วันอังคาร ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2569
ทั้งมหาเทพไตตัน นามว่า “ซุส” และเทพอสูรคุมน้ำทั้งโลกชื่อว่า “โพไซดอน” ต่างโกรธกริ้วชาวใต้ของไทย และ “เล่นงานชาวหาดใหญ่” แบบเบิ้มเบิ้มรุนแรงกว่าชาวใต้ท้องที่ใดชนิด “เอาถึงตาย” โดยใช้ปืนหลายหลายลำกล้อง BM-21 กว่าพันเครื่อง และกระสุนจรวดนับหมื่นลูก “ถล่มใส่” จนนครหาดใหญ่ “เละเป็นสังขยา”
“บัดนี้ ทั้งมหาเทพซุสและเทพโพไซดอนต่างระบายอารมณ์โกรธทะลุเมฆ จนสาแก่ใจแล้ว จึงยุติการขยี้ขย้ำชาวหาดใหญ่และ 9 จังหวัดภาคใต้ลงฉับพลัน”
แต่ “ควันหลง” หลังมหาอุทกภัยในนครหาดใหญ่ผ่านไปยังลอยอ้อยอิ่งเป็นเมฆดำกลางท้องฟ้า
โดยเฉพาะ “ควันหลง” การ “ก่นด่า” อย่างถึงพริกถึงขิงนั้น นอกจาก “นายกฯ มิกกี้เมาส์” จะถูกชาวหาดใหญ่อารมณ์ภูเขาไฟ และกูรูการเมืองปากไว
“รุมสวดกงเต๊กอย่างเมามัน” ว่า “มิกกี้เมาส์มือไม่ถึง” แล้ว
ข้าราชการทุกหน่วยงานในหาดใหญ่ ก็ถูกชาวบ้านหัวใจสลายทำการ “ฌาปนกิจในชื่อเสียง” จนเหลือแต่ “เถ้ากระดูก”
รวมถึงนักการเมืองท้องถิ่น ต่างถูกคำสั่งศาลเตี้ย“ให้ลาออก” เช่น “นายกเทศบาลนครหาดใหญ่” ผู้ออกมาประกาศก้องอย่างมั่นใจว่า อุทกภัยครั้งนี้ “เอาอยู่”
แท้จริง คำว่า “เอาอยู่” คือ “คำสาปมหาภัย”หากผู้นำไม่ว่าระดับชาติหรือระดับท้องถิ่นคนใด “เผลอนำมาใช้” จบท้ายมักจะ “จ๊ะเอ๋บวกจ๊ะโอ๋” เจอะ “เดชคำสาป” ถูกลูกศรย้อนเข้าปักอก “เอาไม่อยู่”ทุกราย
“เห็นได้ชัดชัด” ในปี 2554 “นางพญาผมเป๊ะ”เป็นนายกฯ ต้องต่อสู้กับมวลน้ำมหาศาลกว่า 10,000 ก้อน เข้าถล่มประเทศไทยโดยอสูรไตตันต้องการถล่มยับ 54 จังหวัด โดยเฉพาะจังหวัด “กรุงเทพมหานคร” คือ “เป้าหมายใหญ่” ที่จะสาปให้บางกอกเกี้ยนกลายเป็นลูกพญานาค
“ปรากฏว่า นางพญาผมเป๊ะประกาศเสียงดังอย่างมั่นใจว่าเอาอยู่ จบท้ายกทม.ก็กลายเป็นนครบาดาล ชาวบางกอกเกี้ยนต่างเป็นลูกพญานาคที่ร้องลั่น บองสลันโอน โอ๊ย โอ๊ย เพราะเจอะเดชคำสาปของคำว่า เอาอยู่ พลิกผันเป็น เอาไม่อยู่”
“ในวันนี้ จู่จู่ นายกณรงค์พร แห่งหาดใหญ่ก็นำคำสุดอาถรรพ์ว่า เอาอยู่ มาล้อเล่น”
“ในที่สุด ของที่สุด” นครหาดใหญ่ก็ถูก“คำสาปทมิฬ” เล่นงานจนประชาชนชาวหาดใหญ่กว่า5 แสนคน ถูกเทพ “โพไซดอน” เล่นงานเดี้ยงพิการ
เชื่อกันว่า อนาคตหากเกิดภัยพิบัติระดับ เบิ้มเบิ้มคงจะไม่มีผู้นำคนไหนนำคำว่า “เอาอยู่” คำสาปมหาภัยมาพูดล้อเล่นอีก
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เปิดมิติใหม่จากจอซีรีส์สู่เวทีลิเก! 'ลูกหมี - ซอนญ่า'คณะคุณแฟนบ้านนอก X ลิเก คณะ ศรราม น้ำเพชร
หัวใจเสริมใยเหล็ก!แข้งหญิงอิหร่านปฏิเสธร้องเพลงชาติ
โอดคนไทยถูกกดขี่ ชาวสวนสงขลา ร้อง สว. จี้รัฐจัดการล้งจีน กดราคามะพร้าว 1-2 บาท
สะเทือนวงการลูกทุ่งครั้งแรกที่2 ค่ายใหญ่'แกรมมี่โกลด์xอาร์สยาม'
มนพร งงข่าวนั่งรองปธ.สภาฯ คนที่ 2 แจงพรรคยังไม่ได้คุยกัน ลั่นตำแหน่งไหนก็จะทำให้ดีที่สุด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี