วันเสาร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
โองการอสูร (จบ)

ดูทั้งหมด

  •  

หลังจาก “ยิวสิ้นชาติ” แล้วหนีตายจากการไล่ล่าของทหารโรมัน จนกระจายไปทั่วตะวันออกกลาง ทั่วยุโรปและทั่วโลก โดย “ตกคลัก” อยู่ในยุโรปมากที่สุด

“ยิวในยุโรป” ต่างถูกอั๊งม้อตั้งข้อรังเกียจและกีดกันการประกอบอาชีพ แต่ยิวเป็น“คนสุดเก่งและสุดขยัน” จึงร่ำรวยขึ้นมาอย่างน่าตกใจ และเชี่ยวชาญเรื่องการเงินจนเลื่องชื่อ


ยิวจึงเป็นมนุษย์เผ่าพันธุ์แรกที่ “ตั้งธนาคาร” และเป็นมนุษย์ปล่อยเงินกู้สุดโด่งดัง

แม้ยิวจะถูกฝรั่งในยุโรปเกลียดชังแค่ไหน? ยิวก็รักษาความเป็นยิวมาได้อย่างเหนียวแน่น “ไม่แคร์ใครและไม่อายใครที่ตนจะถูกเรียกเป็นยิว”

เวลาผ่านไปนับกว่าพันปี อั๊งม้อในยุโรปก็ไม่เคยเบื่อหน่ายในการข่มเหงยิวและเกลียดชังยิว ชนิดเกิดสิ่งชั่วร้ายขึ้นมา ก็จะ “โยนบาป” ว่ามาจากยิว เช่น ในปีค.ศ.1348 ถึงปีค.ศ.1349 เกิด “กาฬโรค” ระบาดในยุโรปจนชาวยุโรปล้มตายไปถึง 1 ใน 3 ของประชากรทั้งทวีปฝรั่งก็โทษว่า “ยิวเป็นผู้เผยแพร่โรคนี้” โดยนำเชื้อกาฬโรคใส่ในบ่อน้ำให้ชาวเยอรมันดื่ม จนโรคนี้ระบาดอย่างรวดเร็ว กว้างขวางและรุนแรง

มีชาวยุโรปหัวรุนแรงบางราย ตั้ง “กลุ่ม Armleder (ปลอกแขนหนัง)รุมกันจับยิวไปเผาทั้งเป็นอย่างโหดเหี้ยม

ความเกลียดชังยิวฝังใจชาวยุโรปมายาวนาน จนถึง “ยุคฮิตเลอร์” ชาวยิวในยุโรปก็ต้องรับเคราะห์ “ถูกฮิตเลอร์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” ตายไปกว่า 6 ล้านคนในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2

“ลัทธิแอนตี้ยิว” หรือ “ลัทธิแอนตี้เซมิติค” ที่แพร่ระบาดในยุโรป ทำให้ “ชาวยิวที่สิ้นชาติไร้ประเทศ” ซึ่งกระจัดกระจายอยู่ทั่วโลกต่างเริ่มมีความต้องการ “มีประเทศของตนเองให้ได้”

ดังนั้น ยิวทั่วโลกจึงได้ “ร่วมมือ” กันตั้งองค์กร “ไซออนิสต์ (Zionism) ขึ้น” ในปีค.ศ.1860 ด้วยการระดมทุนให้ยิวที่อยู่ในตะวันออกกลาง “ไปซื้อที่ดินในปาเลสไตน์” ซึ่งขณะนั้น เป็น “แผ่นดินสุดแห้งแล้งที่ไม่มีใครต้องการ” แต่ก็มีชุมชนอาหรับที่ “สุดยากจน” ตั้งเป็นถิ่นอาศัย ได้แก่ “ชาวกาซาและชาวปาเลสไตน์”

ครั้นปีค.ศ.1897 ได้มีการประชุมไซออนิสต์ครั้งใหญ่ที่สวิตเซอร์แลนด์ที่ประชุมได้ลงมติ “ให้ยิวทั่วโลกกลับไปที่ปาเลสไตน์” บ้านเก่าเมืองเดิมของพวกตนเมื่อกว่า 3,500 ปีที่ผ่านมา

หลังสงครามโลกครั้งที่ 1 รัฐบาลอังกฤษซึ่งเป็น “เจ้าอาณานิคม” ในตะวันออกกลาง“ประกาศจะให้ดินแดนปาเลสไตน์เป็นที่ตั้งประเทศยิว” ปรากฏว่า กลุ่มประเทศอาหรับออกมาต่อต้านทันทีตั้งแต่ปีค.ศ.1936

“ในเดือนกันยายน ค.ศ.1947 มติที่ประชุมใหญ่ (ระดับสมัชชาใหญ่ สหประชาชาติ)ให้แบ่งดินแดนปาเลสไตน์ออกเป็นสองรัฐ คือรัฐยิวและรัฐอาหรับ โดยฝ่ายยิวยอมรับมติแต่อาหรับไม่ยอม”

14 พฤษภาคม ค.ศ.1948 ยิวประกาศเป็นชาติเอกราชมีครม.ชุดแรกตั้งแต่วันดังกล่าว

15 พฤษภาคม 1948 (คือถัดมาอีกหนึ่งวันเท่านั้น) อาหรับ 5 ชาติ ได้แก่ อียิปต์ จอร์แดน อิรัก ซีเรีย และเลบานอน ยกกองทัพบุกอิสราเอลแต่ยิวก็ป้องกันประเทศไว้ได้

จากวันนั้นเป็นต้นมา “สงครามตะวันออกกลาง” ก็กลายเป็น “มหากาพย์แห่งสงครามที่ไม่มีวันจบ”

“จบไม่ได้” เพราะ “ยิว” ประกาศแล้วว่า “ตนจะทวงคืนดินแดนที่พระเจ้าให้คำมั่นสัญญา เมื่อ 4,000 ปีก่อนที่มอบให้แก่ยิว” โดยดินแดนดังกล่าวกว้างขวางกว่าประเทศอิสราเอลในปัจจุบันถึง 5 เท่า ได้แก่ ดินแดนกาซา ปาเลสไตน์ เลบานอน ซีเรีย อิรัก และจอร์แดน นั่นเอง

หากทุกชาติทั่วโลก ต่างอ้าง “โองการของพระเจ้า ที่ไร้ตัวตน” ที่นักประวัติศาสตร์เรียกว่า “โองการอสูร” มาอ้างถึงสิทธิดินแดนยุคโบราณที่ “ปัจจุบันกลายเป็นประเทศของชาติอื่นไปแล้ว” รับรองได้โลกทั้งใบจะเกิดสงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ไปทั่วทุกหย่อมหญ้าซึ่ง “ร้ายแรงยิ่งกว่าสงครามโลก”

 

กมลศักดิ์   ตั้งธรรมนิยม 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:46 น. ผู้ตรวจการแผ่นดิน ไฟเขียว กกต. ขอยืดเวลาชี้แจง บาร์โค้ดบัตรเลือกตั้งออกไปอีก 7 วัน
21:32 น. ตูน - ก้อย โชว์ความอลังการองค์พระพิฆเนศหนึ่งเดียวในโลก ประดิษฐานในบ้านหลังงามที่ภูเก็ต
21:29 น. กองทัพบก สวนกลับเขมร! ปล่อยเฟคนิวส์ทหารไทยถล่มช่องอานม้า
21:27 น. ฟัน สิบเอก ลงโทษโหด ทบ แจ้งความทำร้ายร่างกาย ทรมานพลทหาร
21:14 น. สรุปดรามา ภาพวาดราคา 1.6 แสน ไม่ตรงปกเพราะศิลปินหวังดี ปรับสีให้ละมุนขึ้น
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
ฝ่ายค้านกัมพูชา เชื่อเสียดินแดนแน่ หลังทหารไทยขุดคู วางลวดหนาม ชี้ทางแก้ต้องล้มระบอบฮุนเซน
ก้อย อรัชพร เคลื่อนไหว โพสต์ภาพตอนไปภูสอยดาว หลังทัวร์ลงแก๊งเพื่อนชงเข้ม #ท็อปก้อย
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 16-22 ก.พ.69
วิศวกรแหกส้ม เล่นละครซ่อมแอร์ชั้น 4 ชี้จุดโป๊ะหนังคนละม้วน
ดูทั้งหมด
บัตรเลือกตั้งมีปัญหา หรือนักซื้อเสียงมีปัญหา
กัมพูชากำลังกลายเป็นนรกของสแกมเมอร์
เตรียมรับมือกองกำลังกัมพูชา
การเมืองไทย มิติไหน ก็ถูกแบ่งออกเป็น 2 ขั้ว
แวดวงการเงิน : 21 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตูน - ก้อย โชว์ความอลังการองค์พระพิฆเนศหนึ่งเดียวในโลก ประดิษฐานในบ้านหลังงามที่ภูเก็ต

กองทัพบก สวนกลับเขมร! ปล่อยเฟคนิวส์ทหารไทยถล่มช่องอานม้า

ฟัน สิบเอก ลงโทษโหด ทบ แจ้งความทำร้ายร่างกาย ทรมานพลทหาร

สรุปดรามา ภาพวาดราคา 1.6 แสน ไม่ตรงปกเพราะศิลปินหวังดี ปรับสีให้ละมุนขึ้น

รวบคาด่าน จับผู้ต้องหาบัญชีม้าพกปืนเถื่อน เช็คประวัติพบหมายจับอื้อ

ไอซ์ รักชนก ฟาดงวงฟาดงา! เสียใจชวดเก้าอี้ รมต. เล็งประธาน กมธ. แรงงาน

  • Breaking News
  • ผู้ตรวจการแผ่นดิน ไฟเขียว กกต. ขอยืดเวลาชี้แจง บาร์โค้ดบัตรเลือกตั้งออกไปอีก 7 วัน ผู้ตรวจการแผ่นดิน ไฟเขียว กกต. ขอยืดเวลาชี้แจง บาร์โค้ดบัตรเลือกตั้งออกไปอีก 7 วัน
  • ตูน - ก้อย โชว์ความอลังการองค์พระพิฆเนศหนึ่งเดียวในโลก ประดิษฐานในบ้านหลังงามที่ภูเก็ต ตูน - ก้อย โชว์ความอลังการองค์พระพิฆเนศหนึ่งเดียวในโลก ประดิษฐานในบ้านหลังงามที่ภูเก็ต
  • กองทัพบก สวนกลับเขมร! ปล่อยเฟคนิวส์ทหารไทยถล่มช่องอานม้า กองทัพบก สวนกลับเขมร! ปล่อยเฟคนิวส์ทหารไทยถล่มช่องอานม้า
  • ฟัน สิบเอก ลงโทษโหด ทบ แจ้งความทำร้ายร่างกาย ทรมานพลทหาร ฟัน สิบเอก ลงโทษโหด ทบ แจ้งความทำร้ายร่างกาย ทรมานพลทหาร
  • สรุปดรามา ภาพวาดราคา 1.6 แสน ไม่ตรงปกเพราะศิลปินหวังดี ปรับสีให้ละมุนขึ้น สรุปดรามา ภาพวาดราคา 1.6 แสน ไม่ตรงปกเพราะศิลปินหวังดี ปรับสีให้ละมุนขึ้น
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หมาและควาย (1)

หมาและควาย (1)

21 ก.พ. 2569

ดาวยั่ว

ดาวยั่ว

20 ก.พ. 2569

ปล้นทองและคลั่งยา

ปล้นทองและคลั่งยา

19 ก.พ. 2569

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

18 ก.พ. 2569

ขาขึ้นและขาลง

ขาขึ้นและขาลง

17 ก.พ. 2569

แมงดา

แมงดา

16 ก.พ. 2569

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

13 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved