วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2569
หลังจากที่ “มิกกี้เมาส์” ทำการ “สะกดจิตตนเอง” ให้กลายเป็น“เตมีย์ใบ้” ไม่ยอมให้พิกุลทองร่วงออกจากปากอยู่พักใหญ่กับกรณี “วิกฤตน้ำมัน” ที่ขยี้ขย้ำชาวสารขัณฑ์ทุกภาคส่วน “จนอ่วมอรทัย”
“แล้ววันนี้ ท่านผู้จัดการบริษัทน้ำตาลหวานไม่ลืม จำกัด ก็ได้กลับมาชงน้ำหวานผสมน้ำผึ้ง ออกมาแจกแก่ชาวสารขัณฑ์อย่างสุดกระหน่ำ ด้วยสัมโมทนียกถาที่สุดเท่ว่า ‘ผมรักประชาชนและจะบริหารบ้านเมืองเพื่อประโยชน์ของประชาชน จะไม่เอื้อประโยชน์หรือเห็นแก่นายทุนกลุ่มใด’ อย่างแน่นอน”
ปิยวาจาที่ “สุดหวานเจี๊ยบ” ดังกล่าวดูเหมือนประชาชนทุกภาคส่วน “ฟังแล้วต่างรู้สึกเฉยเฉย” เพราะเคยฟังมาแล้วจากนักการเมืองทุกคนจน “ชินชา”
แม้มิกกี้เมาส์จะยืนยัน “ผมมาถึงจุดนี้ได้เพราะประชาชนเป็นผู้มอบให้”
ดูเหมือนสื่อบางรายและกูรูบางท่าน ออกมา “สวนควันปืน” ว่า “มิกกี้เมาส์จะทำเพื่อประโยชน์ประชาชนตามคำพูดหรือไม่? เป็นเรื่อง พิสูจน์ไม่ยาก?”
“พิสูจน์ไม่ยาก” ตรงที่ทันทีทันใดที่มิกกี้เมาส์แถลงนโยบายของรัฐบาลในสภาฯจบ เท่ากับรัฐบาลมิกกี้เมาส์ 2 เป็นรัฐบาลที่มีอำนาจเต็มตาชั่งดังนั้น จะต้องรีบมีการประชุมครม.ครั้งที่ 1/2569 แบบ “ฉับพลัน ฟ้าแลบ” แล้วมี “มติครม.ให้แก้ปัญหาราคาน้ำมันที่ขยี้ขย้ำชาวสารขัณฑ์” แบบ “ฟ้าผ่า”
“ฟ้าผ่า” โดยจัดการกับโรงกลั่นน้ำมันที่ “กินมูมมามจนเป็นหมีควายและอ้วนพีเป็นหมูตอน” จากการ “ฟันกำไรราคาน้ำมันด้วยวิชามารอันเกิดจากค่าใช้จ่ายทิพย์ ที่เจ้าสัว ข้าราชการและกรรมการในภาคส่วนต่างๆ เสกขึ้นมา”
หากรัฐบาล “สยบการรวยเละรวยฟ้าผ่า” จนผู้เกี่ยวข้องกับการใช้วิชามารเหล่านั้น ต้องร้องลั่นออกมาเป็นภาษาขอมดำดินว่า
“บองสลันโอน โอ๊ย โอ๊ย โอ๊ย พวกตูข้ารวยจนจะท้องแตกตายและรวยต่อไปไม่ไหวแล้ว กรุณาหยุดความรวยของพวกตูข้าด้วย”
“ถูกแล้วครับ หากรัฐบาลกล้าสู้ไม่ถอย สู้สุดซอย ด้วยการกล้าทุบ กล้ารื้อและกล้าแทง เรื่องราคาค่ากลั่นและต้นทุนน้ำมันที่แท้จริง โดยไม่มีค่าใช้จ่ายทิพย์ แบบไม่กลัวลูบหน้าปะจมูกผู้ใด?”
ถือเป็น “มวยยกแรก” ที่จะพิสูจน์ว่า รัฐบาลมิกกี้เมาส์ “รักประชาชนอย่างจริงใจไม่จิงโจ้”
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

ทำเนียบฯลงตัว! อนุทิน จ่อตั้ง อรรถพล-เพิ่มพูน นั่งที่ปรึกษานายกฯ
บางจากแจงชัด! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องคลังน้ำมันสุราษฎร์ฯ ที่เป็นข่าว ยันการรับจ่ายน้ำมันเป็นไปตามมาตรฐาน
ช่องจอมร้อน ทหารกัมพูชาเริ่มยั่วยุ ทัพบกเร่งเสริมกำลัง
ครม.นัดพิเศษ อาจมีหารือเรื่องวิกฤตน้ำมัน เหตุเรื่องเร่งด่วน พร้อมถกเตรียมแถลงนโยบาย
ปัตตานีระทึก พบวัตถุต้องสงสัยซ่อนไว้ในแท่งแบริเออข้างถนน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี