วันพุธ ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
จับแมวไปแจวเรือ?

ดูทั้งหมด

  •  

กูรูทางการเมืองหลายท่านต่างระบุว่า นครสารขัณฑ์ในวันนี้ ผู้คนต่างพากันเชื่อว่า “ผู้นำรัฐบาลที่แท้จริง” ก็คือ “ท่านพ่อมดลูกสามหลานเจ็ด”

แต่ด้วย “เงื่อนตาย” ทางกฎหมาย ท่านพ่อมดจะทำตนเป็น “โยคีขี่รุ้งพุ่งออกมาจากเมฆ สำแดงตนเป็นผู้นำไม่ได้” จึงแปลงกายเป็น “พระฤๅษีโคบุตร” ปลีกวิเวกอยู่ในถ้ำ แล้วทำหน้าที่ “กดรีโมท” ให้ “นางพญาร่างเตี้ย” นอมินีของท่านพ่อมดทำงานตามโปรแกรมที่ท่านพ่อมดกำหนดให้ปฏิบัติตาม


การที่นครสารขัณฑ์มี “มาดามร่างเตี้ย” เป็นนอมินีมีหน้าที่เป็นผู้นำแทนพ่อมดนั้น มีผลทำให้ชาวสารขัณฑ์ “แบ่งออกเป็น 3 ฝ่าย”

“1.ฝ่ายกองแช่ง” ที่รับไม่ได้กับประเทศนี้มี “ผู้นำเป็นแค่ตุ๊กตาไขลาน” รับทุกคำสั่งจากพ่อมดลูกสามหลานเจ็ด ผู้ชำนาญในการกดรีโมท

เมื่อ “ฝ่ายกองแช่ง” รับไม่ได้ จึงออกมา “โวยวายทุกวัน” และ“ตีปลาหน้าไซอย่างสุดกระหน่ำตลอดเวลา” ว่า “พ่อมดสุดใจดำที่จับแมวมาแจวเรือ จับเสือมาไถนา” ทำหน้าที่ขับเคลื่อนนาวาสารขัณฑ์ ไปสู่ฝั่งฝันทะเลเมฆ

“กองแช่ง” ไม่เชื่อว่า “นอมินีผู้มีไอคิวเตี้ย ไอเดียต่ำ” จะพานาวาสารขัณฑ์ไปถึงฝั่งอย่างปลอดภัย

“2.ฝ่ายกองเชียร์และฝ่ายเชลียร์” ต่างจับมือกันอย่างเหนียวแน่น แล้วออกมาโฆษณาฝีมือของทายาทร่างเตี้ยว่า “สุดยอด” ดังนี้

“กองเชียร์” เชียร์แหลกสมดังชื่อ โดยระบุว่า “ท่านผู้นำเป็นมู่หลานที่ลุยสงครามทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคมและการเมืองได้อย่างสุดเยี่ยม” เห็นได้จากจดจำรายงานต่างๆ ได้“สุดเจ๋ง” ท่องจำและอ่านโพยได้ “สุดคล่อง” แม้จะพูด “ภาษาประกิตจาก English เป็น England ก็ไร้ปัญหา”

นอกจาก “กองเชียร์” ที่เป็นรัฐมนตรี นักการเมืองและสื่อเลือกข้างที่ภักดีต่อท่านพ่อมด จะพากันออกมาชื่นชมว่า “นางพญาร่างเตี้ย” ลุยงานได้สุดยอด“เหนือกว่า” ลี้ คิมฮวง ปามีดสั้นและจางซูยี ขว้างมีดบินแล้ว “กองเชลียร์”ที่เป็นนักทำโพลล์ทั้งหลาย ผู้ชื่นชอบพ่อมดอย่างหมดหัวใจ ก็ออกมาเชลียร์ “ผู้นำร่างเตี้ย” อย่างถวายชีวิต

ถูกแล้วครับ “จอมเชลียร์” ต่างระบุว่า “ชี” คือ ผู้นำระดับ “ไอคิวเนี้ยบไอเดียเฉียบ” อย่างสุดอัศจรรย์ จะสามารถนำพานาวาสารขัณฑ์ ไปสู่ฝั่งฝันทะเลเมฆได้สำเร็จ

“3.ฝ่ายกองกลาง” คือ ฝ่ายที่ไม่แช่งพ่อมดและบูลลี่ลูกสาวและไม่หลับหูหลับตาเชียร์ แต่ออกมา “วิจารณ์แบบกลางๆ” ว่า “แม้ท่านพ่อมดจะ จับแมวไปแจวเรือ จับเสือไปไถนา” จนเสี่ยงภัยที่จะเกิดหายนะกับนาวาสารขัณฑ์

แต่พ่อมดลูกสามหลานเจ็ด ก็เป็น “โยคีมีมนต์สุดฉมัง” ที่จะปกปักรักษาทายาทสุดเลิฟผู้นี้ ให้ “รอดตาย ผ่านหุบเหวมรณะไปได้” ในการเป็น “ผู้นำจำเป็น” ครั้งนี้ไปได้ชัวร์?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:28 น. ‘กรมธุรกิจพลังงาน’ขอความร่วมมือประชาชนงดกักตุน‘น้ำมัน’ เตือนมีโทษ-เสี่ยงอันตราย
13:19 น. SCBXแต่งตั้ง‘สารัชต์ รัตนาภรณ์’ นั่งเก้าอี้ซีอีโอคนใหม่‘แบงก์ไทยพาณิชย์’ มีผล 1 พ.ค.69
13:08 น. ‘ปู มัณฑนา’ ขอใช้สิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ หลังศาลตัดสินคดีหมิ่น ‘ลูกหมี’
13:07 น. อนุทิน ไม่ตอบ ปมวางตัว บิ๊กแดง-บิ๊กโด่ง นั่ง รมว.กลาโหม
13:01 น. ‘กรมพัฒน์’อบรม‘เปลี่ยน Look ร้านอาหารยุคใหม่’ ชิงส่วนแบ่งตลาด 562,000 ล้านบาท
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569
ติ๊ก กัญญารัตน์ เปิดตัวคนพิเศษ ฉลองครบรอบ 25 ปี อ่านแคปชั่นแล้วใจละลาย
ปิดตำนานไผทอุดมศึกษา! แก้วตา ขอโทษ ไม่สามารถรักษาโรงเรียนไว้ได้
แฟนคลับช็อก รายการดังประกาศยุติออกอากาศฟ้าผ่า
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 1-7 มีนาคม พ.ศ. 2569
ดูทั้งหมด
เมื่อสงครามใกล้เข้ามา ทำไมน้ำมัน และทองคำพุ่ง แต่หุ้น–คริปโตกลับร่วง?
‘โลกป่วน’ปิด‘ช่องแคบฮอร์มุซ’
ต้านโกงให้ได้จริง ต้องเปลี่ยนระบบ ไม่ใช่แค่เปลี่ยนคน
ป่าทึบแห่งการเมือง
โมโตจีพีวิถีไทย ประทับใจอินเตอร์ คุ้ม หรือไม่คุ้ม?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘ปู มัณฑนา’ ขอใช้สิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ หลังศาลตัดสินคดีหมิ่น ‘ลูกหมี’

อนุทิน ไม่ตอบ ปมวางตัว บิ๊กแดง-บิ๊กโด่ง นั่ง รมว.กลาโหม

ลุ้นระทึก ‘จตุรงค์ มกจ๊ก’เฉียดตุยเหตุระเบิดลง ‘อาบูดาบี’

วันสุดท้าย! เต้ อาชีวะ ล่ารายชื่อบุกก.ศึกษาฯ ค้านให้สวัสดิการเรียนฟรีเด็กต่างชาติ

ไฮโซน้ำหวาน ปล่อยโฮ แฉนักไลฟ์สาว พฤติกรรมยั่วยวนสามี นาวิน ต้าร์

สว.สำรอง จวก อนุทิน ใช้สิทธิอะไร นั่งเครื่องบินหลวง เปิดงานMotoGP เอกชน

  • Breaking News
  • ‘กรมธุรกิจพลังงาน’ขอความร่วมมือประชาชนงดกักตุน‘น้ำมัน’ เตือนมีโทษ-เสี่ยงอันตราย ‘กรมธุรกิจพลังงาน’ขอความร่วมมือประชาชนงดกักตุน‘น้ำมัน’ เตือนมีโทษ-เสี่ยงอันตราย
  • SCBXแต่งตั้ง‘สารัชต์ รัตนาภรณ์’ นั่งเก้าอี้ซีอีโอคนใหม่‘แบงก์ไทยพาณิชย์’ มีผล 1 พ.ค.69 SCBXแต่งตั้ง‘สารัชต์ รัตนาภรณ์’ นั่งเก้าอี้ซีอีโอคนใหม่‘แบงก์ไทยพาณิชย์’ มีผล 1 พ.ค.69
  • ‘ปู มัณฑนา’ ขอใช้สิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ หลังศาลตัดสินคดีหมิ่น ‘ลูกหมี’ ‘ปู มัณฑนา’ ขอใช้สิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ หลังศาลตัดสินคดีหมิ่น ‘ลูกหมี’
  • อนุทิน ไม่ตอบ ปมวางตัว บิ๊กแดง-บิ๊กโด่ง นั่ง รมว.กลาโหม อนุทิน ไม่ตอบ ปมวางตัว บิ๊กแดง-บิ๊กโด่ง นั่ง รมว.กลาโหม
  • ‘กรมพัฒน์’อบรม‘เปลี่ยน Look ร้านอาหารยุคใหม่’ ชิงส่วนแบ่งตลาด 562,000 ล้านบาท ‘กรมพัฒน์’อบรม‘เปลี่ยน Look ร้านอาหารยุคใหม่’ ชิงส่วนแบ่งตลาด 562,000 ล้านบาท
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ป่าทึบแห่งการเมือง

ป่าทึบแห่งการเมือง

4 มี.ค. 2569

3 หายนะโลก

3 หายนะโลก

3 มี.ค. 2569

ลัทธิเกลียดชัง

ลัทธิเกลียดชัง

2 มี.ค. 2569

หมัดสวน

หมัดสวน

28 ก.พ. 2569

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

27 ก.พ. 2569

เหาะเกินลงกา

เหาะเกินลงกา

26 ก.พ. 2569

ดับเจ้าพ่อยานรก

ดับเจ้าพ่อยานรก

25 ก.พ. 2569

ผู้เฒ่าสติแตก?

ผู้เฒ่าสติแตก?

24 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved