วันศุกร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 02.00 น.
บีบคั้น (2)

ดูทั้งหมด

  •  

“การบีบคั้น” ที่ขาใหญ่และอสูรไตตันกระทำต่อชาติอื่นๆ นั้น หาก “เทพอสูร” ประเมินการ “กดดัน”ต่อชาติอื่นๆ “ผิดพลาดอย่างฉกรรจ์” นอกจากจะบดขยี้เหยื่อให้ “เดี้ยงพิการ” หรือ “ต่ำเตี้ย” จนไม่ได้ผุดเกิดตามที่ตนคาดหวังไม่สำเร็จแล้ว

สิ่งที่จะ “เด้ง” กลับมาคือ “แรงบีบคั้น” กลับไปสร้างพลังอันดุฉกรรจ์ให้เหยื่อทั้งหลายกลายเป็น “สมิงร้าย” และ “อสูรไตตัน” ที่ “ดุฉกรรจ์แบบสูสี” กับจอมบีบคั้นอีกต่างหาก


เห็นได้ชัดที่สุดคือ “เกาหลีเหนือ” ที่ถูก “พญาอินทรีหัวขาว” ทำการ “บีบคั้น” ในทุกๆ ด้านให้เป็น “ชาติกระจอก” ไปตลอดกาลที่ยอมอยู่ในโอวาทของตำรวจโลก ชนิดเป็น “ลูกไก่อยู่ในกำมือ”ที่ “จะบีบก็ตาย จะคลายก็รอด”

แล้วที่สุดเป็นไง “แรงต้านจากการบีบคั้น”ของอินทรีหัวขาว กลับทำให้เกาหลีเหนือ “สู้ตาย”จนกลายเป็น “เป็นประเทศมหาอำนาจทางนิวเคลียร์” ขึ้นมาอีกประเทศหนึ่ง จนหลายชาติยำเกรงในศักดิ์ศรี

“อเมริกานอกจากบีบให้เกาหลีเหนือต่ำเตี้ยไม่ได้แล้ว ยังพลอยกังวลกับลูกดุดันของผู้นำโสมเหนือ หากเกิด “วันดีคืนร้าย” ผู้นำเกาหลีเหนือทำการ “กดปุ่มให้นิวเคลียร์ทำงาน” จนขีปนาวุธติดหัวรบระเบิดมหาภัย เหาะข้ามมหาสมุทรไปถล่มแคลิฟอร์เนีย ย่อมจะทำให้อเมริกันชนหลายสิบล้านตายทันที อีหรอบเดียวกับที่ “ทรูแมน” ส่งระเบิดนิวเคลียร์ถล่มเมืองฮิโรชิมาและเมืองนางาซากิในปี 1945 จนชาวปลาดิบตายทันทีและตายผ่อนส่งไปกว่า 200,000 ราย”

บทบาทของ “จอมบีบคั้น” ที่ชื่ออินทรีหัวขาวยังทำกับ “อิหร่าน” อดีตชาติมหาอำนาจให้ยอมสยบแต่อิหร่านกับ “แข็งข้อ” จนมีการผลิตอาวุธดุฉกรรจ์ไว้ป้องกันตัวเอง

ล่าสุดอิหร่านได้ผลิตโดรนกาซาที่ล่องหนได้ สามารถบรรทุกระเบิดครั้งละ 20 ลูก แถมมีคุณสมบัติพิเศษ หากโดรนกาซาถูกสอยตกสู่พื้น ระเบิด 20 ลูก ก็จะระเบิดทำลายล้างต่อไปจนสร้างความวินาศสันตะโรอย่างกว้างไกล

ถ้าระเบิด 20 ลูกเป็นระเบิดนิวเคลียร์ คงจะบอกโลกได้ว่า “นรกมีจริง”

ดังนั้น “การบีบคั้น” คือแรงผลักดันให้เหยื่อทั้งหลายต่าง “ลุกขึ้นมาสู้” ไม่ว่าจะเป็นสงครามการค้า สงครามอาวุธ และสงครามในรูปแบบอื่นๆ ทุกชาติต่างท่องจำ “เอ็งบีบคั้นมา ตูข้าจะสู้ไม่ถอย”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:38 น. 'ทูตจีน'ชื่นชม'ไทย' ย้ำร่วมมือแก้ปัญหาสแกมเมอร์-ชายแดน
20:25 น. 'ขัตติยา'เตือนรัฐฟังเสียง ปชช. ก่อนเร่งดันประชามติ MOU พร้อมวันเลือกตั้ง
20:20 น. 'เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ'ทรงเผยเคยป่วย'มะเร็งเต้านม' ย้ำกำลังใจสำคัญที่สุด
20:14 น. ต้องชัดเจน-เลิกเลี้ยงไข้! นักวิชาการจี้รัฐบาลไทย ออกแอคชั่นด่วนแก้ปัญหาแหล่งอาชญากรรมเมียวดี
20:02 น. ผบ.ตร.สั่งขยายผล จับกุม 3 ชาวจีนแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลางกรุง
ดูทั้งหมด
'สนามบินเตโช'มีผู้โดยสารเทียบเท่า'สุวรรณภูมิ' 2พ่อลูกตระกูลฮุนยันไม่ได้กู้เงินจีนสร้าง
‘เกาหลีใต้’บอมบ์‘ฮุน มาเนต’กลางวงทูตทั่วโลก หมดสภาพผู้นำ
ลดราคาดีเซล 50 สตางค์/ลิตร-เบนซิน 30 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้
สมฐานะสะใภ้สิงห์! 'มายด์ ลภัสลัล'ควง'พาย สุนิษฐ์'เข้าพิธีมงคลแรกของชีวิต
ฟ้าผ่าบอลไทย! ปลด'อิชิอิ'พ้นกุนซือช้างศึก
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 24 ตุลาคม 2568
ทรัมป์ไม่เหมาะเป็นคนกลางเจรจาสันติภาพไทย-กัมพูชา
‘คนกับระบบ’
ยำใหญ่‘รัฐบาลหนูชั่วคราว’
ปัญหานักท่องเที่ยวต่างชาติในไทย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ต้องชัดเจน-เลิกเลี้ยงไข้! นักวิชาการจี้รัฐบาลไทย ออกแอคชั่นด่วนแก้ปัญหาแหล่งอาชญากรรมเมียวดี

ผบ.ตร.สั่งขยายผล จับกุม 3 ชาวจีนแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลางกรุง

ปริศนาเหล็ก SKY 'เอกนัฏ'ชวนสังคมจับตา ติดตามกันจนสุดซอย

'อั๋น ภูวนาท'โพสต์ถึง'กัน จอมพลัง' ลั่น'บุญคุณทวงเมื่อไหร่หมดเมื่อนั้น'

ทุบเปรี้ยง! ‘ก.ร.ตร.’มีมติ‘พล.ต.อ.ต่อศักดิ์’กับพวกกว่า 200 นาย มีมูลผิดวินัย ปมรับส่วยเว็บพนัน

เจาะลึกเบื้องหลัง! มติปราบ'สแกมเมอร์'วาระเร่งด่วนของโลก (คลิป)

  • Breaking News
  • \'ทูตจีน\'ชื่นชม\'ไทย\' ย้ำร่วมมือแก้ปัญหาสแกมเมอร์-ชายแดน 'ทูตจีน'ชื่นชม'ไทย' ย้ำร่วมมือแก้ปัญหาสแกมเมอร์-ชายแดน
  • \'ขัตติยา\'เตือนรัฐฟังเสียง ปชช. ก่อนเร่งดันประชามติ MOU พร้อมวันเลือกตั้ง 'ขัตติยา'เตือนรัฐฟังเสียง ปชช. ก่อนเร่งดันประชามติ MOU พร้อมวันเลือกตั้ง
  • \'เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ\'ทรงเผยเคยป่วย\'มะเร็งเต้านม\' ย้ำกำลังใจสำคัญที่สุด 'เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ'ทรงเผยเคยป่วย'มะเร็งเต้านม' ย้ำกำลังใจสำคัญที่สุด
  • ต้องชัดเจน-เลิกเลี้ยงไข้! นักวิชาการจี้รัฐบาลไทย ออกแอคชั่นด่วนแก้ปัญหาแหล่งอาชญากรรมเมียวดี ต้องชัดเจน-เลิกเลี้ยงไข้! นักวิชาการจี้รัฐบาลไทย ออกแอคชั่นด่วนแก้ปัญหาแหล่งอาชญากรรมเมียวดี
  • ผบ.ตร.สั่งขยายผล จับกุม 3 ชาวจีนแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลางกรุง ผบ.ตร.สั่งขยายผล จับกุม 3 ชาวจีนแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลางกรุง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ยุบสภา?

ยุบสภา?

24 ต.ค. 2568

แพแตกหรือไม่?

แพแตกหรือไม่?

23 ต.ค. 2568

จับกังแรมโบ้ขึ้นเวที

จับกังแรมโบ้ขึ้นเวที

22 ต.ค. 2568

พรรคแดงตกต่ำ?

พรรคแดงตกต่ำ?

21 ต.ค. 2568

โลกล้อมเขมร?

โลกล้อมเขมร?

20 ต.ค. 2568

‘มะหิวแสง?’

‘มะหิวแสง?’

18 ต.ค. 2568

กินแห้ว

กินแห้ว

17 ต.ค. 2568

เอาคืน

เอาคืน

16 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved