วันพุธ ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2569
กูรูทางการเมืองหลายท่านต่างระบุว่า นครสารขัณฑ์ในวันนี้ ผู้คนต่างพากันเชื่อว่า “ผู้นำรัฐบาลที่แท้จริง” ก็คือ “ท่านพ่อมดลูกสามหลานเจ็ด”
แต่ด้วย “เงื่อนตาย” ทางกฎหมาย ท่านพ่อมดจะทำตนเป็น “โยคีขี่รุ้งพุ่งออกมาจากเมฆ สำแดงตนเป็นผู้นำไม่ได้” จึงแปลงกายเป็น “พระฤๅษีโคบุตร” ปลีกวิเวกอยู่ในถ้ำ แล้วทำหน้าที่ “กดรีโมท” ให้ “นางพญาร่างเตี้ย” นอมินีของท่านพ่อมดทำงานตามโปรแกรมที่ท่านพ่อมดกำหนดให้ปฏิบัติตาม
การที่นครสารขัณฑ์มี “มาดามร่างเตี้ย” เป็นนอมินีมีหน้าที่เป็นผู้นำแทนพ่อมดนั้น มีผลทำให้ชาวสารขัณฑ์ “แบ่งออกเป็น 3 ฝ่าย”
“1.ฝ่ายกองแช่ง” ที่รับไม่ได้กับประเทศนี้มี “ผู้นำเป็นแค่ตุ๊กตาไขลาน” รับทุกคำสั่งจากพ่อมดลูกสามหลานเจ็ด ผู้ชำนาญในการกดรีโมท
เมื่อ “ฝ่ายกองแช่ง” รับไม่ได้ จึงออกมา “โวยวายทุกวัน” และ“ตีปลาหน้าไซอย่างสุดกระหน่ำตลอดเวลา” ว่า “พ่อมดสุดใจดำที่จับแมวมาแจวเรือ จับเสือมาไถนา” ทำหน้าที่ขับเคลื่อนนาวาสารขัณฑ์ ไปสู่ฝั่งฝันทะเลเมฆ
“กองแช่ง” ไม่เชื่อว่า “นอมินีผู้มีไอคิวเตี้ย ไอเดียต่ำ” จะพานาวาสารขัณฑ์ไปถึงฝั่งอย่างปลอดภัย
“2.ฝ่ายกองเชียร์และฝ่ายเชลียร์” ต่างจับมือกันอย่างเหนียวแน่น แล้วออกมาโฆษณาฝีมือของทายาทร่างเตี้ยว่า “สุดยอด” ดังนี้
“กองเชียร์” เชียร์แหลกสมดังชื่อ โดยระบุว่า “ท่านผู้นำเป็นมู่หลานที่ลุยสงครามทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคมและการเมืองได้อย่างสุดเยี่ยม” เห็นได้จากจดจำรายงานต่างๆ ได้“สุดเจ๋ง” ท่องจำและอ่านโพยได้ “สุดคล่อง” แม้จะพูด “ภาษาประกิตจาก English เป็น England ก็ไร้ปัญหา”
นอกจาก “กองเชียร์” ที่เป็นรัฐมนตรี นักการเมืองและสื่อเลือกข้างที่ภักดีต่อท่านพ่อมด จะพากันออกมาชื่นชมว่า “นางพญาร่างเตี้ย” ลุยงานได้สุดยอด“เหนือกว่า” ลี้ คิมฮวง ปามีดสั้นและจางซูยี ขว้างมีดบินแล้ว “กองเชลียร์”ที่เป็นนักทำโพลล์ทั้งหลาย ผู้ชื่นชอบพ่อมดอย่างหมดหัวใจ ก็ออกมาเชลียร์ “ผู้นำร่างเตี้ย” อย่างถวายชีวิต
ถูกแล้วครับ “จอมเชลียร์” ต่างระบุว่า “ชี” คือ ผู้นำระดับ “ไอคิวเนี้ยบไอเดียเฉียบ” อย่างสุดอัศจรรย์ จะสามารถนำพานาวาสารขัณฑ์ ไปสู่ฝั่งฝันทะเลเมฆได้สำเร็จ
“3.ฝ่ายกองกลาง” คือ ฝ่ายที่ไม่แช่งพ่อมดและบูลลี่ลูกสาวและไม่หลับหูหลับตาเชียร์ แต่ออกมา “วิจารณ์แบบกลางๆ” ว่า “แม้ท่านพ่อมดจะ จับแมวไปแจวเรือ จับเสือไปไถนา” จนเสี่ยงภัยที่จะเกิดหายนะกับนาวาสารขัณฑ์
แต่พ่อมดลูกสามหลานเจ็ด ก็เป็น “โยคีมีมนต์สุดฉมัง” ที่จะปกปักรักษาทายาทสุดเลิฟผู้นี้ ให้ “รอดตาย ผ่านหุบเหวมรณะไปได้” ในการเป็น “ผู้นำจำเป็น” ครั้งนี้ไปได้ชัวร์?
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

รัฐบาลปลื้มสงกรานต์ 2569 เงินสะพัดทั่วประเทศ สะท้อนเศรษฐกิจฐานรากฟื้นตัวต่อเนื่อง
World IP Day 2026 : DIP เผยสูตรลับ เปลี่ยนแต้มต่อกีฬาเป็นรายได้ด้วย IP
สีสันสงกรานต์ ชาวบ้านรุมสรงน้ำปะแป้งจนกลายเป็น 'พระชุบแป้งทอด'
ฟาดดราม่าแบนหงสาวดี อ.อัจฉราวดี เตือนสติ ศิลปะอย่าก้าวล่วงประวัติศาสตร์
'จ๋าย ไททศมิตร'นำทัพคนบันเทิงรวมพลัง! จัด'วิ่งเล่นบนหาดใหญ่ Charity'ฟื้นเมืองหลังน้ำท่วม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี