วันจันทร์ ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
พ่อมดสิ้นมนต์ขลัง?

ดูทั้งหมด

  •  

การเมืองในนครสารขัณฑ์นั้น นับตั้งแต่พรรคเสื้อแดงไม่สามารถสร้างปรากฏการณ์ “แลนด์สไลด์” ในการเลือกตั้งที่ผ่านมา กูรูทางการเมืองต่างออกมาวิเคราะห์ว่า

บัดนี้ “คาถาอันสุดขลัง” ของ “พ่อมดลูกสามหลานเจ็ด” น่าจะสิ้นมนต์ขลังไปแล้ว “ตำแหน่งแชมป์เลือกตั้ง” จึงถูกพรรคส้มคว้าไปครอง


แม้จะไม่แลนด์สไลด์ พรรคเสื้อแดงของพ่อมดคนดัง ก็สามารถ “เล่นติ๊กต็อกสับขาหลอก” จนเขี่ยพรรคส้มไปเป็นฝ่ายค้าน แล้วหันมาแตะมือกับพรรคเสื้อน้ำเงินและพรรคสองลุง ตั้งรัฐบาลได้อย่างเท่ๆ

หลังพรรคเสื้อแดงได้ครองอำนาจรัฐ “พ่อมดคนเก่ง” ก็เหาะเหินเดินอากาศกลับนครสารขัณฑ์ด้วยการมอบตัวเป็นนักโทษของกรมราชทัณฑ์ แต่กลับแสดงอภินิหาร “เล่นบทเทวดา” คนดัง ไม่ต้องอยู่ในเรือนจำแม้แต่วันเดียว เล่นเอาสื่อต่างอ้าปากค้าง ที่ “ได้เห็นเทวดาตัวเป็นๆ” ไม่ได้อยู่ในตำนานของทุกภาษาชาติ

จากนั้นมา “ท่านพ่อมดในคราบเทวดา” ที่สามารถ “สะกดจิต” มนุษย์ได้ทุกคน ก็ใช้เวทมนต์อย่าง “สุดห้าว” และ “กระจุยกระจาย”

“ห้าวทะลุเมฆ” จนลืมไปว่า “ทุกการกระทำในโลก ล้วนมีแรงต้านและการสะท้อนย้อนกลับทั้งสิ้น”

“ดังนั้น เมื่อพ่อมดสะกดจิตกับทุกชีวิตอย่างสุดมันจึงมีแรงต้านจากทุกฝ่ายอย่างสุดเจ็บ”

ไม่เพียงแต่สาวกของพ่อมดเท่านั้นที่ “กลายเป็นขบถ” กับเปิ้นอย่างหมดทางเกรงใจ เช่น สองพ่อลูกทั้งสองฝ่าย “เปิดศึกสองบ้าน” เป็นสงครามระหว่าง “บ้านริมน้ำและบ้านรัชนีส่องแสง” เป็นต้น

แม้กระทั่ง “ยอดขุนพล” อย่าง “เทพเซียมซู หมอดูเซียมซี” ที่เคยสู้ศึกเพื่อพ่อมดมายาวนานก็กลายเป็น “ศัตรู” ที่ออกมา “ลากไส้ทุกขดของเปิ้นให้อีกากินและอีแร้งอิ่มท้อง” อย่างถี่บ่อย

ดูเหมือน “ท่านลูกสามหลานเจ็ด” จอมอหังการกลับเห็นว่า “คู่ต่อสู้เหล่านั้นไม่มีราคา ได้แต่ชายตาอย่างสงสาร”

ดังนั้น ท่านเทวดาชั้น 14 จึงแสดงอภินิหารต่อไป “ไม่รู้เลิก”

ล่าสุด “ท่านเทวดาห้าวถึงขั้นจะเหาะเหินเดินฟ้าไปดูไบ” เพื่อเป็นการ “อวดชาวสารขัณฑ์”ว่า “เปิ้นต้องการสิ่งใด สามารถสะกดจิตสั่งให้ทุกคนยินยอมให้ทุกอย่าง”

แล้วที่สุด “หนังก็มาจบลงอย่างกะทันหัน พ่อมดลูกสามหลานเจ็ด ไม่สามารถเหาะเหินเดินฟ้าบินไปดูไบ เพราะคาถาสิ้นขลังอย่างหมดท่า” จนกลายเป็น “หนังหักมุม” อย่างเข็มขัดสั้น

“หนังหักมุม” ไม่ได้แพร่ภาพบนจอต่อไปถึงท่าทีของพ่อมด จะช้ำใจถึงขั้น “ชักตาตั้ง” หรือไม่? เมื่อสิ้นอิทธิฤทธิ์และสิ้นมนต์ขลัง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:00 น. ‘โอปอล Miss World 2025’ ชวนคนไทยส่งแรงใจให้ทัพนักกีฬาไทยสู้ศึก SEA GAMES 2025 & ASEAN PARA GAMES 2026
14:56 น. หวิดสยอง! จยย.ไร้ไฟท้ายปาดหน้า ช่างซ่อมประกาศ ‘เปลี่ยนให้ฟรี’ เพื่อความปลอดภัย
14:47 น. สิ้น 'ผศ.พ.อ.ชูชาติ พิทักษากร' ผอ.วงซิมโฟนีออเคสตราแห่งจุฬาฯ ศิลปินแห่งชาติ ปี 2553
14:43 น. 'ฮุน เซน'กร้าวแรงไม่เคยขอให้ไทยเปิดด่าน ตัดหางปล่อยวัดทหารเชลยศึก18นาย
14:39 น. สมาคมผู้สื่อข่าวไทย–จีน 'นำทีมเยือนจีน' ตอกย้ำสัมพันธ์-มุ่งหาโอกาสทางธุรกิจ
ดูทั้งหมด
การทูตหยุดโลก 'อ.ธรณ์'ชี้ความสำคัญ ในหลวงเสด็จเยือนจีน
ยูเนสโกประกาศยกย่อง 'ในหลวงรัชกาลที่ 9' และ 'สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณีฯ'
บุกจับ2วัยรุ่นสร้างตัว เปิดเหมืองบิทคอยน์ซุก'สวนมะพร้าวบ้านแพ้ว' โกงไฟหลวงมหาศาล
แรงมากแม่! 'เพลง ชนม์ทิดา'โพสต์สตอรี่ปริศนาพูดถึงเวรกรรม
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงทำริบบิ้นสีดำถวายความอาลัย
ดูทั้งหมด
การสร้างสังคมไทยให้เป็นประชาธิปไตย โดยผ่านการปฏิรูประบบและกระบวนการกฎหมาย (1)
ห่าก๊อมขอมเก็งกอง
อาวุธเด็ดไทย อำนาจเหนือเขมร
บุคคลแนวหน้า : 17 พฤศจิกายน 2568
ไทยยืนหยัด ในสงครามล่าเมืองขึ้น ด้วย Reciprocal Tariffs
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สิ้น 'ผศ.พ.อ.ชูชาติ พิทักษากร' ผอ.วงซิมโฟนีออเคสตราแห่งจุฬาฯ ศิลปินแห่งชาติ ปี 2553

'ฮุน เซน'กร้าวแรงไม่เคยขอให้ไทยเปิดด่าน ตัดหางปล่อยวัดทหารเชลยศึก18นาย

รทสช.ปักธง‘กาญจนบุรี’ ‘พีระพันธุ์’เดินหน้าสร้าง‘DNA คนทำงาน’ทั่วประเทศ

'กัมพูชา'เฟกนิวส์อีก! กระพือข่าว ทหารพรานไทยทำร้ายร่างกายแรงงานหญิงชาวเขมร

จิตวิญญาณไม่เคยหาย! ที่แท้'อดีตหัวหน้าดับเพลิง' ลุยเดี่ยวระงับเหตุเพลิงไหม้

ตามล่าข้ามชาติ! ตร.สิงคโปร์บุกถึงรังรวบ2ผู้ต้องสงสัยแก๊งสแกมเมอร์ หมกตัวที่กัมพูชา-ไทย

  • Breaking News
  • ‘โอปอล  Miss World 2025’ ชวนคนไทยส่งแรงใจให้ทัพนักกีฬาไทยสู้ศึก SEA GAMES 2025 & ASEAN PARA GAMES 2026 ‘โอปอล Miss World 2025’ ชวนคนไทยส่งแรงใจให้ทัพนักกีฬาไทยสู้ศึก SEA GAMES 2025 & ASEAN PARA GAMES 2026
  • หวิดสยอง! จยย.ไร้ไฟท้ายปาดหน้า ช่างซ่อมประกาศ ‘เปลี่ยนให้ฟรี’ เพื่อความปลอดภัย หวิดสยอง! จยย.ไร้ไฟท้ายปาดหน้า ช่างซ่อมประกาศ ‘เปลี่ยนให้ฟรี’ เพื่อความปลอดภัย
  • สิ้น \'ผศ.พ.อ.ชูชาติ พิทักษากร\' ผอ.วงซิมโฟนีออเคสตราแห่งจุฬาฯ ศิลปินแห่งชาติ ปี 2553 สิ้น 'ผศ.พ.อ.ชูชาติ พิทักษากร' ผอ.วงซิมโฟนีออเคสตราแห่งจุฬาฯ ศิลปินแห่งชาติ ปี 2553
  • \'ฮุน เซน\'กร้าวแรงไม่เคยขอให้ไทยเปิดด่าน ตัดหางปล่อยวัดทหารเชลยศึก18นาย 'ฮุน เซน'กร้าวแรงไม่เคยขอให้ไทยเปิดด่าน ตัดหางปล่อยวัดทหารเชลยศึก18นาย
  • สมาคมผู้สื่อข่าวไทย–จีน \'นำทีมเยือนจีน\' ตอกย้ำสัมพันธ์-มุ่งหาโอกาสทางธุรกิจ สมาคมผู้สื่อข่าวไทย–จีน 'นำทีมเยือนจีน' ตอกย้ำสัมพันธ์-มุ่งหาโอกาสทางธุรกิจ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

17 พ.ย. 2568

ลิ้นสองแฉก

ลิ้นสองแฉก

15 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

14 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

13 พ.ย. 2568

ขี้มรณะ

ขี้มรณะ

12 พ.ย. 2568

ไอ้โม่งจุดจุดจุด?

ไอ้โม่งจุดจุดจุด?

11 พ.ย. 2568

จอมขู่บันลือโลก

จอมขู่บันลือโลก

10 พ.ย. 2568

ของขึ้น

ของขึ้น

8 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved