วันอังคาร ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ทศกัณฐ์ทำปืนลั่น?

ดูทั้งหมด

  •  

“ศึกชิงอำนาจรัฐ” ของพรรคการเมืองในนครสารขัณฑ์ของวันนี้ คงต้องยืนยันว่า “ดุเดือด ดุดัน และดุฉกรรจ์”ยิ่งกว่าศึกครั้งไหนๆ ที่ผ่านมา

ทุกพรรคการเมือง ต่างออกมา “เหยียบเบรกเท้า ดึงเบรกมือ และตบเกียร์ต่ำ” เพื่อ “ด้อยค่าอีกฝ่าย”อย่างถึงพริกถึงขิง และ “เตะตัดขา” ทั้งคู่แค้นและพันธมิตรที่เคยร่วมรัฐบาลด้วยกันอย่าง “หมดเวลาเกรงใจ”


ไม่ต้องดูอื่นไกล “พรรคสายสีเขียว” และ “พรรคสีฟ้า” ต่างก็หักด่านมะขามเตี้ย รุกฐานและเขตเลือกตั้งของอีกฝ่ายอย่าง “สุดมัน”

มิพักต้องไปพูดถึง “พรรคคู่แค้น” ที่ต่างเป็น “ศัตรูต่อกัน” อย่างเช่น “พรรคคนเสื้อแดง” กับ “พรรคหกเหลี่ยม” หัวหมู่ทะลวงฟันทั้งสองฝ่ายต่าง “ปามีดสั้น ขว้างมีดบิน” ใส่กันเป็นรายวัน

ในขณะที่ “ทศกัณฐ์ จอมแค้นผู้ยิ่งใหญ่” ได้ออกมา “ยิงขีปนาวุธติดหัวรบวาทกรรมซีม่า” ด้อยค่านโยบายของรัฐบาลเรือแป๊ะอย่าง “สุดสยอง” เช่น

รัฐบาลเรือแป๊ะ จะขึ้นค่าแรงขั้นต่ำแก่ประชาชนที่ขายแรงงานวันละ 400 กว่าบาท ตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป “ทศกัณฐ์ก็ออกมาเกทับบลัฟแหลก” ว่า ถ้า “ทายาทร่างเตี้ย” ของตนได้เป็นรัฐบาล ก็จะมีการ“ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเป็น 800 บาท”

ยังมีอีกหลายนโยบายด้านประชานิยม ที่ “ทศกัณฐ์ บ้านไกล” ออกมา “หาเสียงเป็นรายวัน” จนชาวบ้าน“อ้าปากค้าง” และพรรคการเมืองทั้งหลาย “อ้าปากหวอ” คิดไม่ถึงว่า “ทศกัณฐ์กล้าขายแมงโม้ทอดถึงขั้นนั้น”

ในขณะที่กกต.ยังเป็น “นกปากเจ็บ” ไม่ออกมาตำหนิอะไร และกองเชียร์พรรคเสื้อแดงต่างกระพือปีก“แลนด์สไลด์ แลนด์สไลด์” มาแน่

ผิดกับ “กูรูทางการเมือง” หลายท่าน ต่างออกมาระบุว่า “การที่ทศกัณฐ์ขยันออกมาหาเสียงเชียร์ทายาทร่างเตี้ยเป็นรายวันนั้น” ระวังเถอะ อาจพลาดพลั้งเป็นการ “ทำปืนลั่น” ใส่พรรคการเมืองของทายาทร่างเตี้ยหรือเป็นการ “จุดไฟ” เผาบ้านตัวเอง เพราะจะมี“นักร้องคนดัง” ออกมาฟ้องให้มีการ “ยุบพรรค”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:58 น. เขมรทิ้งศพทหารตัวเอง ไทยนำชิ้นส่วนประกอบพิธีทางศาสนาให้ ตามหลักมนุษยธรรม
21:52 น. กองทัพ ย้ำ หยุดยิง ไม่ได้หยุดพร้อมรบ ขอประชาชนใช้สติ รับมือข่าวสาร
21:48 น. ป.ป.ช. มติเอกฉันท์เลือก 'สุรพงษ์ อินทรถาวร' เลขาธิการฯ คนใหม่ แทน 'สาโรจน์'
21:41 น. กองกำลังบูรพารื้อบ้านกำนันลี ผู้มีอิทธิพลกัมพูชา หลังยึดคืนบ้านหนองจาน ปกป้องอธิปไตยไทย
21:36 น. (คลิป) อาจารย์ ปู ชูรส : ผ่าดวงคนดัง รับปี พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
เปิดคลิปนาที สมเด็จพระราชินี ทรงฝึกบินด้วยเครื่องบินพระที่นั่ง เส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน
'สมเด็จพระราชินี'ทรงทำการฝึกบิน เส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน ด้วยเครื่องบินพระที่นั่ง
น่ารักราวกับตุ๊กตา! ลิซ่า ปล่อยภาพใหม่รับเทศกาลคริสต์มาส
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 27 ธ.ค.68 - 2 ม.ค.69
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2568 – 3 มกราคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
KRAC Recap 2025: What We Built, What Changed and Why It Matters
สุนทรพจน์อมตะนิรันดร์กาลในอเมริกา
หยุดสาดกระสุน เริ่มสาดน้ำลาย
หยุดยิง 72 ชั่วโมง
กัมพูชาถูกหวยรัฐบาลไทย ห.ว.ย. = หายนะ วอดวาย ย่อยยับ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เขมรทิ้งศพทหารตัวเอง ไทยนำชิ้นส่วนประกอบพิธีทางศาสนาให้ ตามหลักมนุษยธรรม

ป.ป.ช. มติเอกฉันท์เลือก 'สุรพงษ์ อินทรถาวร' เลขาธิการฯ คนใหม่ แทน 'สาโรจน์'

(คลิป) อาจารย์ ปู ชูรส : ผ่าดวงคนดัง รับปี พ.ศ.2569

อันวาร์ เผยอาเซียนจับตาเลือกตั้งเมียนมาใกล้ชิด หลังโลกครหาเป็นการเลือกตั้งจอมปลอม

EOD เร่งเก็บกู้กระสุนปืนใหญ่ตกเกลื่อนสวนยาง พบแล้วกว่า 40 จุด

อภิสิทธิ์-สกลธี ลุยหาเสียง ถนนเจริญกรุง-สีลม ขอโอกาสคนกรุงเทพฯ ให้พรรคประชาธิปัตย์กลับมาแก้ไขปัญหา

  • Breaking News
  • เขมรทิ้งศพทหารตัวเอง ไทยนำชิ้นส่วนประกอบพิธีทางศาสนาให้ ตามหลักมนุษยธรรม เขมรทิ้งศพทหารตัวเอง ไทยนำชิ้นส่วนประกอบพิธีทางศาสนาให้ ตามหลักมนุษยธรรม
  • กองทัพ ย้ำ หยุดยิง ไม่ได้หยุดพร้อมรบ ขอประชาชนใช้สติ รับมือข่าวสาร กองทัพ ย้ำ หยุดยิง ไม่ได้หยุดพร้อมรบ ขอประชาชนใช้สติ รับมือข่าวสาร
  • ป.ป.ช. มติเอกฉันท์เลือก \'สุรพงษ์ อินทรถาวร\' เลขาธิการฯ คนใหม่ แทน \'สาโรจน์\' ป.ป.ช. มติเอกฉันท์เลือก 'สุรพงษ์ อินทรถาวร' เลขาธิการฯ คนใหม่ แทน 'สาโรจน์'
  • กองกำลังบูรพารื้อบ้านกำนันลี ผู้มีอิทธิพลกัมพูชา หลังยึดคืนบ้านหนองจาน ปกป้องอธิปไตยไทย กองกำลังบูรพารื้อบ้านกำนันลี ผู้มีอิทธิพลกัมพูชา หลังยึดคืนบ้านหนองจาน ปกป้องอธิปไตยไทย
  • (คลิป) อาจารย์ ปู ชูรส : ผ่าดวงคนดัง รับปี พ.ศ.2569 (คลิป) อาจารย์ ปู ชูรส : ผ่าดวงคนดัง รับปี พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

30 ธ.ค. 2568

วัฒนธรรมนักการเมือง

วัฒนธรรมนักการเมือง

29 ธ.ค. 2568

ขีดเส้นแดง

ขีดเส้นแดง

27 ธ.ค. 2568

แกล้งตาย?

แกล้งตาย?

26 ธ.ค. 2568

จอมสะกดจิต

จอมสะกดจิต

25 ธ.ค. 2568

บาดแผลมาจากสงคราม

บาดแผลมาจากสงคราม

24 ธ.ค. 2568

หักปีกอีแร้ง

หักปีกอีแร้ง

23 ธ.ค. 2568

ยึดเนิน 350?

ยึดเนิน 350?

22 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved