วันจันทร์ ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
กรังด์ปรีซ์เลือกตั้ง

ดูทั้งหมด

  •  

การเลือกตั้งทั้งระดับท้องถิ่น ระดับภูมิภาคและระดับประเทศ มักถูกสื่อปากไวและคอการเมืองปากเก่ง เรียกอย่างมีสีสันให้เป็น “สงครามเลือกตั้ง ศึกชิงอำนาจ เวทีตุ๊บตั๊บชิงแชมป์และวัดพลังความเจ๋งทางการเมือง”

แต่ดูเหมือน “หัวไอ้เรืองบางคน ที่นิยมการแข่งขันความเจ๋งในทางตรง ความสุดเก่งในทางโค้ง” จะออกมาให้ฉายาการเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตยทุกระดับ คือการ “แข่งขันชิงถ้วยกรังด์ปรีซ์”


บัดนี้ “ใกล้ถึงวันเลือกตั้งครั้งใหญ่ เลือก 500 สส. เข้าไปนั่งในสภาโคลีเซียมเกียกกาย ชุดใหม่” ในต้นปี พ.ศ.2569 สื่อทั้งหลายจึงเรียกรายการที่กำลังจะเกิดขึ้นครั้งนี้ว่า “แข่งกรังด์ปรีซ์เลือกตั้ง 2569”

“ฟอร์มูล่าวัน 16 สูบ จากเกือบ 20 พรรคการเมืองจะลงบดบี้กันอย่างสุดมัน 500 สนามที่กำลังจะมาถึงนี้ ค่ายนักแข่งใดจะได้ชัยชนะมากที่สุด จนเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลบริหารประเทศนั้น ต่างถูกกูรูทางการเมืองนำมาทำนายอย่างกระจุยกระจาย”

โดยมีค่ายรถแข่งจากพรรคการเมืองระดับบิ๊ก บิ๊ก ที่ได้รับการคาดหมายว่า นักซิ่งมหาภัยจะ “บดบี้” กันในสนามแข่งอย่าง “สุดห้าว” ดังนี้

“ค่ายสีส้ม” นักล่าความเร็วของค่ายนี้ เคยเป็น “ตีนผีสุดห้าวนักเหยียบคันเร่งสุดดุดัน” จนคว้าแชมป์ในการแข่ง “กรังด์ปรีซ์เลือกตั้ง 2566” ครองแชมป์อันดับ 1 การชิงถ้วยกรังด์ปรีซ์ 2569 ครั้งนี้ “ท่านปะเท้งปะ” หัวหน้าค่าย “มั่นใจเต็มร้อย” จะครองแชมป์อีกสมัยอย่าง “หวานหมู” โดยชนะ 250 สนาม

“ค่ายสีน้ำเงิน” นักซิ่งที่สวมเสื้อตรา “ปราสาทสายฟ้า” ทั้ง 500 สนามกำลังเป็น “นักเหยียบคันเร่งที่สุดห้าวกว่านักซิ่งค่ายใด” โดยหัวหน้าค่ายได้แก่ “ท่านมิกกี้เมาส์ จอมเหาะเหินทะลุเมฆ” ออกมาประกาศอย่าง “ถ่อมตน” ว่านักซิ่งของค่ายปราสาทสายฟ้า “จะเข้าเส้นชัยได้แชมป์แน่ๆ 120 สนาม”

“ค่ายสีแดง” รองแชมป์ในการแข่งขันปี 2566 ปรากฏว่า 2 ปีที่ผ่านมา“นักเหยียบคันเร่งระดับอัศวินหนีไปอยู่ค่ายอื่นมากมาย” นอกจาก “แพแตก”แล้ว รถแข่งนับร้อยคัน “เครื่องพังจนเกิดรายการยกเครื่องใหม่อย่างโกลาหล” ดังนั้น “กองเชียร์” จึงต้อง “ลุ้น” กันอย่างใจแป้ว ว่าจะกลับมาเป็น “รองแชมป์”อีกครั้งได้อ๊ะป่าว?

แต่ดูเหมือน “ท่านสุริยา (ไม่ได้ขายหีบศพ)” ผู้จัดการค่าย จะออกมาประกาศอย่าง “มั่นใจ” ค่ายเสื้อแดงจะต้องชนะกว่า 200 สนาม ก็คงต้องมาตามดูว่า “เป็นราคาคุยหรือราคาจริง?”

ส่วนค่ายรถแข่งอีกกว่า 10 ค่ายที่ลงสนาม “กรังด์ปรีซ์เลือกตั้ง 2569” ครั้งนี้กูรูเลือกตั้งส่วนใหญ่ไม่ได้ออกมาทำนายว่า ค่ายไหนจะเป็น “จอมพลิกล็อก?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:07 น. 'ป้ารุจี'นักปั้นตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ บุคคลในภาพที่เคยเฝ้ารับเสด็จ'สมเด็จพระพันปีหลวง'
21:52 น. เข้าใจยากตรงไหน? 'โดม'โพสต์สั้นๆง่ายๆ หลังคนงงเรื่องการจัดงานรื่นเริง
21:48 น. ‘เอ้ สุชัชวีร์’ศิษย์พระจอมเกล้าลาดกระบัง ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
21:39 น. ไม่ยกเลิกจัดที่ไทย! Miss Universe 2025 พร้อมปรับรูปแบบให้เหมาะสม
21:33 น. จังหวัด-อำเภอทั่วไทยร่วมประกอบพิธีถวายน้ำสรงพระบรมศพเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์'สมเด็จพระพันปีหลวง'
ดูทั้งหมด
สมฐานะสะใภ้สิงห์! 'มายด์ ลภัสลัล'ควง'พาย สุนิษฐ์'เข้าพิธีมงคลแรกของชีวิต
รู้จัก'อีฟ กาญจนา' ประธานมูลนิธิ เคียงข้าง'กัน จอมพลัง'ที่เจ้าตัวไว้วางใจที่สุด!
'ต๊ะ นารากร'เปิดผนึกถึง'หนุ่ม กรรชัย'ขยี้ปมเงินบริจาค ยก'องค์กรทำดี'จัดตั้งโปร่งใส
สื่อทั่วโลกรายงานข่าว 'สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง' สวรรคต
เปิดวินาที! ประชาชนฝ่าขบวนเสด็จ'ในหลวง-พระราชินี'
ดูทั้งหมด
วันนี้ คุณทำบุญด้วยอะไร? (2)
กรังด์ปรีซ์เลือกตั้ง
ค่ารถแห่โดนัลด์ ทรัมป์
บุคคลแนวหน้า : 27 ตุลาคม 2568
ถ้าลงนามแล้ว กัมพูชาไม่ทำ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เข้าใจยากตรงไหน? 'โดม'โพสต์สั้นๆง่ายๆ หลังคนงงเรื่องการจัดงานรื่นเริง

‘เอ้ สุชัชวีร์’ศิษย์พระจอมเกล้าลาดกระบัง ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’

ไม่ยกเลิกจัดที่ไทย! Miss Universe 2025 พร้อมปรับรูปแบบให้เหมาะสม

น้อมรำลึกเก้าอี้ทรงประทับของ'สมเด็จพระพันปีหลวง' เมื่อทรงเสด็จเยี่ยมชาวผู้ไทยบ้านโพน

'นฤมล'แจงชัด!คำสั่งงดกิจกรรมรื่นเริง ไม่กระทบกีฬาสี-กิจกรรมเสริมหลักสูตร

'เรวัช'ซัดแรง! อดีต สส.ไม่สำนึก ปมโพสต์ถาม'จะจัดงานลอยกระทงยังไง'

  • Breaking News
  • \'ป้ารุจี\'นักปั้นตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ บุคคลในภาพที่เคยเฝ้ารับเสด็จ\'สมเด็จพระพันปีหลวง\' 'ป้ารุจี'นักปั้นตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ บุคคลในภาพที่เคยเฝ้ารับเสด็จ'สมเด็จพระพันปีหลวง'
  • เข้าใจยากตรงไหน? \'โดม\'โพสต์สั้นๆง่ายๆ หลังคนงงเรื่องการจัดงานรื่นเริง เข้าใจยากตรงไหน? 'โดม'โพสต์สั้นๆง่ายๆ หลังคนงงเรื่องการจัดงานรื่นเริง
  • ‘เอ้ สุชัชวีร์’ศิษย์พระจอมเกล้าลาดกระบัง ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’ ‘เอ้ สุชัชวีร์’ศิษย์พระจอมเกล้าลาดกระบัง ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
  • ไม่ยกเลิกจัดที่ไทย! Miss Universe 2025 พร้อมปรับรูปแบบให้เหมาะสม ไม่ยกเลิกจัดที่ไทย! Miss Universe 2025 พร้อมปรับรูปแบบให้เหมาะสม
  • จังหวัด-อำเภอทั่วไทยร่วมประกอบพิธีถวายน้ำสรงพระบรมศพเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์\'สมเด็จพระพันปีหลวง\' จังหวัด-อำเภอทั่วไทยร่วมประกอบพิธีถวายน้ำสรงพระบรมศพเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์'สมเด็จพระพันปีหลวง'
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

กรังด์ปรีซ์เลือกตั้ง

กรังด์ปรีซ์เลือกตั้ง

27 ต.ค. 2568

หญิงเหล็ก

หญิงเหล็ก

25 ต.ค. 2568

ยุบสภา?

ยุบสภา?

24 ต.ค. 2568

แพแตกหรือไม่?

แพแตกหรือไม่?

23 ต.ค. 2568

จับกังแรมโบ้ขึ้นเวที

จับกังแรมโบ้ขึ้นเวที

22 ต.ค. 2568

พรรคแดงตกต่ำ?

พรรคแดงตกต่ำ?

21 ต.ค. 2568

โลกล้อมเขมร?

โลกล้อมเขมร?

20 ต.ค. 2568

‘มะหิวแสง?’

‘มะหิวแสง?’

18 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved