วันจันทร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 02.00 น.
บีบคั้น (2)

ดูทั้งหมด

  •  

“การบีบคั้น” ที่ขาใหญ่และอสูรไตตันกระทำต่อชาติอื่นๆ นั้น หาก “เทพอสูร” ประเมินการ “กดดัน”ต่อชาติอื่นๆ “ผิดพลาดอย่างฉกรรจ์” นอกจากจะบดขยี้เหยื่อให้ “เดี้ยงพิการ” หรือ “ต่ำเตี้ย” จนไม่ได้ผุดเกิดตามที่ตนคาดหวังไม่สำเร็จแล้ว

สิ่งที่จะ “เด้ง” กลับมาคือ “แรงบีบคั้น” กลับไปสร้างพลังอันดุฉกรรจ์ให้เหยื่อทั้งหลายกลายเป็น “สมิงร้าย” และ “อสูรไตตัน” ที่ “ดุฉกรรจ์แบบสูสี” กับจอมบีบคั้นอีกต่างหาก


เห็นได้ชัดที่สุดคือ “เกาหลีเหนือ” ที่ถูก “พญาอินทรีหัวขาว” ทำการ “บีบคั้น” ในทุกๆ ด้านให้เป็น “ชาติกระจอก” ไปตลอดกาลที่ยอมอยู่ในโอวาทของตำรวจโลก ชนิดเป็น “ลูกไก่อยู่ในกำมือ”ที่ “จะบีบก็ตาย จะคลายก็รอด”

แล้วที่สุดเป็นไง “แรงต้านจากการบีบคั้น”ของอินทรีหัวขาว กลับทำให้เกาหลีเหนือ “สู้ตาย”จนกลายเป็น “เป็นประเทศมหาอำนาจทางนิวเคลียร์” ขึ้นมาอีกประเทศหนึ่ง จนหลายชาติยำเกรงในศักดิ์ศรี

“อเมริกานอกจากบีบให้เกาหลีเหนือต่ำเตี้ยไม่ได้แล้ว ยังพลอยกังวลกับลูกดุดันของผู้นำโสมเหนือ หากเกิด “วันดีคืนร้าย” ผู้นำเกาหลีเหนือทำการ “กดปุ่มให้นิวเคลียร์ทำงาน” จนขีปนาวุธติดหัวรบระเบิดมหาภัย เหาะข้ามมหาสมุทรไปถล่มแคลิฟอร์เนีย ย่อมจะทำให้อเมริกันชนหลายสิบล้านตายทันที อีหรอบเดียวกับที่ “ทรูแมน” ส่งระเบิดนิวเคลียร์ถล่มเมืองฮิโรชิมาและเมืองนางาซากิในปี 1945 จนชาวปลาดิบตายทันทีและตายผ่อนส่งไปกว่า 200,000 ราย”

บทบาทของ “จอมบีบคั้น” ที่ชื่ออินทรีหัวขาวยังทำกับ “อิหร่าน” อดีตชาติมหาอำนาจให้ยอมสยบแต่อิหร่านกับ “แข็งข้อ” จนมีการผลิตอาวุธดุฉกรรจ์ไว้ป้องกันตัวเอง

ล่าสุดอิหร่านได้ผลิตโดรนกาซาที่ล่องหนได้ สามารถบรรทุกระเบิดครั้งละ 20 ลูก แถมมีคุณสมบัติพิเศษ หากโดรนกาซาถูกสอยตกสู่พื้น ระเบิด 20 ลูก ก็จะระเบิดทำลายล้างต่อไปจนสร้างความวินาศสันตะโรอย่างกว้างไกล

ถ้าระเบิด 20 ลูกเป็นระเบิดนิวเคลียร์ คงจะบอกโลกได้ว่า “นรกมีจริง”

ดังนั้น “การบีบคั้น” คือแรงผลักดันให้เหยื่อทั้งหลายต่าง “ลุกขึ้นมาสู้” ไม่ว่าจะเป็นสงครามการค้า สงครามอาวุธ และสงครามในรูปแบบอื่นๆ ทุกชาติต่างท่องจำ “เอ็งบีบคั้นมา ตูข้าจะสู้ไม่ถอย”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:59 น. ยังจำกันได้ไหม!? เปิดภาพ 'วัน มรณา' อินฟลูฯ เขมรปากแจ๋ว ล่าสุดตั้งครรภ์ในเรือนจำเขมร
17:57 น. ‘กบข.’ประกาศรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหาคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่ง‘เลขาธิการ’
17:53 น. ชนะทุกโพล แต่แพ้ในคูหา? อ.อุ๋ย ชำแหละ ปชน. เมื่ออุดมการณ์ปะทะกับความจริง
17:43 น. ‘พาณิชย์’ปักหมุด‘มุกดาหาร’จัดใหญ่มหกรรมการค้าชายแดน ประตูเศรษฐกิจเชื่อมCLMV
17:34 น. ปอท.บุกรวบผู้ต้องหาตระเวนกดเงินให้แก๊งคอลฯ
ดูทั้งหมด
พระราชินี ฉลองพระองค์ชุดที่ 4 ทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็งที่อิตาลี
ตูน - ก้อย โชว์ความอลังการองค์พระพิฆเนศหนึ่งเดียวในโลก ประดิษฐานในบ้านหลังงามที่ภูเก็ต
พระราชินี ทรงฉลองพระองค์ชุดขาวนวล ทอดพระเนตรรอบชิงเหรียญทอง ฮอกกี้น้ำแข็งหญิง
ทรงพระสิริโฉม เกาะติดฉลองพระองค์ สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 3 เสด็จทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็ง
สง่างามสมพระเกียรติ เปิดดีเทลฉลองพระองค์ สมเด็จพระราชินี เสด็จฯ เยือนอิตาลี
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 24 กุมภาพันธ์ 2569
อย่าชะลอโอกาสอันดีของชาติ
300 เสียง‘รัฐบาลอนุทิน 2’ปึ้กแต่เสี่ยง
โอกาสของประเทศไทย กับรัฐบาลอนุทิน
ความพ่ายแพ้ของคนบ้าอำนาจ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยังจำกันได้ไหม!? เปิดภาพ 'วัน มรณา' อินฟลูฯ เขมรปากแจ๋ว ล่าสุดตั้งครรภ์ในเรือนจำเขมร

ชนะทุกโพล แต่แพ้ในคูหา? อ.อุ๋ย ชำแหละ ปชน. เมื่ออุดมการณ์ปะทะกับความจริง

ดาวค้างฟ้าตัวจริง เพชรา เชาวราษฎร์ จัดเต็มถ่ายแบบในวัย 84 ปี

อดีตผู้สมัครสส.ปชน.ปูดลักลอบตัดไม้ในค่ายทหาร เงินโอนเข้าบัญชีตรง จี้สอบเส้นทางการเงิน

ปตท. ชวนน้องๆ นักศึกษา ระเบิดพลังเล่าเรื่องให้โลกว้าว กับแคมเปญ 'Cool The Earth' สร้างตระหนักรู้เรื่องพลังงาน

จับพิรุธบัตรเลือกตั้งใหม่! สมชัยชี้ต้นขั้วไร้หมายเลข หวั่นเปิดช่องทุจริต-บัตรเขย่ง

  • Breaking News
  • ยังจำกันได้ไหม!? เปิดภาพ \'วัน มรณา\' อินฟลูฯ เขมรปากแจ๋ว ล่าสุดตั้งครรภ์ในเรือนจำเขมร ยังจำกันได้ไหม!? เปิดภาพ 'วัน มรณา' อินฟลูฯ เขมรปากแจ๋ว ล่าสุดตั้งครรภ์ในเรือนจำเขมร
  • ‘กบข.’ประกาศรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหาคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่ง‘เลขาธิการ’ ‘กบข.’ประกาศรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหาคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่ง‘เลขาธิการ’
  • ชนะทุกโพล แต่แพ้ในคูหา? อ.อุ๋ย ชำแหละ ปชน. เมื่ออุดมการณ์ปะทะกับความจริง ชนะทุกโพล แต่แพ้ในคูหา? อ.อุ๋ย ชำแหละ ปชน. เมื่ออุดมการณ์ปะทะกับความจริง
  • ‘พาณิชย์’ปักหมุด‘มุกดาหาร’จัดใหญ่มหกรรมการค้าชายแดน ประตูเศรษฐกิจเชื่อมCLMV ‘พาณิชย์’ปักหมุด‘มุกดาหาร’จัดใหญ่มหกรรมการค้าชายแดน ประตูเศรษฐกิจเชื่อมCLMV
  • ปอท.บุกรวบผู้ต้องหาตระเวนกดเงินให้แก๊งคอลฯ ปอท.บุกรวบผู้ต้องหาตระเวนกดเงินให้แก๊งคอลฯ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หมาและควาย(2)

หมาและควาย(2)

23 ก.พ. 2569

หมาและควาย (1)

หมาและควาย (1)

21 ก.พ. 2569

ดาวยั่ว

ดาวยั่ว

20 ก.พ. 2569

ปล้นทองและคลั่งยา

ปล้นทองและคลั่งยา

19 ก.พ. 2569

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

18 ก.พ. 2569

ขาขึ้นและขาลง

ขาขึ้นและขาลง

17 ก.พ. 2569

แมงดา

แมงดา

16 ก.พ. 2569

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved