วันอังคาร ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
.jpg)
**ธุรกิจที่ขาดสภาพคล่องแต่มีทีดินอยู่ในมือ...เดินเข้าไปหาบริษัทมีที่ มีเงิน จำกัด ได้เลย...เพราะปีนี้คุณอภิชาติ อรรฆย์ฐากูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มีที่ มีเงิน จำกัด ...,มีแผนที่จะลุยตลาด”สินเชื่อขายฝาก”...เพื่อแก้ปัญหาผู้ประกอบการที่ตกไปอยู่ในตลาดนอกระบบซึ่งต้องแบกภาระดอกเบี้ยสูงถึง 20-30% ต่อปี โดยบริษัทจะเข้าไปทำหน้าที่รับรีไฟแนนซ์ขายฝากด้วยดอกเบี้ยเพียง 9.99% ต่อปี ซึ่งถือเป็นอัตราที่ต่ำมากเมื่อเทียบกับตลาดนอกระบบ ช่วยให้ลูกค้าสามารถลดเงินต้น ชำระหนี้ได้จริง และรักษาทรัพย์สินไม่ให้หลุดมือ...อีกหนึ่งจุดเด่นของเขาคือ ชูโมเดลอนุมัติไวภายใน 3-7 วัน ลูกค้าไม่จำเป็นต้องจัดทำแผนธุรกิจที่ซับซ้อน ไม่ต้องตรวจเครดิตบูโร และไม่มีค่าปรับหากชำระค่างวดสูงกว่ากำหนดหรือปิดบัญชีก่อนเวลา ตลอดจนเปิดกว้างให้ใช้ที่ดินหรือทรัพย์สินที่ไม่ได้ใช้งานมาเป็นหลักประกันได้โดยไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นสถานประกอบการเท่านั้น...!! ที่สำคัญลูกหนี้รายไหนที่ทำท่าจะไปต่อไปไหวบริษัทก็พร้อมจะช่วยแบบสุดๆจะปรับโครงสร้างกี่ครั้งก็ไม่ว่ากัน...คุณอภิชาติยืนยันว่า บริษัทไม่ต้องการจะยึดที่ดินใครเลยสักราย...เพราะบริษัทไม่เก่งเรื่องซื้อขายที่ดินและยิ่งยึดมามากก็ต้องแบกภาษีที่ดินมากด้วย...เป้าหมายของบริษัทคือ”ช่วยคน” ...!! ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมพวกเขาทำธุรกิจแบบไม่เน้นกำไรแต่จะเน้นเอา”กล่อง”แบบนี้...นั่นก็เพราะว่าเขาเกิดมากจากบริษัทแม่ที่ชื่อ ธนาคารออมสิน ที่ ผู้อำนวยการธนาคารคนก่อน คือ คุณวิทัย รัตนากร (ปัจจุบันคือผู้ว่าแบงก์ชาติ)...ได้ตั้งปณิธานไว้ว่า”ต้องช่วยคน”เป็นเรื่องหลัก...เรื่องกำไรเอาไว้ทีหลัง...** พูดถึงธนาคารออมสิน...หลายคนสงสัยทำไมยังไม่แต่งตั้งผู้อำนวยการคนใหม่สักทีทั้งๆที่คณะกรรมการธนาคารได้ตัวผู้ชนะการสรรหามาแล้ว...แวดวงการเงิน...ได้ยินมาว่าผู้ที่ชนะการสรรหานั้นกำลังต่อรองเรื่องรายได้กับธนาคารออมสินอยู่ครับพี่น้อง....เพราะคนที่ได้รับการคัดเลือกมองว่าผลตอบแทนที่ได้ไม่จูงใจมากพอเมื่อเทียบกับที่เคยได้รับจากที่ทำงานเก่า...โถๆๆคุณพี่ก็เน๊อะ...อย่าคิดว่าเขาไม่กล้าจะสรรหาใหม่นะครับ...ตำแหน่งนี้นายแบงก์อีกหลายคนจ้องตาเป็นมัน...พร้อมที่จะโดดเข้ามาเต็มแก่...**
** อนันตเดช พงษ์พันธุ์**

อย่าดูถูกคนแก่คนจน! พชร์ อานนท์ ฝากประโยคเดียวสะเทือนทั้งโซเชียล
เท้ง ขึ้นรถแห่ขอบคุณชาวบางกะปิ หลังปชน.แลนด์สไลด์กทม. 33 เขต ประชาชนให้กำลังใจสู้ๆ
พ่ายศึกยึดเมืองตรัง! ความเจ็บปวดของ 'โกหน่อ'
ไบรท์ เผยคลิปคุยกับ อนุทิน เฉลยบทสนทนาไม่ใช่เรื่องการเมือง
ทนาย บิ๊กโจ๊ก บุก ปปง. ค้านตั้งกรรมการคู่ขัดแย้ง สอบปมอายัดทรัพย์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี