วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2569
เต็มไปด้วยสาระและข้อเท็จจริง คือ หนังสือพิมพ์แนวหน้า www.naewna.com ทุกบรรทัด ตรงไป ตรงมา
...nn ละครฉากใหญ่ของนายกฯ/มท.1..ฮึ่มใส่รองซีฟู้ดโชว์สื่อ จากนั้นย้ายรองซีฟู้ด ไปรับรางวัลที่จังหวัดนครศรีธรรมราช แล้วปลดผู้ว่าฯภูเก็ตตามคำขู่ของรองผู้ว่าฯซีฟู้ดจริงๆ “มือปราบ”ลอกมาจากเพจของอดีตรองผู้ว่าฯภาคอีสานท่านหนึ่ง และอีกหลายเพจในจังหวัดภูเก็ต ร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังก็ให้ความเห็นในทิศทางเดียวกัน
...nn ครับไก่เห็นตีนงู งูเห็นนมไก่ ลิเกจบแล้วไอ้ย้อยเก็บฉาก ในกระทรวงมหาดไทย มักมีเรื่องขำๆ เกิดขึ้นเสมอ ที่โด่งดังคือ “อธิบดีแป๊ะซะ” ซึ่งเปิดเผยโดย ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี โฆษกรัฐบาล ในรัฐบาลนายกฯ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ มีพล.อ.สิทธิ จิรโรจน์ เป็นรมว.มหาดไทย
...nn ทางดร.ไตรรงค์ บอกว่า อธิบดีแป๊ะซะคนนี้ชอบกินแป๊ะซะปลาช่อน ใครจะโยกจะย้ายติดต่ออะไร ถ้ามีแป๊ะซะปลาช่อนร้อนๆ มาฝาก ก็จะสำเร็จผลทุกราย(ฮา..)
...nnร้อนถึง พิศาล มูลศาสตรสาทร ปลัดมหาดไทยในขณะนั้นถึงกับเรียกประชุมอธิบดีในกระทรวงมหาดไทย ถามกลางที่ประชุมว่า ใครชอบกินแป๊ะซะปลาช่อนบ้าง แต่ไม่มีอธิบดีคนใดตอบ ทั้งยังระดับราชสีห์ เปิดศึกตอบโต้กับ ดร.ไตรรงค์ ให้หนังสือพิมพ์ได้พาดหัวข่าวอยู่หลายวัน จนทาง พล.อ.สิทธิจิรโรจน์ ต้องออกมาสะกิด 2 ฝ่ายว่าพอได้แล้ว
...nn ถึงตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าท่านอธิบดีแป๊ะซะปลาช่อน คนนั้นคือใคร อยู่ที่ไหน ตายแล้วหรือยัง???
...nn ผิดกับรองซีฟู้ด ที่มีข่าวขู่ย้ายพ่อเมืองภูเก็ต ทาง อนุทิน ชาญวีรกูล มท.1 และ อรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดมหาดไทย ถามหาในที่ประชุม เจ้าตัวก็ปรากฏโฉม ชาวบ้านก็รู้ว่าเป็นใคร เพื่อนผองน้องพี่แอบชมลับหลังว่านายแน่มาก เลือดสะตอเข้มข้นลงสมัครผู้แทนได้เข้าสภาแน่นอน
...nn แม้กระทั่งเพจสื่อค่ายดังยังระบุว่าคนเมืองคอนปลื้ม ย้ายรองกุ้งกลับบ้านเกิด งานนี้แกงวัวคั่วกลิ้งรำวงเวียนครก ต้องมาแล้ว ชำนิ ศักดิเศรษฐ์ อดีตรมช.มหาดไทย ยุคบิ๊กจิ๋ว พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ นั่งมท.1เคยพูดว่า ข้าราชการกระทรวงมหาดไทย ถ้าเป็นม้าก็ม้าพยศแต่ฝีเท้าจัด
...nn ถ้านักการเมืองบริหารจัดการไม่ดีตกม้าตายมาหลายรายแล้ว ซึ่งประโยคหลังนั้น “มือปราบ” ช่วยเติมให้
...nn การสื่อสารยุคนี้โซเชียลมีเดียมาแรง สั่งการอะไรมั่วๆทั้งทางราชการและสั่งผ่านแอปพลิเคชันไลน์ มีโอกาสถูกแฉได้ และโดนแฉกระชากหน้ากากล่อนจ้อน มาแล้วหลายคนอาทิ “ช่วยสีน้ำเงินด้วย” ทำให้ทางพรรคประชาชน นำไปขยายผลอยู่ในขณะนี้
...nn ตามโปรแกรม นายกฯ อนุทิน ชาญวีรกูล มีกำหนดเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-รัสเซีย สมัยพิเศษ (ASEAN-Russia Commemorative Summit) ระหว่างวันที่ 17–18 มิถุนายน 2569 ณ เมืองคาซานสหพันธรัฐรัสเซีย โดยมุ่งใช้เวทีดังกล่าวขยายโอกาสทางเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน และความร่วมมือด้านพลังงานเพื่อสร้างประโยชน์ที่เป็นรูปธรรมให้กับประเทศไทยและประชาชน
...nn พบปะผู้นำประเทศสมาชิกอาเซียน รวมถึง นายวลาดีมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย ตลอดจนผู้แทนภาคธุรกิจชั้นนำ เพื่อผลักดันความร่วมมือที่สามารถต่อยอดเป็นการค้า การลงทุน และความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนาคต
...nn“มือปราบ” ขอสะกิดไปยังคณะเจรจาของอนุทินหาทางออกไว้ให้ดีคือ เมื่อเร็วๆ นี้ กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียออกประกาศเตือนพลเมือง ให้หลีกเลี่ยงเดินทางเยือนประเทศไทย สืบเนื่องจากความเสี่ยงถูกจับกุมตามคำขอของอเมริกา เพราะวอชิงตันและกรุงเทพฯ มีสนธิสัญญาทวิภาคี เกี่ยวกับการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนระหว่างกัน
...nn คำเตือนดังกล่าวมีขึ้นในสัปดาห์เดียวกับที่ เดนิส โอเบรซโกผู้ต้องสงสัยแฮกเกอร์ชาวรัสเซีย ถูกนำตัวขึ้นศาลในสหรัฐฯ หลังโดนจับกุมในไทยเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว
...nnเรื่องนี้เรื่องใหญ่ นายกฯ อนุทิน ชาญวีรกูล ไปเยือนรัสเซียหนนี้ คงต้องอธิบายให้รัสเซียเข้าใจอย่าให้กระทบกระเทือนไปถึงการค้าการลงทุน การท่องเที่ยว...nn สวัสดีครับ
มือปราบ

แอน สิเรียม ยิ้มแก้มปริ อุ้มหลานสาวครั้งแรก เผยยังไม่อยากเชื่อว่าตัวเองเป็นคุณยาย
อนุทิน เซ็นตั้งคณะกรรมการ กรอ. ลุยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ-นโยบายรัฐ ถกนัดแรก 22 มิ.ย.นี้
DSI แจงคดีฮั้ว สว. ยังไม่เรียกสอบเจ้าหน้าที่ กกต.ในคลิป เหตุหลักฐานไม่ระบุตัวตน
ชัชชาติ แจงยิบ! จัดซื้อจัดจ้าง กทม.ทำตามระเบียบกรมบัญชีกลาง
ปลัดมหาดไทย แจ้งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ จัดพิธีทำบุญถวายพระกุศลแด่ สมเด็จพระสังฆราช 26 มิ.ย.นี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี