วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
สายมูออกศึก

ดูทั้งหมด

  •  

ในขณะที่ “กองเชียร์” ของราชวงศ์การเมืองท่านพ่อมดลูกสามหลานเจ็ดต่างออกมาเชลียร์ “มาดามร่างเตี้ย” ผู้สืบทอดอำนาจคนปัจจุบันอย่าง “สุดกระหน่ำ” ทั้งสื่อเลือกข้าง และโพลล์สุดลำเอียง เช่น

ระบุว่า “มาดามร่างเตี้ย” เป็นโฮโมซาเปี้ยนไอคิวเนี้ยบไอเดียเฉียบอันดับ 1 ของผู้นำสารขัณฑ์ จะสามารถพานาวาสารขัณฑ์ไปสู่ฝั่งฝันทะเลเมฆได้อย่าง “สุดเท่”


กลับปรากฏว่า “ฝ่ายกองแช่ง” และ “ฝ่ายสายมู” ที่ต่อต้านราชวงศ์การเมืองของท่านพ่อมด กลับออกมา “สวดชยันโต” และ
“สวดกงเต๊ก” ใส่ “ท่านมาดามร่างเตี้ย” อย่างเข้มข้น

“ด้านสายมู” ระบุว่า “หากแผ่นดินสารขัณฑ์ ได้ “นารีมาเป็นผู้นำเมื่อใด” จะ “เกิดเภทภัยกระหน่ำใส่นครสารขัณฑ์เมื่อนั้น”

เห็นได้จาก “ยุคนางพญาผมเป๊ะ” อุทกภัยครั้งใหญ่ก็เล่นงานสารขัณฑ์ชนิดกว่า 60 จังหวัดทั่วประเทศ ต่าง “จมบาดาล” จนบ้านเมืองแทบพังพินาศ

ครั้นอุทกภัยผ่านไป ภัยพิบัติอื่นๆ ก็ตามมาอย่างยั้วเยี้ย จนสิ้นยุคสมัยนางพญาผมเป๊ะ อาถรรพ์จึงได้หมดไป

มาบัดนี้ เป็น “ยุคนางพญาปากไว” ขึ้นมาเป็นผู้นำสารขัณฑ์“สายมูก็ออกมาอ้างอาถรรพ์” อีกครั้งว่า

ภาคเหนือและอีสานไม่เคยถูกอุทกภัยถล่มใส่เมฆ “ดุเดือดดุดันและดุฉกรรจ์” แบบนี้มาก่อน แต่ครั้งนี้ถูก “ฝนระเบิด” ถล่มใส่ถึง “สามครั้งสามรอบ” จนชาวบ้าน “สุดแย่ สุดเซ็งและสุดลำบาก” อย่างเจ็บแสบ

โดยเฉพาะ “ชาวแม่สาย” ต่างต้อง “จ๊ะเอ๋บวกจ๊ะโอ๋” กับรายการ “หมดตัวสามรอบสามครั้ง” เพราะ “อาถรรพ์นารีเป็นพิษต่อบ้านเมือง”

ส่วน “กองแช่ง” นั้นดูเหมือนจะ “แรงจัดจ้านกว่าสายมู” โดยแช่งตั้งแต่ “ยุคท่านพ่อมด” เข้ามาบริหารประเทศ ก็ “ถูกสวรรค์เบื้องบนลงโทษ” โดยสารขัณฑ์เกิด “มหาภัยพิบัติจากคลื่นยักษ์สึนามิ” จนมีคนตายไปกว่า 5,000 ศพ บ้านเมืองฉิบหายบรรลัยไปหลายจังหวัด

ครั้น “ยุคนางพญาผมเป๊ะ” เป็นผู้นำ ก็เกิดน้ำท่วมใหญ่ จนนครสารขัณฑ์กลายเป็นนครบาดาลทั้งประเทศไปถึงสองเดือนเต็มๆ

มาถึง “ยุคมาดามร่างเตี้ย” ก็เกิดมหาอุทกภัยถล่มใส่ภาคเหนือและภาคอีสานในทันทีทันใดชนิดไม่เคยเกิดเหตุร้ายแรงฉับไวเช่นนี้มาก่อนในประวัติศาสตร์

ดูๆ ไปก็น่าเห็นใจ “มาดามร่างเตี้ย” นะครับ แค่ต่อสู้กับภัยเศรษฐกิจที่ถาโถมเข้าใส่รอบทิศทาง ก็เหนื่อยจนแทบขาดใจ แถมยังต้องมาเจอะ “ปากมรณะ” จากฝ่ายกองแช่งและฝ่ายสายมูเล่นงานอย่าง“ไม่ยั้งมือ” อีกต่างหาก

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:45 น. found & found เสิร์ฟโปรคู่ สุดปัง ตลอดเดือนกุมภาพันธ์
14:27 น. ไตรศุลี ยันไม่มีการปะทะ! ชี้ไฟไหม้ทำระเบิดเขมรลั่นเอง จี้จัดการด่วน
14:26 น. คู่เดือดมวยONE! 7สียิงสด'สมิงดำ'ดวล'คมอาวุธ'
14:26 น. รวบแก๊งสแกมเมอร์ หลอกนักศึกษาสาวโอนเงิน นัดส่งมอบทองคำ สูญกว่าล้านบาท
14:15 น. แม่ฮ่องสอนคึกคัก! ‘รังสิมันต์ โรม’ บุกตลาดเช้า-อ้อนขอคะแนนช่วยพรรค
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569
แม่ทัพภาค 2 เยี่ยมครอบครัว พล.ต.ศตวรรษ วีรบุรุษช่องบก ย้ำกองทัพไม่ทอดทิ้ง
น้าเดชสอนมวยเท้ง ยืนไพล่หลัง ไม่ร้องเพลงชาติ วุฒิภาวะผู้นำต้องมีมารยาท-กาลเทศะ
ดูทั้งหมด
เทศกาลคลานเข่า
‘ไม่เห็นชอบ’ จัดทำ รธน.ฉบับใหม่
โค้งสุดท้ายสู่คูหาเลือกตั้ง
อีกแค่ 3 วัน
โลกการค้า : 5 กุมภาพันธ์2566
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไตรศุลี ยันไม่มีการปะทะ! ชี้ไฟไหม้ทำระเบิดเขมรลั่นเอง จี้จัดการด่วน

รวบแก๊งสแกมเมอร์ หลอกนักศึกษาสาวโอนเงิน นัดส่งมอบทองคำ สูญกว่าล้านบาท

คู่เดือดมวยONE! 7สียิงสด'สมิงดำ'ดวล'คมอาวุธ'

สั่งขยายผลโจ๋ 15 ชิงทอง ผบ.ตร.สงสัยมีคนอยู่เบื้องหลังพาหนีหรือไม่

กลุ่มรวมพลังแผ่นดินฯ แถลงการณ์ปลุกกาไม่เห็นชอบประชามติ 8 ก.พ.

สื่อโลกจับตา เมื่อโครงสร้างไทยกำลังถึงทางตัน เปิดบทวิเคราะห์ที่คนไทยต้องฟัง

  • Breaking News
  • found & found เสิร์ฟโปรคู่ สุดปัง ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ found & found เสิร์ฟโปรคู่ สุดปัง ตลอดเดือนกุมภาพันธ์
  • ไตรศุลี ยันไม่มีการปะทะ! ชี้ไฟไหม้ทำระเบิดเขมรลั่นเอง จี้จัดการด่วน ไตรศุลี ยันไม่มีการปะทะ! ชี้ไฟไหม้ทำระเบิดเขมรลั่นเอง จี้จัดการด่วน
  • คู่เดือดมวยONE! 7สียิงสด\'สมิงดำ\'ดวล\'คมอาวุธ\' คู่เดือดมวยONE! 7สียิงสด'สมิงดำ'ดวล'คมอาวุธ'
  • รวบแก๊งสแกมเมอร์ หลอกนักศึกษาสาวโอนเงิน นัดส่งมอบทองคำ สูญกว่าล้านบาท รวบแก๊งสแกมเมอร์ หลอกนักศึกษาสาวโอนเงิน นัดส่งมอบทองคำ สูญกว่าล้านบาท
  • แม่ฮ่องสอนคึกคัก! ‘รังสิมันต์ โรม’ บุกตลาดเช้า-อ้อนขอคะแนนช่วยพรรค แม่ฮ่องสอนคึกคัก! ‘รังสิมันต์ โรม’ บุกตลาดเช้า-อ้อนขอคะแนนช่วยพรรค
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อีกแค่ 3 วัน

อีกแค่ 3 วัน

5 ก.พ. 2569

อีกแค่ 4 วัน?

อีกแค่ 4 วัน?

4 ก.พ. 2569

สุดคึกคัก

สุดคึกคัก

3 ก.พ. 2569

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

2 ก.พ. 2569

15 นาทีสุดท้าย

15 นาทีสุดท้าย

31 ม.ค. 2569

เลือกสไตล์เพลโต?

เลือกสไตล์เพลโต?

30 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

29 ม.ค. 2569

โค้งสุดท้าย

โค้งสุดท้าย

28 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved