วันศุกร์ ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
พ่อมดสิ้นมนต์ขลัง?

ดูทั้งหมด

  •  

การเมืองในนครสารขัณฑ์นั้น นับตั้งแต่พรรคเสื้อแดงไม่สามารถสร้างปรากฏการณ์ “แลนด์สไลด์” ในการเลือกตั้งที่ผ่านมา กูรูทางการเมืองต่างออกมาวิเคราะห์ว่า

บัดนี้ “คาถาอันสุดขลัง” ของ “พ่อมดลูกสามหลานเจ็ด” น่าจะสิ้นมนต์ขลังไปแล้ว “ตำแหน่งแชมป์เลือกตั้ง” จึงถูกพรรคส้มคว้าไปครอง


แม้จะไม่แลนด์สไลด์ พรรคเสื้อแดงของพ่อมดคนดัง ก็สามารถ “เล่นติ๊กต็อกสับขาหลอก” จนเขี่ยพรรคส้มไปเป็นฝ่ายค้าน แล้วหันมาแตะมือกับพรรคเสื้อน้ำเงินและพรรคสองลุง ตั้งรัฐบาลได้อย่างเท่ๆ

หลังพรรคเสื้อแดงได้ครองอำนาจรัฐ “พ่อมดคนเก่ง” ก็เหาะเหินเดินอากาศกลับนครสารขัณฑ์ด้วยการมอบตัวเป็นนักโทษของกรมราชทัณฑ์ แต่กลับแสดงอภินิหาร “เล่นบทเทวดา” คนดัง ไม่ต้องอยู่ในเรือนจำแม้แต่วันเดียว เล่นเอาสื่อต่างอ้าปากค้าง ที่ “ได้เห็นเทวดาตัวเป็นๆ” ไม่ได้อยู่ในตำนานของทุกภาษาชาติ

จากนั้นมา “ท่านพ่อมดในคราบเทวดา” ที่สามารถ “สะกดจิต” มนุษย์ได้ทุกคน ก็ใช้เวทมนต์อย่าง “สุดห้าว” และ “กระจุยกระจาย”

“ห้าวทะลุเมฆ” จนลืมไปว่า “ทุกการกระทำในโลก ล้วนมีแรงต้านและการสะท้อนย้อนกลับทั้งสิ้น”

“ดังนั้น เมื่อพ่อมดสะกดจิตกับทุกชีวิตอย่างสุดมันจึงมีแรงต้านจากทุกฝ่ายอย่างสุดเจ็บ”

ไม่เพียงแต่สาวกของพ่อมดเท่านั้นที่ “กลายเป็นขบถ” กับเปิ้นอย่างหมดทางเกรงใจ เช่น สองพ่อลูกทั้งสองฝ่าย “เปิดศึกสองบ้าน” เป็นสงครามระหว่าง “บ้านริมน้ำและบ้านรัชนีส่องแสง” เป็นต้น

แม้กระทั่ง “ยอดขุนพล” อย่าง “เทพเซียมซู หมอดูเซียมซี” ที่เคยสู้ศึกเพื่อพ่อมดมายาวนานก็กลายเป็น “ศัตรู” ที่ออกมา “ลากไส้ทุกขดของเปิ้นให้อีกากินและอีแร้งอิ่มท้อง” อย่างถี่บ่อย

ดูเหมือน “ท่านลูกสามหลานเจ็ด” จอมอหังการกลับเห็นว่า “คู่ต่อสู้เหล่านั้นไม่มีราคา ได้แต่ชายตาอย่างสงสาร”

ดังนั้น ท่านเทวดาชั้น 14 จึงแสดงอภินิหารต่อไป “ไม่รู้เลิก”

ล่าสุด “ท่านเทวดาห้าวถึงขั้นจะเหาะเหินเดินฟ้าไปดูไบ” เพื่อเป็นการ “อวดชาวสารขัณฑ์”ว่า “เปิ้นต้องการสิ่งใด สามารถสะกดจิตสั่งให้ทุกคนยินยอมให้ทุกอย่าง”

แล้วที่สุด “หนังก็มาจบลงอย่างกะทันหัน พ่อมดลูกสามหลานเจ็ด ไม่สามารถเหาะเหินเดินฟ้าบินไปดูไบ เพราะคาถาสิ้นขลังอย่างหมดท่า” จนกลายเป็น “หนังหักมุม” อย่างเข็มขัดสั้น

“หนังหักมุม” ไม่ได้แพร่ภาพบนจอต่อไปถึงท่าทีของพ่อมด จะช้ำใจถึงขั้น “ชักตาตั้ง” หรือไม่? เมื่อสิ้นอิทธิฤทธิ์และสิ้นมนต์ขลัง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:44 น. ‘เพื่อไทย’ของขึ้น จวกรัฐบาล‘ยุบสภา’หนีตรวจสอบ ซัด MOA เปิดช่อง‘ภูมิใจไทย’สะสมอำนาจ
13:41 น. กทม. จัดพิธีบำเพ็ญกุศลถวายพระราชกุศลครบ 50 วัน
13:38 น. ‘12 สมรภูมิอีสาน’เดือด! ‘เขมร’ระดมยิงปืนใหญ่ เจอ‘ไทย’ตีโต้ ‘พลจัตวา’กัมพูชาเจ็บสาหัส
13:27 น. ‘ผบช.ภ.1’ประธานพิธีบำเพ็ญกุศลปัณรสมวาร (50 วัน) ถวายเป็นพระราชกุศลแด่‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
13:26 น. 'เท้ง'แถลงร่ายยาว! ลั่น'ปชน.'พร้อมลุยศึกเลือกตั้ง-แก้วิกฤตรุมล้อมประเทศ
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 ธ.ค.68
เปิดภาพ! พระราชินี ทรงพระดำเนินร่วมกับพาเหรดทัพไทยเข้าสู่สนามพิธีเปิดซีเกมส์ครั้งที่ 33
ปรากฏการณ์ใหม่! ‘ประชาธิปัตย์ กทม.’ผู้สนใจเสนอตัวกว่า 150 คน 33 เขต เตรียมเปิดโชว์วิสัยทัศน์
‘ในหลวง-ราชินี’เสด็จพิธีเปิดซีเกมส์2025
ด่วน!กองทัพส่ง F-16 บินถล่มกัมพูชา ล็อก 3 เป้าหมาย
ดูทั้งหมด
ก.ม.แรงงานใหม่ คุ้มครองการคลอดบุตร
สุดด้านฟันไม่เข้า?
เมื่อกัมพูชาทำให้โบราณสถาน-กาสิโน เป็นฐานทหาร
บุคคลแนวหน้า : 12 ธันวาคม 2568
Fake Law ในระบบกฎหมายไทย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘เพื่อไทย’ของขึ้น จวกรัฐบาล‘ยุบสภา’หนีตรวจสอบ ซัด MOA เปิดช่อง‘ภูมิใจไทย’สะสมอำนาจ

'เท้ง'แถลงร่ายยาว! ลั่น'ปชน.'พร้อมลุยศึกเลือกตั้ง-แก้วิกฤตรุมล้อมประเทศ

จับตา 3 สส.ติดคดี112 หลังหมดเอกสิทธิ์คุ้มครอง

ไขก๊อก พท.แล้ว! 'ภูมินทร์-กิตติ-ประเสริฐ-นุชนาถ'จ่อซบ ภท. ยื่นใบสมัคร 13 ธ.ค.

พระวิหารเป็นมรดกโลก หรือที่ตั้งทหาร? สงสัยเครนยักษ์ไม่ใช่แค่บูรณะ ICC-PVปล่อยไว้ได้ยังไง

สะพัด! ‘วราวุธ’ยื่นลาออก‘หัวหน้าชาติไทยพัฒนา’แล้ว จันทร์ 15 ธ.ค.ยกคณะเข้า‘ภูมิใจไทย’

  • Breaking News
  • ‘เพื่อไทย’ของขึ้น จวกรัฐบาล‘ยุบสภา’หนีตรวจสอบ ซัด MOA เปิดช่อง‘ภูมิใจไทย’สะสมอำนาจ ‘เพื่อไทย’ของขึ้น จวกรัฐบาล‘ยุบสภา’หนีตรวจสอบ ซัด MOA เปิดช่อง‘ภูมิใจไทย’สะสมอำนาจ
  • กทม. จัดพิธีบำเพ็ญกุศลถวายพระราชกุศลครบ 50 วัน กทม. จัดพิธีบำเพ็ญกุศลถวายพระราชกุศลครบ 50 วัน
  • ‘12 สมรภูมิอีสาน’เดือด! ‘เขมร’ระดมยิงปืนใหญ่ เจอ‘ไทย’ตีโต้ ‘พลจัตวา’กัมพูชาเจ็บสาหัส ‘12 สมรภูมิอีสาน’เดือด! ‘เขมร’ระดมยิงปืนใหญ่ เจอ‘ไทย’ตีโต้ ‘พลจัตวา’กัมพูชาเจ็บสาหัส
  • ‘ผบช.ภ.1’ประธานพิธีบำเพ็ญกุศลปัณรสมวาร (50 วัน) ถวายเป็นพระราชกุศลแด่‘สมเด็จพระพันปีหลวง’ ‘ผบช.ภ.1’ประธานพิธีบำเพ็ญกุศลปัณรสมวาร (50 วัน) ถวายเป็นพระราชกุศลแด่‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
  • \'เท้ง\'แถลงร่ายยาว! ลั่น\'ปชน.\'พร้อมลุยศึกเลือกตั้ง-แก้วิกฤตรุมล้อมประเทศ 'เท้ง'แถลงร่ายยาว! ลั่น'ปชน.'พร้อมลุยศึกเลือกตั้ง-แก้วิกฤตรุมล้อมประเทศ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สุดด้านฟันไม่เข้า?

สุดด้านฟันไม่เข้า?

12 ธ.ค. 2568

ท่านเหลี่ยมไม่ยอมแพ้?

ท่านเหลี่ยมไม่ยอมแพ้?

11 ธ.ค. 2568

จบที่ไม่จบ?

จบที่ไม่จบ?

10 ธ.ค. 2568

สงครามไทยรบเขมร

สงครามไทยรบเขมร

9 ธ.ค. 2568

ไทยรบเขมรอีกครั้งแน่?

ไทยรบเขมรอีกครั้งแน่?

8 ธ.ค. 2568

ตายพันราย?

ตายพันราย?

6 ธ.ค. 2568

ตื่นจากฝัน

ตื่นจากฝัน

5 ธ.ค. 2568

หนู เจอะภัย

หนู เจอะภัย

4 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved