วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 02.00 น.
บีบคั้น (2)

ดูทั้งหมด

  •  

“การบีบคั้น” ที่ขาใหญ่และอสูรไตตันกระทำต่อชาติอื่นๆ นั้น หาก “เทพอสูร” ประเมินการ “กดดัน”ต่อชาติอื่นๆ “ผิดพลาดอย่างฉกรรจ์” นอกจากจะบดขยี้เหยื่อให้ “เดี้ยงพิการ” หรือ “ต่ำเตี้ย” จนไม่ได้ผุดเกิดตามที่ตนคาดหวังไม่สำเร็จแล้ว

สิ่งที่จะ “เด้ง” กลับมาคือ “แรงบีบคั้น” กลับไปสร้างพลังอันดุฉกรรจ์ให้เหยื่อทั้งหลายกลายเป็น “สมิงร้าย” และ “อสูรไตตัน” ที่ “ดุฉกรรจ์แบบสูสี” กับจอมบีบคั้นอีกต่างหาก


เห็นได้ชัดที่สุดคือ “เกาหลีเหนือ” ที่ถูก “พญาอินทรีหัวขาว” ทำการ “บีบคั้น” ในทุกๆ ด้านให้เป็น “ชาติกระจอก” ไปตลอดกาลที่ยอมอยู่ในโอวาทของตำรวจโลก ชนิดเป็น “ลูกไก่อยู่ในกำมือ”ที่ “จะบีบก็ตาย จะคลายก็รอด”

แล้วที่สุดเป็นไง “แรงต้านจากการบีบคั้น”ของอินทรีหัวขาว กลับทำให้เกาหลีเหนือ “สู้ตาย”จนกลายเป็น “เป็นประเทศมหาอำนาจทางนิวเคลียร์” ขึ้นมาอีกประเทศหนึ่ง จนหลายชาติยำเกรงในศักดิ์ศรี

“อเมริกานอกจากบีบให้เกาหลีเหนือต่ำเตี้ยไม่ได้แล้ว ยังพลอยกังวลกับลูกดุดันของผู้นำโสมเหนือ หากเกิด “วันดีคืนร้าย” ผู้นำเกาหลีเหนือทำการ “กดปุ่มให้นิวเคลียร์ทำงาน” จนขีปนาวุธติดหัวรบระเบิดมหาภัย เหาะข้ามมหาสมุทรไปถล่มแคลิฟอร์เนีย ย่อมจะทำให้อเมริกันชนหลายสิบล้านตายทันที อีหรอบเดียวกับที่ “ทรูแมน” ส่งระเบิดนิวเคลียร์ถล่มเมืองฮิโรชิมาและเมืองนางาซากิในปี 1945 จนชาวปลาดิบตายทันทีและตายผ่อนส่งไปกว่า 200,000 ราย”

บทบาทของ “จอมบีบคั้น” ที่ชื่ออินทรีหัวขาวยังทำกับ “อิหร่าน” อดีตชาติมหาอำนาจให้ยอมสยบแต่อิหร่านกับ “แข็งข้อ” จนมีการผลิตอาวุธดุฉกรรจ์ไว้ป้องกันตัวเอง

ล่าสุดอิหร่านได้ผลิตโดรนกาซาที่ล่องหนได้ สามารถบรรทุกระเบิดครั้งละ 20 ลูก แถมมีคุณสมบัติพิเศษ หากโดรนกาซาถูกสอยตกสู่พื้น ระเบิด 20 ลูก ก็จะระเบิดทำลายล้างต่อไปจนสร้างความวินาศสันตะโรอย่างกว้างไกล

ถ้าระเบิด 20 ลูกเป็นระเบิดนิวเคลียร์ คงจะบอกโลกได้ว่า “นรกมีจริง”

ดังนั้น “การบีบคั้น” คือแรงผลักดันให้เหยื่อทั้งหลายต่าง “ลุกขึ้นมาสู้” ไม่ว่าจะเป็นสงครามการค้า สงครามอาวุธ และสงครามในรูปแบบอื่นๆ ทุกชาติต่างท่องจำ “เอ็งบีบคั้นมา ตูข้าจะสู้ไม่ถอย”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:54 น. อัยการสั่งฟ้องคดี ม.116 '5 นักกิจกรรม'คดีประชามติจำลอง เมื่อปี 66
08:32 น. 'แอน อลิชา'เปิดใจครั้งแรกกลางไลฟ์! 'แก๊งนางฟ้า'เป็นไปตามข่าว-ลำบากใจเป็นคนกลาง
08:29 น. เขย่าดุลอำนาจโลก! เมื่อ'ในหลวง-พระราชินี' กลายเป็นตัวแปรทางยุทธศาสตร์ในสายตาทั้งจีนและสหรัฐฯ
08:06 น. 'อาจารย์ภาษี'วิเคราะห์คดีหุ้น 1.76 หมื่นล้าน ชี้ 'คุณธรรมทางภาษี' นำมาซึ่งเบี้ยปรับ-เงินเพิ่ม พุ่งเท่าตัว
08:04 น. ระทึก!! ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ใกล้ปากคลองตลาด สำลักควัน 4 ราย
ดูทั้งหมด
เบื้องหลังฉลองพระองค์ 'สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี'
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 19-25 พ.ย.68
กลับถึงไทยแล้ว! นักศึกษาไทยป่วยโคม่าในเกาหลีใต้ หลังนางเอก'แดจังกึม'ยื่นมือเข้าช่วย
งดงามดุจจันทรา! เปิดรายละเอียด'ไหมเปลือก 6 เส้น' ที่สุดแห่งเส้นใยชั้นนอกสู่ฉลองพระองค์อันวิจิตร
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2568
ดูทั้งหมด
ก.ม.อากาศสะอาด กับปัญหาเศรษฐกิจ
ต่ำกว่าร้อย
บทเรียนภาษีเงินได้ทักษิณ 1.76 หมื่นล้านบาท
บุคคลแนวหน้า : 21 พฤศจิกายน 2568
จากหน้าต่างที่แตก ถึง รัฐที่ถูกยึด (จบ)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'แอน อลิชา'เปิดใจครั้งแรกกลางไลฟ์! 'แก๊งนางฟ้า'เป็นไปตามข่าว-ลำบากใจเป็นคนกลาง

ปธน.ไต้หวันยิ้มร่าโชว์กิน'ซูชิ'แสดงพลังหนุนญี่ปุ่น ท้าทายจีนแบนนำเข้าอาหารทะเล

6ชาติเพลย์ออฟ! ชี้ชะตา‘แดนจังโก้’ไปบอลโลก

‘อิตาลี’ลุ้นหืด! ชน‘แอร์เหนือ’ล่าตั๋วบอลโลก2026

EP.1 “ธารคุณ” ผู้กำกับหนังสารคดีที่มีเหตุจำเป็นให้ต้องพึ่งการมู ทำให้เขาต้องเดินทางข้ามกาลเวลาไปพบ “ลำดวน” และเรื่องราวความผูกพันกับสายน้ำในยุครัตนโกสินทร์ที่เขาต้องจดจำไปตลอดชีวิต!

ลุ้นระทึก!ชิงจตุรมิตร ‘เทพศิรินทร์’สถิติข่ม‘กรุงเทพคริสเตียน’

  • Breaking News
  • อัยการสั่งฟ้องคดี ม.116 \'5 นักกิจกรรม\'คดีประชามติจำลอง เมื่อปี 66 อัยการสั่งฟ้องคดี ม.116 '5 นักกิจกรรม'คดีประชามติจำลอง เมื่อปี 66
  • \'แอน อลิชา\'เปิดใจครั้งแรกกลางไลฟ์! \'แก๊งนางฟ้า\'เป็นไปตามข่าว-ลำบากใจเป็นคนกลาง 'แอน อลิชา'เปิดใจครั้งแรกกลางไลฟ์! 'แก๊งนางฟ้า'เป็นไปตามข่าว-ลำบากใจเป็นคนกลาง
  • เขย่าดุลอำนาจโลก! เมื่อ\'ในหลวง-พระราชินี\' กลายเป็นตัวแปรทางยุทธศาสตร์ในสายตาทั้งจีนและสหรัฐฯ เขย่าดุลอำนาจโลก! เมื่อ'ในหลวง-พระราชินี' กลายเป็นตัวแปรทางยุทธศาสตร์ในสายตาทั้งจีนและสหรัฐฯ
  • \'อาจารย์ภาษี\'วิเคราะห์คดีหุ้น 1.76 หมื่นล้าน ชี้ \'คุณธรรมทางภาษี\' นำมาซึ่งเบี้ยปรับ-เงินเพิ่ม พุ่งเท่าตัว 'อาจารย์ภาษี'วิเคราะห์คดีหุ้น 1.76 หมื่นล้าน ชี้ 'คุณธรรมทางภาษี' นำมาซึ่งเบี้ยปรับ-เงินเพิ่ม พุ่งเท่าตัว
  • ระทึก!! ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ใกล้ปากคลองตลาด สำลักควัน 4 ราย ระทึก!! ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ใกล้ปากคลองตลาด สำลักควัน 4 ราย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ต่ำกว่าร้อย

ต่ำกว่าร้อย

21 พ.ย. 2568

สติแตก

สติแตก

20 พ.ย. 2568

3 หลี่ กงกง

3 หลี่ กงกง

19 พ.ย. 2568

สงครามสี

สงครามสี

18 พ.ย. 2568

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

17 พ.ย. 2568

ลิ้นสองแฉก

ลิ้นสองแฉก

15 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

14 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

13 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved