Logo วันอังคาร ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
16 ปีแห่งความแค้น

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เพลง “16 ปีแห่งความหลัง” ของสุรพล สมบัติเจริญ ราชาเพลงลูกทุ่งที่สุดดังของเมืองไทย เป็นเพลงที่บอกความในใจถึง “หญิงที่ตนรักอย่างจับใจ” ว่า มีทั้ง “ความรัก” และมีทั้ง “ความชัง” ที่ “ยำนัว” ในครกส้มตำที่ “สุดแซบ”

แต่ “16 ปีแห่งความแค้น” ของท่าน “ทศกัณฐ์ บ้านไกล” อดีตผู้นำนครสารขัณฑ์ ที่ถูกทหารยึดอำนาจ
ในปี พ.ศ.2549 นั้น เป็น
 “16 ปีที่ไม่มีรัก ไม่มีชัง มีแต่แค้นล้วนๆ” ที่นำมา “ยำนัว” อยู่ในครกส้มตำสูตรดุดัน ที่“เผ็ดฉกาจฉกรรจ์ ยิ่งกว่าอาหารเคจัน” ในเมืองหลุยเซียนารัฐฟลอริดา แห่งแดนคาวบอย


จากการออกมา “สวดชยันโต” และ “สวดกงเต๊ก” ผู้นำนครสารขัณฑ์ปีละ 2-3 ครั้ง บัดนี้ “ทศกัณฐ์ ผู้ถูกฆ่า ไม่ตายในทางการเมือง” เพราะ “ถอดหัวใจใส่กล่องนิรภัยฝากไว้ที่พระฤาษีโคบุตร” โดยผู้นำสารขัณฑ์ไม่มีทหารเอกอย่าง “หนุมาน” ทำหน้าที่เป็น “สายลับสองหน้า” ไปล่อลวงเอากล่องดวงใจจากพระฤาษีมาได้ ทำให้ “ทศกัณฐ์” กลายเป็นนักการเมืองอมตะ สามารถออกมา “เกรี้ยวกราด” กับศัตรูได้ตลอดกาล

ล่าสุด “เปิ้น” ได้นำขีปนาวุธติดหัวรบวาทกรรมสุดแสบมาถึง 50 คอนเทนเนอร์ ปฏิบัติการ “ยิงถล่ม” สามพี่น้องร่วมสาบานให้ต้นดอกท้อ “เป็นห่าฝนวันละ 3 เวลา”

การที่ “ทศกัณฐ์ บ้านไกล” เปลี่ยนการยิงขีปนาวุธติดหัวรบวาทกรรมสุดโหดใส่ “พี่น้องสามศรี” จากปีละ 2-3 ครั้งมาเป็นวันละ 3 เวลาเช่นนี้ เกิดจาก “แค้น 16 ปี เพิ่มดีกรีจนองศาแตก” โดย “เปิ้น” ต้องการ “ทวงขุมทรัพย์แห่งอำนาจ” ครั้งนี้ให้สำเร็จ

“บัดนี้ เปิ้นได้ทายาทร่างเตี้ยมาเป็น มู่หลันนำทัพได้ Dr.Jekyll เป็นขุนศึกบ้าบิ่น ได้นักรบเสื้อแดงระดับ สมิงพระราม สมิงนครอินทร์และสมิงพระตะเบิดออกลุยทุกยุทธภูมิรบ ทำให้เปิ้นเชื่อมั่น ศึกสุดท้ายนี้ ชัยชนะจะเป็นของเปิ้นและทศกัณฐ์สามารถกลับบ้านได้อย่างเท่ๆ”

“โอกาสสุดท้าย” แล้วครับ ที่ทศกัณฐ์จะสามารถ “ลบแค้น” ที่ฝังใจมา 16 ปี ถ้าโอกาสนี้ชนะไม่ได้ “การชำระแค้น” ของทศกัณฐ์ก็จะกลายเป็น “ฝันสลาย”

“ศึกชิงขุมทรัพย์แห่งอำนาจในปี 2566” จึงเป็น “ศึกโค-ตะ-ระ-ดุดัน ดุเดือดและดุฉกาจฉกรรจ์” ยิ่งกว่า การระเบิดของ “ภูเขาไฟกรากะตัว (Krakatao” เมื่อศตวรรษก่อน

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:29 น. อนุทิน เผย หวัง อี้ เยือนไทย เล็งหารือขอให้ซื้อสินค้าเกษตร-ลงทุนเพิ่ม
14:27 น. พ่อสั่งไว้..ลูกจัดให้! งานศพสุดเหวี่ยง โคโยตี้เต้นหน้าโลง ส่งวิญญาณแบบโนดรามา
14:25 น. แม่ร้อง กันต์ จอมพลัง ลูกต้มมาม่าไม่ถูกใจรุ่นพี่ โดนซ้อมปางตายป่วยติดเตียง
14:23 น. นิดเดียวจะถึงบ้านแม่! ลุงวัย 63 ขี่ จยย.เฉี่ยวรถข้างทาง-พุ่งมุดใต้รถพ่วงทับดับสลด
14:20 น. นายกฯ สั่ง ปกรณ์ ดูข้อกฎหมาย เร่งยกเลิก MOU 44 ให้เร็วที่สุด
ดูทั้งหมด
เปิดภาพล่าสุด ชลิต เฟื่องอารมย์ ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางสวนทุเรียน
เปิดบรรยากาศบ้านสวนในฝันและรอยยิ้มสุดท้ายของ'แดนนี่ ศรีภิญโญ'
เจ้าเมอร์ลา สุนัข K9 สหรัฐ โชว์ผลงานเจ๋ง ยึดแซนด์วิชหมูหยองจากไทยนับ 100 ชิ้น
งานแต่งแห่งปี! ณเดชน์-ญาญ่า ควงคู่เข้าพิธีวิวาห์สุดอบอุ่นที่ขอนแก่น
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 19-25 เมษายน พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
วิญญาณดาราฮอลลีวู้ด
รถพุ่มพวงธงฟ้า – ทางออกฉุกเฉิน หรือเพียงการซื้อเวลาด้วยเงินภาษี?
‘ทรัมป์’ดิ้นเฮือกสุดท้าย
ความควายเข้ามาแทรก
ร้อนตับแตก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

พ่อสั่งไว้..ลูกจัดให้! งานศพสุดเหวี่ยง โคโยตี้เต้นหน้าโลง ส่งวิญญาณแบบโนดรามา

นายกฯ สั่ง ปกรณ์ ดูข้อกฎหมาย เร่งยกเลิก MOU 44 ให้เร็วที่สุด

อนุทิน เผย หวัง อี้ เยือนไทย เล็งหารือขอให้ซื้อสินค้าเกษตร-ลงทุนเพิ่ม

แม่ร้อง กันต์ จอมพลัง ลูกต้มมาม่าไม่ถูกใจรุ่นพี่ โดนซ้อมปางตายป่วยติดเตียง

นายกฯ สั่ง เอกนิติ-กฤษฎีกา ศึกษา หากทำ พ.ร.ก.กู้เงิน-ขยายเพดานหนี้ สำรองแผนรับวิกฤตโลก

ปธ.กมธ.สาธารณสุข สว. โต้เฟคนิวส์ ยกเลิกบัตรทอง 30 บาท ไม่เป็นความจริง

  • Breaking News
  • อนุทิน เผย หวัง อี้ เยือนไทย เล็งหารือขอให้ซื้อสินค้าเกษตร-ลงทุนเพิ่ม อนุทิน เผย หวัง อี้ เยือนไทย เล็งหารือขอให้ซื้อสินค้าเกษตร-ลงทุนเพิ่ม
  • พ่อสั่งไว้..ลูกจัดให้! งานศพสุดเหวี่ยง โคโยตี้เต้นหน้าโลง ส่งวิญญาณแบบโนดรามา พ่อสั่งไว้..ลูกจัดให้! งานศพสุดเหวี่ยง โคโยตี้เต้นหน้าโลง ส่งวิญญาณแบบโนดรามา
  • แม่ร้อง กันต์ จอมพลัง ลูกต้มมาม่าไม่ถูกใจรุ่นพี่ โดนซ้อมปางตายป่วยติดเตียง แม่ร้อง กันต์ จอมพลัง ลูกต้มมาม่าไม่ถูกใจรุ่นพี่ โดนซ้อมปางตายป่วยติดเตียง
  • นิดเดียวจะถึงบ้านแม่! ลุงวัย 63 ขี่ จยย.เฉี่ยวรถข้างทาง-พุ่งมุดใต้รถพ่วงทับดับสลด นิดเดียวจะถึงบ้านแม่! ลุงวัย 63 ขี่ จยย.เฉี่ยวรถข้างทาง-พุ่งมุดใต้รถพ่วงทับดับสลด
  • นายกฯ สั่ง ปกรณ์ ดูข้อกฎหมาย เร่งยกเลิก MOU 44 ให้เร็วที่สุด นายกฯ สั่ง ปกรณ์ ดูข้อกฎหมาย เร่งยกเลิก MOU 44 ให้เร็วที่สุด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ร้อนตับแตก

ร้อนตับแตก

21 เม.ย. 2569

จอมป่วนโลก

จอมป่วนโลก

20 เม.ย. 2569

โลกเบื่อคน?

โลกเบื่อคน?

18 เม.ย. 2569

ล่าฝันข้ามขั้ว

ล่าฝันข้ามขั้ว

17 เม.ย. 2569

บ่าวสองนาย?

บ่าวสองนาย?

16 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (4)

นิทานหมาป่า (4)

15 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (3)

นิทานหมาป่า (3)

14 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(2)

นิทานหมาป่า(2)

13 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved