วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
จุดจบตระกูลเหลี่ยม (3)

ดูทั้งหมด

  •  

กูรูทางการเมือง ต่าง “ฟันธง” เหมือนๆ กันว่า “จุดจบ” ของพ่อมดหน้าเหลี่ยมใกล้มาถึง? และ “จุดดับ” ของ “อาณาจักรเสื้อแดงก็ทำท่าจะตามมา?”

ชาวสารขัณฑ์ที่ได้ฟังคำทำนายของกูรูทางการเมืองแล้วก็เกิด “ปุจฉา” กันทั่วหน้าว่า “ตำนานดับเทวดา” ที่ทำท่าจะเกิดขึ้นนั้น มาจากสาเหตุใด? อะไรที่ทำให้พ่อมดเสื่อมมนต์ขลัง?


กูรูทางการเมืองออกมา “แจงสี่เบี้ย” ว่า ปัจจัยที่ทำให้พ่อมด “จ๊ะเอ๋บวกจ๊ะโอ๋” พบกับ “เส้นทางมรณะ” เกิดจากสาเหตุ “ส่วนตน” และ “คบกับพ่อมดขอมดำดิน” จนทำให้เปิ้นเดินหลงทางสู่หุบเหว ดังนี้

1.พ่อมดหน้าเหลี่ยมแห่งสารขัณฑ์ “ซี้ปึ้ก” กับพ่อมดตาเหล่แห่งขอมดำดิน เพราะต่างเป็น “มนุษย์ผู้มีศีลเสมอกัน” โดยมีพื้นฐานเป็นนักการเมืองแบบเดียวกัน คือ “ต้องหน้าด้าน ใจดำ หักหลังและทรยศได้อย่างสุดเจ๋ง”

2.ต่างมี “เล่ห์กล” มนต์ขลัง ทางการเมือง เหนือชั้นกว่า นักการเมืองทั่วไป จนนักการเมืองส่วนใหญ่ “ยอมซูฮก” และ “ยอมศิโรราบ” จนฝากผีฝากไข้เป็นสาวกของเปิ้น

3.ทั้งสองพ่อมดเป็น “สุดยอด” ในการสร้างวาทกรรมที่จะ “ด้อยค่า” ฝ่ายตรงข้ามให้ “ต่ำชั้น” แล้ว “ยกหาง” ตูข้าเท่านั้นเป็น “สุดยอด ปากปีศาจ ชิวหามัจจุราชและลิ้นซาตาน”

4.ต่าง “มีความโลภฝังใจ” จึงคบกันได้เพราะผลประโยชน์ลงตัว และตกลงกันได้ในระดับหนึ่ง

5.แต่คุณสมบัติอันจำเพาะ “พ่อมดขอม เหนือชั้น” กว่า “พ่อมดเหลี่ยม” อย่างทาบกันไม่ได้ โดยมี “คาถาที่ศักดิ์สิทธิ์กว่า” ชนิดสะกดจิตให้ประชาชนในประเทศ “ได้เก่งกว่า” และขจัดศัตรูทางการเมือง “ได้เจ๋งกว่า” จึง “ขี่คอ” ท่านเหลี่ยมได้ตลอดกาล และยังลามไกล “ทายาทของท่านเหลี่ยมต้องฟังข้า และสยบให้ข้าเหมือนผู้เป็นพ่อ”

“คุณสมบัติอันยิ่งใหญ่และสุดพิเศษอีกประการที่พ่อมดเหลี่ยมไม่ทันเกมพ่อมดขอม หรือแม้แต่พ่อมดปากจู๋ผู้นำอินทรีหัวขาวยังออกมาสารภาพกับชาวโลกจนเป็นข่าวดังว่า ทั้งพ่อและลูกแห่งอาณาจักรขอมดำดินเป็นมนุษย์เนรคุณ”

ด้วยประการฉะนี้ “ทรัมป์” จึงออกคำสั่งห้ามชาวขอมเหยียบแผ่นดินอินทรีหัวขาวนับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ระดับ “ทรัมป์” ยังกลัวเช่นนี้ คงระบุได้ว่า คงไม่มีพ่อมดจากชาติใดมีมนต์คาถาเหนือชั้นได้เท่าพ่อมดขอม

“จุดจบของตระกูลเหลี่ยม” ไม่เพียงแต่เกิดจากกรรมที่พ่อมดเหลี่ยมได้ก่อขึ้น ยังเกิดจากการ “หักหลัง” ของพ่อมดขอม

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:46 น. ช่องสะงำวุ่น! กัมพูชาดึงเกมเปิดด่าน 'เขมร'ตกค้างกลับไม่ได้ โดนไล่ไปข้ามที่อื่น
10:44 น. ‘ช่องแคบฮอร์มุซ’สำคัญอย่างไร? ทำไม‘อิหร่าน’ปิดแล้วเศรษฐกิจป่วนทั้งโลก?
10:43 น. ‘นายกสมาคมทนายฯ’เปิดเหตุผล‘อิ๊งค์’ยังไม่ควรลาออก-ยุบสภา หวั่นเข้าทางเผด็จการ
10:27 น. เขมรโวยวาย! สระแก้วเพิ่มมาตรการกดดัน ห้าม'จยย.-รถเข็น2ล้อ'จากกัมพูชาเข้าไทย
10:11 น. พลังงาน ถกด่วน! หลังอิหร่านขู่ปิด’ช่องแคบฮอร์มุช’
ดูทั้งหมด
ค้นพบ'พญาครุฑ'130ล้านปี สัตว์เลื้อยคลานบินได้ ตัวแรกของไทยในภาคอีสาน
'ญี่ปุ่น'อัปเกรดพันธมิตร! เตรียมส่ง'ยุทโธปกรณ์'เสริมเขี้ยวเล็บไทย-7ชาติ
(คลิป) เอาแล้ว! 'พล.ท.ภราดร' ฟันโช๊ะ ได้เห็นอวสาน 2 ตระกูล ปม 'ไทย-กัมพูชา' แน่ๆ
‘ยูเอ็น’ยังกังวล! รายงานชี้‘กัมพูชา’หลายเมืองกลายเป็นแหล่งซ่องสุม'โจรออนไลน์'
'กัมพูชา'สั่งลงดาบ! เพิกถอนใบอนุญาต2สำนักข่าวดัง ฐานละเมิดจริยธรรม-กฎหมายสื่อ
ดูทั้งหมด
ผู้นำอัปยศ กรรมของชาติ คนไทยยังทนได้หรือ
เฮือกสุดท้ายของ‘โมฆสตรี-แพทองธาร’
ราคาที่ต้องจ่าย
เสื่อม
จุดจบตระกูลเหลี่ยม (3)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ช่องสะงำวุ่น! กัมพูชาดึงเกมเปิดด่าน 'เขมร'ตกค้างกลับไม่ได้ โดนไล่ไปข้ามที่อื่น

‘ช่องแคบฮอร์มุซ’สำคัญอย่างไร? ทำไม‘อิหร่าน’ปิดแล้วเศรษฐกิจป่วนทั้งโลก?

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันจันทร์ 23 มิถุนายน 2568

แนวหน้าวิเคราะห์ : ไม่ลาออก-ไม่ยุบสภา ยังดื้อเดินหน้าท้าวิกฤต

‘วันนอร์’ขอ‘ครม.อิ๊งค์ 2’ ไทยมีปัญหารุมเยอะแล้ว อย่าเสนอกฎหมายที่ขัดแย้ง

ช่างน่าอาย! ‘นิพิฏฐ์’ปลุกคนใต้‘ขีดไว้ข้างฝา’ ครั้งหน้าไม่เลือก สส.พรรคร่วมฯพายเรือให้‘อิ๊งค์’

  • Breaking News
  • ช่องสะงำวุ่น! กัมพูชาดึงเกมเปิดด่าน \'เขมร\'ตกค้างกลับไม่ได้ โดนไล่ไปข้ามที่อื่น ช่องสะงำวุ่น! กัมพูชาดึงเกมเปิดด่าน 'เขมร'ตกค้างกลับไม่ได้ โดนไล่ไปข้ามที่อื่น
  • ‘ช่องแคบฮอร์มุซ’สำคัญอย่างไร? ทำไม‘อิหร่าน’ปิดแล้วเศรษฐกิจป่วนทั้งโลก? ‘ช่องแคบฮอร์มุซ’สำคัญอย่างไร? ทำไม‘อิหร่าน’ปิดแล้วเศรษฐกิจป่วนทั้งโลก?
  • ‘นายกสมาคมทนายฯ’เปิดเหตุผล‘อิ๊งค์’ยังไม่ควรลาออก-ยุบสภา หวั่นเข้าทางเผด็จการ ‘นายกสมาคมทนายฯ’เปิดเหตุผล‘อิ๊งค์’ยังไม่ควรลาออก-ยุบสภา หวั่นเข้าทางเผด็จการ
  • เขมรโวยวาย! สระแก้วเพิ่มมาตรการกดดัน ห้าม\'จยย.-รถเข็น2ล้อ\'จากกัมพูชาเข้าไทย เขมรโวยวาย! สระแก้วเพิ่มมาตรการกดดัน ห้าม'จยย.-รถเข็น2ล้อ'จากกัมพูชาเข้าไทย
  • พลังงาน ถกด่วน! หลังอิหร่านขู่ปิด’ช่องแคบฮอร์มุช’ พลังงาน ถกด่วน! หลังอิหร่านขู่ปิด’ช่องแคบฮอร์มุช’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

จุดจบตระกูลเหลี่ยม (3)

จุดจบตระกูลเหลี่ยม (3)

23 มิ.ย. 2568

จุดจบตระกูลเหลี่ยม(2)

จุดจบตระกูลเหลี่ยม(2)

21 มิ.ย. 2568

จุดจบตระกูลเหลี่ยม (1)

จุดจบตระกูลเหลี่ยม (1)

20 มิ.ย. 2568

แตกหัก

แตกหัก

19 มิ.ย. 2568

สองพ่อมด (2)

สองพ่อมด (2)

18 มิ.ย. 2568

สองพ่อมด (1)

สองพ่อมด (1)

17 มิ.ย. 2568

หนังยังไม่จบ

หนังยังไม่จบ

16 มิ.ย. 2568

พ่อมดกระจอก

พ่อมดกระจอก

14 มิ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved