วันศุกร์ ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
16 ปีแห่งความแค้น

ดูทั้งหมด

  •  

เพลง “16 ปีแห่งความหลัง” ของสุรพล สมบัติเจริญ ราชาเพลงลูกทุ่งที่สุดดังของเมืองไทย เป็นเพลงที่บอกความในใจถึง “หญิงที่ตนรักอย่างจับใจ” ว่า มีทั้ง “ความรัก” และมีทั้ง “ความชัง” ที่ “ยำนัว” ในครกส้มตำที่ “สุดแซบ”

แต่ “16 ปีแห่งความแค้น” ของท่าน “ทศกัณฐ์ บ้านไกล” อดีตผู้นำนครสารขัณฑ์ ที่ถูกทหารยึดอำนาจ
ในปี พ.ศ.2549 นั้น เป็น
 “16 ปีที่ไม่มีรัก ไม่มีชัง มีแต่แค้นล้วนๆ” ที่นำมา “ยำนัว” อยู่ในครกส้มตำสูตรดุดัน ที่“เผ็ดฉกาจฉกรรจ์ ยิ่งกว่าอาหารเคจัน” ในเมืองหลุยเซียนารัฐฟลอริดา แห่งแดนคาวบอย


จากการออกมา “สวดชยันโต” และ “สวดกงเต๊ก” ผู้นำนครสารขัณฑ์ปีละ 2-3 ครั้ง บัดนี้ “ทศกัณฐ์ ผู้ถูกฆ่า ไม่ตายในทางการเมือง” เพราะ “ถอดหัวใจใส่กล่องนิรภัยฝากไว้ที่พระฤาษีโคบุตร” โดยผู้นำสารขัณฑ์ไม่มีทหารเอกอย่าง “หนุมาน” ทำหน้าที่เป็น “สายลับสองหน้า” ไปล่อลวงเอากล่องดวงใจจากพระฤาษีมาได้ ทำให้ “ทศกัณฐ์” กลายเป็นนักการเมืองอมตะ สามารถออกมา “เกรี้ยวกราด” กับศัตรูได้ตลอดกาล

ล่าสุด “เปิ้น” ได้นำขีปนาวุธติดหัวรบวาทกรรมสุดแสบมาถึง 50 คอนเทนเนอร์ ปฏิบัติการ “ยิงถล่ม” สามพี่น้องร่วมสาบานให้ต้นดอกท้อ “เป็นห่าฝนวันละ 3 เวลา”

การที่ “ทศกัณฐ์ บ้านไกล” เปลี่ยนการยิงขีปนาวุธติดหัวรบวาทกรรมสุดโหดใส่ “พี่น้องสามศรี” จากปีละ 2-3 ครั้งมาเป็นวันละ 3 เวลาเช่นนี้ เกิดจาก “แค้น 16 ปี เพิ่มดีกรีจนองศาแตก” โดย “เปิ้น” ต้องการ “ทวงขุมทรัพย์แห่งอำนาจ” ครั้งนี้ให้สำเร็จ

“บัดนี้ เปิ้นได้ทายาทร่างเตี้ยมาเป็น มู่หลันนำทัพได้ Dr.Jekyll เป็นขุนศึกบ้าบิ่น ได้นักรบเสื้อแดงระดับ สมิงพระราม สมิงนครอินทร์และสมิงพระตะเบิดออกลุยทุกยุทธภูมิรบ ทำให้เปิ้นเชื่อมั่น ศึกสุดท้ายนี้ ชัยชนะจะเป็นของเปิ้นและทศกัณฐ์สามารถกลับบ้านได้อย่างเท่ๆ”

“โอกาสสุดท้าย” แล้วครับ ที่ทศกัณฐ์จะสามารถ “ลบแค้น” ที่ฝังใจมา 16 ปี ถ้าโอกาสนี้ชนะไม่ได้ “การชำระแค้น” ของทศกัณฐ์ก็จะกลายเป็น “ฝันสลาย”

“ศึกชิงขุมทรัพย์แห่งอำนาจในปี 2566” จึงเป็น “ศึกโค-ตะ-ระ-ดุดัน ดุเดือดและดุฉกาจฉกรรจ์” ยิ่งกว่า การระเบิดของ “ภูเขาไฟกรากะตัว (Krakatao” เมื่อศตวรรษก่อน

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:16 น. เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด! 'อดีตบิ๊ก ศรภ.'แฉ'ฮุนเซน'เอาตัวรอด ตัดหาง'เฉินจื้อ'ส่งจีน
07:52 น. อิหร่านระส่ำ! ประท้วงทั่วประเทศเดือด เสียชีวิตแล้ว 45 ราย
07:50 น. นาทีชีวิต! หมอทหารจอดรถช่วยชาวบ้าน อุบัติเหตุเจ็บหนักกลางถนนที่ตาก
07:37 น. ออกแบบได้อย่างพิสดาร! 'สมชัย'ข้องใจแผนผังจัดหน่วยเลือกตั้ง-ออกเสียงประชามติ
07:16 น. ฮั้วการเมือง!? 'เทพไท'จับสัญญาณตั้งรัฐบาลล่วงหน้า
ดูทั้งหมด
สถานทูตเกาหลี แจงยิบ ปมตม.เกาหลีไม่ให้ข้าราชการไทยเข้าประเทศ เตือนอย่าบิดเบือน
อ่านแล้วน้ำตาซึม! เพลง ชนม์ทิดา เปิดใจมูฟออนความรัก จากการโดนนอกใจ
ชมคลิป! ‘ทภ.2’เปิดภารกิจ‘ยุทธการพิทักษ์ซำแต’ เบื้องหลัง‘18 เชลยศึกกัมพูชา’ยอมมอบตัวโดยดี
เตรียมขุดเสื้อกันหนาวรอ! พรุ่งนี้อากาศหนาว ส่วน 8-11 ม.ค. กทม.อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศา
คลิปตื่นตา! พบ'เสือไฟ'แมวป่าในตำนาน ปรากฏตัวหน้ากล้องดักถ่ายเขาใหญ่
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 9 มกราคม 2569
ตระกูลฮุน ยังได้อยู่ถึงวันประชุม JBC ครั้งต่อไปหรือไม่
‘บูมเมอแรงของพรรคส้ม’
‘เท้ง เด็กเลี้ยงแกะ’แคนดิเดตนายกฯพรรคส้ม
ฟ้องคดีอาญา ยึดโยงปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา คดีการเมือง?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อิหร่านระส่ำ! ประท้วงทั่วประเทศเดือด เสียชีวิตแล้ว 45 ราย

นาทีชีวิต! หมอทหารจอดรถช่วยชาวบ้าน อุบัติเหตุเจ็บหนักกลางถนนที่ตาก

เช็คอากาศวันนี้! ไทยตอนบนหนาวเย็น ภาคใต้ฝนลดลง

สะพัด! อดีตแพทย์ใหญ่พันชั้น 14 จ่อได้ยศ พล.ต.อ. ก่อนเกษียณ

อนุทิน อ้อนคนกรุงเลือก ภูมิใจไทย ชูจุดขายพรรคมืออาชีพ ลั่นการเมืองสร้างสรรค์ไม่ด้อยค่าคู่แข่ง

สุริยะ ลั่นทำการเมืองให้หลานมันดู โวของจริงอยู่นี่ ประกาศเดินหน้า คนละครึ่ง รัฐให้ 70%

  • Breaking News
  • เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด! \'อดีตบิ๊ก ศรภ.\'แฉ\'ฮุนเซน\'เอาตัวรอด ตัดหาง\'เฉินจื้อ\'ส่งจีน เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด! 'อดีตบิ๊ก ศรภ.'แฉ'ฮุนเซน'เอาตัวรอด ตัดหาง'เฉินจื้อ'ส่งจีน
  • อิหร่านระส่ำ! ประท้วงทั่วประเทศเดือด เสียชีวิตแล้ว 45 ราย อิหร่านระส่ำ! ประท้วงทั่วประเทศเดือด เสียชีวิตแล้ว 45 ราย
  • นาทีชีวิต! หมอทหารจอดรถช่วยชาวบ้าน อุบัติเหตุเจ็บหนักกลางถนนที่ตาก นาทีชีวิต! หมอทหารจอดรถช่วยชาวบ้าน อุบัติเหตุเจ็บหนักกลางถนนที่ตาก
  • ออกแบบได้อย่างพิสดาร! \'สมชัย\'ข้องใจแผนผังจัดหน่วยเลือกตั้ง-ออกเสียงประชามติ ออกแบบได้อย่างพิสดาร! 'สมชัย'ข้องใจแผนผังจัดหน่วยเลือกตั้ง-ออกเสียงประชามติ
  • ฮั้วการเมือง!? \'เทพไท\'จับสัญญาณตั้งรัฐบาลล่วงหน้า ฮั้วการเมือง!? 'เทพไท'จับสัญญาณตั้งรัฐบาลล่วงหน้า
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

จุดจบของเฉิน จื้อ

จุดจบของเฉิน จื้อ

9 ม.ค. 2569

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

8 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

7 ม.ค. 2569

ละครลวงโลก

ละครลวงโลก

6 ม.ค. 2569

4 เฒ่าประจัญบาน

4 เฒ่าประจัญบาน

5 ม.ค. 2569

ปีม้าขาเดี้ยง?

ปีม้าขาเดี้ยง?

3 ม.ค. 2569

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

30 ธ.ค. 2568

วัฒนธรรมนักการเมือง

วัฒนธรรมนักการเมือง

29 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved