วันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ทศกัณฐ์ทำปืนลั่น?

ดูทั้งหมด

  •  

“ศึกชิงอำนาจรัฐ” ของพรรคการเมืองในนครสารขัณฑ์ของวันนี้ คงต้องยืนยันว่า “ดุเดือด ดุดัน และดุฉกรรจ์”ยิ่งกว่าศึกครั้งไหนๆ ที่ผ่านมา

ทุกพรรคการเมือง ต่างออกมา “เหยียบเบรกเท้า ดึงเบรกมือ และตบเกียร์ต่ำ” เพื่อ “ด้อยค่าอีกฝ่าย”อย่างถึงพริกถึงขิง และ “เตะตัดขา” ทั้งคู่แค้นและพันธมิตรที่เคยร่วมรัฐบาลด้วยกันอย่าง “หมดเวลาเกรงใจ”


ไม่ต้องดูอื่นไกล “พรรคสายสีเขียว” และ “พรรคสีฟ้า” ต่างก็หักด่านมะขามเตี้ย รุกฐานและเขตเลือกตั้งของอีกฝ่ายอย่าง “สุดมัน”

มิพักต้องไปพูดถึง “พรรคคู่แค้น” ที่ต่างเป็น “ศัตรูต่อกัน” อย่างเช่น “พรรคคนเสื้อแดง” กับ “พรรคหกเหลี่ยม” หัวหมู่ทะลวงฟันทั้งสองฝ่ายต่าง “ปามีดสั้น ขว้างมีดบิน” ใส่กันเป็นรายวัน

ในขณะที่ “ทศกัณฐ์ จอมแค้นผู้ยิ่งใหญ่” ได้ออกมา “ยิงขีปนาวุธติดหัวรบวาทกรรมซีม่า” ด้อยค่านโยบายของรัฐบาลเรือแป๊ะอย่าง “สุดสยอง” เช่น

รัฐบาลเรือแป๊ะ จะขึ้นค่าแรงขั้นต่ำแก่ประชาชนที่ขายแรงงานวันละ 400 กว่าบาท ตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป “ทศกัณฐ์ก็ออกมาเกทับบลัฟแหลก” ว่า ถ้า “ทายาทร่างเตี้ย” ของตนได้เป็นรัฐบาล ก็จะมีการ“ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเป็น 800 บาท”

ยังมีอีกหลายนโยบายด้านประชานิยม ที่ “ทศกัณฐ์ บ้านไกล” ออกมา “หาเสียงเป็นรายวัน” จนชาวบ้าน“อ้าปากค้าง” และพรรคการเมืองทั้งหลาย “อ้าปากหวอ” คิดไม่ถึงว่า “ทศกัณฐ์กล้าขายแมงโม้ทอดถึงขั้นนั้น”

ในขณะที่กกต.ยังเป็น “นกปากเจ็บ” ไม่ออกมาตำหนิอะไร และกองเชียร์พรรคเสื้อแดงต่างกระพือปีก“แลนด์สไลด์ แลนด์สไลด์” มาแน่

ผิดกับ “กูรูทางการเมือง” หลายท่าน ต่างออกมาระบุว่า “การที่ทศกัณฐ์ขยันออกมาหาเสียงเชียร์ทายาทร่างเตี้ยเป็นรายวันนั้น” ระวังเถอะ อาจพลาดพลั้งเป็นการ “ทำปืนลั่น” ใส่พรรคการเมืองของทายาทร่างเตี้ยหรือเป็นการ “จุดไฟ” เผาบ้านตัวเอง เพราะจะมี“นักร้องคนดัง” ออกมาฟ้องให้มีการ “ยุบพรรค”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:51 น. อนุทิน อ้อนชาวหนองบัวลำภู ขอ สส.ยกจังหวัด ขอให้เลือกอนุทิน ติดดิน กินง่าย
12:26 น. แห่ตามรอยลิซ่า ทะเลบัวแดงฟีเวอร์ ดันยอดนักท่องเที่ยวพุ่ง
12:26 น. ลุงป้อม ผันตัวเป็นนักชิม หลังวางมือทางการเมือง พาเพื่อนวัยเก๋าตะลุยกินของอร่อย
12:17 น. ฉากทัศน์และความเป็นไปได้ หากศาลโลกตัดสิน เมียนมา คดี โรฮิงญา
12:06 น. ‘คนวงกีฬา’กับเลือก(อีกสัก)ตั้ง2569
ดูทั้งหมด
เด๋อ ดอกสะเดา น้ำตาซึม เสียดายไม่ได้อยู่ในวันสำคัญของลูก ทั้งที่รอมาทั้งชีวิต
ดรามาจนได้ หลัง ททท. ปล่อยภาพ ลิซ่า โปรโมตเที่ยวไทย ดี้ นิติพงษ์ วิจารณ์ใช้ AI ด้อยค่าศิลปิน
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ม.ค.69
ปู กนกวรรณ โพสต์ต่อเนื่อง! ลั่น'ถ้าจะไป ขอไปพี่อ้อยพี่ฉอด'
ราชกิจจาฯ เผยแพร่ คำสั่ง อย. สั่งเพิกถอน ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ยาแคปซูลยี่ห้อดัง
ดูทั้งหมด
พรรคการเมืองไทยตายแล้ว!!!
ภาวะสุดทน ของคนชื่อ ‘กรณ์’
การบริจาคโลหิต
คนไทยกับนักการเมืองโจร
บุคคลแนวหน้า : 25 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อนุทิน อ้อนชาวหนองบัวลำภู ขอ สส.ยกจังหวัด ขอให้เลือกอนุทิน ติดดิน กินง่าย

ไวรัสนิปาห์ กับความเสี่ยงในไทย หมอยง ชี้ปัจจัยสำคัญ ที่เอื้อต่อการแพร่เชื้อจากสัตว์สู่คน

หมอวี ขอบคุณ สปสช. เตรียมเคาะงบ 200 ล้าน นำร่องวัคซีน IPD ฟรีให้เด็กไทย

อดีตบิ๊ก ศรภ.ฉายภาพซ้ำ อุ้มหายวันเฉลิม ภายใต้ร่มเงาของฮุนเซน

ฉากทัศน์และความเป็นไปได้ หากศาลโลกตัดสิน เมียนมา คดี โรฮิงญา

‘คนวงกีฬา’กับเลือก(อีกสัก)ตั้ง2569

  • Breaking News
  • อนุทิน อ้อนชาวหนองบัวลำภู ขอ สส.ยกจังหวัด ขอให้เลือกอนุทิน ติดดิน กินง่าย อนุทิน อ้อนชาวหนองบัวลำภู ขอ สส.ยกจังหวัด ขอให้เลือกอนุทิน ติดดิน กินง่าย
  • แห่ตามรอยลิซ่า ทะเลบัวแดงฟีเวอร์ ดันยอดนักท่องเที่ยวพุ่ง แห่ตามรอยลิซ่า ทะเลบัวแดงฟีเวอร์ ดันยอดนักท่องเที่ยวพุ่ง
  • ลุงป้อม ผันตัวเป็นนักชิม หลังวางมือทางการเมือง พาเพื่อนวัยเก๋าตะลุยกินของอร่อย ลุงป้อม ผันตัวเป็นนักชิม หลังวางมือทางการเมือง พาเพื่อนวัยเก๋าตะลุยกินของอร่อย
  • ฉากทัศน์และความเป็นไปได้ หากศาลโลกตัดสิน เมียนมา คดี โรฮิงญา ฉากทัศน์และความเป็นไปได้ หากศาลโลกตัดสิน เมียนมา คดี โรฮิงญา
  • ‘คนวงกีฬา’กับเลือก(อีกสัก)ตั้ง2569 ‘คนวงกีฬา’กับเลือก(อีกสัก)ตั้ง2569
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สู้สุดซอยไปสุดทาง

สู้สุดซอยไปสุดทาง

24 ม.ค. 2569

เลือกแบบไหนดี?

เลือกแบบไหนดี?

23 ม.ค. 2569

ครองโลก?

ครองโลก?

22 ม.ค. 2569

นรกแตก

นรกแตก

21 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

20 ม.ค. 2569

ขว้างงูไม่พ้นคอ

ขว้างงูไม่พ้นคอ

19 ม.ค. 2569

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

17 ม.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

16 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved