วันศุกร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
ปลาหมึกสะใจ

ดูทั้งหมด

  •  

การแข่งขันต่างๆ หลายกรณี เพื่อความสนุก ยกเว้นเรื่องสอบ ที่หลายคนเครียด

ยิ่งแข่งขันอย่างเป็นกิจจะลักษณะเพื่อความรื่นเริง การกุศล ธุรกิจ เป็นต้น ก็อาจมีคนร่วมแข่งขันมาก ส่วนแข่งแล้วเป็นอย่างไร ก็อยู่ที่ผู้จัดงานหรือผู้เข้าแข่งขัน


แต่เรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้เป็นการแข่งขันเพื่อความสนุก ส่วนจะจบอย่างไรก็โปรดติดตามตอนต่อไป

เจมี บิสซีเกลีย วัย 45 ปี เข้าร่วมแข่งขันตกปลาที่เซาท์ ซาวด์ วอชิงตัน เธอเห็นเพื่อนๆ ในกลุ่มจับปลาหมึกตัวเล็กๆ ขึ้นจากน้ำได้เธอบอกเพื่อนๆ ว่า “อย่าปล่อยมันไปฉันอยากกินมันตอนเย็นนี้”

เจมีจับปลาหมึกตัวเล็กๆ แปะที่หน้าของเธอเพื่อจะได้ถ่ายรูปแบบสนุกๆ สักครั้ง ผลก็คือปลาหมึกตัวน้อย (คงโกรธ) จึงเกาะ (ดูด) ที่คาง แก้ม ตาของเธอ จนเจมี ร้องด้วยความเจ็บปวดอย่างไม่อายใคร

เจมีพยายามดึงปลาหมึกออกจากหน้าของเธออย่างทุลักทุเลด้วยความยากลำบาก หลังจากนั้นก็มีเลือดไหลอยู่ครึ่งชั่วโมง

เธอบอกว่าปลาหมึกตัวนิดเดียวทำไมถึงดุร้ายขนาดนั้น เพราะมันเกาะอยู่บนหน้าเธอแบบไม่ยอมปล่อย แล้วยังทำให้เธอกลืนอาหารลำบากไม่พอ ยังมองเห็นอะไรก็ไม่ชัด หน้าตาก็ดูไม่ได้เพราะหน้าข้างซ้ายและคอก็บวม ที่เธอกลัวตรงหน้าด้านซ้าย ชาๆ จับก็ไม่รู้สึก เหมือนเป็นอัมพาต

เจมีจึงไปหาแพทย์เพื่อช่วยเธอให้หายเจ็บปวดและหน้าที่บวมๆ แพทย์บอกว่าคงใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะหายบวม

เจมีบอกว่า เธอต้องกินยามากมาย และเธอจะไม่ยอมแพ้ปลาหมึกตัวน้อยเด็ดขาด เพราะเธอจะเอามันไปกินเป็นมื้อเย็นให้หายแค้น

ปลาหมึกตัวน้อยคงนึกในใจถึงอย่างไรมันก็ต้องตายอยู่แล้วแต่แรก แต่ได้ทำให้เจมีเจ็บแบบต้องจำจนวันตายก็สะใจ (ปลาหมึก) แล้ว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:40 น. พิธา เสียงสั่น บอกจะล้มเหลวกี่ครั้งไม่เป็นไร ขอสำเร็จครั้งนี้ครั้งเดียวพอ
20:31 น. ศุภจี ชู ทีมไทยแลนด์ บุกตลาดใหม่ แก้เศรษฐกิจไทยติดหล่ม
20:29 น. ธนาธร ชวนทำภารกิจ 100 ปีอภิวัฒน์สยาม ให้สำเร็จในรุ่นเรา รับ 8 ปีพรรคส้มโตขึ้น
20:21 น. พริษฐ์ ชูปฏิรูปการศึกษา คืนครูให้นักเรียน ปลุกกา ปชน. 2 ใบ หักปากกาเซียน ตั้งรัฐบาลประชาชน
20:11 น. ชวน เผย ปชป.กระแสนิยมเพิ่มสูงขึ้น แฉอีสานซื้อปาร์ตี้ลิสต์ 100 บาทขอเลือกคนมีอุดมการณ์
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569
หมอข้าวโพด แนะ 4 สัญญาณเตือน เมื่อการเดินทางของน้องใกล้สิ้นสุด
น้าเดชสอนมวยเท้ง ยืนไพล่หลัง ไม่ร้องเพลงชาติ วุฒิภาวะผู้นำต้องมีมารยาท-กาลเทศะ
ดูทั้งหมด
ไม่มีรอบสามระหว่างเลือกตั้ง 8 ก.พ.
‘บรรพบุรุษไทยไม่ฉลาด’
เลือกเชิงยุทธศาสตร์‘พรรคสีน้ำเงิน’
สารพัดโพล สารพัดผล และประชานิยม
หักอกอังเคิลฮุน?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ธนาธร ชวนทำภารกิจ 100 ปีอภิวัฒน์สยาม ให้สำเร็จในรุ่นเรา รับ 8 ปีพรรคส้มโตขึ้น

เอกนิติ ลั่นคนไทยรู้และก็พูด แต่ไม่ค่อยมีคนทำ ขออาสาพาชาติพ้นวิกฤต

ไวรัลสุดประทับใจ พยาบาลสาวกางเกงขาด คนไข้ทนไม่ไหวขอเย็บให้

ระทึกทั้ง รพ หนุ่มฝรั่งเศสยัด วัตถุสงคราม เข้าประตูหลัง ทำเอาต้องอพยพวุ่น

กลุ่ม ปตท. ร่วมกับโรงเรียนกำเนิดวิทย์ เปิดรับสมัครโครงการเตรียมความพร้อมสู่ปัญญาประดิษฐ์ (AI Camp) และโครงการพัฒนาทักษะโครงงานสะเต็ม (STEM Project Camp) ประจำปี 2569

ปธน.อี แจมยอง บี้ไม่เลิก โพสต์อวยตร.เกาหลี ทลายแก๊งสแกมเมอร์ในเขมรวันเดียว 2,000 คน

  • Breaking News
  • พิธา เสียงสั่น บอกจะล้มเหลวกี่ครั้งไม่เป็นไร ขอสำเร็จครั้งนี้ครั้งเดียวพอ พิธา เสียงสั่น บอกจะล้มเหลวกี่ครั้งไม่เป็นไร ขอสำเร็จครั้งนี้ครั้งเดียวพอ
  • ศุภจี ชู ทีมไทยแลนด์ บุกตลาดใหม่ แก้เศรษฐกิจไทยติดหล่ม ศุภจี ชู ทีมไทยแลนด์ บุกตลาดใหม่ แก้เศรษฐกิจไทยติดหล่ม
  • ธนาธร ชวนทำภารกิจ 100 ปีอภิวัฒน์สยาม ให้สำเร็จในรุ่นเรา รับ 8 ปีพรรคส้มโตขึ้น ธนาธร ชวนทำภารกิจ 100 ปีอภิวัฒน์สยาม ให้สำเร็จในรุ่นเรา รับ 8 ปีพรรคส้มโตขึ้น
  • พริษฐ์ ชูปฏิรูปการศึกษา คืนครูให้นักเรียน ปลุกกา ปชน. 2 ใบ หักปากกาเซียน ตั้งรัฐบาลประชาชน พริษฐ์ ชูปฏิรูปการศึกษา คืนครูให้นักเรียน ปลุกกา ปชน. 2 ใบ หักปากกาเซียน ตั้งรัฐบาลประชาชน
  • ชวน เผย ปชป.กระแสนิยมเพิ่มสูงขึ้น แฉอีสานซื้อปาร์ตี้ลิสต์ 100 บาทขอเลือกคนมีอุดมการณ์ ชวน เผย ปชป.กระแสนิยมเพิ่มสูงขึ้น แฉอีสานซื้อปาร์ตี้ลิสต์ 100 บาทขอเลือกคนมีอุดมการณ์
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

วัยรุ่น มีแต่เรื่อง

วัยรุ่น มีแต่เรื่อง

4 ก.พ. 2569

ทำศัลยกรรม ดีไหม

ทำศัลยกรรม ดีไหม

28 ม.ค. 2569

ทำไมต้องฆ่า

ทำไมต้องฆ่า

21 ม.ค. 2569

เลี้ยง หรือ ทารุณ

เลี้ยง หรือ ทารุณ

14 ม.ค. 2569

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

7 ม.ค. 2569

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

31 ธ.ค. 2568

ประสบการณ์ คริสต์มาส

ประสบการณ์ คริสต์มาส

24 ธ.ค. 2568

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

17 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved