วันศุกร์ ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2568
ดูเหมือนสื่อสารขัณฑ์ปากไว เกรียนคีย์บอร์ดไทยปากจัด ต่างรวมหัวกันดุด่าตาชัน และสวดกงเต๊กอย่างสุดมัน “ใส่พ่อมดตาเหล่แห่งขอมดำดิน” ด้วยภาษาสุดฮุกดิบดิบ เหยาะพริกเม็กซิกันให้เป็น “อาหารเคจัน(Cajun)ที่แสบก้นที่สุดในโลก”
“โดยคำสวดกงเต๊กของชาวสารขัณฑ์ที่พุ่งใส่พ่อมดนั้น ล้วนระบุว่า หลีกงกงเล่นข่าวสุดโบ๊ะบ๊ะ บิดเบือนอย่างตอแหลกระแตเหาะทุกวันว่า ทหารไทยรุกรานดินแดนขอมทุกวัน และลั่นกระสุนใส่ทหารขอมและชาวบ้านจนบาดเจ็บ ทหารขอมกลายเป็นอีเย็น ที่ ถูกโขกสับจากนักรบสารขัณฑ์ก็ไม่โต้ตอบ เพราะกัมพูชารักสันติ”
“จากนั้น นางสุวรรณมาลี โสเจียตา นารีหน้าซาลาเปาปะผุที่เป็นมนุษย์จอมกอมบาวก์ ไม่แพ้หลีกงกง ก็ออกมาแสดงบทนางมารร้ายแถลงข่าวหลอกลวงชาวโลก ด้วยข้อความเดียวกับพ่อมดตาเหล่เปะ เปะ”
รวมถึงลิ่วล้อพ่อมดตาเหล่ทั้งหลาย ต่างเดินตามรอยเท้าเจ้านาย “ออกมาเล่นงานประเทศสารขัณฑ์อย่างถึงพริกถึงขิงด้วยข้อมูลที่พลิกขาวให้เป็นดำ”
จนสื่อฝรั่งอั้งม้อ “พ่อของขอมดำดิน” เห็นอกเห็นใจอดีตขี้ข้าต่างออกสื่อด้อยค่าสารขัณฑ์ เพราะ “เชื่อคำของทาสในเรือนเบี้ย”
ดังนั้น ทั้งสื่อในสารขัณฑ์และชาวบ้านทั่วไปต่างจึงออกมามอบฉายาให้แก่ “พ่อมดตาเหล่” เป็น “มนุษย์หน้าสุดด้านระดับหินอัคนีพันล้านปีที่ดาบชนิดใดล้วนฟันไม่เข้า”
“ไม่ว่าจะเป็นดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ของกษัตริย์อาร์เธอร์ ง้าวมังกรเขียว 82 ชั่งของกวนอูแห่งสามก๊ก รวมถึงซามูไรสุดคมของโลกที่ชื่อ ซามูไรยูระมาสะ ขืนไปฟันหน้าพ่อมดตาเหล่ล้วนต้องบิ่นหรือหักอย่างหมดท่า”
แม้แต่ “ดาบ 7 สี มณี 7 แสง” ของ “ขวานฟ้าหน้าดำ” ก็ไม่ระคายผิวของ “พ่อมดจอมกอมบาวก์” แน่นอน
ว่ากันว่า หากโลกนี้มีการจัดแข่งขัน “ชิงแชมป์มนุษย์หน้าด้าน”
รับรองได้ “พ่อมดตาเหล่ จะคว้าชัย” โดยไร้ผู้ต่อสู้เพราะ “อาวุธอัศจรรย์ใดใดในโลกา ล้วนฟันหน้าพ่อมดตาเหล่ให้เป็นแผลเหวอะหวะไม่ได้ทั้งพิภพ?”
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

ปชป. ร่อนแถลงการณ์ ซัด พรรคส้ม ออกลูกงอแงหวังประโยชน์แก้ รธน. ยอมเอา ‘อธิปไตยชาติ’ มาเสี่ยง
ยุบสภา อนุทิน ยันแล้ว คืนอำนาจให้ประชาชน
คอนเฟิร์ม! นายกฯอนุทิน ยื่นยุบสภาแล้ว เผยต่อรอง ปชน. ชี้ สั่ง สว.ไม่ได้ ไม่โหวตตัดอำนาจ
สะพัด อนุทิน ยื่นยุบสภาคาไว้แล้ว ตั้งแต่เย็นวันนี้ ตัดหน้า ‘ปชน.’ ล่าชื่อซักฟอกรัฐบาล
สื่อนอกตีข่าว เหตุปะทะเดือดชายแดนไทย-กัมพูชา พลเรือน2ประเทศอพยพแล้วครึ่งล้านคน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี