Logo วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
จอมกร่าง?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

โลกวันนี้ “ผู้นำสุดกร่าง” เกิดขึ้นมากมาย เพราะจอมกร่างทั้งหลายต่างเชื่อว่า“กร่างทีไรได้กำไรอย่างอู้ฟู่”

เห็นได้ชัด ชัด “พ่อใหญ่ทรัมป์จอมกร่างบันลือโลก” ไปกร่างกับทุกประเทศในโลกอย่างสุรุ่ยสุร่าย ไม่ว่าจะเป็นการ “ขึ้นภาษีกับชาติต่างๆ” แบบ “ตามใจกู”หรือ “สั่งทหารให้นำระเบิดไปบึ้มกับชาติศัตรู” หลี่ กงกง ก็ทำได้อย่าง“สุดห้าว”


“ผลกำไรที่ตามมา ชาติอินทรีหัวขาวยุครัฐบาลเนกไทแดง กลายเป็นเจ้าพ่อตัวจริงของโลกยิ่งกว่ายุคไหนๆ และพ่อใหญ่ทรัมป์กลายเป็นจักรพรรดิตัวแท้ของมะริกันชน”

“นอกจากท่านปากจู๋เนกไทแดง จะเป็นจอมกร่างเบอร์ 1 ของพิภพแล้วก็ยังมีผู้นำของอีกหลายชาติที่เป็นจอมกร่างไม่แพ้ใคร และเป็นจอมกำปั้นเหล็กที่ขยันสร้างตำนานสงครามยุคใหม่”

เหลียวมาดูจอมกร่างระดับไซส์ M และไซส์ S บ้างส่วนใหญ่ล้วนเป็นชาติที่มีรัฐบาลเผด็จการ(ที่ใช้การเลือกตั้งลวงโลก) เช่น ประเทศขอมดำดิน เป็นต้น

“หลี่ กงกง ฮุนเซน” ผู้อยู่ในอำนาจยาวนานร่วม 40 ปี ถือเป็น “จอมกร่างไซส์เล็ก” ที่กร่างอย่างทะลุเมฆกับชาวกัมพูชาเท่านั้น แต่ก็ “โหดจัด จัด”ชนิดใครต่อต้านความกร่างของจักรพรรดิตาเหล่ ก็จะต้องมีชะตากรรม “ไม่โสภา”

“แต่จู่ จู่ หลี่ กงกง จอมกอมบาวก์ก็กร่างเลยเถิดอย่างสิ้นคิด โดยก่อสงครามกับนครสารขัณฑ์อย่างสุดห้าว”

“สงครามรอบแรก” เป็นการรบกับนครสารขัณฑ์ใน “ยุครัฐบาลมาดามเฟียส”ผู้เป็นทายาทของท่านเหลี่ยม โดยขัดแย้งกันในเรื่องผลประโยชน์ของสองตระกูล

“สงครามรอบนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2568 ซึ่งเป็นสงครามไฟไหม้ฟาง รบกันแค่ 5 วันเท่านั้น ก็จบลงในวันที่ 28 ของเดือนเดียวกัน จากการเหยียบเบรกเท้า ดึงเบรกมือ และตบเกียร์ต่ำของพ่อใหญ่ทรัมป์สั่งให้หยุดรบในทันทีทันใด”

“สงครามรอบสอง” อังเคิลฮุน ไป “กินดีหมีหัวใจเสือ” มาจากที่ใดไม่มีใครบอกได้ จึงก่อสงครามกับสารขัณฑ์ในวันที่ “7 ธันวาคม 2568” เป็นต้นมาแบบ “หมูไม่กลัวน้ำร้อน กระท้อนไม่กลัวถูกทุบ ไอ้หัวบุบตาเหล่ไม่กลัว F-16”

รบกันจนถึงวันนี้ ยาวนาน 13 วันแล้ว ก็ยังไม่ทีท่าว่าจะสงบศึก “แม้ทหารสารขัณฑ์จะชนะทุกแนวรบและยึดพื้นที่ได้เบ็ดเสร็จถึง 90 เปอร์เซ็นต์” แต่พ่อมดตาเหล่ก็ยัง “ไม่ยอมยกธงขาว”

ณ วันนี้ คงเหลือแค่ “เนิน 350” จุดสูงข่มของทหารกัมพูชาที่เป็น “แนวรบสุดท้ายและสุดหิน” ที่ทหารสารขัณฑ์ลั่นปาก “ต้องยึดให้ได้” และมิกกี้เมาส์ผู้นำสารขัณฑ์ประกาศ “อีกไม่นานเกินรอเนิน 350 ต้องจบ”

“เนิน 350 ที่สุดหินจบเมื่อไร?” เชื่อได้เลย “ทั้งทหารและประชาชนชาวสารขัณฑ์ทั้งประเทศต่างต้อง เฮลั่น”

แต่ที่น่าเป็นห่วง ได้แก่ พ่อมดตาเหล่แห่งขอมดำดินจะไปแสดงความเป็น“จอมกร่าง” กับชาวเขมร “ด้วยบทบาทแบบไหน?” ว่า “กัมพูชารบแพ้เสียม”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:21 น. เกรด 4.00 อาจไม่ใช่คำตอบ! ณัฏฐ์ มงคลนาวิน ชี้ทางรอดเด็กไทยยุค AI 2026
08:18 น. แฟนคลับส่งกำลังใจ อ้ายสติ๊ก อินฟลูฯดัง หัวใจเต้นผิดจังหวะอยู่ไอซียู
08:05 น. หนุน อนุทิน เดินตลาดฟังเสียงจริง! เทพไท จี้อัปวงเงินคนละครึ่ง 5,000 บาท ช่วย ปชช.
07:45 น. เศรษฐกิจสงกรานต์ซบเซา? ผลโพลชี้คนไทยปรับแผนงดฉลอง ประหยัดงบ เซ่นพิษน้ำมันแพง
07:11 น. ร้อนปรอทแตก! ทั่วไทยร้อนจัด เตือนเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
อนุโมทนาบุญ 'พระโดม'บวชครบ 1 ปี เดินทางกลับจำวัดที่อเมริกา
โมเมนต์ครอบครัว! คุณแม่ลิซ่าโพสต์ภาพร่วมเฟรม อวยพรวันเกิดลูกสาว
จะได้หายสงสัย! ดร.อานนท์ ร่ายยาว ปมใบปริญญา ศุภจี จาก Northrop University
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 5 เมษายน 2569
สงครามตะวันออกกลาง
จงเป็นลูกที่พ่อแม่ภูมิใจ
ล่า ‘ไอ้โม่ง’ ต่ออายุ ‘อนุทิน’
Doodle สุนัขผสมยอดนิยมดีจริงหรือ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แฟนคลับส่งกำลังใจ อ้ายสติ๊ก อินฟลูฯดัง หัวใจเต้นผิดจังหวะอยู่ไอซียู

ปตท.-บางจาก ประกาศราคาใหม่ ดีเซลพรีเมียม ทะลุลิตรละ 70 บาท

มิว นิษฐา รีวิวชีวิตคู่ 6 ปีกับ เซนต์ ลุ้นมีลูกคนที่สาม เผย มาริน-มาคิน มาเติมเต็ม

ผบ.ทบ. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพลฐานปฏิบัติการ เนิน 469-เนิน 741 อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี

แผ่นดินไหวขนาด 5.9 เขย่าอัฟกานิสถาน สะเทือนไกลถึงปากีสถาน-อินเดีย

โซเชียลลุกเป็นไฟ ลิซ่า ลลิษา - เดียร์น่า ล่องเรือสุดหรู แท็กทีมแซ่บดีกรีความฮอตพุ่งปรี๊ด

  • Breaking News
  • เกรด 4.00 อาจไม่ใช่คำตอบ! ณัฏฐ์ มงคลนาวิน ชี้ทางรอดเด็กไทยยุค AI 2026 เกรด 4.00 อาจไม่ใช่คำตอบ! ณัฏฐ์ มงคลนาวิน ชี้ทางรอดเด็กไทยยุค AI 2026
  • แฟนคลับส่งกำลังใจ อ้ายสติ๊ก อินฟลูฯดัง หัวใจเต้นผิดจังหวะอยู่ไอซียู แฟนคลับส่งกำลังใจ อ้ายสติ๊ก อินฟลูฯดัง หัวใจเต้นผิดจังหวะอยู่ไอซียู
  • หนุน อนุทิน เดินตลาดฟังเสียงจริง! เทพไท จี้อัปวงเงินคนละครึ่ง 5,000 บาท ช่วย ปชช. หนุน อนุทิน เดินตลาดฟังเสียงจริง! เทพไท จี้อัปวงเงินคนละครึ่ง 5,000 บาท ช่วย ปชช.
  • เศรษฐกิจสงกรานต์ซบเซา? ผลโพลชี้คนไทยปรับแผนงดฉลอง ประหยัดงบ เซ่นพิษน้ำมันแพง เศรษฐกิจสงกรานต์ซบเซา? ผลโพลชี้คนไทยปรับแผนงดฉลอง ประหยัดงบ เซ่นพิษน้ำมันแพง
  • ร้อนปรอทแตก! ทั่วไทยร้อนจัด เตือนเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง ร้อนปรอทแตก! ทั่วไทยร้อนจัด เตือนเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

รักประชาชน?

รักประชาชน?

4 เม.ย. 2569

ลุ้น

ลุ้น

3 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

2 เม.ย. 2569

นักปล้นบันลือโลก

นักปล้นบันลือโลก

1 เม.ย. 2569

โนคิงส์

โนคิงส์

31 มี.ค. 2569

จอมมารหางโผล่

จอมมารหางโผล่

30 มี.ค. 2569

หีบลับจากซุส (2)

หีบลับจากซุส (2)

28 มี.ค. 2569

หีบลับจากซุส (1)

หีบลับจากซุส (1)

27 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved