วันจันทร์ ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
สายมูออกศึก

ดูทั้งหมด

  •  

ในขณะที่ “กองเชียร์” ของราชวงศ์การเมืองท่านพ่อมดลูกสามหลานเจ็ดต่างออกมาเชลียร์ “มาดามร่างเตี้ย” ผู้สืบทอดอำนาจคนปัจจุบันอย่าง “สุดกระหน่ำ” ทั้งสื่อเลือกข้าง และโพลล์สุดลำเอียง เช่น

ระบุว่า “มาดามร่างเตี้ย” เป็นโฮโมซาเปี้ยนไอคิวเนี้ยบไอเดียเฉียบอันดับ 1 ของผู้นำสารขัณฑ์ จะสามารถพานาวาสารขัณฑ์ไปสู่ฝั่งฝันทะเลเมฆได้อย่าง “สุดเท่”


กลับปรากฏว่า “ฝ่ายกองแช่ง” และ “ฝ่ายสายมู” ที่ต่อต้านราชวงศ์การเมืองของท่านพ่อมด กลับออกมา “สวดชยันโต” และ
“สวดกงเต๊ก” ใส่ “ท่านมาดามร่างเตี้ย” อย่างเข้มข้น

“ด้านสายมู” ระบุว่า “หากแผ่นดินสารขัณฑ์ ได้ “นารีมาเป็นผู้นำเมื่อใด” จะ “เกิดเภทภัยกระหน่ำใส่นครสารขัณฑ์เมื่อนั้น”

เห็นได้จาก “ยุคนางพญาผมเป๊ะ” อุทกภัยครั้งใหญ่ก็เล่นงานสารขัณฑ์ชนิดกว่า 60 จังหวัดทั่วประเทศ ต่าง “จมบาดาล” จนบ้านเมืองแทบพังพินาศ

ครั้นอุทกภัยผ่านไป ภัยพิบัติอื่นๆ ก็ตามมาอย่างยั้วเยี้ย จนสิ้นยุคสมัยนางพญาผมเป๊ะ อาถรรพ์จึงได้หมดไป

มาบัดนี้ เป็น “ยุคนางพญาปากไว” ขึ้นมาเป็นผู้นำสารขัณฑ์“สายมูก็ออกมาอ้างอาถรรพ์” อีกครั้งว่า

ภาคเหนือและอีสานไม่เคยถูกอุทกภัยถล่มใส่เมฆ “ดุเดือดดุดันและดุฉกรรจ์” แบบนี้มาก่อน แต่ครั้งนี้ถูก “ฝนระเบิด” ถล่มใส่ถึง “สามครั้งสามรอบ” จนชาวบ้าน “สุดแย่ สุดเซ็งและสุดลำบาก” อย่างเจ็บแสบ

โดยเฉพาะ “ชาวแม่สาย” ต่างต้อง “จ๊ะเอ๋บวกจ๊ะโอ๋” กับรายการ “หมดตัวสามรอบสามครั้ง” เพราะ “อาถรรพ์นารีเป็นพิษต่อบ้านเมือง”

ส่วน “กองแช่ง” นั้นดูเหมือนจะ “แรงจัดจ้านกว่าสายมู” โดยแช่งตั้งแต่ “ยุคท่านพ่อมด” เข้ามาบริหารประเทศ ก็ “ถูกสวรรค์เบื้องบนลงโทษ” โดยสารขัณฑ์เกิด “มหาภัยพิบัติจากคลื่นยักษ์สึนามิ” จนมีคนตายไปกว่า 5,000 ศพ บ้านเมืองฉิบหายบรรลัยไปหลายจังหวัด

ครั้น “ยุคนางพญาผมเป๊ะ” เป็นผู้นำ ก็เกิดน้ำท่วมใหญ่ จนนครสารขัณฑ์กลายเป็นนครบาดาลทั้งประเทศไปถึงสองเดือนเต็มๆ

มาถึง “ยุคมาดามร่างเตี้ย” ก็เกิดมหาอุทกภัยถล่มใส่ภาคเหนือและภาคอีสานในทันทีทันใดชนิดไม่เคยเกิดเหตุร้ายแรงฉับไวเช่นนี้มาก่อนในประวัติศาสตร์

ดูๆ ไปก็น่าเห็นใจ “มาดามร่างเตี้ย” นะครับ แค่ต่อสู้กับภัยเศรษฐกิจที่ถาโถมเข้าใส่รอบทิศทาง ก็เหนื่อยจนแทบขาดใจ แถมยังต้องมาเจอะ “ปากมรณะ” จากฝ่ายกองแช่งและฝ่ายสายมูเล่นงานอย่าง“ไม่ยั้งมือ” อีกต่างหาก

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:08 น. บอร์ด ป.ป.ช.อนุมัติ'สาโรจน์'ลาออก ตั้ง'พล.ต.ต.อรุณ'รักษาการเลขาฯ
17:07 น. ดูแล้วอบอุ่น! เซอร์ไพรส์ซึ้งถึงใจหน้าเสาธง ให้ครูเกษียณ แม้เจ้าตัวไม่อยากให้จัดงาน (คลิป)
16:53 น. ระทึก! หนุ่มซิ่งกระบะพุ่งฝ่าด่านชนตำรวจร่างกระเด็นบาดเจ็บ อ้างหยุดรถไม่ทัน
16:42 น. เข็ดแล้ว! แม่ค้าส้มตำบุรีรัมย์ติดป้าย ‘ไม่รับโอน’ หวั่นบัญชีม้า-กลัวถูกอายัดบัญชี
16:41 น. รวย 166 ล้าน!!! เปิดทรัพย์สิน‘ปานัดฌา’ลูกสาว‘ชาดา ไทยเศรษฐ์’
ดูทั้งหมด
น้ำตาคลอทั้งโซเชียล! 'เกลือ'ตั้งคำถาม'ทำไมทหารพรานต้องใส่ชุดดำ' ได้คำตอบสุดสะเทือนใจ
'เป๊ก-เพลง'ไปต่อหรือพอแค่นี้? วงในเมาท์แรงหลังจัดตั้งครม. รู้เรื่อง!
‘ในหลวง-พระราชินี’ เสด็จฯทอดพระเนตรการแสดงกายกรรมจากจีน
'พุทธ อภิวรรณ'ชวนจับตา!!! คาดมีข่าวใหญ่ คนดังมีลูกศิษย์ทั่วฟ้าเมืองไทย ถูกสอบโยงผู้หญิง-เงินบริจาค
'เพลง ชนม์ทิดา'ร่ายความในใจ หลังถูกจับตาความสัมพันธ์'เป๊ก เศรณี'
ดูทั้งหมด
กรมพระศรีสวางคว้ฒน วรขัตติยราชนารี กับหน่วยสัตวแพทย์อาสาจุฬาภรณ์ (ตอนที่ 1)
‘หนูกู้ชาติ’ดีกว่า‘เพื่อไทยขายชาติ’
‘พ่อขายฝัน อาขายข้าว ลูกสาวขายชาติ เห็นศัตรูเป็นญาติ เห็นรั้วของชาติเป็นศัตรู’
ประชาชนอนุญาตให้เสียสัตย์
สุ จิ ปุ ลิ : หัวใจของนักปราชญ์ การฟัง การคิด การถาม และการเขียน สำหรับเยาวชนไทยในวันนี้ (1)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บอร์ด ป.ป.ช.อนุมัติ'สาโรจน์'ลาออก ตั้ง'พล.ต.ต.อรุณ'รักษาการเลขาฯ

ดูแล้วอบอุ่น! เซอร์ไพรส์ซึ้งถึงใจหน้าเสาธง ให้ครูเกษียณ แม้เจ้าตัวไม่อยากให้จัดงาน (คลิป)

ระทึก! หนุ่มซิ่งกระบะพุ่งฝ่าด่านชนตำรวจร่างกระเด็นบาดเจ็บ อ้างหยุดรถไม่ทัน

'อ.เฉลิมชัย'เดือด!!! ด่ากราดโยงตัวเองกับการเมือง ปมเปิดด่านกัมพูชา (คลิป)

'ลิซ่า ลลิษา'เจิดจรัส! สื่อแฟชั่นทั่วโลกยกให้เป็น'Best Dressed'บนพรมแดงEmmy Awards

'ทภ.2'พบโดรนตามแนวชายแดน 32 ครั้ง 57 ลำ สวนทาง'มาลี'อ้างไม่เคยใช้โดรนล้ำเขตไทย

  • Breaking News
  • บอร์ด ป.ป.ช.อนุมัติ\'สาโรจน์\'ลาออก ตั้ง\'พล.ต.ต.อรุณ\'รักษาการเลขาฯ บอร์ด ป.ป.ช.อนุมัติ'สาโรจน์'ลาออก ตั้ง'พล.ต.ต.อรุณ'รักษาการเลขาฯ
  • ดูแล้วอบอุ่น! เซอร์ไพรส์ซึ้งถึงใจหน้าเสาธง ให้ครูเกษียณ แม้เจ้าตัวไม่อยากให้จัดงาน (คลิป) ดูแล้วอบอุ่น! เซอร์ไพรส์ซึ้งถึงใจหน้าเสาธง ให้ครูเกษียณ แม้เจ้าตัวไม่อยากให้จัดงาน (คลิป)
  • ระทึก! หนุ่มซิ่งกระบะพุ่งฝ่าด่านชนตำรวจร่างกระเด็นบาดเจ็บ อ้างหยุดรถไม่ทัน ระทึก! หนุ่มซิ่งกระบะพุ่งฝ่าด่านชนตำรวจร่างกระเด็นบาดเจ็บ อ้างหยุดรถไม่ทัน
  • เข็ดแล้ว! แม่ค้าส้มตำบุรีรัมย์ติดป้าย ‘ไม่รับโอน’ หวั่นบัญชีม้า-กลัวถูกอายัดบัญชี เข็ดแล้ว! แม่ค้าส้มตำบุรีรัมย์ติดป้าย ‘ไม่รับโอน’ หวั่นบัญชีม้า-กลัวถูกอายัดบัญชี
  • รวย 166 ล้าน!!! เปิดทรัพย์สิน‘ปานัดฌา’ลูกสาว‘ชาดา ไทยเศรษฐ์’ รวย 166 ล้าน!!! เปิดทรัพย์สิน‘ปานัดฌา’ลูกสาว‘ชาดา ไทยเศรษฐ์’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สาวกทรัมป์ถูกยิง

สาวกทรัมป์ถูกยิง

15 ก.ย. 2568

ออกุนเจริน

ออกุนเจริน

13 ก.ย. 2568

ผู้ยอมจำนนหรือวีรบุรุษ?

ผู้ยอมจำนนหรือวีรบุรุษ?

12 ก.ย. 2568

แพแตก?

แพแตก?

11 ก.ย. 2568

หนอนร้อยขาฆ่าไม่ตาย

หนอนร้อยขาฆ่าไม่ตาย

10 ก.ย. 2568

ผลักมิตรไปเป็นศัตรู

ผลักมิตรไปเป็นศัตรู

9 ก.ย. 2568

หักดิบพรรคสีแดง

หักดิบพรรคสีแดง

8 ก.ย. 2568

จบแล้วครับนาย

จบแล้วครับนาย

6 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved