วันอังคาร ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
ฝ่ายแค้นสู้ตาย?

ดูทั้งหมด

  •  

หลังจากที่ “มาดามเฟียส” หัวหน้าพรรคการเมืองเสื้อแดงแห่งนครสารขัณฑ์ ถูก “คลิปลับมรณะ” ของ “พ่อมดตาเหล่” แห่งอาณาจักรขอมดำดิน “ถีบตกสวรรค์” จนหมดอนาคตทางการเมืองอย่างฉับพลันฟ้าแลบ ฟ้าผ่า

จากนั้น สิ่งที่ตามมาจนคอการเมืองอ้าปากค้าง นอกจากเรตติ้งของพรรคเสื้อแดง “ตกต่ำ” ระดับ “รูดมหาราช” แล้วสองพรรคที่เป็นศัตรูทางการเมือง ซึ่งเคยถูกพรรคสีแดง “หักดิบ หักหลังและหักด้ามพร้าด้วยเข่า” จนแสบถึงกระดองใจ ได้แก่ พรรคสีส้ม และพรรคสีน้ำเงินได้แตะมือกันทำสัญญา MOA จนการเมืองพลิกผัน 360 องศา


“พลิกผัน” โดยพรรคส้มกลายเป็น “ฝ่ายค้ำ” ส่งเสริมให้พรรคสีน้ำเงิน กลายเป็น “รัฐบาลมิกกี้เมาส์อนุทิน” และพรรคสีแดง กลายเป็น “ฝ่ายค้าน” ที่ทั้งอิจฉาริษยาและโกรธจนควันออกหูไฟพรูออกทางปาก แล้วปฏิบัติการ“จองเวร” กับสองพรรคศัตรูทางการเมืองอย่างถึงพริกถึงขิง

“โดยเฉพาะ พรรคสีน้ำเงิน ถูกพรรคสีแดง ยิงด้วยจรวดMB-21 หลายลำกล้อง เข้าใส่คดีเขากระโดงและคดีฮั้ว สว.อย่างสุดอาฆาต จนพรรคสีแดงได้รับฉายาจากสื่อทั้งหลายว่าเป็นฝ่ายแค้นทางการเมืองที่สุดห้าว”

แต่จะโกรธหรือจะจองเวรดุเดือดเพียงไร? ผลพวงจากการถูกผลักให้เป็นฝ่ายค้านและผลพวงจากคลิปมรณะทำให้พรรคสีแดง “ตกต่ำจนทิ่มทะลุดิน”

“ตกต่ำจนทิ่มทะลุดิน” ครั้งนี้ พรรคสีแดงถึงขั้นบาดเจ็บมีแผลเหวอะหวะ จน “มีเลือดไหลทะลักราวกับท่อประปาแตก” นักเลือกตั้งระดับ “อัศวิน” ต่างหนีออกจากพรรคเป็นจ้าละหวั่น

“แม้นายหญิงเจ้าของพรรคและมาดามเฟียสหัวหน้าพรรคจะออกมาห้ามเลือด ด้วยการประกาศสู้สู้เสียงดัง แต่ดูเหมือนจะห้ามเลือดไม่อยู่”

ดังนั้น พรรคสีแดง จึงได้ตัดสินใจ ประกาศให้วันที่ 7 ตุลาคมจะเป็นวันประกาศรายชื่อของผู้ที่จะเป็นผู้สมัครสส.เขตทั้ง 400 รายของฝ่ายแค้น

กูรูทั้งหลายต่างระบุว่า นอกจากเป็นการ “ห้ามเลือดอย่างฉับพลัน”แล้วยังเป็นการ “วัดใจ” ว่า “นางวันทองสองใจที่เป็นอีแอบยังอาศัยอยู่กับพรรคในวันนี้ กำลังจะตัดสินใจ ทิ้งขุนช้างไปอยู่กับขุนแผนหรือไม่?”

ในวันนี้ ก็จะรู้กันชัด ชัด สาวกคนไหนยังอยู่กับพรรค และยังจะเป็น “ฝ่ายแค้นสู้ตาย?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:40 น. ฮือฮา! ‘พญาเต่ายักษ์’กระดองคล้ายพระสมเด็จ 7 ชั้น เชื่อมาให้โชคก่อนออกพรรษา
21:18 น. เขตอันตราย! เพลิงไหม้ผับดัง RCA ปิดพื้นที่ตรวจสอบไม่มีกำหนด
21:00 น. ทลายรัง‘แก๊งคอลเซ็นเตอร์’ตั้งฐานกลางกรุง ‘กสทช.-ตร.ไซเบอร์’ยึด Mini PC เถื่อนเพียบ
20:52 น. ‘โดรนเขมร’บินว่อนชายแดน ‘กองทัพภาคที่ 2’ตัดสัญญาณแล้ว
20:49 น. ชายแดนคึกคัก! ชาวบ้านแห่นำเงินเยียวยา ออกมาจับจ่ายซื้อของกินของใช้
ดูทั้งหมด
‘กรุงไทย’ประกาศปิดฉากแอป‘เป๋าตุง’ ย้ายบริการสแกนจ่ายไป‘ถุงเงิน’
เปิดภาพตอกหน้าเขมรแสร้งเล่นบทเหยื่อ ทั้งที่ไทยคือผู้นำ'สันติภาพ'เข้าสู่กัมพูชาที่แท้จริง
แฟนคลับส่งกำลังใจ 'ปู กนกวรรณ' โพสต์ถึงอาการป่วยสามี 'เด๋อ ดอกสะเดา' ฟื้นฟูร่างกายต้องใช้เวลา
วีรกรรมเขมรถ่อย!! เทน้ำราดหัวเจ้าหน้าที่สนามบินมาเลเซีย หลังก่อกวนบนเครื่องบิน
ไปชิม 'เมี่ยงปลาย่าง' หนึ่งเดียวในเมืองสงขลา ที่ขายดิบขายดีทุกวัน
ดูทั้งหมด
ดื่มด่ำยามเช้าแบบชาวอเมริกัน
ศรัทธาที่จืดจาง
ฝ่ายแค้นสู้ตาย?
ทวงค่าเสียหายข้าวจีทูจีเก๊คืนแผ่นดิน รวมกว่า 3 หมื่นล้านบาท
บุคคลแนวหน้า : 7 ตุลาคม 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ฮือฮา! ‘พญาเต่ายักษ์’กระดองคล้ายพระสมเด็จ 7 ชั้น เชื่อมาให้โชคก่อนออกพรรษา

ทลายรัง‘แก๊งคอลเซ็นเตอร์’ตั้งฐานกลางกรุง ‘กสทช.-ตร.ไซเบอร์’ยึด Mini PC เถื่อนเพียบ

ชายแดนคึกคัก! ชาวบ้านแห่นำเงินเยียวยา ออกมาจับจ่ายซื้อของกินของใช้

(คลิป) ช็อตหวาดเสียว! นาทีเชือกลากเรือขาด ฟาดคอคนล้ม โชคดีบาดเจ็บเล็กน้อย

‘ตำรวจภาค 1’ค้น 5 จุดทลายเครือข่ายเว็บพนัน‘เชอรี่จริงใจเบ็ต’เงินหมุนเวียนพันล้าน ยึดทรัพย์เพียบ

‘สีหศักดิ์’ย้ำรัฐบาลไทย แก้ปัญหา‘กัมพูชา’โดยสันติวิธีผ่านกลไกทวิภาคี

  • Breaking News
  • ฮือฮา! ‘พญาเต่ายักษ์’กระดองคล้ายพระสมเด็จ 7 ชั้น เชื่อมาให้โชคก่อนออกพรรษา ฮือฮา! ‘พญาเต่ายักษ์’กระดองคล้ายพระสมเด็จ 7 ชั้น เชื่อมาให้โชคก่อนออกพรรษา
  • เขตอันตราย! เพลิงไหม้ผับดัง RCA ปิดพื้นที่ตรวจสอบไม่มีกำหนด เขตอันตราย! เพลิงไหม้ผับดัง RCA ปิดพื้นที่ตรวจสอบไม่มีกำหนด
  • ทลายรัง‘แก๊งคอลเซ็นเตอร์’ตั้งฐานกลางกรุง ‘กสทช.-ตร.ไซเบอร์’ยึด Mini PC เถื่อนเพียบ ทลายรัง‘แก๊งคอลเซ็นเตอร์’ตั้งฐานกลางกรุง ‘กสทช.-ตร.ไซเบอร์’ยึด Mini PC เถื่อนเพียบ
  • ‘โดรนเขมร’บินว่อนชายแดน ‘กองทัพภาคที่ 2’ตัดสัญญาณแล้ว ‘โดรนเขมร’บินว่อนชายแดน ‘กองทัพภาคที่ 2’ตัดสัญญาณแล้ว
  • ชายแดนคึกคัก! ชาวบ้านแห่นำเงินเยียวยา ออกมาจับจ่ายซื้อของกินของใช้ ชายแดนคึกคัก! ชาวบ้านแห่นำเงินเยียวยา ออกมาจับจ่ายซื้อของกินของใช้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ฝ่ายแค้นสู้ตาย?

ฝ่ายแค้นสู้ตาย?

7 ต.ค. 2568

ฝ่ากับระเบิด

ฝ่ากับระเบิด

6 ต.ค. 2568

เดชบัวลอย

เดชบัวลอย

4 ต.ค. 2568

5 ด่านสุดหิน

5 ด่านสุดหิน

3 ต.ค. 2568

สู้กับปีศาจ

สู้กับปีศาจ

2 ต.ค. 2568

สุดแค้น

สุดแค้น

1 ต.ค. 2568

ฮีโร่คนใหม่

ฮีโร่คนใหม่

30 ก.ย. 2568

นโยบายสุดปัง?

นโยบายสุดปัง?

29 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved