช่งลุย

กองแช่งลุย

27 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved