วันพุธ ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บุคคลแนวหน้า...มือปราบ
บุคคลแนวหน้า...มือปราบ

บุคคลแนวหน้า...มือปราบ

มือปราบ
วันอังคาร ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2569, 02.00 น.
บุคคลแนวหน้า : 6 มกราคม 2569

ดูทั้งหมด

  •  

เต็มไปด้วยสารและข้อเท็จจริง คือหนังสือพิมพ์แนวหน้าwww.naewna.com ทุกบรรทัด ตรงไป ตรงมา...nn เสาร์ที่ผ่านมาเกิดเหตุการณ์ช็อกโลกเมื่อประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา ส่งกองกำลังพิเศษ โจมตี กรุงการากัส เมืองหลวงของเวเนซุเอลา พร้อมกับหิ้วปีก ประธานาธิบดีนิโกลัส มาดูโร และภริยาไปขังไว้ในคุกอเมริกา ทั้งประเคนสารพัดข้อหาอันธพาลค้ายาเสพติด ค้าอาวุธ น่าจะติดคุกอีกนาน

...nn นักวิเคราะห์มองว่า การโจมตีเป็นเรื่องเล็ก แต่เป้าหมายหลักของสหรัฐฯคือต้องการเข้าไปควบคุมกิจการน้ำมันในเวเนซุเอลา ที่มีมหาศาล เหมือนกับในยุคการล่าอาณานิคมที่เขาทำกัน


...nn ความจริงสหรัฐบุกเวเนซุเอลาหนนี้หน้าจะทำ“ศึกชิงนาง”มากกว่าเพราะที่นี่มีนางงามจักรวาลมากที่สุดในโลก(ฮา).!!! มีคำถามว่าแล้วทำไมสหรัฐ ไม่เข้าไปหิ้วปีกสมเด็จฮุนเซน ผู้นำตัวจริงของกัมพูชาบ้าง เพราะรายนี้เป็นหัวหน้าใหญ่ ของสแกมเมอร์หลอกลวงคนทั้งโลก อาการหนักกว่าประธานาธิบดีนิโกลัส มาดูโร

...nn ครับเสาร์ที่ผ่านมาการเมืองไทยเข้มข้นแต่ละพรรคลงพื้นที่หาเสียงกันครึกโครม อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยกคณะไปเปิดตัวผู้สมัครสส.ทั้ง 9 เขต โดยมีนิด้าโพลการันตี ตามหลังว่าในเขตจังหวัดสงขลา อภิสิทธิ์ มีเรตติ้งนำโด่งเหนือหัวหน้าพรรคการเมืองอื่น

...nn แต่ช้าก่อนนิด้าโพลไม่ได้ระบุถึงเรตติ้งของสส.เขต เพราะดูแล้วยังแผ่วสู้ผู้สมัครจากพรรคอื่นที่หมัดหนักกว่าไม่ได้ รุ่งขึ้นเช้าวันอาทิตย์ หัวหน้าอภิสิทธิ์ ก็ตระเวนหาเสียงในกรุงเทพฯทั้ง 4 เขต เพื่อทวงคืนเก้าอี้สส.กทม.ของประชาธิปัตย์

...nnโดยมี ชวน หลีกภัย นำทัพไปสู้รบที่นครปฐม สุพรรณบุรีอีกทางหนึ่ง ก็มีเสียงซุบซิบกันในพรรคว่าหัวหน้าพรรคคะแนนเสียงดี บรรดาผู้ที่สมัครสส.บัญชีรายชื่อ อย่านอนอยู่บ้านเฉยๆ รออานิสงส์จากหัวหน้าพรรคอย่างเดียว ต้องออกไปอุ้มและช่วยผู้สมัครสส.เขตให้มากกว่าเดิม ถ้าปวดเข่าเดินไม่ไหวก็ขึ้นเฟซบุ๊กหาเสียงช่วยพรรคบ้างก็ยังดี แต่ไม่ต้องถึงขั้นปล่อยข่าวเลอะเทอะให้หัวหน้าพรรคปวดหัวเล่นจนตอบคำถามสื่อมวลชนไม่ถูก!!!

...nn ฝ่าย อนุทินชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเสาร์ที่ผ่านมา ลงพื้นที่ระนอง ควงภริยาออกพบปะชาวบ้าน ซึ่งเขยระนองผู้นี้ชูนโยบายคนละครึ่งพลัส แลนด์บริดจ์จากนี้ไปพรรคภูมิใจไทยจะมีเกมรุกหนักกว่าเดิม ทั้งจะนำ สีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว และศุภจี สุธรรมพันธุ์ลงหาเสียงในทุกพื้นที่ด้วยจะว่าไปแล้ว อนุทินชาญวีรกูล และพรรคที่ร่วมรักษาการรัฐบาล ได้เปรียบกว่าพรรคอื่น เพราะยังเป็นนายกฯรองนายกฯหรือรัฐมนตรีที่ยังต้องรักษาการ ใช้เครื่องไม้เครื่องมือของหลวงได้ สื่อของรัฐทั้งวิทยุ โทรทัศน์ ยังต้องรายงานต่อเนื่อง กันพอหอมปากหอมคอนะครับ ประเดี๋ยวนักร้องไม่พอใจจะไปร้องเรียนต่อกกต.อีก

...nn เท้ง-ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคประชาชน เก็บอาการเขินไม่อยู่หลังชาวบ้านเรียก“ว่าที่นายกฯ”ขณะไปหาเสียงที่ขอนแก่น อุดรธานี ตีท้ายครัวคนเสื้อแดงกองกำลังของพรรคเพื่อไทย

...nn นักวิชาการหลายคนมองว่าเลือกตั้งหนนี้“ส้ม”จะได้สส.มากที่สุด แต่ไม่ได้เป็นรัฐบาล!! ยุ่งล่วงหน้าแล้วสิครับ เท้ง-ณัฐพงษ์อาจได้รับประทานแห้วตาม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ และ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

...nn ต้องให้กำลังใจสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยก้าวใหม่ พร้อมด้วย คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ประธานพรรคไทยก้าวใหม่ ลงพื้นที่ต่อเนื่อง มีเป้าหมายปักธงสส.ในสนามกรุงเทพฯ ชูประเด็นแก้ปัญหาน้ำท่วม ปลดหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ฯลฯ

...nnสำหรับ ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย มาดนิ่มๆ แบบ คุณพ่อสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ลงพื้นที่กรุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังประกาศว่าพรรคเพื่อไทยพร้อมจูบปากกับทุกขั้วการเมืองที่นโยบายไม่ขัดกัน “มือปราบ” ขอให้กำลังใจ ถ้าวาสนามาถึง ได้เป็นนายกฯเที่ยวนี้ต้องไปนั่งทำงานในทำเนียบรัฐบาลให้ได้ อย่าให้ซ้ำรอยคุณพ่อที่ระหกระเหินไปทำงานที่อื่น จะแก้เคล็ดอุ่นเครื่องจูงลูกหลานไปเที่ยวงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาลเสาร์นี้พลางๆ ก่อนก็สามารถทำได้...nn สวัสดีครับ

มือปราบ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:12 น. ระทึก! ไฟไหม้รถกระบะบนโทลเวย์ 3 ชีวิตหนีตาย
17:09 น. เข้ามะกันไม่ง่าย! เช็กด่วน 38 ชาติวางหลักประกันสูงครึ่งล้าน ยื่นขอวีซ่าเข้าสหรัฐฯ
16:49 น. อนุทิน สุดชิล​ เดินตลาดศรีย่าน แวะทักทาย​​พ่อค้าแม่ค้า​ ซื้อของกิน​ก่อนเข้าทำเนียบ​ฯ
16:39 น. เรืองไกร ร้อง กกต อ เจษฎ์ ชัยวุฒิ เต้นหาเสียง ฝ่าฝืนกฎหมายเลือกตั้งหรือไม่
16:36 น. ธนาธร อ้อน ชาวศรีสะเกษ-สุรินทร์ เลือกตั้งเพื่อการเปลี่ยนแปลง กาพรรคประชาชน
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 2 มกราคม 2569
ชมคลิป! ‘ทภ.2’เปิดภารกิจ‘ยุทธการพิทักษ์ซำแต’ เบื้องหลัง‘18 เชลยศึกกัมพูชา’ยอมมอบตัวโดยดี
บอลลูน แชะภาพแนบชิด เป๊ก เศรณี ฉลองปีใหม่ มี อนุทิน ร่วมเฟรมด้วย
อ่านแล้วน้ำตาซึม! เพลง ชนม์ทิดา เปิดใจมูฟออนความรัก จากการโดนนอกใจ
สถานทูตเกาหลี แจงยิบ ปมตม.เกาหลีไม่ให้ข้าราชการไทยเข้าประเทศ เตือนอย่าบิดเบือน
ดูทั้งหมด
Asset Inflation 2.0 : เมื่อการถือเงินสดกลายเป็นความเสี่ยงเชิงโครงสร้าง
‘สีน้ำเงิน-สีแดง-สีส้ม’ 3 ทางเลือก
จากโกงเป็นเครือข่ายในปี 2568 สู่ทางรอดประเทศไทยในปี 2569
ผู้เฒ่าเขย่าโลก
ทำได้จริงมั้ย... ทำยังไง... รถไฟฟ้าราคาไม่เกิน 40 บาทต่อวัน?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เข้ามะกันไม่ง่าย! เช็กด่วน 38 ชาติวางหลักประกันสูงครึ่งล้าน ยื่นขอวีซ่าเข้าสหรัฐฯ

อนุทิน สุดชิล​ เดินตลาดศรีย่าน แวะทักทาย​​พ่อค้าแม่ค้า​ ซื้อของกิน​ก่อนเข้าทำเนียบ​ฯ

เรืองไกร ร้อง กกต อ เจษฎ์ ชัยวุฒิ เต้นหาเสียง ฝ่าฝืนกฎหมายเลือกตั้งหรือไม่

ทรัมป์ ปิดดีลนำเข้าน้ำมันดิบเวเนซุเอลา 50 ล้านบาร์เรล ประกาศกร้าวเป็นผู้คุมรายได้เอง

เลิกส่ง A4 อดีตทหารพราน แนะ รมว.กห. ให้ทหารยิงตอบโต้ทันที ไม่ต้องรอคำสั่ง

แนะเลือกตั้งเชิงยุทธศาสตร์ 'หมอตุลย์'หนุน'ภท.-ปชป.'หัวหอกเฉพาะกิจ

  • Breaking News
  • ระทึก! ไฟไหม้รถกระบะบนโทลเวย์ 3 ชีวิตหนีตาย ระทึก! ไฟไหม้รถกระบะบนโทลเวย์ 3 ชีวิตหนีตาย
  • เข้ามะกันไม่ง่าย! เช็กด่วน 38 ชาติวางหลักประกันสูงครึ่งล้าน ยื่นขอวีซ่าเข้าสหรัฐฯ เข้ามะกันไม่ง่าย! เช็กด่วน 38 ชาติวางหลักประกันสูงครึ่งล้าน ยื่นขอวีซ่าเข้าสหรัฐฯ
  • อนุทิน สุดชิล​ เดินตลาดศรีย่าน แวะทักทาย​​พ่อค้าแม่ค้า​ ซื้อของกิน​ก่อนเข้าทำเนียบ​ฯ อนุทิน สุดชิล​ เดินตลาดศรีย่าน แวะทักทาย​​พ่อค้าแม่ค้า​ ซื้อของกิน​ก่อนเข้าทำเนียบ​ฯ
  • เรืองไกร ร้อง กกต อ เจษฎ์ ชัยวุฒิ เต้นหาเสียง ฝ่าฝืนกฎหมายเลือกตั้งหรือไม่ เรืองไกร ร้อง กกต อ เจษฎ์ ชัยวุฒิ เต้นหาเสียง ฝ่าฝืนกฎหมายเลือกตั้งหรือไม่
  • ธนาธร อ้อน ชาวศรีสะเกษ-สุรินทร์ เลือกตั้งเพื่อการเปลี่ยนแปลง กาพรรคประชาชน ธนาธร อ้อน ชาวศรีสะเกษ-สุรินทร์ เลือกตั้งเพื่อการเปลี่ยนแปลง กาพรรคประชาชน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

บุคคลแนวหน้า : 6 มกราคม 2569

บุคคลแนวหน้า : 6 มกราคม 2569

6 ม.ค. 2569

บุคคลแนวหน้า : 3 มกราคม 2569

บุคคลแนวหน้า : 3 มกราคม 2569

3 ม.ค. 2569

บุคคลแนวหน้า : 23 ธันวาคม 2568

บุคคลแนวหน้า : 23 ธันวาคม 2568

23 ธ.ค. 2568

บุคคลแนวหน้า : 16 ธันวาคม 2568

บุคคลแนวหน้า : 16 ธันวาคม 2568

16 ธ.ค. 2568

บุคคลแนวหน้า : 9 ธันวาคม 2568

บุคคลแนวหน้า : 9 ธันวาคม 2568

9 ธ.ค. 2568

บุคคลแนวหน้า : 29 พฤศจิกายน 2568

บุคคลแนวหน้า : 29 พฤศจิกายน 2568

29 พ.ย. 2568

บุคคลแนวหน้า : 25 พฤศจิกายน 2568

บุคคลแนวหน้า : 25 พฤศจิกายน 2568

25 พ.ย. 2568

บุคคลแนวหน้า : 18 พฤศจิกายน 2568

บุคคลแนวหน้า : 18 พฤศจิกายน 2568

18 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved